Blogger Widgets

Friday, September 14, 2012

Cùng QLB đứng dưới là cờ của chính nghĩa

Từ khi Blog Quan Làm Báo(QLB) ra đời, chỉ trong vòng 03 tháng đã có hơn 23 triệu lượt người xem, với hàng nghìn comments, so với các blog đình đám là danlambao, 77 triệu/ 2 năm, anhbasam 34 triệu/5 năm.

Là một hiện tượng trong giới blog, QLB được mọi người đưa ra mổ xẻ, chung quy có 03 quan điểm sau:

Một, đây là trang blog tào lao cóp nhặt thông tin vĩa hè để câu view, huyếnh, rởm.

Hai, blog này do Tình báo Trung Nam Hải(gọi là TNH) lập ra để làm rối nội bộ Việt Nam từ đó mặc sức tranh giành biển đảo.

Ba, blog này xuất hiện do cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa phe Chủ tịch nước Trương Tấn Sang –Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng (gọi tắt là CTN TTS, TBT NPT và phe Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn (gọi tắt là NTD).

HỒ SƠ THỐNG ĐỐC BÌNH
'Phân ruồi' xin 'bám càng' Vua đi Apec 
 Tổng hợp về Thống đốc Bình'Cấp phát' Doping liều mạnh cho các Bố già  Hệ lụy từ độc quyền vàng miếng SJC Thống đốc nhận bao nhiêu đô la? Thống đốc quên 'Câu hỏi chất vấn'  Cắt 'CU' Q.Chánh thanh tra NHNN Nợ xấu & Hàm răng Thống đốc Nguyễn Văn Bình? TĐ Nguyễn Văn Bình - Con cờ thí? Mảng tối đằng sau đổi vàng SJC Bố già Nguyễn Đức Kiên  20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1   Đằng sau tái cấu trúc 9 NH 

 Lần lượt, với quan điểm cá nhân, tôi xin phân tích một số luận điểm sau:
Một, QLB xuất hiện đã cho vào dĩ vãng phương pháp câu view blog bằng thông tin “hở, cướp, giết, hiếp” mà bây giờ thậm chí các báo lề đảng cũng phải áp dụng trong thời đại “mạt pháp, lậm kim ngân”. Chỉ trong 03 tháng với 23 triệu lượt người vào thăm và hàng ngàn comment chứng tỏ độc giả có sự quan tâm đều đặn, ổn định, với số lượng người xem mới ngày càng gia tăng. Có rất nhiều bài viết mà nếu những người ít am hiểu thông tin cảm thấy khô khan và khó tiếp thu. Đây là trang blog có thông tin chính thống pha lẩn không chính thống.

Nhìn vào comment chúng ta có thể phán đoán thành phần độc giả. Đó có thể là người công nhân, giáo viên, cán bộ hưu trí, cán bộ đương chức các cấp, nói chung là thành phần trí thức… Đại đa số là những người đang lo lắng và ưu tư cho vận mệnh của đất nước.

Cách bài trí của QLB cẩu thả, tùy tiện. Câu văn lủng củng (có khả năng là có chủ ý). Nhưng nội dung bao giờ cũng chính xác đến 75% , đánh trực diện vào thượng tầng kiến trúc của nền chính trị Việt Nam. Đó là tập đoàn kinh tế của nhà nước và tư nhân đang lũng đoạn nền đất nước, âm mưu và thủ đoạn của các đại bố già, nội tình của các thái tử, công chúa mà các sếp giấu như mèo giấu cứt. Có những thông tin mà thậm chí những chuyên gia kinh tế đầu ngành như Trương Đình Tuyển, Võ Trí thành, Lê Đăng Doanh, Phạm Chi Lan không biết hoặc biết mà không dám nói, vì họ sợ. Dân tình được hả hê vì biết đều mới, hoặc vì biết rằng những điều mình nghe đồn hóa ra là sự thật. Dân chúng không được nói, tìm đến nguồn tin phi chính thống để nghe, để hiểu, để trút giận, xả stress. Đó chính là thành công của trang blog này.

Hai, vấn đề đây là một blog do tình báo Trung Nam Hải (Gián điệp Tàu khựa). Trong xã hội hiện đại, hoạt động cài cắm tình báo có thể nói là diễn ra ở mọi quốc gia, mọi lĩnh vực. Một tổ chức cơ quan tình báo thực sự hùng mạnh khi họ có lực lượng tình báo viên đông đảo, tinh nhuệ và phải có lực lượng ủng hộ. Hoạt động tình báo phải có mục tiêu, mục đích. Chúng ta phân tích liệu TNH có quyền lợi gì khi tung ra QLB và liệu họ có năng lực làm chuyện đó hay không?

Về động cơ, có thể có. Làm cho nội bộ xào xáo để dễ bề thôn tinh biển, đảo. Nhưng với những gì được chúng ta cóp nhặt thì, trong thế chẳng đặng đừng, Việt Nam đã đi vào quỹ đạo của Trung Quốc từ sau hội nghị Thành đô 1990. Thử hỏi một nước nhỏ, nằm cạnh một nước lớn, lại quá giàu, ông quan nào lên nhậm chức chẳng phải đi cầu cạnh và ve vãn ông kẹ kế bên nhà. Hơn nữa, đây là 02 nhà nước có hệ thống chính trị tương đồng, độc đảng lãnh đạo, nếu không nói là Đảng cộng sản Việt Nam đang bắt chước và rập khuôn mô hình của Tàu Cộng? Vì vậy, Tàu Cộng khoái một Việt Nam rối loạn nội bộ, dễ chệch hướng tư tưởng hay khoái một Việt Nam ổn định được lãnh đạo bằng 01 đám nô tài thần phục, dễ bảo? Hỏi tức là trả lời, cho đến nay, NTD đã làm gì, để được gọi là yêu nước, chống Tàu? NTD không hề làm gì cả, mà với nhiều chính sách kinh tế sai lầm một cách có chủ ý đã đưa đất nước đến kiệt quệ, tài nguyên bị khai thác trầm trọng, nền kinh tế phụ thuộc rất lớn vào hàng hóa và kim ngạch xuất nhập khẩu của TQ, các dự án lớn trên khắp Việt Nam, đâu đâu chẳng có bóng dáng của nhà thầu TQ, công nhân TQ. Vì vậy, ai tung hô NTD là người chống Tàu thì người đó đang sĩ nhục chính năng lực trí tuệ của mình.
 HỒ SƠ TƯỚNG NGUYỄN VĂN HƯỞNG
Võ "Cẩu điên sực" của anh y tá Những ngón đòn bẩn thỉu phạm pháp của Nguyễn Văn Hưởng
Tướng Hưởng "đã tìm được Máy chủ" QLB  Tướng Hưởng bị Vua 'đuổi'  Bộ trưởng Trần Đại Quang cẩn trọng!  Những ngón đòn ghê rợn nhất thế kỷ  Đóng thế, giả danh...? Bắn trúng 03 đích 'Vuakhông ngai' xin tỵ nạn  TướngHưởng - Ông Vua không ngai  BắtPCD - TP.HCM 'Việt vị' 

Thứ hai, TNH có năng lực xây dựng QLB hay không? Nhìn vào hàng loạt các bài viết của QLB, thì hầu hết là những đòn chí mạng đánh vào tử huyệt của chính phủ NTD, đúng người, đúng tội. Trong bài viết có lồng ghép những thông tin phi chính thống mà ai ai cũng có thể cóp nhặt ở vỉa hè Hà Nội như Hoàng Bảo phò mã là gay, Phượng công chúa được bơm mông, Nghị Thái tử được nâng ghế. Nhưng sự phân tích về cơ cấu kinh tế, số liệu về tài chính tiền tệ của QLB có mức độ chính xác và khả năng am hiểu đáng kinh ngạc. Có thể nói người cung cấp thông tin này phải là những người làm trong hệ thống quản lý tài chính tiền tệ của Việt Nam. Và những bài viết về lực lượng an ninh, nếu là tình báo TNH thì động cơ đánh phải là Tướng Đại Quang, Tướng Quang Thanh, hay bèo nhất cũng là Tướng Tô Lâm. Mắc mớ chi phải đánh vào ông Tướng về hưu Nguyễn Văn Hưởng, mà đánh trúng mới lạ. Nếu không phải là những người xuất thân từ an ninh, tiếp cận được trình độ khoa học kỹ thuật tối tân và những thông tin tuyệt mật thì còn khuya dân Việt Nam mới biết. Nếu Tàu khựa có được những tình báo viên trình độ như thế, thì khỏi cần làm gì, cứ nắm đầu và giật dây, nước Việt Nam sẽ giống như con điếm lăng loàn, bảo mở thì mở bảo khép thì khép, cần gì phải phá cho nát.

Thứ ba, nói về đấu đá nội bộ. Đấu đá nội bộ diễn ra mọi lúc mọi nơi. Hai anh công nhân đổ rác còn kèn cựa nhau từng gram nặng của đống rác, huống hồ chi đó là đấu đá ở tầm đỉnh cao.

So sánh giữa TTS và NTD thì TST vượt trội trên tất cả mọi lãnh vực từ khả năng lãnh đạo, bản lĩnh chính trị, quá trình cách mạng, kinh nghiệm thực tế, cái gi TST cũng hơn. Nhưng TST không có cái mà NTD có, hậu thuẫn của giới tài phiệt và các phần tử cơ hội thủ đoạn trong giới chức cấp cao. Điều đó giải thích sự đấu đá nội bộ của 02 phe trước đại hội 11 với hàng loạt những bài pháo kích và phản pháo kích. Lúc đó TTS đang là TT Ban Bí thư, nắm về Đảng, NTD là Thủ tưởng đang nắm chính quyền, kết cục sau Đại hội 11, phe TTS bị thất thủ, TTS được đưa lên vị trí CTN, vị trí nguyên thủ, nhưng hữu danh vô thực.
 TôLâm & Kẻ xóa dấu vết  Taysai Nguyễn Văn Hưởng   KHhậu Nguyễn Văn Hưởng  Tửthần RADIUM vào cuộc  NguyễnVăn Hưởng điên dại ...  Vạchmặt kẻ gài bẫy Phạm Chí Dũng  Đấtnước hỗn loạn lầm than  ÁMSÁT CHỦ TỊCH NƯỚC  Bímật của Tướng Nguyễn Văn Hưởng  Cạm bẫy của tướngNguyễn Văn Hưởng  Liênminh Ma-Quỷ Nguyễn Tấn Dũng & Nguyễn Văn Hưởng  Chântướng Nguyễn Văn Hưởng
Chúng ta có thể nhận định chủ quan rằng trong cuộc đấu tranh nội bộ này, CTN Trương Tấn Sang và TBT Nguyễn Phú Trọng đang ở vào phe chính diện, với danh thơm không tham nhũng và không lạm quyền. Còn phe NTD đang vào thế phản diện với những tai tiếng không thể nào chối bỏ được, đó là:

1. Năng lực điều hành kinh tế yếu kém.

2. Dung túng cho nhóm tài phiệt thao túng và lũng đoạn chính sách tài chính tiền tệ.

3. Can thiệp, bổ nhiệm anh, chị, con, em, vào các vị trí chủ chốt.

3. Không minh bạch trong kê khai tài sản( nguồn gốc tài sản của Phượng công chúa, nhà từ đường hàng trăm tỉ ở Rạch giá…).

5. Lũng đoạn an ninh chính trị, lạm dụng lực lượng an ninh để đàn áp những người chống đối. Chỉ trong thời NTD, hệ thống pháp quyền nhà nước mới suy đồi đến thế. Sử dụng 02 hai cao su để kết tội Cù Huy Hà Vũ chống phá nhà nước là nỗi nhục lớn nhất của lực lượng CA nói chung và ngành AN nói riêng.

Điều này thể hiện rõ ở chổ, các thông tin về thủ đoạn của các tập đoàn Soái Nga, Phượng Công Chúa, Hưởng-Beo được tung hê tràn lan trên QLB và các trang blog khác mà NTD, Chính Phủ không có lấy một câu một chữ biện minh giải thích giải trình. Cuống đít đến nổi cả một lực lượng an ninh hùng hậu và đánh không sập nổi blog QLB, NTD buộc VPCP ra thông báo toàn dân không được xem các trang mạng QLB, DLB…

TTS chống Nguyễn Tấn Dũng, ngoài việc bảo vệ cho gia đình và bản thân còn vì nổi lo mất Đảng, đồng nghĩa với rủi ro về sinh mạng chính trị. Thông tin phe NTD lũng đoạn nền kinh tế nhằm dọn đường để NTD lên làm Tổng thống, xây dựng chế độ cộng hòa độc tài là giọt nước tràn ly. TTS phải chọn thế tấn công thay vì thỏa hiệp, cầu an với NTD.

Tóm lại dù QLB là ai đi chăng nữa thì có thể rút ra những kết luận sau:

- QLB có sự hỗ trợ của từ cấp rất cao và là một tập hợp tinh nhuệ, đa ngành, trình độ kĩ thuật tiên tiến và có lực lượng CTV rất lớn.

- QLB không chống Đảng.

- QLB chỉ tập trung đánh vào NTD.

Vì vậy, dù nhiều người ủng hộ QLB nhưng lại kêu gọi QLB nói riêng và cả nước nói chung tạm gác cuộc đấu tranh nội bộ này để tập trung đấu tranh với giặc ngoài là giặc phương Bắc.

Nhưng cá nhân tôi không cho rằng đây là một cuộc đấu tranh nội bộ, mà là một cuộc chỉnh đảng thật sự. Điều cần thiết ở đây là Đảng phải thực sự nghiêm túc, cầu thị, nhanh chóng loại bỏ những thù trong là những “Trần Kiện”, “Trần Ích Tắc” trước khi tính toán đến giặc ngoài. Điều đó sẽ phần nào khôi phục được uy tín của Đảng và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Hơn bao giờ hết, cá nhân tôi và cũng rất nhiều người khác, đặt niềm tin vào CTN Trương Tấn Sang và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc chỉnh lý này. Một khi toàn dân đồng lòng thì Tàu khựa mạnh đến đâu đi chăng nữa cũng phải ôm đầu máu mà cút về. Lịch sử Việt Nam nghìn năm văn hiến và chống ngoại xâm đã chứng minh như vậy.

Thay cho lời kết, có thể nhận xét rằng chưa bao giờ, uy tín của Chính phủ Việt Nam và uy tín của Đảng xuống thấp đến như vậy. Trong 03 triệu đảng viên, chỉ còn khoảng 10% đảng viên còn tin vào lý tưởng cộng sản(đó là hơi lạc quan), gồm những cán bộ hưu trí, những đảng viên thiếu điều kiện tiếp cận thông tin, và lớp đảng viên cuồng tín, đã được nhồi sọ từ nhỏ, đặc biệt là lực lượng cán bộ tuyên giáo, xây dựng đảng.

CTN TST và TBT NPT dựa vào 10% này để hy vọng phục hồi uy tín của đảng, xây dựng lại một nước Việt Nam Cộng sản chuyên chính. Thế nhưng một chính phủ cộng sản dù không còn NTD cũng sẽ bước theo con đường cũ, lạm quyền, tham nhũng và cũng sẽ tiếp tục thần phục Tàu khựa vì sự kiềm tỏa về ý thức hệ cộng sản và sự tương đồng về hệ thống chính trị.

Điều toàn dân mong mỏi là trong cuộc chiến đấu này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ lãnh đạo nhân dân đấu tranh chống tham nhũng, độc tài, hướng đến mục tiêu xây dựng một nhà nước pháp quyền, độc lập, tự do, dân chủ, cộng hòa, thực sự là của dân, do dân và vì dân.

Xuân Lâm
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO


76 comments:

Anonymous said...

2 thằng TÔ LÂM (thứ trưởng Công an phụ trách an ninh, osin kiêm lái xe kiêm bạn tình của Nguyễn Văn Hưởng) và TRẦN QUỐC LIÊM (em vợ 3D, tổng cục phó tổng cục an ninh) nghe ông chúng mày khuyên nè.

Chúng mày được con lợn 3D rủ đóng kép phụ trong vở tuồng của nó. Vai của chúng mày là đi bắt người vô tội, đút bằng chứng giả vào máy tính chúng nó, tra tấn chúng nó để chúng nó phải nhận là tuyên truyền phản động, làm theo lệnh 2 ông Sang, Trọng... để thằng 3 giữ ghế đặng còn kiếm chút cháo bào ngư.

Con lợn 3D tin tưởng là nó diễn cực đạt, người ta sẽ tin nó sái cổ... Mấy thằng dân ngu cu đen thì có thể, nhưng còn 175 lão ủy viên trung ương đầu có sỏi thì sao? Mấy đứa tin chúng mày? Hay đa số chúng nó biết tỏng vở tuồng của thầy trò nhà lợn chúng mày. Diễn mà bị bắt bài thì diễn làm gì cho nhục, càng diễn càng lộ nguyên hình lang sói.

2 thằng có hiểu điều ông nói không? Hay theo con lợn 3D lâu năm, 2 thằng chúng mày đã chuyển hóa thành lợn 100% rồi? Nếu còn 1, 2% người trong chúng mày thì hãy mau đi tìm chủ mới trước khi quá muộn. Cứ theo con lợn 3D rồi chúng mày sẽ phạm pháp, sẽ bị xử lý hình sự, lúc đó tha hồ ngồi tù trong khi cha con thằng 3 nhởn nhơ ăn chơi bên ngoài. Đến phút thứ 89 con heo đó sẽ thí chúng mày thôi.

Ông gợi ý chúng mày thế này. Để làm quà ra mắt nhân dân, lập công chuộc tội, thằng Tô Lâm hãy bắt thằng bạn tình trăm năm của mày là Nguyễn Văn Hưởng vì tội PHẢN BỘI NHÂN DÂN (hay mày không thích bắt nó để sau này 2 đứa chúng mày được ngủ chung xà lim, dễ âu yếm nhau hơn?). Thằng Trần Quốc Liêm thì bắt con cháu gọi mày bằng cậu Nguyễn Thanh Phượng vì tội lũng đoạn kinh tế, ăn hối lộ... "Pháp bất vị thân" mày làm công an nhân dân cháu mày phạm pháp mày có bắt không???

Ông nội 2 thằng!

PS: vì 2 thằng chúng mày hỗn láo đi theo con heo 3D, tối này ông phạt mỗi thằng viết đủ 100 trang "5 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân", sáng mai ông kiểm tra. Không đủ ông đánh tét đít 2 thằng!

Anonymous said...

CTN TTS va TBT NPT nen dua quan doi vao diep tan be lu ban nuoc NTD

chính nghĩa said...

TÔI ĐỌC VÀ RẤT THÍCH QUAN LÀM BÁO
-THÔNG TIN CHÍNH XÁC
-SUY LUÂN ĐỨNG ĐẮN
-CHỈ RÕ TIÊU CỰC MÀ KHÔNG CÓ BÁO CHÍ LỀ PHẢI LỀ TRÁI NÀO DÁM NÓI
-TẬP THỂ QUAN LÀM BÁO LẤY ĐƯỢC THÔNG TIN MÀ TOÀN BỘ BÁO CHÍ KHÔNG CÓ ĐƯỢC
-TÍNH CHIẾN ĐẤU CAO MẠNH MẼ
...TÔI YÊU THÍCH QUAN LÀM BÁO

Anonymous said...

An ninh Việt Nam đã tìm ra hệ thống và BBT Quan Làm Báo đặt trên Đảo Hoàng Sa. Thủ tướng cần tồ chức vận động hệ thống tướng lĩnh tấn công chiếm lại Hoàng Sa để dẹp QLB ngay.
http://sgtt.vn/Thoi-su/168268/Trung-Quoc-xay-mang-thong-tin-trai-phep-tren-dao-Viet-Nam.html

Bình dân học vụ said...

Tôi ủng hộ Quanlambao
và hy vọng quanlambao được trường tồn vĩnh cửu

Anonymous said...

QLB là một trang mạng đúng nghĩa của tờ báo chân chính , dám phanh phui những thối nát của giai tầng chóp bu Việt Nam . Quan làm báo đấu tranh chống loại tội phạm nguy hiểm nhất của đất nước mà kẻ cầm đầu là lão thủ tướng Nam Kỳ Lục Tĩnh . QLB rất đáng trân trọng cũng giống như Quê Choa của bọ Lập cả hai đã nói lên được tiếng nói hiện thực , như một ngọn roi điện quật mạnh xuống cái thân phì nộn của tầng lớp đại gia giẻ rách , chính trị Mafia Việt Nam . QLB và Quê Choa chính là dòng nước ngược , bước đường cùng , con nhà giàu - con nhà nghèo , làng Vũ Đại , tắt đèn của thời hiện đại . Rất mong hai trang mạng này cố gắng phát huy tất cả mọi ưu điểm vốn có của mình , nhằm góp sức vào công cuộc kiến thiết , xây dựng đất nước tiến theo trào lưu tiến bộ của nhân loại . Chân thành cảm ơn QLB và Quê Choa .

Chac said...

Mubarak ra di Khong phai vi dan ma vi phe quan doi tranh danh quyen luc
Thasin (thailand) cung vay
Ok now Vnam
1 phe Tu Sang co nam duoc CA, quan doi Khong ...?l.
2 gia su Nhu QLB nam duoc du luan di, QLB Anh huong duoc gi ..., nen Nho Vnam Khong phai la Nuoc dan cu, du luan Khong dang gia 1 xu, Hoang Khang di tu 4 nam vi dam dung CA
3 neu phe Tu Sang Manh, Tu Sang can gi QLB, truyen truyen Khong Chinh thong ...mot MAI neu QLB Khong lo mat cong KHAI, QLB chi MAI MAI ton tai tren the gioi ao

QLB co tam nhin xa .....what is your next step

NGƯỜI CHÂN CHÍNH said...

Ngoài bọn tham nhũng ra thì Cả nước đều tin Quan Làm báo mà. QLB cứ yên tâm, Nhân dân đã và sẽ ủng hộ QLB hết mình vì: Ý chí của QLB và của ND là một. Nhân dân ủng hộ Tổng bí thư và CTN trong vấn đề tiêu diệt tham nhũng.Nếu có trở ngại, hãy bắt khẩn cấp NTD, Bắt nguyễn tấn dũng để trừ hậu họa cho đất nước, giữ vững kỷ cương phép nước là việc làm chính nghĩa, hoàn toàn không phải là đấu đá nội bộ, không phải là đảo chính.

Cu Em said...

Tác giả đã tự mâu thuẫn mình khi gạt đi giả thuyết QLB không phải là Trung Nam Hải.

Trích - "...phe NTD lũng đoạn nền kinh tế nhằm dọn đường để NTD lên làm Tổng thống, xây dựng chế độ cộng hòa độc tài..." - hết trích. Điều này nằm ngoài mong muốn của Trung Nam Hải nên TNH muốn hạ bệ TT NTD để duy trì Đảng CS mà TBT NPT vẫn cố thủ, để giữ VN nằm trong vòng kiềm tỏa của TQ. Vì thế, TNH có khả năng hiện diện trong QLB.

Còn nữa : Trích - "...Thế nhưng một chính phủ cộng sản dù không còn NTD cũng sẽ bước theo con đường cũ, lạm quyền, tham nhũng và cũng sẽ tiếp tục thần phục Tàu khựa vì sự kiềm tỏa về ý thức hệ cộng sản và sự tương đồng về hệ thống chính trị..." - hết trích. Càng khẳng định TNH có lợi ích khi ủng hộ chính phủ cộng sản, mà hiện nay là ủng hộ TBT Nguyễn Phú Trọng.

Nói điều này, không phải tôi khẳng định QLB là của TNH, nhưng không loại trừ khả năng đó để cảnh giác âm mưu thôn tính VN của nhà cầm quyền BK.

Tôi cũng xin lỗi QLB vì sự đa nghi này nếu thực sự QLB không làm theo TNH. Nhưng QLB có ủng hộ duy trì độc đảng hay không, tôi xin miễn bàn luận ở đây.

Cám ơn QLB đã cho chúng tôi tham gia diễn đàn.

Anonymous said...

Có thế thì mới làm cho người đọc đỡ hoài nghi về mục đích của chủ bút. Và những người đọc có cái nhìn khách quan hơn.

Cảm ơn!

Anonymous said...

Nưóc VN chỉ cần 1 Đảng áp dụng độc Đảng giống như Singapo người dân đi bàu và có nhiệm kỳ thì mới dưa dất nước phát triển dân giàu nước mạnh thay dổi tên ĐCSVN bằng Đảng Dân Tộc VN

N.A.M said...

Quả là đất nước đang bên bờ vực của Kinh tế, Vị thế quốc gia trên TG, Giặc dã biên hải. Hơn lúc nào hết người dân muốn có một XH ổn định phát triển có chiến lược rõ ràng dựa trên chuẩn về: Công Bằng - Dân Chủ - Độc Lập - Tự do, thay vì một XH không biết đi đâu về đâu

Các bác lãnh đạo cao đến đâu thì cũng là: Quan nhất thời, Dân vạn đại. Điều cần ở các bác đó là hiểu lòng dân chứ không phải quản lý dân mà quản lý theo thông kê con số được, mỗi người dân là một thực thể con người.

Nói cách khác, Đã đến lúc Chính phủ, Đảng nên nhìn nhận lại toàn bộ và đập tan nhưng kẻ sai trái và hướng mở cho dân tham gia và lắng nghe người dân. Chọn lại chiến lược con đường đi thích hợp.

Nói thì dễ vậy làm mới khó - đúng thế, nhưng không bước đi thì sao tới đích (người người được tự do, được có quyền con người, được cạnh tranh phát triển, góp sức cho đất nước)

Anonymous said...

Như thế là Quan Làm Báo đã khẳng định vị trí như là một đảng viên cộng sản cực kỳ trung kiên?

Chac said...

Ng v Huong se gai Dang T Tam dung sau QLB
Vi Nhieu ly do co loi cho Ng van Huong
1 neu DTTam co dinh liu, DTTam se di tim su hau thuan cua T Sang, => QLB ton tai
2 QLB la Nguoi cua Tu Sang Khong, chua biet, nhung Tu Dang Khong the lam NGO truoc gia Tri loi dung cus QLB =>
QLB ton tai , tu Sang Khong de QLB Chet,
3 QLB phai loi dung the co

Trong nhung Ngay Toi day, van de QLB co ton tai hay Khong rat quan trong!

NguoiVN said...

"Nghèo đi đôi với Hèn" -Việt Nam: Một quốc gia đang kiệt quệ về kinh tế, lạc hậu về công nghệ, "tự sướng" về tư tưởng...Thì đương nhiên bị anh nhà Giàu Trung Quốc khinh thường và coi như chu hầu là đương nhiên, thử hỏi Nam Hàn, Nhật Bản, Singapo họ có ngại Tàu không... Tuy rằng so sánh hơi khập khiểng vì các nước đó họ không ở cạnh anh láng giềng xấu tính. Thằng Tàu cả lịch sử của nó chỉ đề cao nhưng mưu kế hại người như binh pháp tôn tử, khổng minh,tào tháo, tư mã ý.. thằng nào nắm quyền ở Tàu nó chả thuộc làu làu, nhất là chuyện Câu Tiễn " nếm cứt Vua Ngô" để làm cầu hòa rùi dùng mưu kế phá hoại kinh tế nước Ngô, làm suy yếu quân đội nước Ngô để thôn tính... Tôi đã đọc rất nhiều các thông tin lề trái, Blog "phản động" để có cái nhìn đa chiều hơn: tuy nhiên chỉ nhận được nhưng thông tin đả kích, cái nhìn cực đoan, lòng yêu nước phiến diện, cục bộ... chỉ có QLB mới đi vào gốc vấn đề:" Phải diệt trừ hết bè lũ tham nhũng, lũ cơ hội - Phát triển kinh tế là cho Dân Giàu thì nước mới mạnh được...
** Tôi không phản đối, rất nhiều bạn khi được ra nước ngoài tiếp thu nền văn hóa dân chủ nên mong muốn nước nhà phát triển được như nước bạn. Tuy nhiên VN chúng ta có sự khác biệt, có thể dân tộc VN như một cô gái lớn lên trong một làng quê nghèo đói( chế độ phong kiến, bị buộc làm Osin ( chế độ thuộc địa) Gặp được anh Công Sản tán gái giỏi: hứa với nàng một tương lai giàu có và tốt đẹp, nên Anh Cộng Sản như tinh yêu đầu của cô gái đó... Nhưng các bạn cũng biết rằng " đời không như mơ" - rồi một ngày nào đó cô gái sẽ nhận ra sự thật, nếu anh Cộng sản không thay đổi bản chất, Thì nàng sẽ chọn anh nào đảm bảo được tương lai, là cho dựa vững chắc...
** Vì vậy, các bạn ơi, yêu nước là cùng nhau dẹp trừ nạn tham những, bè lũ cơ hội đang là suy yếu quốc gia của chúng ta.. dẫn đến nguy cơ bị họa xâm lăng. Các bạn thử nghĩ coi chúng ta mới mua được vài cái tàu ngầm, vài cái Su khôi, nhưng chúng ta lại không có tài chính để tạo đào ra nhưng con người xuất sắc để vận hành hiệu quả nhưng khí tài đó.. cũng chỉ tại nghèo,.. kinh nghiệm vận hành mới quan trọng... chúng ta có thể mua được Tàu Sân Bay, nhưng không mua được người vận hành..

Con dân Việt nam said...

Một bài phân tích rất hay, xin cảm ơn. Cũng mong ban biên tập QLB có sức khỏe và tiếp tục chiến đấu với lũ sâu mọt, lũ hại dân bán nước mà kẻ cầm đầu là Nguyễn Tấn Dũng ngu dốt, tham lam tàn độc, bán nước. Công bố những thủ đoạn đê hèn và các mưu mô của chúng để dân Việt nam thấy bộ mặt thật của chúng.

Anonymous said...

3D nghĩ là cả xã hội chủ mình hắn khôn, còn lại toàn đứa dại, mù, câm, điếc... hắn thích cướp bao nhiêu thì cướp, nói gì thiên hạ cũng tin. Đúng là dại, mù, câm, điếc cũng lắm nhưng người khôn cũng nhiều.

Thêm cái nữa là công nghệ thông tin, Internet, smartphones ngày càng phổ cập, những chuyện cứt đái trôm cướp của quan chức không còn dấu được như trước.

Kinh Dịch có câu: "Cùng tắc biến, biến tắc thông". 3D đã đi đện tận cùng sự chịu đựng của xã hội VN, nó sẽ bị đào thải!

Anonymous said...

Tôi không trách gì TTg NTD. Nếu có sai lầm là do tập thể lãnh đạo rất chủ quan trong công tác lãnh đạo hoặc là cơ chế. NGUYÊN NHÂN SÂU XA LÀ: Ở Việt nam từ ngày BÁC HỒ nói: đoàn kết là con ngươi của mắt mình thì ai cũng sợ đấu tranh, vì dễ bị qui chụp là mất đoàn kết, nên trong các tổ chức đảng và cơ quan nhà nước gần như thủ tiêu đấu tranh. Mặt khác do công tác cán bộ, tập thể phân công những người không đủ năng lực nắm quyền nên khi được góp ý hoặc có ý kiến tập thể họ cho là lấn sân. Mặt nữa là có duy nhất một đảng cầm quyền mà từ trung ưng đến cơ sở không có hệ thống kiểm tra, kiểm soát độc lập, nên các vị chủ tịch từ trên xuống dưới nắm luôn vị trí này thì hết sức ấu trĩ. Các tiền nhân đã dạy "muốn xây dựng XHCN phải có con người XHCN" nhưng các vị quên mất.Ta thử khách quan mà nói xem ở Việt nam ai là người XHCN? Ngay cả thủ tướng đưa con lên thứ trưởng bộ xây dựng , con làm chủ tịch HĐQT ngân hàng liệu các con thủ tướng có thật sự có tài năng không?Người cộng sản hay là người XHCN ( nếu có thật) tôi tin họ sẽ không làm như vậy.
Một vấn đề nữa cần lưu ý là trước đây đảng đã giải thể các cố vấn, tại sao nay lại còn cố vấn, theo tôi cách này cũng sai! Rất trân trộng các vị có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, nhưng do tuổi cao sức yếu tâm lý ngại va chạm , tìm cái mới thì khó, góp ý ngăn chặn cái sai thì ngại vậy là ...khó nói. Thậm chí có người lợi dụng ( lại nếu có) làm cố vấn nên nắm được nhiều khuyết điểm của lãnh đạo rồi mặc cả, đạo diễn đẻ lợi dụng thì sao?...Đồng thời lực lượng cố vấn có thẻ làm mờ khả năng của các cơ quan chức năng...Ý kiến của tôi sẽ chạm lòng tự ái của nhiều người, nhiều lực lượng sẽ bị ném đá nhưng cam chịu vậy vì đây là những điều tóm rắt chưa thể mạch lạc xin thông cảm trước.

Thanh Trúc - USA said...

CÙNG QLB ĐỨNG DƯỚI LÁ CỜ CỦA CHÍNH NGHĨA.

" Điều toàn dân mong mỏi là trong cuộc chiến đấu này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ lãnh đạo nhân dân đấu tranh chống tham nhũng, độc tài, hướng đến mục tiêu xây dựng một nhà nước pháp quyền, độc lập, tự do, dân chủ, cộng hòa, thực sự là của dân, do dân và vì dân."

Bài viết của Xuân Lâm - QLB

Đọc xong bài viết của Xuân Lâm tôi đã khóc vì câu cuối nầy.

Trân trọng tất cả quí vị.

Thanh Trúc - USA

Anonymous said...

Bài viết rất có tính lô gic và rất thuyết phục. Phải đấu tranh chống nội xâm trước thì mới có đủ sức mạnh chống ngoại xâm.

Anonymous said...

QLB đừng có đánh giá thấp trình độ người đọc, tôi rất hiểu QLB và không cần QLB thanh minh, cứ tiếp tục công việc của mình như đã tự xác định mình là Nguyễn Trung Trực.
Tôi có chống đảng CSVN không? trong gia đình tôi rất nhiều người là đảng viên đảng CSVN. TÔI KHÔNG BAO GIỜ CHỐNG ĐỒNG BÀO CỦA TÔI, nhưng đảng CSVN có đúng hay không? đó chỉ là một phần của những tư tưởng và triết lý thôi, không có cái gì đúng 100% và không có cái gì sai 100%, nếu nghĩ mình là đúng hãy để đa đảng để tranh luận, khi đó sẽ biết cái gì đúng và sai, hãy nhớ là giành được độc lập là Việt Minh (Việt Nam liên minh đồng chí hội).
Có đa đảng có đánh nhau trong quốc hội như những nền dân chủ non trẻ đi chăng nữa, thì cũng không chém giết lẫn nhau như "đồng chí, anh em môi hở răng lạnh" mà thù không đội trời chung. Bởi vì sao? vì khi đó tất cả hành pháp và lập pháp đều hiểu họ phục vụ ai? : họ phục vụ nhân dân đất nước.
Độc tài đảng trị chính là cái nôi của hách dịch, cửa quyền, tham ô, móc ngoặc, nhóm lợi ích, hút máu mủ dân lành như hiện nay.
QLB là ai? tất cả mọi người không cần biết vì đó chính là tâm tư nguyện vọng của tất cả mọi con người Việt Nam hiện nay.
Việc QLB chống tham nhũng là rất đúng với công cuộc xây dưng đất nước hiện nay.
Chúc quan làm báo chân cứng đá mềm và luôn nhớ những con chó dại giẫy chết sẽ luôn cắn càn.

Du học sinh said...

Bài viết rất có tâm.!!!!
Rất nhiều kẻ cơ hội lợi dụng việc tình hình đất nước đang bất ổn cả về kinh tế và chính trị để đâm bị thóc chọc bị gạo, những kẻ đó cũng chẳng có tư cách gì để nói những kẻ tham nhũng đang làm Việt Nam đi xuống. Đều là một lũ cơ hội.
Chúng ta là người Việt Nam và muốn đất nước đi lên thì phải đoàn kết chung sức chung lòng. Lịch sử đã chứng minh sự đoàn kết của dân tộc có sức mạnh to lớn như thế nào qua 2 cuộc kháng chiến. Nếu là người có tâm, là người yêu nước, hãy chung tay góp sức đưa Việt Nam đi lên trong sự trong sạch các bạn nhé. Tôi yêu Việt Nam.!

LoveQLB said...

Tôi trình độ ít, không phân biệt rõ lắm thế nào là dân chủ cộng hòa, thế nào là tam quyền phân tranh, chỉ mong sau cuộc chiến này nước ta sẽ có một nhà nước thực sự: Của Dân, Do Dân và Vì Dân, còn NN theo thể chế nào tôi nghĩ cũng không quan trọng lắm.

Anonymous said...

Bài phân tích của Xuân Lâm rất hay.

Anonymous said...

Bài phân tích của Xuân Lâm rất hay.

Anonymous said...

Việc thay đổi chế độ hiện nay là điều không tưởng, chỉ có thể chỉnh đốn lại chế độ. Nhà nước nào cũng chỉ cần lo cho dân thì đó là nhà nước vì dân, thế là quá đủ cho mong muốn của dân.Đảng này vốn đã được rất mực tôn sùng, rất mục yêu quý, nhưng khi nó đã không vì nhân dân thì nhân dân cũng sẽ chẳng còn quý nó nữa. Hồ chủ tịch cũng đã từng nói trước về vấn đề này, chỉ có điều lớp con cháu không chịu đọc kĩ điều mà Cụ dạy, hoặc có đọc nhưng không thèm hiểu cho

Anonymous said...

Chúng ta nên gọi NTD là Tham Quan
Các bạn Nghĩ sao

Anonymous said...

"QLB là ai? tất cả mọi người không cần biết vì đó chính là tâm tư nguyện vọng của tất cả mọi con người Việt Nam hiện nay."
Tôi thich câu nói này, cái để dẫn dụ mọi người dân việt đến với qlb chỉ đơn giản như vậy thôi, họ nhũng kẻ làm báo để bợ đít quan thầy dù có bằng cấp đầy mình cũng mù lòa không nhận chân đc sự thât "giản dị nhưng vĩ đại" như vậy

Anonymous said...

Triều đại Cộng sản trước sau gì cũng sẽ chấm dứt (không người nào bất tử, không Đảng nào cầm quyền mãi, không có vua Hùng Vương thứ 1800). Điều đó không có nghĩa là nó không thể kéo dài tuổi thọ của mình. Cũng như người ta ai cũng phải chết, nhưng nếu chịu khó tập luyện, sinh hoạt điều độ, khoa học... thì có thể kéo dài được tuổi thọ của mình.

Đảng cũng vậy. Muốn kéo dài thời gian cầm quyền, đảng Cộng sản phải biết tự chỉnh đốn, đổi mới mình. Cán bộ xấu, thoái hóa biến chất phải bị đào thải, dù ở vị trí nào.

Làm quan to thực chất là một nghề nguy hiểm, cưỡi hổ khó xuống. Nhiều người ra làm quan vì mơ mộng sẽ được ăn trứng cá, phải hiểu rằng nếu cướp bóc của dân, đến khi thời thế thay đổi, cái đầu để ăn cơm rau cũng chẳng còn. Đầu không còn thì trứng cá ăn sao được?

Hãy nhìn các nước xóm giềng chống tham nhũng: ở Hàn Quốc ANH RUỘT TỔNG THỐNG ĐƯƠNG NHIỆM Lee Myung-Bak vừa bị bắt giam để điều tra tham nhũng. Ở Đài Loan, Trần Thủy Biển TỔNG THỐNG KHÓA TRƯỚC ĐANG CHỊU ÁN 19 NĂM TÙ VÌ THAM NHŨNG 15 triệu đô. Nếu đảng Cộng sản Việt Nam không làm được như các đảng "tư sản" trong khu vực thì đảng Cộng sản Việt Nam sẽ sớm vào xọt rác của lịch sử.

Hãy học các đảng cầm quyền ở Nhật (2 năm thay một thủ tướng), Anh (bà Thatcher bị đảng Bảo thủ loại năm 1990, thủ tướng Tony Blair bị Công đảng loại năm 2007)... dù đảng của họ được dân bầu cho nhiệm kỳ 5 năm nhưng họ thường xuyên thay thủ tướng giữa đường. Người nào nhân dân không còn tin tưởng nữa sẽ lập tức bị Đảng cầm quyền thay thế bằng nhân vật mới, được lòng nhân dân hơn. Việc thay ngựa giữa đường này giúp cải thiện khả năng Đảng cầm quyền đó sẽ tiếp tục được nhân dân bầu chọn ở kỳ bầu cử tiếp theo.

Việc thay đổi lãnh đạo giữa nhiệm kỳ không phải là biểu hiện của 1 đảng yếu, mà là biểu hiện của MỘT ĐẢNG MẠNH, vẫn còn SỨC SỐNG, còn khả năng tự đổi mới mình, đáp ứng yêu cầu của nhân dân.

Việt Nam ta đang phải đối mặt với họa xâm lăng Trung Quốc. Hơn lúc nào hết, đảng Cộng sản phải nhanh chóng làm trong sạch hàng ngũ của mình, lấy lại niềm tin của nhân dân. Muốn nhân dân theo đảng chống Tàu giữ nước, đảng phải loại ngay con sâu chúa Dũng "y tá". Nhân dân chả thấy lý do con em mình phải hy sinh vì nước, nếu điều đó chỉ giúp con Dũng “y tá” kiếm được thêm nhiều nghìn tỷ nữa. CON TÔI HY SINH ĐỂ CON NÓ LÀM ĐẠI GIA, THỨ TRƯỞNG? QUÊN ĐI NHÉ!

Người xưa có câu "thượng bất chính, hạ tắc loạn", trên không chính thì dưới tất loạn. Muốn chỉnh đốn đảng phải bắt đầu từ trên cùng. Muốn diệt bầy sâu, trước tiên phải diệt sâu chúa Dũng "y tá”. Y và con cái phải bị điều tra và kết án tù như ở Hàn Quốc, Đài Loan…

Anonymous said...

Nếu Sang Trọng thực tâm như vậy thì phải đốt lửa tín hiệu cho người dân thấy rồi người dân sẽ theo, đằng này mọi chuyện như cũ nếu không nói là tệ hơn

Anonymous said...

Dù Quanlambao là ai và chủ trương đường lối đấu tranh như thế nào đi chăng nữa thì cá nhân tôi, vào các mạng tin tức "lề trái" đọc để biết tình hình chính trị xã hội Vietnam nó thối đến mức nào, đạo đức chính trị suy đồi ra sao và thời gian thoái trào của Đảng CSVN còn bao lâu nữa (!?)

Anonymous said...

Căn bản đồng ý với bai nay của tg XL.
Nhân dân sục sôi căm phẫn vì hàng loạt vụ bắt bớ vô lý của chính quyền,những sự bao che trắng trợn của CP với các "nhóm lợi ích",cách điều hành chính sách từ vĩ mô:lương,thuế,giá xăng,điện,đến quy hoạch ...mở rộng thủ đô,tung hỏa mù dự án để bán đất (mai kia lại họp QH xin thu hẹp thu đô vì rộng qua XD không xuể ??),DN NH tách nhập rối cả lên-miễn sao tạo ra được trò lobbying....Xã hội nát rữa vì lừa lọc,mua bán chạy chọt,đạo đức suy đồi đến múc không còn có thể tin vào bất cứ ai (vì tiền,vì nhục dục,vì thất nghiệp...ruột thit còn hãm hại nhau...tràn lan,tàn khốc)từ bất cứ ngành nghề lĩnh vực gì...?
Có lẽ đây là giai đoạn hậu triều của một chế độ kéo dài nhất (72 năm) trong lịch sử 4000 năm của dân tộc:nay nó đã quá mọt ruỗng,hại nhân dân ? cần phải thay đổi ?
Tuy nhiên,tôi ủng hộ tác giả là lúc này trước hết phải đoàn kết diệt hết bọn 3D TT để yên dân,mới trị quốc.
Cải cách thể chế chính trị là cần thiết,cần phải tạo ra sụ so sánh,phản biện mới kích thích sự phát triển,Và dù là gì thì chính quyền phải vì sự công bằng,vì nhân dân.

DenTrangTri said...

Tại sao các trang blog cùng trí hướng Không đoàn kết thành một thể thống nhất để....và tập hợp những cuộc biểu tình bãi bỏ Ông Nguyễn Tấn Dũng.

DenTrangTri said...

Tại sao các trang blog cùng trí hướng Không đoàn kết thành một thể thống nhất để....và tập hợp những cuộc biểu tình bãi bỏ Ông Nguyễn Tấn Dũng.

Anonymous said...

Càng đọc QLB càng thương cho số phận của 90 triệu người dân VN (trừ 3D, bè lũ tham nhũng và tài phiệt). Không thể hiểu nổi một người đứng đầu Chính phủ làm nền kinh tế đất nước và đời sống người dân kiệt quệ như vậy có thể ráng nán lại chiếc ghế đó, kêu gào, cấm đoán dân tình đừng nghe theo những thông tin từ blog QLB... Nếu một người Hàn Quốc, Nhật, Úc ngồi ghế đó ... chỉ cần phạm một sai xót, hay để người dưới quyền có sai xót , người ấy lập tức từ chức vì biết mình không còn xứng đáng. 3D thì không, thật buồn cười và thật vô liêm sỉ.

Anonymous said...

Đảng CSVN đả đưa tên tham quan Nguyễn tấn Dũng lên làm thủ tướng thì phải có trách nhiệm đạp hắn xuống .... Nếu Đảng CSVN cảm thấy bất lực với bè lủ buôn dân bán nước NTD thì hảy công bố cùng toàn thể nhân dân xử nó ....
Đảng CSVN nhu nhược hèn với giặc , ác với dân ... VN cần phải thay đổi chính phủ để khỏi bị nhục với các Quốc gia Đông Nam Á .... Hảy noi gương nước Nhật và dân tộc Nhật ..... CSVN phải ra đi ...

Cu Li Quét Rác said...

QLB la ai, chúng ta là những người yêu nước không nên bình luận sâu, mà tôi thấy đây là một nhóm yêu nước. Vì các bài cua QLB tất cả vì mục tiêu xây dựng đất nước, vì dân, vì nước, toàn tâm toàn ý cùng với Đảng và nhà nước để chống tiêu cực, chống bọn cơ hội đang tìm mọi cách để phản quốc hại dân.
Những cán bộ yêu nước từ trên xuống dưới và đồng bào cả nước ủng hộ QLB.
Nhưng xin khuyên QLB một điều, tiếng nói của Quan làm báo phải thực sự vì Đảng CSVN, Nhà nước VN, bảo vệ tuyệt đối Đảng và nhà nước để cùng nhau chống tham nhũng và cơ hội lũng loạn, nhằm đưa đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Tránh nói xấu hoặc cho đăng các bài nói xấu Đảng, và nhà nước VN.
Khi công cuộc chống tham nhũng thành công và loại trừ được hầu hết các phần tử cơ hội, biến chât, QLB có thể là một tờ báo chính thống của đất nước để tiếp tục làm tiếng nói thay cho dân, góp phần giúp Đảng và nhà nước xây dựng nền dân chủ thực sự.
Hy vọng, đồng bào cả nước, các cán bộ lãnh đạo còn tấm lòng vì nước vì dân hãy sát cánh cùng với QLB để đấu tranh chống tiêu cực thành công.

Anonymous said...

Bắt và tru di cửu tộc các thằng làm hại dân hai nước. Suy nghĩ lại các vua ngày xưa cũng có phần đúng. Để chúng sống sẽ phục thù, vị vậy cần phải diệt không tới cửu tộc thì cũng tam tộc đi.

Việt Dương Nhân said...


!^_^!
............................
Vững lòng, trước cũng như sau,
Tinh thần Dân Chủ ta nào lãng quên.
Tự Do, bình đẳng giữ nền,
Quê Hương Quang Phục dưới trên thuận hòa.

Mong lắm thay !!

Việt Dương Nhân

Dan Nghe said...

hahaha sướng quá qua bài của Xuân Lâm thì tóm lại QLB là quân choa , bây giờ thì hoàn toàn hết nghi ngờ , cố lên QLB

Anonymous said...

Chỉ có một cách duy nhất cuối cùng để thoát mạng là TT3D và tướng Hưởng làm cuộc đảo chính ngoạn mục nữa thôi! nếu có đảo chính lật đổ ĐCS, 90% nhân dân VN sẽ ủng hộ! (10% còn lại là bọn ăn bám ĐCS)

Anonymous said...

Cán bộ yêu nước ? Tìm ở đâu vậy bạn?
Tôi thấy cán bộ CSVN chỉ yêu tiền và đất đai của nhân dân thì đúng hơn ....
1 xả hội thúi nát ... Đảng CSVN ung thư đe giai đoạn cuối hết thuốc chửa ...

Anonymous said...

Ngâm PHÂN chúng nó thì khi chết sẻ hết đầu thai ...

Anonymous said...

Các bạn muốn đánh tiếng việt xin hãy vào
easyvn.com/tiengviet
sau đó copy qua
rất dể sử dụng

Luoitamset said...

Ông cha ta dạy co´ thư´tự rỏ ra`ng : Tê`gia,trị quô´c , bi`nh thiên hạ " rô`i " Diệt thu`trong, giêt´giặc ngoai`" Tau`khựa chẳng la` cai´ điu´ gi` vơi´ nươ´c ta ! (lịch sư~ đa~ chư´ng minh) Vi` vậy Nha`nươ´c kg thể phân thân ?! Cả nươ´c một lo`ng diệt tham nhung~,bạo quyê`n , chỉ cân` co´ ngươi` xươ´ng thi` toa`n dân sẻ họa ! Nội xăm chạy trơi`kg thoa´t !

Anonymous said...

qlb chắc có chính kiến phù hợp với đônng đảo người dân việt nên mọi người vào đông quá và đa phần các ý kiến phản hồi là đồng tình

Yêu nước Việt said...

Chúng tôi những tri thức trẻ xin cám ơn"Quan Làm Báo" và tác giả Xuân Lâm đã dám thẳng thắn vì công lý đưa ra những lý lẻ thuyết phục giúp người đọc hiểu thêm về tính chính nghĩa của "QLB".Cho đến giờ này bộ máy tuyên truyền theo chỉ đạo của Ông 3 Dũng đã bị phản tác dụng mà đang góp phần quảng bá cho "QLB" Chúng tôi hy vọng "QLB" ngày càng có nhiều tin bài cung cấp các thông tin bổ ích vạch mặt bè lũ tham nhũng!

Anonymous said...

Khi QLB viết rằng một chính phủ do dân và vì dân, tôi mong rằng đó là một chính phủ do dân bầu lên. Nếu nói tôi yêu VN lắm rồi lại đi ủng hộ một chế độ đàn áp, cướp đất của dân nghèo thì đó không phải là yêu VN mà là yêu chế độ độc đảng. Một chính phủ làm đúng, phục vụ nhân dân, tạo nên công bằng xả hội cho tất cả mọi người, thì có chục cái đảng phái khác cũng không thay thế được, khi bản chất anh lưu manh thì anh mới sợ đa đảng, sợ người ta lôi ra ánh sáng những điều bậy bạ mà anh đã làm.

Anonymous said...

Trả lời ông Cu li quét rác: Bây giờ là thời gì rùi mà đến giờ phút này ông kòn nói "Bảo vệ tuyệt đối ĐCSVN,..." Thật là bó tay chấm @, con lạy cụ tổ,... Kon xin thưa với cụ giừ là măm 2012 của TK21 rùi cụ ơi, cụ tỉnh lại đi nhé, đừng mơ ngũ nữa, không phải năm 2012 trước công nguyên đâu cụ ạ.

Unknown said...

một bài phân tích thấu tình hợp lý.TRong giai đoạn này nó như một bài''hịch''!Cần phải được càng nhiều người dân VN biết càng tốt.Dù QLB là ai đi chăng nưa và với mục đích gì đằng sau cũng xin cám ơn vì tất cả.Tôi tin tất cả nhưng người Việt có lương tri và yêu nước sẽ rất xúc động khi đọc bài này giông như tôi thấy uất nghẹn và cay sống mũi chỉ ước gì mình có tài năng để giúp dân giúp nước nhuwngthan ôi. mình thật bất tài nhìn thấy trái ngang hàng ngày , nhìn thấy bất công hàng giờ,nhìn thấy tổ quốc lâm nguy từng phút mà k thể làm đc gi

Anonymous said...

Các cụ xưa đã nói : đi vợi Bụt mặc áo cà sa , đi với ma mặc áo giấy , ý các cụ nói ở thời nhũng nhương này mà cứ mặc áo cà sa thì chỉ tổ cho ma nó ....khừ thôi . Với bọn ma quỉ đang hoành hành trên đất VN thì phải có những QLB thì mới trị được chúng thôi . Chúc cho QLB sống mãi trong lòng dân đất Việt .

Anonymous said...

Tinh thần cộng hòa theo tư duy và hành động cách mạng của Hồ Chí Minh gắn liền với việc lựa chọn chính thể cho Việt Nam sau khi giành được độc lập(4) bao gồm một số nội dung cơ bản như:

- Nền dân chủ cộng hòa

- Sứ mệnh và tầm nhìn của nền dân chủ cộng hòa ấy là: Độc lập, Tự do, Hạnh phúc.

- Tất cả quyền bính là của toàn thể nhân dân, không phân biệt nòi giống, gái trai, giàu nghèo, giai cấp, tôn giáo. Tất cả quyền bính đó, được cụ thể hóa trong 11 điều (từ điều 6 đến 16) của Hiến pháp năm 1946, đến nay vẫn còn nguyên giá trị của tính thần cộng hòa, dân chủ.

- Tất cả công dân đều bình đẳng trước pháp luật – ngang quyền về mọi phương diện: chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, là cơ sở pháp quyền cho sự phát triển của khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Nguon: Nên trở về với nền cộng hòa dân chủ theo tư duy Hồ Chí Minh

Anonymous said...

Báo QDND nói đọc tin của QLB chỉ tin 70% thôi nghe 30% còn lại phải xem xét lại

Anonymous said...

Tổng thống Nga Putin nói:
“Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim.”

Anonymous said...

làm sao để mọi người hiểu hết được thông tin giá trị mà QLB đưa lên nhỉ ?!
Giá mà chúng ta cũng có 1 vị lãnh tụ đứng lên dẫn đuốc, soi đường, để chúng ta đi theo

Anh Kiệt said...

Gửi bạn Nặc danh đăng bài lúc 23:17 Ngày 14 tháng 9 năm 2012
Bạn nói: "Nưóc VN chỉ cần 1 Đảng áp dụng độc Đảng giống như Singapo người dân đi bàu và có nhiệm kỳ thì mới dưa dất nước phát triển dân giàu nước mạnh thay dổi tên ĐCSVN bằng Đảng Dân Tộc VN.",chứng tỏ bạn rất lạc hậu về thông tin. Bạn hãy vào link này để biết Singapore không có lạc hậu như mình:
http://www.angelfire.com/zine2/risingsun/Politics/singaporeCacDangPhai.html

Các Đảng Phái ở Singapore
Theo CIA Factbook thì Singapore có nhiều đảng và quốc hội cũng có sự tham dự của một số đảng chứ không phải chỉ có đảng People’s Action Party .
http://www.cia.gov/cia/publications/factbook/geos/sn.html
Các đảng ở Singapore:
1. Đảng Democratic Progressive Party (DPP);
2. Đảng Peoplés Action Party (PAP) [Chok Tong GOH, Tổng Bí Thư] - đảng cầm quyền;
3. Đảng Singapore Democratic Alliance (SDA) [CHIAM See Tong lãnh đạo] (bao gồm luôn đảng Singapore Peoplés Party (SPP);
4. Đảng Singapore Democratic Party (SDP) [CHEE Soon Juan lãnh đạo],
5. Đảng National Solidarity Party,
6. Đảng Singapore Justice Party,
7. Đảng Singapore Malay National Organization;
8. Đảng Workers' Party (WP) [J. B. JEYARETNAM lãnh đạo]
http://www.wp.org.sg/

Anonymous said...

Cám ơn QLB, cám ơn Xuân Lâm có bài viết rất hay. chúng ta hãy ủng hộ ông Sang-Trọng để tiêu diệt con sâu chúa ăn bẩn, gian manh, man dợ 3D và đồng bọn . hai ông Sang - Trọng hãy làm nhanh gọn đừng để bọn chúng trở tay mà cắn lại 2 ông và nhân dân . nếu bọn sâu này còn tại vị thì không biết toàn dân Việt Nam sẽ còn khổ đến bao giờ ? ? / . vì vậy chúng ta đọc QLB và giới thiệu cho nhiều người cùng đọc, những người không biết đọc thì chúng ta hãy kể lại tình hình đất nước bị lâm vào cảnh khó khăn này là do tập đoàn tham nhũng do 3D cầm đầu để nhân dân biết và toàn dân sẽ ủng hộ 2 ông quyết tâm chỉnh đốn đảng và chống tham nhũng . mong rằng cuộc chiến này sớm kết thúc và đừng làm tổn hại tới dân lành và các trí thức yêu nước nếu không nhanh thì những vụ án bao cao su sẽ còn dài dài do mưu kế bẩn thỉu của bọn lợn
tôi ủng hộ ông Sang Trọng, Quan làm báo -Dân làm báo chúc các bác thành công .

Hà Thu said...

Bài viết của tác giả rất hay. Chúng ta cần dẹp "thù trong" trước, phải đánh tham nhũng, chỉnh đốn đảng, rồi sau đó mới tập trung chống giặc ngoài được. Không chống tham nhũng, không xây dựng đất nước lên được, đất nước không mạnh, lòng dân ly tán, khong thể chống ngoại xâm được.
Kính!

Unknown said...

I think the U.S just helps civilians not corruptional people and we need the U.S leaders indeed!
WE DO NEED THE U.S COURT!
PLEASE HELP WOMAN! We cannot make a sentence to other only by slander words, especially we are well educated. BREAKING RULES IS NOT AMERICAN WAY ! They used animal way!
We love Obama. I like his speech such as:

This is Non-Human Righs in working place in Vietnam . I have enough documents, record, evidences! Obama has a smart strategy, especially we can see that he had a good decision-making like: Transfering about the Human’ Rights education for people all over the World…

Before strong power generations, we can do nothing. Would you like to save us by your valuable advise?
Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed, covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?
Obama really good leader! As for me, Obama is a good leader better than Reagan!
I think the U.S just helps civilians not corruptional people and we need the U.S leaders indeed!
Ngày nay tại sao Mỹ đòi Việt Nam phải có Nhân quyền và Dân chủ?Em nghĩ đây là sách lược bình định các nơi của Hoa Kỳ, lấy tông chỉ đánh vào lòng người làm chính, chính sách quân sự làm phụ!

SOME DOCUMENTS LOANS AND MORTGAGE ASSETS IN THE STORE DONT HAVE CUSTOMERS SIGNATURES, ORIGINAIL IDENTIFICATION CARDS, SOME CIFS ARE UNREAL,SOME ERASED DOCUMENTS....
http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1045806/index

Anonymous said...

Thôi thì Đảng làm 1 cuộc cách mạng trong chính nội bộ của đảng đi : Lấy Quốc Hội làm Hạ Viện , lấy Ban chấp hành TW Đảng làm thượng viện , ai được việc , được lòng dân thì đưa lên điều hành Đất nước . Tổng Bí Thư và Chủ Tịch nước ghép làm 1 ( tức là chủ tịch đảng luôn ). Và đây là cơ hội tuyệt vời để Đảng làm được việc này . Đưa NgTanDung về , Bầu Ông TTS làm Thủ Tướng , còn Bí thư TRỌNG kiêm luôn 2 chức . Rồi đẩy mạnh công tác chỉnh đôn Đảng theo chế độ Pháp quyền Thượng Tôn Pháp Luật , thì sự tồn tại của ĐCS sẽ tồn tại . Ai chăm lo cho dân thì dân bất cần xuất thân thế .

Anonymous said...

QLAB hay,hay,hay.

Anonymous said...

Ủng hộ việc cho Dũng dốt nghỉ đi. Điều hành CP nát bét ... còn việc bán nước hại dân thì nếu điều tra đúng thì tội đâu xử đó

Anonymous said...

"QLB chỉ tập trung đánh vào NTD". Đây chính là điều thú vị nhất mà nó giải thích tại sao chỉ trong 1 thời gian ngắn mà có tới 23 triệu lượt truy cập.
Việc này đồng nghĩa với 23 triệu người VN đang căm thù NTD, đứa con hoang, bất tài đang đục khoét xương máu của nhân dân và phá hoại đất nước.
DLB chính là tiếng nói của người dân VN hôm nay đối với NTD.

Anonymous said...

toi rat hoan nghenh qlb nhung gi da the hien duoc qua nhung dong tam tu cho dat nuoc nhung toi ko dong tinh voi qlb viec dat nuoc song con la do nhan dan dong long dung len chu khong phai dung len de chinh don lai dang cong san nhan dan ta bay gio rat them 2 chu dan chu la vui lam roi

Anonymous said...

Chung quanh toi ở, Cả họ hàng nhà tôi, hàng xóm ,bạn bè ....ai ai , người người đều yêu mến QLB.
Hoan hô QLB

Anonymous said...

QLB TUYỆT VỜI LÀM SAO MÀ KHÔNG XEM TIN CỦA QLB ĐƯƠC.

Unknown said...

.Chưa cần biết quan làm báo là ai.Chỉ cần biết quan làm báo là người đầu tiên THỔI BÙNG NGỌN LỦA CHỐNG THAM NHŨNG LỚN CHƯA TỪNG CÓ TRONG XÃ HỘI VIỆT NAM TỪ TRƯỚC TỚI NAY mang đến cho nhân dân một DÒNG THÁC THÔNG TIN THÂM CUNG BÍ SỬ VỀ TỘI ÁC VỚI DÂN CỦA CÁC QUAN THAM NHŨNG chưa ai làm được.Quan làm báo đã dấy lên một tinh thần mới chưa từng có đó là quyết bài trừ tham nhũng một cách không khoan nhượng của nhân dân .Quan làm báo đã "dẫn dụ " và cung cấp thông tin cho nhân dân nhìn thật sâu vào thâm cung bí sử của bè lũ tham nhũng một bè lũ có tư tưởng hoang tưởng muốn xây dựng Việt Nam thành một nhà nước độc tài quân phiệt bằng chứng là đời cha nối tiếp đời con đến anh em thúc bá máu mủ ruột rà vào ghế quyền lực đến ngày nay điêu tàn cả đất nước, nhân dân oan ức khổ đau.
Tôi nghĩ cứ cho quan làm báo là T.Q đi, tôi vẫn cảm ơn quan làm báo về các nguồn thông tin để nhân dân xác định:
1. nhiệm vụ đầu tiên phải bài trừ bộ máy tham nhũng thối nát hiện nay, cũng là đạp đổ ngay từ còn trong chứng nước, manh nha, một chế độ độc tài, quân phiệt, trong cái đầu hoang dã của bè lũ này, cho mình là độc quyền mà quên rằng nhà nước này là của nhân dân.[một ý tưởng vô cùng thiếu học của các quan tham nhũng]
2. Tiếp đến nhân dân phải đoàn kết hợp mọi sức lục, huy động trí tuệ toàn dân là gõ đầu tiếp, tất cả các quan tham trong xã hội, đã chiếm đoạt tài sản đất đai của dân để thu hồi lại cho nhà nước.[ chúng vẫn còn đó trên đất nước VIỆT NAM chưa chạy đi đâu được ]
3. NẾU QUAN LÀM BÁO LÀ T.Q MƯU ĐỒ GÌ VỚI VIỆT NAM ??? THÌ LÚC NÀY MỚI XÉT VÀ NHÂN DÂN MỚI SỐNG CÒN VỚI XÂM LƯỢC.
4. XONG . nhân dân mới cùng nhau lập lại nhà nước của mình trong sạch lành mạnh thực sự của dân .nên chúng ta không sợ gian khổ hy sinh không không ngại chống xâm lược đó là điều Việt Nam luôn sẵn sàng .Vậy nhân dân cứ vững tin QUAN LÀM BÁO ĐÃ.DÓ LÀ CÁC THÔNG TIN CẦN CHO DÂN MINH XÉT để diệt giặc THAM NHŨNG trong nhà hiện nay là quan trọng nhất không được bỏ lỡ thời cơ này [thời cơ không phải có sẵn hoặc lúc nào cũng đến]

Anonymous said...

Chúng tôi thấy không còn gì phải nói nữa,đã đến giờ người dân chúng ta phải đồng lòng đứng lên để thay đổi lại đất nước nếu không chúng ta sẽ phải ân hận suốt đời,các quan đã có lòng thì còn ngần ngại gì nữa mà không đứng lên làm 1 cuộc Cách mạng vì nhân dân,với bất cứ ngọn cờ nào cứ đem đất nước hp,chấp nhận Đa đảng để tiến thân còn hơn 1 đảng trị,1 đảng thì rất dễ độc đoán,bất trị,không tiến bộ được,mong thay toàn dân cùng khởi nghĩa dành độc lập,Xin anh chị em mọi người cùng nhau cầu Nguyện cho VN ta bớt khổ,hãy dứt bỏ đảng CS thì nước ta sẽ loại trừ Trung Quốc,loại trừ được những hoá chất độc hại mà trung Quốc đã reo rắc làm hại nhân dân ta trong đồ ăn thức uống,từ đó đến nay.Chúng tôi tin rằng Chính nghĩa sẽ trở lại đúng vị trí mà ông Trời đã sắp đặt.

Unknown said...

THỨ BẢY, NGÀY 15 THÁNG CHÍN NĂM 2012
THAM LUẬN CÙNG NHÂN DÂN VỀ QUAN LÀM BÁO
them bai dang cua moi nguoi da duoc quan tri duyet

.Chưa cần biết quan làm báo là ai.Chỉ cần biết quan làm báo là người đầu tiên THỔI BÙNG NGỌN LỦA CHỐNG THAM NHŨNG LỚN CHƯA TỪNG CÓ TRONG XÃ HỘI VIỆT NAM TỪ TRƯỚC TỚI NAY mang đến cho nhân dân một DÒNG THÁC THÔNG TIN THÂM CUNG BÍ SỬ VỀ TỘI ÁC VỚI DÂN CỦA CÁC QUAN THAM NHŨNG chưa ai làm được.Quan làm báo đã dấy lên một tinh thần mới chưa từng có đó là quyết bài trừ tham nhũng một cách không khoan nhượng của nhân dân .Quan làm báo đã "dẫn dụ " và cung cấp thông tin cho nhân dân nhìn thật sâu vào thâm cung bí sử của bè lũ tham nhũng một bè lũ có tư tưởng hoang tưởng muốn xây dựng Việt Nam thành một nhà nước độc tài quân phiệt bằng chứng là đời cha nối tiếp đời con đến anh em thúc bá máu mủ ruột rà vào ghế quyền lực. Dẫn đến ngày nay điêu tàn cả đất nước, nhân dân oan ức khổ đau.
Tôi nghĩ cứ cho quan làm báo là T.Q đi, tôi vẫn cảm ơn quan làm báo về các nguồn thông tin để nhân dân xác định:
1. Nhiệm vụ đầu tiên phải bài trừ bộ máy tham nhũng thối nát hiện nay, cũng là đạp đổ ngay từ còn trong chứng nước, manh nha, một chế độ độc tài, quân phiệt, trong cái đầu hoang dã của bè lũ này, cho mình là độc quyền, mà quên rằng nhà nước này là của nhân dân.[một ý tưởng vô cùng thiếu học của các quan tham nhũng]
2. Tiếp đến nhân dân phải đoàn kết hợp mọi sức lực, huy động trí tuệ toàn dân , là gõ đầu tiếp, tất cả các quan tham trong xã hội, đã chiếm đoạt tài sản, đất đai của dân, để thu hồi lại cho nhà nước.[ chúng vẫn còn đó trên đất nước VIỆT NAM chưa chạy đi đâu được ]
3. NẾU QUAN LÀM BÁO LÀ T.Q MƯU ĐỒ GÌ VỚI VIỆT NAM ??? THÌ LÚC NÀY MỚI XÉT VÀ NHÂN DÂN MỚI SỐNG CÒN VỚI XÂM LƯỢC.
4. XONG . nhân dân mới cùng nhau lập lại nhà nước của mình trong sạch lành mạnh thực sự của dân .nên chúng ta không sợ gian khổ hy sinh không ngại chống xâm lược đó là điều Việt Nam luôn sẵn sàng .Vậy nhân dân cứ vững tin QUAN LÀM BÁO ĐÃ.,ĐÓ LÀ CÁC THÔNG TIN CẦN CHO DÂN MINH XÉT để diệt giặc THAM NHŨNG trong nhà hiện nay VÀ ĐÂYMỚI là quan trọng nhất hiện nay,nhân dân không được bỏ lỡ thời cơ này [thời cơ không phải có sẵn hoặc lúc nào cũng đến]http://timlaivanoitiep.blogspot.com/2012/08/viet-tiep-ngay2772012-va-ngay-582012.html

Unknown said...

Làm sai pháp luật, bằng chứng đầy đủ mà không xử thì sẽ bất công với người khác dữ lắm. Nhất là vụ tử hình tham ô 44 tỷ kho bạc!

Đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng!

Làm sao mà phục chúng? Phòng chống rửa tiền là ý thức của mỗi người!

1/. Tham nhũng chỉ làm giàu cho 1 số người, những người đó là ích kỷ, chỉ biết tư lợi cho riêng mình, làm lũng đoạn thị trường, người dân đói khổ.

2/. Việt Nam vay tiền ODA thì theo hợp đồng phải theo luật pháp quốc tế. Vì đây là tiền phát triển đất nước nên không ai có quyền bỏ túi riêng. Như vậy là phạm tội rửa tiền như Gaddafi, Hussen...

3/. Tại sao có nhiều nước cũng đã từng trải qua chiến tranh như Trung Quốc, Nhật Bản,...mà nay họ giàu hơn mình.


Tham nhũng thì sẽ khó bảo vệ được chế độ. Nói gì đến phát triển?

Người dân hiện nay rất cực khổ, đời sống cơ cực...để làm ra hạt gạo, chén cơm cho các vị ăn, còn phải cong lưng đóng thuế trả nợ nước ngoài và trả lương cho các vị. Mong là các vị nên biết suy nghĩ, biết xót cho những đồng tiền xương máu, mồ hôi nước mắt của dân.

Là lãnh đạo, nên trừng trị những kẻ làm sai, tham nhũng, lãng phí tiền của công...

Còn những món nợ xấu nên truy ra:

Tại sao lại có những món nợ xấu đó?

Nợ xấu là không thể thu lại được thì phải có chứng cứ chứng minh nguồn tiền đó?...
Anh/chị nghĩ sao về 1 giám đốc ngân hàng con cháu ông lớn mà không đủ tư cách?

1/. Dám làm không dám nhận: phân công, gian lận sổ sách, giấu biên bản họp, tự tiện rút tiền trong tài khoản người khác...

2/. Không đủ tư cách, làm mất tính chuyên nghiệp của 1 giám đốc ngân hàng: lợi dụng chức vụ, lạm dụng quyền lực ép người khác nhận tội thay mình.


Chiêu này giống giám đốc Eximbank Bạc Liêu giả bộ ra văn bản hôm nay nhưng sửa ngày lùi thời gian lại để có gì sau này ổng đổ thừa ổng có ra văn bản rồi tại nhân viên không chịu làm theo.
http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1045806/index

Anonymous said...

Tội đâu xử đó ...... Câu này nghe quen lắm ....toàn mùi CSVN bán nước

Anonymous said...

Ông Võ Văn Kiệt và ông Trương Tấn Sang là 2 người mà tui đỡ ghét nhất trong đám lãnh đạo.
(ghét có "phạm tội chống đảng, chống nhà nước..." không nhỉ?)
Tuy nhiên, người tốt thì phải có thể chế tốt mới làm được việc tốt.....chứ còn không thì dù anh có tâm, có tốt mấy cũng thành xấu hoặc chẳng làm được gì tốt đẹp....và vô hình chung anh bị khinh ghét lây...

Anonymous said...

tuyệt vời QLB

Anonymous said...

QUAN LAM BAO rất tuyệt

Anonymous said...

greаt pοіnts altοgether, yоu
simplу gained a brand nеw reаder.
What mіght you ѕuggeѕt in regаrds tо yоur ρut uρ that you just mаde sоme days
ago? Αny ѕure?

my ωeblog :: Online Payday Loans No Credit Check
My weblog Pay Day Loans

Anonymous said...

Fantаstіc beat ! I would like to appгentice
ωhile you аmеnԁ youг ѕite, how cοuld i subscrіbe fог а blog ωebsite?
Τhe account helpeԁ me а acceρtаble ԁeal.
І hаd been a little bіt acquainted οf thiѕ your broadсast provіdеԁ bright
cleaг іԁea

Herе is mу web blοg Payday Loans
Look into my page :: Payday Loans