Blogger Widgets

Tuesday, October 2, 2012

THỦ PHẠM GÂY RA KHAN HIẾM VÀNG - BÌNH RUỒI!

Quanlambao - Nhìn thiên hạ phải xếp hàng để mua vàng SJC và các công ty phải 'lo lót' cho Lê Hùng Dũng và Đỗ Minh Hiển để được 'đóng dấu' cái chữ SJC vào vàng miếng của mình và giá vàng phi mã ngoài thị trường đến nay đã cao hơn thế giớ đến 3 triệu đồng/lượng thì mới thấy tội ác của Bình ruồi và đồng bọn gây ra cho đất nước!

Cái cảnh xếp hàng mua vàng này đã chấm dứt mấy chục năm nay, kể từ khi Việt Nam cho phép tự do kinh doanh vàng và nhiều thương hiệu vàng miếng có uy tín đã được xây dựng lên từ hàng chục năm qua... Vậy mà chỉ trong một sớm một chiều khi Thống đốc Bình lên ngôi đã cùng với các bố già 'đẻ' ra cái chính sách với cái tên mỹ miều 'thương hiệu vàng Quốc gia SJC' mà thực chất là để che dấu một kế hoạch  ăn cướp của các doanh nghiệp kinh doanh vàng và của nhân dân nên đã đẩy thị trường vàng vào tình trạng hiện nay.
    1 Triệu lượng vàng bán khống!    Mỗi ngày Lê Hùng Dũng bỏ túi bao nhiêu? 

Xuất phát vì động cơ muốn kiếm lời qua đêm bằng cách bán khống của bố già Kiên mà Bình ruồi cùng đồng bọn' tính nhẩm' tưởng rằng sẽ thu được cả tỷ đô la nên chúng đã 'bịa' ra cái chính sách 'Thương hiệu Quốc gia'! Nhưng Trời đã trừng trị kẻ ác với nhân dân nên bố già Kiên đã chết vì 'vàng'! Chết vì chính cái chính sách do y đã 'mua' Bình ruồi và Chính Phủ của y tá đẻ ra! Nếu không có vụ bán khống hơn 1 triệu lượng vàng làm thiệt hại mười mấy ngàn tỷ thì có lẽ Kiên đã không đến nỗi phải ngồi trong ngục thất bây giờ! Nhưng đồng bọn của y như Bình ruồi, Lê Hùng Dũng và Đỗ Minh Phú thì vẫn còn nhởn nhơ bên ngoài tiếp tục 'thu tô' và gây bao tội ác với nền kinh tế, với nhân dân.

Trong khi niềm tin của nhân dân vào ngân hàng giảm sút, đặc biệt người ta đã mất lòng tin trầm trọng vào các chính sách của Chính Phủ, do vậy nhu cầu trữ vàng tăng vọt! Chính Phủ ba Dũng và Thống đốc Bình dù có nói trời, nói biển gì về những 'thành quả' để nguỵ biệncho sự yếu kém trong điều hành nền kinh tế đất nước, thì thị trường vàng nhảy múa hiện nay cùng với nỗi lo sợ của người dân 'ra sức gom vàng cất dấu' hiện nay là bằng chứng sống của sự chi phối bởi các nhóm lũng đoạn nền kinh tế của đất nước đã kéo Việt Nam ngược lại vài chục năm về trước!

Tội ác này liệu chính phủ củ Y tá và Bình ruồi trả lời thế nào với nhân dân?
 
Trần Hưng Quốc - Quan làm báo
Xếp hàng mua vàng ở SJC

Tính đến 2-10, SJC đã gần hoàn thành 45.000 lượng vàng SJC dập lại trong số 350.000 lượng hạn ngạch để đưa ra thị trường.
Ngày 19-9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) triển khai gia công hơn 350.000 lượng vàng với hy vọng kéo giảm giá vàng trong nước.
   Thống đốc Bình - con sĩ bị thí!   'Phân ruồi' xin 'bám càng' Vua đi Apec     Tổng hợp về Thống đốc Bình       Cấp phát' Doping liều mạnh cho các Bố già      Hệ lụy từ độc quyền vàng miếng SJC   Thống đốc nhận bao nhiêu đô la?     Thống đốc quên 'Câu hỏi chất vấn'  Cắt 'CU' Q.Chánh thanh tra NHNN     Nợ xấu & Hàm răng    Thống đốc Nguyễn Văn Bình?      TĐ Nguyễn Văn Bình - Con cờ thí?      Mảng tối đằng sau đổi vàng SJC        Bố già Nguyễn Đức Kiên    20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1   Đằng sau tái cấu trúc 9 NH
Tại thời điểm đó, mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới là hơn 2 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, đến ngày hôm qua, khoảng cách đã là 3 triệu đồng/lượng. Trước đó, vào đầu tháng 9, NHNN tung ra 48.000 lượng vàng SJC, trong đó có vàng miếng cong vênh, vàng chuyển đổi. Và tại thời điểm này chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới chỉ dưới 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tuy đang tựa lưng vào giá vàng thế giới nhưng vẫn không thoát khỏi những tác động từ yếu tố trong nước. Cụ thể, sức cầu của vàng quá lớn mà nguồn cung như mưa nhỏ giọt. Bên cạnh đó, những biến động tình hình tài chính thời gian qua khiến người dân muốn giữ vàng kỹ hơn. Thành ra vàng SJC ra tới đâu thị trường như “ngốn” hết tới đó. Đó là chưa kể, bản thân một số ngân hàng hiện nay cũng phải mua vàng vào để cân bằng trạng thái.

Bao bì cũ hay mới giá cũng tương đương

Tại SJC, vào giữa buổi sáng và đầu phiên giao dịch buổi chiều 2-10 đã tái diễn cảnh người dân xếp hàng để mua và bán vàng. Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng Kinh doanh SJC, giá vàng thị trường ngày hôm qua có cả lực mua và lực bán nhưng số lượng mua gần gấp đôi so với số lượng bán.

Không chỉ xếp hàng mua, nhiều khách hàng ùn ùn kéo đến SJC để đổi vỏ bao bì cũ lấy bao bì mới. Ông Tường cho hay sau khi thị trường xuất hiện vàng nhái SJC, nhiều người đã lo lắng mang vàng tới đây đổi vỏ bao bì. “Để phục vụ nhu cầu của người dân, chúng tôi đã đem máy móc thiết bị đến ngay trụ sở để dập bao bì và kiểm định cho khách hàng. Quá trình đổi bao bì được dập bằng máy và kiểm tra nên khách hàng cảm thấy yên tâm hơn” - ông nói thêm.

Theo ông Tường, vỏ bao bì cũ hay mới thì giá cả mua bán cũng như nhau, chủ yếu là do tâm lý của khách hàng. Trong ngày hôm qua, người dân xếp hàng chủ yếu là đổi vỏ bao bì mới và khách hàng đến để bán vàng miếng cong vênh, móp méo, nhỏ lẻ. “Vẫn còn một số khách hàng đến bán vàng miếng cong vênh, móp méo nên khi mua chúng tôi phải cắt vỏ để kiểm tra. Việc thay bao bì chỉ mất 5.000 đồng nhưng dập lại vàng cong, vênh mất 50.000 đồng/lượng” - ông Tường cho biết.

Ngoài ra, ông Tường còn khẳng định tổng số lượng vàng nhái SJC đến nay cũng chỉ có 80 lượng.

Lúc 17 giờ ngày 2-10, giá vàng miếng SJC mua vào 47,55 triệu đồng/lượng, bán ra 47,85 triệu đồng/lượng, tăng hơn 400.000 đồng/lượng. Hiện giá vàng trong nước đắt hơn giá vàng thế giới trên 3 triệu đồng/lượng.

Người dân nên bình tĩnh

NHNN đang tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thị trường vàng và áp dụng các biện pháp thích hợp để thị trường dần đi vào ổn định. NHNN cũng khuyến cáo người dân cần bình tĩnh khi mua bán trên thị trường để tránh những thiệt hại không đáng có.

Ông LÊ MINH HƯNG, Phó Thống đốc NHNN

Đã hoàn thành gần 45.000 lượng vàng

Trong số 350.000 lượng vàng, tính đến 2-10, SJC đã gần hoàn thành 45.000 lượng đưa ra thị trường. Quá trình thực hiện hơi chậm vì việc kiểm định chất lượng vàng phi SJC mất nhiều thời gian. Công ty SJC đang tích cực tăng ca, tăng nhân sự để sớm hoàn thành số vàng trên ra thị trường.

Ông NGUYỄN HOÀNG MINH, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM

Theo Yên Trang -PLTPHCM
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO9 comments:

Anonymous said...

Tình cảnh lún sâu vào nỡ nần thất thoát do tham nhũng quản lý yếu kém của nhà nuoc csvn -> mất uy tín chính là thời cơ có một không hai để lật đổ bọn độc tài này.
Các tổ chức 'phản động' chỉ cần nghiên cứu tung tin đồn sao đó khiến chỉ cần 50% dân chúng hoang mang đi rút tiền vàng cùng lúc chắc chắc hệ thống tà quyền cs này sẽ đổ bể ngay tức khắc. Khối 4806 Việt Tân... đâu cả rồi?

Anonymous said...

Đem trôn sống thằng bình ruồi đi bà con ơi.

Anonymous said...

Trò giả vờ "ngu" của Binh ruồi nên giá vàng trong nước luôn cao hơn TG 2-3 triệu đồng/lượng. Trong khi đó khi có lệnh của Binh ruồi (NHNN)(và 3D chống lưng vi phạm hiến pháp VN ) cho vàng SJC là vàng độc quyền tồn tại là vàng quốc gia (?) thi nhóm lợi ich của Binh ruồi tha hồ làm giá và thu lợi bất chinh số tiền khổng lồ ( do độc quyền làm giá vàng một minh một chợ ) trong một thời gian dài .

Đúng là phải chém thàng Binh tham nhũng ngay.

Anonymous said...

cái kế hoạch thương hiệu vàng quốc gia chưa thấy lợi ích gì mà đã thấy vàng giả, vàng nhái sjc, giá thì chênh đến gần 3 củ so với tg, tóm lại là lợi bất cập hại, rối loạn thị trường, làm thiệt hại cho người dân và doanh nghiệp, chỉ béo một nhóm lợi ích.xin lỗi bà con tôi chưởi một câu cho hạ hoả: địt mẹ cái thằng ra cái tối kiến cải lùi này.

Anonymous said...

Tên đồ tể của dân tộc Ly By có tài khoản 50 tỷ Dollar đang gửu ở các ngân hàng Thụy sĩ và Anh Quốc , hiện nay đều bị phong tỏa số tiền trên . Nhưng bên cạnh đó theo điều tra của cục tình báo CIA của Mỹ thì Gaddafi có một kho vàng rất lớn vài chục tấn đã được con trai lão , đào hầm ngầm chôn giấu trong sa mạc nhưng vẫn chưa tìn ra dấu vết . Giống như lão thủ tướng Nam Kỳ Lục Tỉnh của Việt Nam là 3D , chắc chắn cũng chôn vài chục bao tải Dollar và trên chục tấn vàng ở rừng U Minh . Tại sao các ngân hàng nhà nước Việt Nam đều trống rổng ngoại tệ và giá vàng ở Viêt Nam ngày càng lên vùn vụt như hỏa tiển Scud đang phóng , bởi một số lượng vàng dự trử trong ngân khố tự nhiên bốc hơi , đó là câu hỏi lớn đối với 3D ?

Gaddafi vergrub Goldschatz im Wüstensand

Foto: dpa
01.10.2012 — 09:53 Uhr
Der libysche Diktator Muammar Gaddafi soll im Wüstensand einen Goldschatz vergraben haben. Das berichtet die libanesische Tageszeitung „Al-Diyar” auf ihrer Internetseite.
In Libyen sorgte der Bericht am Sonntag schon für einige Aufregung – vor allem, weil es bislang keine konkreten Angaben zu dem Ort gibt, an dem das Gold lagern soll.
Gaddafis früherer Geheimdienstchef Abdullah Senussi, der Anfang September von Mauretanien an Libyen ausgeliefert wurde, soll bei Verhören Hinweise auf den Schatz geliefert haben.
Senussi habe jedoch betont, nur einige frühere Offiziere und einer der Gaddafi-Söhne wüssten, wo das Gold lagere. Für die Lagerung der Barren sei eigens ein Kellergewölbe gebaut worden.
Senussi sagte nach Angaben der Zeitung, Gaddafi habe den Goldvorrat während der Zeit angelegt, als die USA, die EU und die Vereinten Nationen Sanktionen gegen Libyen wegen der Unterstützung von Terrorismus beschlossen haben.
Die UN-Sanktionen waren 1992 verhängt worden. 2003 wurden sie wieder aufgehoben. Gaddafi war im Oktober 2011 von Rebellen gefangen genommen und getötet worden.

Anonymous said...

Vang len xuong chi mot thieu so co cua an cua de .Con da so dan Ngheo lam gi .Lo an co chua xong noi dau toi Vang.Nhung vang can len Bao nhieu Thi nhung nguoi ngheo Can kho bay nhieu .That la dau xot cho mot dan toc .phai Song trong che do nay

Anonymous said...

Nhờ có Quan làm báo mà người dân nước ta mới biết đươc những điều mà bấy lâu nay có muốn biết cũng bị bịt miệng. http://danviet.vn/106007p1c36/moc-chau-dam-dung-truoc-dan-de-bac-bo-vu-sinh-vat-la-trong-sua.htm

Anonymous said...

Việt tân chết hết rồi ..... Có Việt mới đây ...

Anonymous said...

Đa số người đều bị thống đốc Bình gạt. Những con khỉ đầu đen đít đỏ đều bị gạt. Bình giã tạo ra cơn sốt vàng, khan hiếm vàng và dollas. Hiếm đến độ doanh nghiệp tư nhân không thể đổi dollas chánh thức để nhập nguyên liệu cho việc sản xuất hàng xuất khẩu. Bình tuyên bố cần nhập khẩu năm tấn vàng cho nhu cầu dân chúng. Ha ha !!! Vàng nhập khẩu không chuyễn về Việt Nam mà gởi lại nơi mua với bí số của từng người trong tập đoàn tham nhũng(chia chác). Đây là hình thức chuyễn năm tấn vàng từ trong nước ra xứ ngoài một cách hợp pháp. Cao thủ võ lâm.