Blogger Widgets

Sunday, August 26, 2012

THỐNG ĐỐC BÌNH CHỬI DÂN: TẠI DÂN CÒN " NGU " NÊN CHÍNH PHỦ PHẢI " NUÔI " NHỮNG NGÂN HÀNG YẾU KÉM

Thông đốc Nguyễn Văn Bình: Dân trí VN 'chưa cao' nên không cho phá sản những Ngân Hàng yếu kém (!?)
Phát biểu trên báo Thanh Niên hôm 25/05, thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình khẳng định: Do dân trí VN chưa cao, nên người dân không biết ngân hàng nào tốt hay xấu. Ông Bình còn tuyên bố thêm: khi nào 'dân trí cao hơn' thì Nhà nước sẽ cho phá sản những ngân hàng yếu kém.
Đây quả là một phát ngôn chửi thẳng vào mặt nhân dân của ông Thống đốc Nguyễn Văn Bình. Nói trắng ra, ông Bình chê dân trí VN thấp, cho nên Đảng và Nhà nước của ông vẫn phải lấy tiền thuế dân để duy trì và nuôi những Ngân hàng yếu kém.
HỒ SƠ THỐNG ĐỐC BÌNH
'Cấp phát' Doping liều mạnh cho các Bố già  Hệ lụy từ độc quyền vàng miếng SJC Thống đốc nhận bao nhiêu đô la? Thống đốc quên 'Câu hỏi chất vấn'  Cắt 'CU' Q.Chánh thanh tra NHNN Nợ xấu & Hàm răng Thống đốc Nguyễn Văn Bình? TĐ Nguyễn Văn Bình - Con cờ thí? Mảng tối đằng sau đổi vàng SJC Bố già Nguyễn Đức Kiên  20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1  Đằng sau tái cấu trúc 9 NH 

- (Tích bài phỏng vấn của báo Thanh Niên) Phóng viên: Tại sao lại có chủ trương này và bao giờ thì các NH phải chấp nhận phá sản nếu hoạt động yếu kém, thưa ông?

Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Do dân trí, tập quán ở VN chưa cao như ở một số nước. Rất nhiều người dân hiện nay đi gửi tiền nhưng cũng không để ý đó là NH tốt hay xấu. Có khi chỉ vì NH này ở ngay đầu ngõ nhà mình nên mang tiền đến gửi cho thuận tiện. Nên cách làm của chúng tôi là tái cấu trúc từ bên trong để NH lành mạnh lên. Nhưng đến một giai đoạn nào đó, khi nền kinh tế phát triển, mặt bằng pháp luật hoàn thiện hơn, dân trí cao hơn, tiềm lực của hệ thống tài chính mạnh hơn thì cũng phải sẵn sàng cho phá sản những NH yếu kém. (Hết Trích) -
Ngân hàng yếu kém tràn lan như hiện nay là do chính sách điều hành kinh tế ngu dốt của Đảng Cộng Sản. Các giải pháp tái cơ cấu của Ngân hàng Nhà nước đề ra thực chất cũng chỉ là âm mưu thâu tóm, làm giàu cho các nhóm lợi ích của Đảng mà ông Bình là một phần trong đó.

Sở dĩ người dân không thể biết rõ Ngân hàng nào tốt hay xấu cũng là bởi chủ trương che dấu thông tin, che đậy yếu kém, những bản báo cáo láo đánh lừa dư luận... Các thế lực Tư bản đỏ dùng hàng trăm ngàn tỷ từ tiền thuế nhân dân mặc sức tung hoành, ăn chia và làm giàu bất chính. Chỉ đến khi ông trùm Nguyễn Đức Kiên bị tóm cổ, người ta mới biết một phần sự thật của bức màn đang được che dấu.

Không ai điên khùng mà mang gửi cả túi tiền vào một ngân hàng xấu. Mà ngân hàng xấu tràn lan như hiện nay cũng vì bị cuốn vào vòng xoáy thâu tóm của các thế lực Tư bản đỏ. Cộng thêm màn ăn cướp trắng trợn thông qua cái gọi là "giải pháp tái cấu trúc" ngu dốt của Chính phủ. Như vậy, lỗi là do 'dân trí' hay tại 'quan trí' ?

Sau 37 năm được gọi là 'giải phóng', giai đoạn quá độ lên XHCN đã sản sinh ra tên thống đốc Nguyễn Văn Bình dám to mồm chửi dân trí của người dân VN. Đúng là đã ăn cướp lại còn la làng!
HỒ SƠ LIÊN QUAN NH
Bắc Hà & HAGL
Tại sao Habubank bị thôn tính?  Tại sao CT BIDV sắp chết vì ung thư? VIETINBANK trò lừa chính trị Vietcombank - Mắt xích thâu tóm Cựu Chủ tịch Agribank có bị lừa

BÍ ẨN NGÂN HÀNG:Tại sao BC bị cấm công bố? Bản báo cáo bị CẤM công bố (Tiếp theo 1) Bản báo cáo bị CẤM công bố (Phần đầu) Toàn cảnh bức tranh NHVN Những kẻ cướp một công đôi việc Đằng sau Đề án Tái cấu trúc Ngân hàngMua nợ xấu cứu ai?  


T-Rang
danlambaovn.blogspot.com

Đọc thêm bài Phỏng vấn trên báo Thanh Niên do phóng viên Nguyên Hằng thực hiện:
Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình: "Không để ngân hàng nào đổ vỡ trong giai đoạn này"

Đó là khẳng định của Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình trong cuộc trao đổi với Thanh Niên sau 4 ngày xảy ra sự việc ông Nguyễn Đức Kiên, một cổ đông của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) bị bắt và sau đó là Tổng giám đốc Lý Xuân Hải bị tạm giam.

ACB vẫn được đánh giá là một trong những ngân hàng (NH) tốt nhất hiện nay nên sự việc vừa rồi gây sốc cho rất nhiều người. Ông có bất ngờ không và ông đánh giá thế nào về việc này?


Khi một NH gặp nạn thì tất cả các NH phải cùng hỗ trợ và NH trung ương cũng phải có những giải pháp hỗ trợ kịp thời. Đây là quy luật chung cho hoạt động của ngành NH trên thế giới

Tôi cho rằng trong cuộc sống có rất nhiều cú sốc. Đã là cú sốc thì rất khó lường trước. Nhưng vai trò và nhiệm vụ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) là lúc nào cũng phải đảm bảo an toàn cho hoạt động của hệ thống ngân hàng thương mại (NHTM) nên chúng tôi luôn có đầy đủ các công cụ, nghiệp vụ cần thiết để hỗ trợ các NH khi xảy ra sự cố. Cô nói đúng, trước khi sự việc này xảy ra thì ACB được cả các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những NH có chất lượng hoạt động vào loại tốt nhất VN. Hoạt động giám sát của NHNN cũng cho thấy, các chỉ tiêu an toàn của NH này luôn luôn đạt và vượt chuẩn. Nhưng như tôi nói trên, hoạt động NH dù có an toàn đến mấy chăng nữa thì vẫn có thể xảy ra sự cố. Vấn đề là xử lý sự cố đó như thế nào để hạn chế tối đa những thiệt hại, những hậu quả.

Giải pháp nào là hữu hiệu nhất, quan trọng nhất trong việc xử lý các sự cố trong ngành NH, thưa ông?

Đó là sự phối hợp của các cơ quan nhà nước và cả hệ thống trên nhiều phương diện. Nếu không có sự phối hợp này thì kể cả NH tốt nhất cũng có thể sụp đổ trong thời gian rất ngắn. Bởi theo quy định hiện nay, NH huy động 100 đồng, có quyền cho vay 80 đồng. Nếu người dân rút ra cả 100 đồng thì NH lấy đâu 80 đồng để trả. Nên khi một NH gặp nạn thì tất cả các NH phải cùng hỗ trợ và NH trung ương cũng phải có những giải pháp hỗ trợ kịp thời. Đây là quy luật chung cho hoạt động của ngành NH trên thế giới. Ý tôi muốn nói là, không ở ngành nào tính hệ thống, tính liên kết cao như ngành NH. Vì tính liên kết cao như vậy nên một sự cố, một sự đổ vỡ xảy ra trong hệ thống NH nó có thể lan tỏa ra toàn hệ thống ngay lập tức. Đó là lý do NH phải hoạt động theo phương châm "một người vì mọi người, mọi người vì một người". Anh không thể đứng khỏi mà phải hòa mình vào cuộc chơi và chấp nhận những quy định chung của hệ thống.

Cụ thể trong vụ ACB vừa rồi, sự phối hợp này được thể hiện thế nào?

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, NHNN qua các kênh thị trường mở, cho vay tái cấp vốn, cho vay qua đêm, các khoản cho vay đặc biệt... đã cam kết và đảm bảo đủ thanh khoản cho ACB. Các NHTM khác cũng hỗ trợ ACB rất nhiều. Về tâm lý, khi có những sự cố thế này, các NHTM sẽ phải thận trọng hơn. Họ có thể ngưng lại các vụ cho vay, rút vốn về, cắt giảm hạn mức trên thị trường liên NH. Nhưng trong những ngày vừa qua, các NH vẫn duy trì giao dịch bình thường với ACB trên thị trường này. Tương tự đối với thanh khoản về vàng, ngoại tệ, các NH khác cũng cho ACB vay để đáp ứng nhu cầu chi trả vàng và ngoại tệ của người dân. Nên ACB không gặp rủi ro gì về thanh khoản trong những ngày vừa qua.

Đặc thù của ngành NH khi xảy ra sự cố là phải ổn định được yếu tố tâm lý người gửi tiền. Nên trong vụ bị tung tin đồn thất thiệt năm 2003 của ACB, thống đốc đương nhiệm lúc đó đã có mặt kịp thời để khẳng định sự an toàn của NH cho người dân an tâm. Nhưng lần này ông đã không có mặt. Phải chăng ông đánh giá sự cố lần này không nghiêm trọng bằng lần trước?

Ở sự cố lần trước, người đứng đầu NHNN phải có mặt bởi khi đó, tính hệ thống, ý thức, trách nhiệm của các NH với nhau chưa cao. Nhưng hiện nay, ý thức liên kết của các NH rất cao, họ đã giúp ACB vượt qua khó khăn nên tôi không nhất thiết phải xuất hiện. Đặc biệt là một chủ trương hết sức quan trọng đã được công khai, minh bạch trong đề án tái cấu trúc NH là "trong giai đoạn hiện nay, không để tổ chức tín dụng nào đổ vỡ ngoài tầm kiểm soát". Các NH cũng hiểu và NHNN sẽ hành động theo chủ trương này. Nếu người dân nào tương đối hiểu biết và nắm chắc chủ trương này thì họ sẽ hiểu và an tâm ngay.

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình - Ảnh: Ngọc Thắng

Nhưng vấn đề tâm lý thường xảy ra ở những bộ phận người dân không biết đến các chủ trương này, họ chỉ biết gửi tiền và rút tiền nếu NH có sự cố?

Kiến nghị khẩn cho CTN, TBT & BCT  Hoan hô TBT & QLB  Khi nào kẻ khác 'theo hầu' bầu Kiên?   Bố già Kiên bị bắt Thủ Tướng hèn mạt nhất mọi thời đại! Thủ Tướng kiểm điểm 2 ngày
Trương Tấn sang quy tội...
Với những người này thì như tôi đã nói ban đầu, phải có đầy đủ tiền để trả cho họ. Anh nói gì thì nói nhưng nếu tôi đến rút tiền không được thì không ai tin. Nhưng đã tuyên bố đảm bảo thanh khoản và thực tế họ rút được tiền thì họ sẽ an tâm. Khi họ đã an tâm thì có thể sáng rút ra nhưng chiều họ lại gửi vào.

Đặt trường hợp ông là người gửi tiền, không có nhiều hiểu biết những tiêu chí, kỹ thuật của ngành NH, không hiểu gì về ACB mà chỉ gửi tiền vì NH này nằm ngay ở ngõ nhà ông, ông có đi rút tiền không khi xảy ra sự cố vừa rồi?

Nếu tôi không biết gì cả, cũng có thể tôi sẽ đi rút.

Vậy điều gì có thể thuyết phục ông dừng quyết định rút tiền từ ACB về cất trong tủ?

Đầu tiên phải chứng minh đó là NH tốt. Thứ 2 là NHNN đã tuyên bố, không phải chỉ hôm nay mà là chủ trương lớn trong cả giai đoạn từ nay đến 2015 sẽ không để xảy ra đổ vỡ ngoài tầm kiểm soát... Nếu có 2 yếu tố đó, thì tôi sẽ yên tâm để tiền ở đó. Bởi tôi là người dân, tôi được nhà nước cam kết bảo vệ quyền lợi, không có lý do gì tôi phải đi rút tiền cả.

Xin hỏi thêm Thống đốc về chủ trương này, ông có cho rằng, việc "đảm bảo" sẽ không để NH nào đổ vỡ có làm giảm sức cạnh tranh trên thị trường NH? Bởi có thể hiểu, đây là thông điệp ta cứ làm, thậm chí làm sai... cũng không sao?

Tôi xin khẳng định, chúng tôi chỉ đảm bảo "không để xảy ra đổ vỡ ngoài tầm kiểm soát". Còn NHNN vẫn xử lý nhưng nằm trong tầm kiểm soát. Ví dụ việc xử lý 6 NHTM vừa rồi. Ở góc độ nào đó thì rõ ràng đã có sự thay đổi nhưng NH vẫn còn là để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền. Còn HĐQT, cổ đông lớn, tình hình tài chính đã thay đổi rất nhiều. Thực ra, chúng tôi đã tái cấu trúc NH nhưng không để xảy ra đổ vỡ. Bởi kinh nghiệm của thế giới trong những năm vừa qua cho thấy, đổ vỡ không phải là cách giải quyết tốt. Rất nhiều chuyên gia cho rằng, việc để cho NH Lehman Brothers đổ vỡ là sai lầm. Chính phủ Mỹ cũng nhận ra điều này và không để NH nào đổ vỡ sau đó. Ở đây tôi muốn nói rằng, chủ trương trên không có nghĩa rằng NH muốn làm gì thì làm. Anh nào làm xấu sẽ bị xử lý, mất tiền phải đền tiền, không đền tiền thì chịu trách nhiệm hình sự. Tôi nói ví dụ NH TienPhongbank, họ làm hụt tiền thì họ phải bù đắp tiền vào. Hết rủi ro thì họ hoạt động trở lại. Và trong thực tế, tên vẫn là TienPhongbank nhưng bên trong đã thay đổi. Một số cổ đông ra đi, một số cổ đông mới vào... Mục tiêu cuối cùng là vốn của NH phải đảm bảo để đảm bảo an toàn hoạt động của NH.

Tại sao lại có chủ trương này và bao giờ thì các NH phải chấp nhận phá sản nếu hoạt động yếu kém, thưa ông?


Do dân trí, tập quán ở VN chưa cao như ở một số nước. Rất nhiều người dân hiện nay đi gửi tiền nhưng cũng không để ý đó là NH tốt hay xấu. Có khi chỉ vì NH này ở ngay đầu ngõ nhà mình nên mang tiền đến gửi cho thuận tiện. Nên cách làm của chúng tôi là tái cấu trúc từ bên trong để NH lành mạnh lên. Nhưng đến một giai đoạn nào đó, khi nền kinh tế phát triển, mặt bằng pháp luật hoàn thiện hơn, dân trí cao hơn, tiềm lực của hệ thống tài chính mạnh hơn thì cũng phải sẵn sàng cho phá sản những NH yếu kém.

Các giải pháp đã mang lại hiệu quả tốt

"Trong những ngày qua khi sự cố xảy ra, lãi suất trên thị trường liên NH tăng lên 8% so với mức ổn định 5 - 6% duy trì hàng tháng trước đó; tỷ giá đã tương đối ổn định xung quanh mức 20.850 - 20.880 đồng/USD cũng bị giật lên xấp xỉ 21.000 đồng/USD. Tương tự, giá vàng mấy ngày qua đã tăng thêm 2 - 3 triệu đồng/lượng so với trước đó. Thị trường chứng khoán thì sụt giảm mạnh, riêng ngày hôm qua (23.8) mất 17 điểm. Tốc độ rút tiền, vàng, ngoại tệ từ ACB rất lớn. Đó là bức tranh ngày hôm qua nhưng đến hôm nay thì đã khác. Lãi suất trên thị trường liên NH đã giảm xuống còn 6,5 - 7%; tỷ giá về mức 20.850 - 20.860 đồng/USD; vàng đã giảm 1 triệu đồng/lượng và tốc độ giảm của thị trường chứng khoán cũng chững lại. Điều đó cho thấy, giải pháp của ACB, của các tổ chức tín dụng hỗ trợ ACB cũng như NHNN đã phát huy hiệu quả"

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình

Nguyên Hằng (thực hiện)
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120825/khong-de-ngan-hang-nao-do-vo-trong-giai-doan-nay.aspx
Theo Blog Phamvietdao
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO26 comments:

Anonymous said...

Dân Việt Nam ngu vậy thì trong đó có cả 4 lãnh đạo đất nước rồi,3Dũng nghe câu này chắc chắn sẽ treo cổ thằng Bình này lên rồi,đúng là cái thằng Thống Đốc NHNN này "Khôn Liền"

Anonymous said...

Dân trí Việt Nam đúng là thấp so với trình độ thế giới thật, nhưng không đến mức không nhận ra cái nào xấu đâu, thưa Ngài!!!

Anonymous said...

Bình ruồi nói láo để bảo về các đại gia ngân hàng, những người đã mua ghế cho y và hối lộ y thường xuyên. Trên thế giới người ta không cần làm phá sản ngân hàng yếu kém mà chỉ cần thay máu cổ đông ngân hàng đó, làm cho các đại gia chủ ngân hàng mất trắng là đủ để làm sạch hệ thống, về thực chất thì là làm phá sản rồi. Nhưng làm thế thì ai đút lót cho Bình ruồi nữa?

Bà con hình dung thế này nhé: ngân hàng có 1 đồng vốn do cổ đông góp vào thì được vay 9 đồng. Như vậy có tổng cộng 10 đồng để cho vay ra. Nếu cho vay láo nhiều, không thu hồi được 2, 3 đồng (trên 10 đồng) thì nợ xấu đạt 20, 30%. Nếu nợ xấu vượt 10% mà bắt trích lập đủ thì các đại gia cổ đông ngân hàng này sẽ mất trắng (mất hết 1 đồng vốn góp ban đầu). Lúc này nhà nước sẽ bơm tiền vào để bù đắp phần chênh lệch đã mất, nhà nước trở thành cổ đông nắm 100% ngân hàng, các đại gia ra đường. Sau vài năm kinh tế ổn định, nhà nước lại bán ngược cổ phần ra thị trường, ngân hàng lại thành ngân hàng tư nhân. Đây là cách xử lý ngân hàng yếu kém các nước trên thế giới đều dùng (chính phủ Mỹ nắm Citibank năm 2008, chính phủ Hàn năm 1997...), nhưng làm thế thì các đại gia bạn Bình ruồi ra đường hết à?

Anonymous said...

....Thật là ô nhục cho Hồ Chí Minh và những lảnh tụ đảng Cộng Sản Việt Nam nếu không tử hình tên chó đẻ Nguyễn văn Bình , Nguyễn Tấn Dũng , Nguyễn văn Hưởng và bè lủ chúng nó....

Unknown said...

Tội trạng thằng chó Nguyễn Tấn Dũng và thằng thống đốc mafia Nguyễn Văn Bình ăn cướp tiền đô, ăn cướp vàng của nhân dân và doanh nghiệp, chúng lập mưu thâu tóm các ngân hàng, nó hèn hạ bán nước Việt Nam cho Tàu Cộng.

Cướp tiền đô: Chúng cấm dân xử dụng ngoại tệ , nhưng chúng không cấm tiền nhân dân tệ của Tàu Cộng lưu hành tại VN. Tiền nhân dân tệ của Tàu Cộng mặc sức tung hoành trên quê hương Việt Nam chúng ta. Chúng cướp tiền đô để đem đi giấu tại các ngân hàng ngoại quốc.

Ăn cướp vàng của nhân dân: Tại các nước văn minh, phát triển, luật đầu tiên trong kinh doanh là chống độc quyền - để bảo vệ người tiêu dùng. Người tiêu dùng được hưởng lợi từ sự cạnh tranh. Thằng chó Nguyễn Tấn Dũng và thằng thống đốc mafia Nguyễn Văn Bình đi ngược lại trào lưu văn minh của nhân loại, chúng bày ra cái trò " Độc quyền sản xuất vàng miếng SJC". Mục đích của thằng chó Nguyễn Tấn Dũng, thằng Bình và bè lũ là ăn cướp vàng và mặc sức thao túng đất nước trong tương lai.

Thằng chó Nguyễn Tấn Dũng và đàn em nó muốn dùng tiền thuế của dân, tính dạy tiếng Hán cho cho các em nhỏ, để thế hệ tới, đất nước và con người Việt Nam sẽ thuộc về Tàu Cộng 100%.

Thằng chó Nguyễn Tấn Dũng đã có những thoả thuận bán nước VN cho Tàu Công. Chúng ta phải bắt thằng chó Nguyễn Tấn Dũng, thằng Bình và bè lũ đem xử bắn để làm gương.

Anonymous said...

Chứ không phải bọn điều hành NH thương mại và NHNN ngu dốt nên điều hành kém hiệu quả, bắt dân phải gánh chịu những khoản lỗ!

dân đen bần cùng said...

tóm cổ thằng này đi, tụi nó là một phe với nhau đó, thằng nào làm quan chức mà giàu khụ thì chỉ có tham nhũng, buôn lậu, làm ăn phi pháp mà có thôi, chỉ có dân đen là nghèo khổ, đúng là xã hội bất công mà sao miệng lưỡi cứ rao rảo nước ta là dân chủ, là văn minh, công bằng hơn các nước phương tây, thật là náo toét

Anonymous said...

Khi nào thằng này bị bắt ? là câu hỏi mà nhiều NH quan tâm

Anonymous said...

Nhìn Tổng thống Mỹ hay những chính trị gia hàng đầu của các nước phát triển xem, chỉ cần sau một năm nhận ghế thì mái đầu họ đã chuyển màu, gương mặt họ già đi, có lẽ đó là do họ làm việc cật lực vì lợi ích của quốc gia họ. Còn ở Việt Nam thì sao nhỉ? Mấy tay to nhà ta càng ngày càng phát tướng, bụng phệ ra, mặt mũi phây phây, ví dụ điển hình nhất là Thủ Tướng 3Dê (Chỉ cần D thôi là đã phát ốm, đây lại những 3D) Khiếp quá!!!!!! Tham lam vô độ là anh 3D!!!!!!

Anonymous said...

thống đốc gì mà ngu quá vậy...

Anonymous said...

giải hình tđ bình treo trước cửa bùi hằng để cho nó ăn cức và mắm thối......

Anonymous said...

Dân ngu, quan khôn thì quan phải biết bảo vệ dân chứ.
Ông Bình nói như vậy, một là ông ngu hai là ông quá tham lam vì nuôi dưỡng mấy NH yếu kém để chúng lại quả cho ông còn dân chết kệ dân

dân đen nghèo đói said...

không hiểu sao thằng này (Bình) và Hưởng không bị tóm nhỉ

Anonymous said...

Tôi nghe ông Bình nói quen lắm, hình như nghe ở đâu rồi để tôi điểm trí nhớ của tôi về những kiểu cách nói truyện như ông Bình nhé:
- Một thằng điên đá ống bơ ở ngoài đường nó nói lảm nhảm những câu vô nghĩa rồi thỉnh thoảng cười ré lên, nó cười bởi vì mọi người xung quanh nó ngu thế nó nói vậy mà chẳng ai hiểu gì.
- Một thằng thiểu năng trí tuệ nói "nếu nó mà làm nông dân thì nó bắt hết sâu, nếu không bắt được hết sâu nó không làm nông dân nữa" thế mới khổ cho hắn chứ, sâu cứ bắt hết con này lại đẻ ra con khác vì vậy bây giờ hắn vẫn phải làm nông dân để thực hiện lời hứa của hắn.
- Một thằng dở hơi yêu thiên nhiên cây cỏ thì nói "cấm mọi người trong gia đình không được chơi golf, thằng nào chơi tao cúp cơm" nó nói mọi người chẳng hiểu mục đích của nó là gì chỉ có nó cười ngớ ngẩn thầm nghĩ rằng "Bọn mày ngu thế, chẳng hiểu gì. Bởi tao yêu sữa TH tao muốn cho đàn bò gặm cỏ trên sân golf vì vậy tao cấm chúng mày đánh golf nhằm bảo vệ cỏ cho đàn bò”.
- Một thằng siêu chém gió, lực chém của nó cấp 15-16 thì nói rằng “Thời điểm này mua trứng là rẻ nhất, sẵn hàng nhất, thằng nào không mua về sau trứng lên giá thì đừng hối hận” nó giầu lắm nhưng nó kết một câu mà người ta băn khoăn không dám mua “nếu vợ tôi cho tiền tôi cũng mua Trứng dịp này”. Sau những đợt chém gió của thằng này chỉ khổ cho mấy ông bán Trứng thuê nó PR, Trứng ngày càng mất giá…

Anonymous said...

Chắc ban chuyen án đang phê chuâne lệnh bắt tên bình

misslotus12 said...

Trong dân gian, khi người ta ghét người ta không thèm chửi văn chương như:
Cái mặt mày như cái "phụ khoa"...mà người dân sẽ chửi: Mặt lồn, mặt khiêng L...

misslotus12 said...

Đã ko làm tròn vai trò lãnh đạo, để cho bọn tham nhũng phá hoại, nợ xấu...còn chửi dân nữa?
Thế nào là vai trò lãnh đạo vậy ô?

Anonymous said...

phan doi ghe qua..vay ma khong co cach mang mau o Vn nhi? chac Vn phai qua thoi cac cuu chien binh,cac ba me Vn anh hung..Luc do,se ra sao nhi?Cach mang hoa Sen...

Anonymous said...

BẮT THẰNG NGUYỄN VĂN BÌNH NGAY ! ÔNG SANG , ÔNG TRỌNG CÒN CHẦN TRỪ GÌ NỮA ? NẾU CÁC ÔNG KHÔNG LÀM ĐƯỢC , ÔNG BỘ TRƯỞNG PHÙNG QUANG THANH ĐÂU ? ...NẾU HẾT NGƯỜI NÓI DÂN HÀ NỘI MỘT CÂU LÀ XONG NGAY THÔI .,,,, CÁC BÁC XICH LÔ KHẮP HÀ NỘI CHUẨN BỊ PHƯƠNG TIỆN SẴN SÀNG , TRỞ MẤY CON HEO THAM NHŨNG TRONG BĂNG YTÁ RA CẦU LONG BIÊN VỨT XUỐNG SÔNG HỒNG NHÉ !

Anonymous said...

Tôi có một câu hỏi lớn: tại sao các thông tin về tình hình hiện tại không được công bố công khai, dù là it. Tại sao không có tờ báo mạng nào đưa tin về công cuộc cải tổ, mà chỉ có báo "lề phải" đăng tin mang tính "thông báo" hay đánh bóng tên tuổi của các vị có thế. Trước nói "lề phải" về cơ bản là chỉ báo phục vụ công tác tuyên truyền của đảng, giờ liệu có giữ được cách định nghĩa này nữa hay không.
Nhờ QLB có một bộ phận nhỏ người dân biết điều gì đang xảy ra, còn đại đa số thì chưa. Kế hoạch là để cho đại đa số không biết hay không còn 1 tờ báo nào dám đăng tin, kể cả QDND hay CAND, ...

louielamson2000 said...

Trước đây Ba Dũng cũng từng nắm chức Thống Đốc NHHNVN, những mánh khóe của Ba Dũng Thống Đốc Bình học được, dang áp dụng ngày nay!?

Hệ thống quản lý tài chánh, và NHNNVN như nồi xôi trộn đậu đen, đang nấu bị cháy khét bốc mùi... Kinh doanh-kinh tế ở VN?! Nó cũng giống như hệ thống đường sá giao thông ở VN. Nó chồng chéo chắp vá, chạy chọt bát nháo...

Các nhà đầu tư nước ngoài bỏ đồng vốn vào Viêt Nam ngày nay hãy xem chừng... Bài học của đoàn Viễn Thông Nga, vào VN làm ăn mấy năm qua với Công An ra sao!!??

Việt Nam ngày nay là bãi rách thải đồ dùng vật liệu thiết bị rẻ, của Trung Cộng và các nước tân tiến như: Nhật-Nam Hàn Japan-South Korean...

Anonymous said...

Nhìn mặt thằng này k hề có ti đức nào cả, lại thêm cái nốt ruồi dưới mắt nữa,tham lam vô độ!

Anonymous said...

Hảy dùng logic của vấn đề và nhìn xa cho một dân tộc ! Nếu nhìn cận sẻ tối om !

Khoa học là nền tảng được chứng Minh và ta đang và phải học ...
Định lý toán học là cội nguòn của chân lý được xác đinh ! Vậy bức tường đông và táy Đức , Liên xô Cộng sản , khối cộng sản vassava sụp hố và thay đổi ....nên gọi sụp hố ở trên đây là chân lý ....
Vậy có gì phải nghi ngờ về bản chất của Cộng sản !

Anonymous said...

Thống đốc BÌNH nói dân trí thấp trong vụ bầu Kiên ....!

Nếu như thông đốc nói vậy không biết trí thức của ông đến đâu ( được gọi là dân trí ) chứng Minh rằng ông là một thằng trộm cướp và một thằng chăn trâu ,được bao bọc ,bò và nịnh ,thậm Chí thuộc loại vô Liên sỉ khi để sảy ra hàng trăm vụ kể cả nợ xấu của ngân hàng ...
Rồi gán cho dân là dân trí thấp ! Phải là ông nói đúng, bọn Cai trị thuộc loại dân trí thấp loại ngu đần ,mới để cho ông làm vậy và để mù lòa những sự tráo trở của ông ,nên cho ông làm là đúng , chính vì cùng loại dán trí thấp nên Tài chính Việt Nam mới ra cái nông nổi này .
Một bọn vô liêm sỉ không học lòng tự trọng của những nước Láng giếng """" chỉ một cơn bảo nhẹ đã xin lỗi người dân ""
Ngược lại cả. Một đập thủy điện hỏng từ trong trứng chúng đứng cười với nhau !
Tiền in vô tội vạ và tiền của dân tộc chắc chịu cho chúng làm gì thì làn nên chúng muốn nói gì thì nói sao !
Nói tóm lại thống đốc ngán hàng không biết trước đây có đi học chăn trâu không !

Toàn dân là dân trí thấp còn CỘNG SẢN đang lãnh đạo một dân tộc yết kém toàn diện là loại gì đây !!!!

Anonymous said...

Đụ má thằng thống đốc nguyễn văn bình. Dân nào trí thấp hả thằng chó?

Anonymous said...

Địt con mẹ, mình ghét nhất mấy thằng có con ve chó trên mặt. Ngày xưa gặp phải thằng Đinh Ngọc Ninh có mấy con ve chó ở trên mặt là mình thù tận xương cốt rồi. Thằng này là tay chân của Nguyễn Sinh Hùng, làm tổng giám đốc bên SSG Group, chủ đầu tư của khu biệt thự, căn hộ cao cấp ven sông Sài Gòn mà ai cũng biết đến với cái tên Saigon Pearl. Xung quanh nó toàn những thằng bất tài, chỉ giỏi tài phỉnh nịnh, nói láo để hốt phân cho nó như thằng Hoàng Nam Thành, như thằng Phạm Hùng, thằng Nguyễn Ngọc Hà, thằng Phạm Hồng Minh, thằng Trường, thằng Sơn, thằng Nguyễn Đức Tâm, thằng Quang Hào, thằng Nông Kế Xô, thằng Phạm Hồng Thắng, con mụ Giang béo, thằng Pha cà thọt vì bệnh gut, kể cả con Phương Nga, viết chữ xấu như con cua bò mà cũng ngồi cái ghế thư ký tổng giám đốc...Nay lại gặp thêm 1 thằng Bình có con ve chó đậu trên mặt, địt con mẹ, mấy thằng ác như bọn mày rồi cũng sẽ đến ngày bị tận diệt thôi, người hại không bằng trời hại đâu, hưởng sạch hết phước rồi thì đến ngày trả quả. Đéo phải ngồi đó mãi được đâu Ninh ve chó và Bình ve chó ạ. Bọn mày mà rụng hết thì có khối thằng, khối con rơi rụng theo. Chờ xem.