Blogger Widgets

Tuesday, September 4, 2012

HOÀNG ANH GIA LAI RÚT RUỘT BIDV THẾ NÀO?

Quanlambao - Bài viết của VNExpress đăng tải hôm nay "Những dự án 'giam' hơn 3.000 tỷ của Quốc Cường Gia Lai " cho biết chỉ 01 công ty con Quốc Cường Gia Lai đã thấy BIDV cho vay tới 3.000 tỷ đồng. Thực chất con số mà BIDV cho Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đến cuối năm 2011 theo chính Báo cáo 'MẬT - NỘI BỘ' của NHNN đã lên tới trên 30.000 tỷ đồng! Đó chỉ là số dư nợ đến thời điểm 31/12/2011, thực tế trong suốt 10 năm qua BIDV, Viettinbank, Agribank, Vietcombank... đã cho HAGL tổng cộng vay cho các dự án lên đến hơn 200.000 tỷ đồng theo phương thức:

- NH xuống thẩm định và định giá tài sản thế chấp gồm đất đai và tài sản sẽ được hình thành bằng vốn vay nâng lên khoảng 150% giá trị thật của dự án! Nếu lấy ngay tổng số tiền đã vay và rút ra từ các ngân hàng của HAGL là 200.000 tỷ đồng  thì giá trị thật chỉ khoảng 130.000 tỷ đồng và  NH đã cho HAGL vay 70-80% ( Có dự án 70%, có dự án 80%) của giá trị thẩm định 200.000 tỷ đồng tức là đã cho vay lên tới 150.000 tỷ đồng. Điều này có nghĩa rằng: Hoàn toàn chưa xây dựng xong, chưa hề có sản phẩm thì HAGL đã có lời ngay từ ngân hàng được ít nhất 20.000 tỷ đồng tương đương trên 1.0 tỷ USD! May mắn cho HAGL những năm từ 2008 trở về trước bất động sản bong bóng, đắt như tôm tươi, do vậy xây lên cái nào là bán hết cái đó. Mọi việc êm thấm. Song đến thời điểm từ 2009 trở lại đây. Hầu hết các căn hộ của HAGL đều chết đứng! Ngay lập tức HAGL và BIDV đã nghĩ ra chiêu bài để BIDV  'ôm' các dự án này 'coi như xiết nợ' mà thực chất là để cứu HAGL!
HỒ SƠ LIÊN QUAN NH
Bắc Hà & HAGL
Tại sao Habubank bị thôn tính?  Tại sao CT BIDV sắp chết vì ung thư? VIETINBANK trò lừa chính trị Vietcombank - Mắt xích thâu tóm Cựu Chủ tịch Agribank có bị lừa

- HAGL chẳng thua thiệt gì vì đã có lợi nhuận chia nhau ngay từ khi NH giải ngân! Khi bất động sản đóng băng Bắc Hà nhanh tay 'xiết nợ' về cho công ty đầu tư quản lý bất động sản 'ôm' về và 'cắt lãi' tại đây! Thế là HAGL không phải trả lãi mà 'vẫn thuộc loại khách hàng 'đẹp' nhóm 1 để rồi lại cho vay tiếp!!!

Trong làm ăn, doanh nghiệp nào cũng sợ nhất là bị ngân hàng xiết nợ vì tài sản thế chấp ngân hàng định giá chỉ bằng 30-50% giá trị thật và cho vay thật sự chỉ bằng 20 - 30% giá trị thật của tài sản doanh nghiệp thế chấp. Riêng HAGL thì ngược lại 'mừng húm' khi BIDV 'xiết nợ' vì giá trị cho vay đã ôm trọn cả lợi nhuận khủng ít nhất 20-30% cùng chia với Bắc Hà rồi! Nay có bán ra cũng không thu lại được bằng 50% trị gia đã thế chấp nên BIDV càng xiết nợ sớm thì Bầu Đức càng 'khỏi phải lo' trả lãi ngân hàng!

Những năm trước đây, Bắc Hà chẳng cần đến lệnh của ai vẫn một mình quyết cho HAGL vay, nhưng vài năm trở lại đây, anh y tá đã đánh hơi thấy 'hơi tiền' nên bắt đầu thăm hỏi đến HAGL. Thế là  bố già Kiên đã làm cử chỉ nghĩa hiệp: Ngồi tại Hotel Hyatt có ông Bầu Đức ngồi chầu bên và bầu Kiên 'ới một tiếng' 'em' Nguyễn Thanh Phượng nhanh nhảu chạy đến! Thế là mọi việc dàn xếp ổn thoả ' cả làng đều vui' vàBắc Hà lại tiếp tục cứu 'bồ tèo' Bầu Đức!

 - Thời gian gần đây, sau bài viết của Quan làm báo đánh động kiểu 'cho vay & xiết nợ' rút tiền ngân hàng chia nhau và  cứu  HAGL thì BIDV đã chùn tay lại. Đó là lý do vì sao đến nay HAGL buộc phải đại hạ giá căn hộ đến 50% và đang phải ngậm hàng tồn kho  chỉ ở một công ty con lên đến 3.000 tỷ đồng!

Về phía anh y tá còn phải đang vất vả giương đông kích tây tự cứu mạng và cứu con gái rượu, bố già Kiên thì nằm trong 'giọ', vậy còn ai sẽ ra tay cứu HAGL??? Chính vì vậy mà BIDV không còn dám tiếp tục 'ôm hàng' của HAGL vì hiện chỉ một dự án BIDV đã ôm tại Quận 2 đã nằm phơi thây cả 2 năm nay không hề bán được!

Thời gian tới nếu BIDV không tiếp tục thực hiện Mô - típ 'xiết nợ' để cứu HAGL thì không biết cái gì sẽ đến với bầu Đức và hệ quả kéo theo BIDV, Vietinbank, Agribank, Vietcombank sẽ liên luỵ vì món nợ trên 30.000 tỷ của HAGL!!!

Thám Tử Quan làm báo
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO


Những dự án 'giam' hơn 3.000 tỷ của Quốc Cường Gia Lai
Riêng dự án Khu dân cư Phước Kiền - đem thế chấp cho BIDV- đã chiếm khoảng một nửa hàng tồn kho của QCG với trên 1.700 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính 6 tháng đã soát xét của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG), hiện đơn vị này tồn kho gần 3.500 tỷ đồng. Trong đó, riêng các dự án bất động sản dang dở chiếm trên 3.200 tỷ đồng.
HỒ SƠ THỐNG ĐỐC BÌNH
'Phân ruồi' xin 'bám càng' Vua đi Apec   Tổng hợp về Thống đốc Bình'Cấp phát' Doping liều mạnh cho các Bố già  Hệ lụy từ độc quyền vàng miếng SJC Thống đốc nhận bao nhiêu đô la? Thống đốc quên 'Câu hỏi chất vấn'  Cắt 'CU' Q.Chánh thanh tra NHNN Nợ xấu & Hàm răng Thống đốc Nguyễn Văn Bình? TĐ Nguyễn Văn Bình - Con cờ thí? Mảng tối đằng sau đổi vàng SJC Bố già Nguyễn Đức Kiên  20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1  Đằng sau tái cấu trúc 9 NH 

Cụ thể, dự án Khu dân cư Phước Kiền - được đem thế chấp cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - đã chiếm gần một nửa hàng tồn kho, với trên 1.700 tỷ đồng. Các dự án khác, như Chung cư QCGL II, Chung cư Giai Việt, Dự án Hiệp Phú, Khu dân cư Trung Nghĩa, Chung cư Sài Gòn Green II, 13E Phong phú, Chung cư Mansion cũng đang lần lượt "giam" của QCG từ trên 120 tỷ tới gần 350 tỷ đồng.
Đơn vị: Tỷ đồng.


Kết thúc 6 tháng, kết quả kinh doanh hợp nhất của QCG cũng không khả quan. Cụ thể, theo báo cáo trên, 6 tháng, Quốc Cường Gia Lai lỗ 2,2 tỷ đồng, trong khi năm ngoái đơn vị này lãi 62,6 tỷ đồng trong nửa năm.

Bên cạnh đó, doanh thu bán hàng 6 tháng năm nay của QCG cũng giảm từ gần 148 tỷ về khoảng 80 tỷ đồng. Đồng thời, doanh thu tài chính cũng sụt giảm một nửa từ trên 50 tỷ về 26 tỷ đồng; chi phí lãi vay giảm khoảng 5 tỷ (từ 38,6 tỷ về 33,6 tỷ đồng).
Đơn vị: Tỷ đồng.


Xét về cơ cấu tài sản - nguồn vốn, hiện, tài sản ngắn hạn của QCG trên 4.250 tỷ, gấp gần 3 lần tài sản dài hạn (1.429,2 tỷ đồng) của đơn vị này. Nợ phải trả của Quốc Cường Gia Lai hiện hơn 3.090 tỷ, vốn chủ sở hữu trên 2.285 tỷ, lợi ích của cồn đông thiểu số khoảng 307 tỷ đồng.
Đơn vị: Tỷ đồng.
HỒ SƠ NỘI CÁC CP 3 DŨNG
Hoàng Trung Hải Tên nội gián trong Đảng CSVN   Gian Tế của Hán Tàu Nội gián Tàu định phá long mạch Hồ Tây  Hoàng Trung Hải buôn lậu ma túy  Hoàng Trung Hải gián điệp Tàu?  Thương thay BT Vũ Đức Đam! Hoàng Trung Hải - Ông quan Tàu  BT Trịnh Đình Dũng - Nguyên hình "Chú Trư"  Phạm Vũ Luận - Con lươn đầu đất  Cao Đức Phát - Chuột Chec-nô-bưi  Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng -' đầu gỗ' Nguyễn Bá Thanh có trở thành 'Quan phụ mẫu'? Bầy tôi phản thầy 


Hiện, tiền và các khoản tương đương tiền của QCG là 17,54 tỷ đồng, các khoản phải thu ngắn hạn là 737,2 tỷ đồng, nợ ngắn hạn gần 1.380 tỷ đồng.
Đơn vị: Tỷ đồng.

Hàn Phi - VNExpress
BÍ ẨN NGÂN HÀNG:
 Tại sao BC bị cấm công bố? Bản báo cáo bị CẤM công bố (Tiếp theo 1) Bản báo cáo bị CẤM công bố (Phần đầu) Toàn cảnh bức tranh NHVN Những kẻ cướp một công đôi việc Đằng sau Đề án Tái cấu trúc Ngân hàngMua nợ xấu cứu ai? 
23 comments:

Anonymous said...

Đả đến giờ cho 2 tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Quốc Cường Gia Lai đền tội .....hoan hô QLB ...

Anonymous said...

Lâm Hồng Thanh nói ...
Chức quyền câu kết với đại gia ăn hết phần bánh của nhân dân, làm cho đa số dân nghèo khổ sở!

Anonymous said...

tbt trong va ctn sang phai thay doi che do khi tong tuyen cu chac chan ong trong va ong sang se dac cu khi co it nhat hai dang se kho ma tham nhung nhu vay ong sang va ong trong se khong bao gio co tieng xau

Bình Dân Học Vụ said...

Mấy thằng nhà báo tối ngày cứ đeo mấy đại gia nầy ăn phân chúng nó rồi tuyên truyền thổi phồng nhân vật.... nào là Cường dolas nào là Bầu Đức.... ôi thôi đủ kiểu tuy nhiên không quơ đũa cả nắm trừ 1 số nhà báo tốt

Anonymous said...

Cám ơn Quan làm báo đã lôi ra ánh sáng những mưu mẹo gian dối ,cấu kết với ngân hàng ,khuất tất trong kinh doanh của tập đoàn nhứt phá sơn lâm nầy .Nhưng còn một việc tôi vẩn thắc mắc .Tại sao bầu Kiên vẩn còn đang trong vòng điều tra mà không phong tỏa tài sản ông ấy .Điều đó thể hiện rỏ qua việc vợ ông ta đứng ra chi trả tiền cho đội bóng .Thám tử quan làm báo có thể giải thích được không ? Không sợ nó có cơ hội tẩu tán tài sản hay sao ?

Anonymous said...

QLB có lộn không? 200000 tỷ đồng tương đương 10 tỷ đô. Đây là số tiền khổng lồ. NHNN lấy đâu ra, chứ chưa nói chuyện cho vay. 20000 tỷ thì hợp lý hơn.

Nói thế này cho dễ tính : tại Việt Nam, chưa có công ty tư nhân nào có vốn cố định 1 tỷ đô.

Anonymous said...

Bầu Đức bao giờ cũng tự hào là chưa học đại học, hay nói cách khác là chưa học hành đến nơi đến chốn mà đã thành công dữ dằn thế này !!
Chỉ có ở đất nước của chúng ta mới sản sinh ra những kẻ tự hào dở hơi như vậy...do cơ chế quản lý yếu kém, những anh dựa vào cơ chế để làm giàu mà thực chất thì chẳng cần làm ra của cải gì cho xã hội, chẳng cần có sáng kiến, phát minh gì cũng nhờ cơ chế mà có nhiều tiền...vì có nhiều tiền từ lách luật, từ buôn bán cơ chế, tức là thực chất xuất phát từ những thủ đoạn lưu manh thế nhưng người ta cứ nghĩ mình tài !!

Ôi đáng thương thay cái cơ chế quản lý kinh tế, quản lý xã hội của chúng ta !

Anonymous said...

Đoàn Nguyên Đức xuất thân là 1 tên LÂM TẶC, nhiều cánh rừng Tây Nguyên đã biến mất dưới tay y. Rừng Tây Nguyên càng biến mất thì Đức càng giàu.

Sau khi đã phá hết rừng, Đức chuyển sang buôn đất ở Sài Gòn. Nhưng một tên lâm tặc như Đức không bao giờ thôi thủ đoạn. Đức đi đêm với Trần Bắc Hà, chủ tịch BIDV để moi tiền ngân hàng tài trợ các dự án bất động sản của HAGL.

Trần Bắc Hà chủ tịch BIDV là 1 tên trộm cắp dính líu vào tất cả các vụ thâu tóm liên quan đến Nguyễn Thanh Phượng, y tài trợ cho Kiên ACB, Quang Masan... Bắc Hà còn nổi tiếng gái gú, y đã từng khoe ở BIDV là đã ngủ với cả 2 hoa hậu Mai Phương Thúy và Thùy Dung, 2 cô này y alo lúc nào là có mặt lúc đấy.

Đức lâm tặc và Bắc Hà cướp ngân hàng phải trả nợ máu với nhân dân Việt Nam!

Anonymous said...

Quốc Cường GL. HAGL từ mấy nhân vật tay không, kiến thức có hạn, bỗng chốc có vạn tỷ mà chỉ qua một vụ đầu tư BĐS đẩy giá lên trời, nay BĐS trả lại tên cho em, đất vẫn là đất thì chỉ chết ngân hàng thôi, cắn răng mà chịu vì kiếm % khi xưa rồi, nay bảo đi trồng cao su để có tiền mà nuôi máy bay, đội bóng, xe lạ. Có bán hết đống nhà xây dở và đất cát cũng khó đủ tiền chả nợ ngân hàng.

hết chịu nổi rồi said...

tưởng là doanh nhân tài giỏi gì, thì ra toàn là một lũ cướp ngày, vậy mà bề đặt làm nổi, đời sau con cháu tụi mày không có cái quần mà mặc cho mà xem

Anonymous said...

Lâu nay tôi nghi ngờ rằng nhà nước dùng đất và in tiền rôi giao cho một số người thâu tóm , kèm theo sự dốt nát của lực lượng phóng viên các báo lề phải tuyên truền không cần phân tích trắng đen nên NHÀ NƯỚC THÀNH CÔNG TRONG VIỆC TẠO ĐƯỢC CÁC NHÀ TƯ BẢN ĐỎ. bây giờ đã lờ mờ thấy rằng trò phù phép ấy chỉ làm nền kinh tế nguy nan mà thôi.Ôi các nhà kinh tế và các nhà kinh điển Max...có nhớ không ( tuy bây giờ ta hiểu CN mác thế nào rôi) Anghen có dạy các vị rằng: đi đến đâu đừng xem người ta có cái gì mà phải xem họ làm ra bằng cái gì cơ mà! các vị là người có học sao lại dễ quên thế.Ở VN , có thể nói ra đường gặp giáo sư, tiến sĩ mà để đất nước láy CN Mác làm kim chỉ nam sao xã hội phân biệt giàu nghèo nhanh chóng qus vậy .Tội này do đế quốc phong kiến hay của ai. Nếu ai còn lòng tự trọng thì đừng phơi mặt trên truyền thông dạy đời nữa.

Anonymous said...

Có ai giải thích được tại sao 2 công ty to lớn này đều có trùng chữ GIA LAI cho công ty họ? Hoàng Anh GIA LAI và Quốc Cường GIA LAI? Xin cám ơn.

Anonymous said...

Tin vui ...tên Dương Chí Dũng đả bị bắt và Interpol chuẩn bị dẩn độ hắn về Việt Nam ..

Anonymous said...

đề nghị quan làm báo đặt câu " TRƯỜNG SA HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM" treo ảnh lên blog không thì tôi bắt đầu nghi ngờ về tính thân tàu của quanlambao và nhiều người cũng bắt đầu nghi ngờ về điều đó? Vấn đề biển đông cũng rất quan trọng và nếu xét về mất còn có khi còn quan trọng hơn tham nhũng. Đả đảo lũ tàu khựa bẩn thỉu và những kẻ thân tàu bán nước.

Anonymous said...

Phen này thì cả lũ "nhà họ chân rết" chắc chắn sẽ sụp ao uống nước no nê thôi.

Ba cái ngân hàng (ietinbank, Agribank, Vietcombank)với món nợ trên 30.000 tỷ của HAGL. Ôi thôi lấy đâu mà HAGL trả lại, trong khi tiền và các khoản tương đương tiền của HAGL chỉ có 17,54 tỷ đồng (nếu trả dị chi còn phải âm 12.46 tỷ) Kiểu này 3 ngân hàng ôm nhau ngồi khóc hả hê...

Anonymous said...

Nguồn tin của QLB rất phong phú, giúp bạn đọc hiểu rõ những thủ đoạn, âm mưu của bọn tư bản đỏ cấu kết với bọn có quyền chức hút máu nhân dân, bòn rút tiền của nhân dân đem gửi ngân hàng hòng kiếm chút tiền lời, để thao túng kinh doanh, mua bán bất động sản,lâm sản phá hoại kinh tế. QLB đã vạch mặt những tên trùm tư bản đỏ Bầu Kiên, Trầm Bê, Nguyễn thanh Phượng, HAGL, QCGL ra ánh sáng, thực chất chỉ là bọn ăn cướp mà bấy lâu nay báo chí cứ tung hô là doanh nhân tài năng. Đám nhà báo bây giờ có thấy nhục chưa?
Tuy nhiên QLB nên thận trọng khi đưa tin, có tin như Ng thanh Phượng trốn ra nước ngoài đang trú ẩn ở nhà Phạm thi Hoài là không đúng. Nếu Ng Th Phượng cần trốn ra nước ngoài, thì với tài sản ăn cướp làm giàu bấy lâu, nàng ta có thể ở Hotel Hilton chư đâu thèm trú nhà Pham thi Hoài, đúng không?
Dù sao vẫn hoan nghênh QLB đã đưa ra nhiều tin tức đáng giá.

Anonymous said...

Đã đến lúc các nhóm lợi ích hút máu nhân dân phải đền tội, Bắt bỏ tù, tịch thu tài sản hết. Xây dựng một nền kinh tế SẠCH.

Anonymous said...

cuo`ng dollar sap tha`nh cu`ong Ve'so' rui` !

Anonymous said...

Neu QLB quan tam va "xoay" ve tinh hinh tai chinh cua Cong ty BDS Novaland se co nhieu thong tin dong troi nhu kieu HAGL va QCGL va BIDV...

Anonymous said...

Tại sao tập đoàn Vingruop, Sun Gruop những mafia bóc lột dân Việt từ Ucraina đang lũng đoạn thị trường bất động sản VN và luôn nắm giữ đất vàng HN, HCM, ĐN cũng đang nợ ngân hàng hàng chục ngàn tỉ lại được quan làm báo ưu ái không đưa lên mặt báo nhỉ. Để hiểu rõ thêm về 2 tập đoàn này hãy vào http://www.cong-ly.com sẽ rõ.

Unknown said...

Dấu hiệu bất thường xoay quanh khoản vay 90 triệu USD phát hành vào tháng 5 năm ngoái của HAGL.

Mua lại 15 triệu USD (hơn 300 tỉ đồng) trái phiếu với lãi suất 9,8% và phát hành 850 tỉ đồng trái phiếu với lãi suất 16%, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) đã từ bỏ một khoản vay với lãi suất thấp để đi vay với lãi suất cao hơn. Trong khi đó, kỳ hạn 2 khoản vay cũng không chênh lệch nhiều (trái phiếu quốc tế đáo hạn vào năm 2016, còn khoản vay trong nước sẽ đáo hạn vào năm 2015).

Điểm lại sự việc gần đây của HAG sẽ thấy mọi dấu hiệu bất thường xoay quanh khoản vay 90 triệu USD phát hành vào tháng 5 năm ngoái, niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX). Đầu tháng 7 năm nay, công ty này đã mua lại 15 triệu USD trái phiếu niêm yết tại SGX và dự kiến sẽ tiếp tục mua lại. Đến giữa tháng 8, HAG phát hành 850 tỉ đồng trái phiếu (tổ chức thu xếp phát hành là BIDV). Vài ngày sau đó, Công ty công bố thông tin hủy niêm yết 90 triệu USD trái phiếu trên SGX.

HAG được xem là hình mẫu cho các doanh nghiệp Việt khi huy động được vốn trên thị trường quốc tế. Nhưng chỉ sau hơn 1 năm, họ đã quyết định dừng cuộc chơi. Vì sao?


http://dantri.com.vn/c76/s76-637569/dieu-ky-la-o-hoang-anh-gia-lai.htm

Anonymous said...

Nhiều người cư mong muốn QLB thể hiện chống TQ mà quên mất slogan của trang web này chi ưu tiên một mục tiêu: " còn cái lai quần cũng chống tham nhũng".
theo tôi như vậy là hợp lý vi trog hai kẻ thù nội xâm và ngoại xâm tôi cho kẻ thủ nội xâm cần ưu tiên trước rồi mới chống ngoại xâm. Làm được cả hai là tốt nhất nhưng mà thế nước yếu thế này phải lựa chọn cái gì ưu tiên hơn để làm dứt điểm
Cảm ơn QLB đã cho nhân đen chúng tôi một chút niềm tin

Thiện Lương said...

Cảm ơn QLB rất nhiều. Vậy là cả bầu Đức, Bắc Hà đều bị trọng tội cả. Thằng nào cũng cả một núi tội lỗi. Một thằng phá rừng, nhưng cũng bù được công ăn việc làm cho dân, nên nếu sau này tòa xử thì cho nó CHUNG THÂN. Còn Bắc Hà, thì lợi dụng chưc vụ, làm tiền trên xương máu của muôn dân. Thằng này phải TỬ HÌNH. Vì không làm ra sản phẩm nào cả. Mà có khi phải xử đến con chúng nó nữa thì mới hết tội chúng nợ được.