Blogger Widgets

Tuesday, September 4, 2012

Tổng Bí thư: “Có thể phải loại bỏ một số cán bộ, đề phòng tư tưởng qua loa, chiếu lệ”

 “Chúng ta phải có niềm tin và quyết tâm làm bằng được, nếu không sẽ dễ buông xuôi, đầu hàng. Không chỉ đóng cửa kiểm điểm, có những việc phải sửa ngay trong quá trình làm. Thậm chí phải chấp nhận loại bỏ một số cán bộ khỏi đội ngũ” - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo
tại hội nghị kiểm điểm tự phê bình
và phê bình của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội
GIỚI CHÓP BU CHỐNG THAM NHŨNG?
Chủ tịch nước có phải là 'Thiên Tử'? 
 CHÍNH TRƯỜNG VN NHỮNG NGÀY QUA  Công bố thư của TKy TBT
Tổng bí thư Lời nói & Việc làm  Anh y tá đã thự sự thí tốt rồi!   Các ông già lẩm cẩm chạy án   GIO G CHO CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ TỔNG BÍ THƯ ĐÃ ĐẾN!Từ Đài RFA đến Bộ chính trị VN  Tư Sang làm được gì đây?  Kiến nghị khẩn cho CTN, TBT & BCT  Hoan hô TBT & QLB  Khi nào kẻ khác 'theo hầu' bầu Kiên?   Bố già Kiên bị bắt Thủ Tướng hèn mạt nhất mọi thời đại! Thủ Tướng kiểm điểm 2 ngày    Trương Tấn sang quy tội...

Hôm qua, 4-9, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Thành ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Về phương pháp, phương châm và cách làm, Tổng Bí thư đề cao sự tự giác và cầu thị.

Tại Hội nghị, thay mặt Thường vụ Thành ủy, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã báo cáo kết quả quán triệt, triển khai Nghị quyết và công tác chuẩn bị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng bộ Hà Nội. Theo đó, Đảng bộ TP đã nghiêm túc triển khai và có nhiều sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện Nghị quyết. Hà Nội đã tổ chức học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị (khóa XI) về phương hướng, nhiệm vụ xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020 và 9 chương trình công tác của Thành ủy (khóa XV); xây dựng kế hoạch, ban hành văn bản hướng dẫn các cấp ủy trực thuộc tổ chức đúng tiến độ.
HỒ SƠ NỘI CÁC CP 3 DŨNG
Hoàng Trung Hải Tên nội gián trong Đảng CSVN   Gian Tế của Hán Tàu Nội gián Tàu định phá long mạch Hồ Tây  Hoàng Trung Hải buôn lậu ma túy  Hoàng Trung Hải gián điệp Tàu?  Thương thay BT Vũ Đức Đam! Hoàng Trung Hải - Ông quan Tàu  BT Trịnh Đình Dũng - Nguyên hình "Chú Trư"  Phạm Vũ Luận - Con lươn đầu đất  Cao Đức Phát - Chuột Chec-nô-bưi  Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng -' đầu gỗ' Nguyễn Bá Thanh có trở thành 'Quan phụ mẫu'? Bầy tôi phản thầy

Đặc biệt, Hà Nội đã đóng góp ý kiến kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng đoàn Quốc hội, Ban Cán sự Đảng, Chính phủ và một số bộ, ngành Trung ương. Các ý kiến góp ý đều hết sức thẳng thắn, có tính đấu tranh, được Trung ương đánh giá cao. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được chú trọng, đẩy mạnh với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng để nâng cao nhận thức đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô về ý nghĩa sâu sắc, tầm quan trọng của Nghị quyết Trung ương 4.


Bí thư Thành ủy cũng cho biết Đảng bộ TP đã nghiêm túc tiếp thu, học tập cách làm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và tổ chức tốt việc lấy ý kiến của các đồng chí lãnh đạo thành phố đã nghỉ hưu, của cấp ủy trực thuộc, các sở, ban, ngành, MTTQ, đoàn thể đối với việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Thường vụ và từng cá nhân đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ một cách nghiêm túc, đầy đủ. Đến nay, đã có 107 cơ quan, đơn vị với hơn 830 lượt ý kiến góp ý về ưu, khuyết điểm, những vấn đề nổi cộm Thành ủy cần tăng cường chỉ đạo, là cơ sở quan trọng để Ban Thường vụ Thành ủy xây dựng báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình.

Đề phòng tư tưởng qua loa, chiếu lệ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Bộ Chính trị, Ban Bí thư luôn ý thức Đảng bộ Thủ đô là Đảng bộ lớn nhất cả nước với lực lượng đông đảo, chất lượng cao từ cơ sở. Vì vậy, Trung ương Đảng mong muốn Hà Nội phải đi đầu thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, triển khai thật tốt, thật mẫu mực. Đồng chí đánh giá, thời gian qua, Đảng bộ Hà Nội đã chuẩn bị và triển khai Nghị quyết nghiêm túc. Đồng thời, có những ý kiến đóng góp chất lượng đối với các cơ quan của Trung ương.

HỒ SƠ THỐNG ĐỐC BÌNH
'Phân ruồi' xin 'bám càng' Vua đi Apec 
 Tổng hợp về Thống đốc Bình'Cấp phát' Doping liều mạnh cho các Bố già  Hệ lụy từ độc quyền vàng miếng SJC Thống đốc nhận bao nhiêu đô la? Thống đốc quên 'Câu hỏi chất vấn'  Cắt 'CU' Q.Chánh thanh tra NHNN Nợ xấu & Hàm răng Thống đốc Nguyễn Văn Bình? TĐ Nguyễn Văn Bình - Con cờ thí? Mảng tối đằng sau đổi vàng SJC Bố già Nguyễn Đức Kiên  20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1  Đằng sau tái cấu trúc 9 NH 

Bên cạnh đó, Tổng Bí thư lưu ý Thành ủy Hà Nội, trong quá trình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, cần thấm nhuần sâu sắc, đầy đủ ý nghĩa của đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng này, coi đây là “việc làm hệ trọng, thiêng liêng” và “những vấn đề cấp bách, hệ trọng của Nghị quyết nêu ra không chỉ với một vài cán bộ, đảng viên mà rất quan trọng với toàn Đảng, toàn dân”. Tổng Bí thư cho rằng, nếu Ban Thường vụ Thành ủy kiểm điểm tốt sẽ làm tấm gương cho các đơn vị bên dưới. Ngoài ra, Đảng bộ Hà Nội cũng cần chú trọng kiểm điểm ở cơ sở, chứ không chỉ tập trung ở cấp trên.

Tổng Bí thư cho rằng, việc thực hiện Nghị quyết là khó vì động chạm đến từng tổ chức, đảng viên, nhất là phải nhìn thấy khuyết điểm của mình và không ít người còn thói quen “khen hào phóng, chê dè sẻn”. Tổng Bí thư cũng nhận xét, việc kiểm điểm dễ sa vào kiểm điểm công tác, nặng về kể lể, không đi vào thực chất, ít đưa ra nguyên nhân chủ quan mà chủ yếu cho rằng tại khách quan. Đồng chí nhấn mạnh, trong quá trình kiểm điểm, việc gì kết luận được phải kết luận, nếu không thì phải tìm hiểu, điều tra để làm rõ, tránh để dây dưa.

Về phương pháp, phương châm và cách làm, Tổng Bí thư đề cao sự tự giác và cầu thị. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nghiêm khắc với bản thân, tổ chức mình sinh hoạt. Đồng chí nói: “Chúng ta không trách người góp ý cho ta, phải xác định ai chê ta chính là thầy ta”. Cùng với đó, phải đề phòng tư tưởng làm qua loa, chiếu lệ. Đây là vấn đề dư luận đang băn khoăn, lo lắng hiện nay. Bên cạnh đó, phải khắc phục tư tưởng thấy khó mà không làm. “Chúng ta phải có niềm tin và quyết tâm làm bằng được, nếu không sẽ dễ buông xuôi, đầu hàng. Không chỉ đóng cửa kiểm điểm, có những việc phải sửa ngay trong quá trình làm. Thậm chí phải chấp nhận loại bỏ một số cán bộ khỏi đội ngũ” - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Theo Báo Giáo Dục
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

17 comments:

Anonymous said...

Vậy là Tổng bí thư đã chính thức bắn phát súng khai cuộc, Dũng y tá phải bị loại bỏ!!! Ngày tàn của cha con 3D đã tới rồi!

Anonymous said...

Xem VTV1, khi TBT Nguyen Phu Trong phat bieu, co vi van su dung dien thoai di dong noi chuyen?
Cho thay viec kiem diem cua Thanh Uy Ha Noi khong nghiem tuc?
De nghi QLB lam ro vi do la ai?

Anonymous said...

Tối qua (04/9/2012) VTV1 phát buổi kiểm điểm theo (NQ TW4) của Thành uỷ Hà Nội ; khi TBT Nguyễn Phú Trọng phát biểu, có vị vẫn sử dụng điện thoại di động nói chuyện, điều đó chứng tỏ Thành uỷ Hà Nội kiểm điểm không nghiêm túc, Nhờ QLB xác minh vị đó là ai? coi thường tập thể, coi thường TBT đến vậy?

Anonymous said...

Sao lại phải đóng cửa kiểm điểm??? Mở cửa kiểm điểm luôn đi Bác TBT.

Anonymous said...

TBT Trọng làm cho những tên tham quan chửi thầm trong lòng....
trước mãt thì vâng vâng ,dạ dạ ..nhưng sau lưng thì con KẸT .......

Bình Dân Học Vụ said...

phê và tự phê bình là việc làm thường xuyên của Đảng tháng nào cũng làm quí nào cũng làm và năm nào cũng làm thì cũng cứ trơ trơ ra đó vậy thôi mấy chục năm nay rồi còn gì? thái hoá biến chất đã thấm nhuần trong não ngấm xâu vào máu rồi vô phương bất trị

Tiểu Học said...

Nhân dân Việt Nam phải đoàn kết lại. Phai đủ dũng cảm để loại sâu ra khỏi nồi canh. Thế nhưng điều đó phải được các ông Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hồng Anh, Tô Huy Rứa, Nguyễn Văn Bình.......... và một đàn mafia nhung nhúc nhận thức trước đã đồng thò ông NPT đủ gam làm đa chứ. Các ông hãy đặt sơn hà xã tắc lên trên túi tiền của mình, trên quyền lơi của con cháu mình đi xem nào. Bất kỳ ai (kể cả anh lính cầm súng ở Trường Sa) cũng biết ông Nguyễn Tấn Dũng giàu có ra sao, đưa con cái vào lũng đoạn tài chính, xã hội để kiếm lợi như thế nào. Ông Tô Huy Rứa đưa đứa con nứt mắt học báo chí thành chủ tịch VINACONEX, rồi nhẫn nhịn rút ra để chờ xong đợt "phê bình" này sẽ đưa trở lại hoặc lên cao hơn ra sao.Nhiều người đều biết hiểm họa cho quốc gia đấy đang cận kề? Tôi chỉ học hết tiểu học rồi đi cày nhưng cũng biết rằng giờ đây mà đất nước rơi vào xung đột thì kẻ kiếm lợi sẽ chẳng ai khác chính là Tầu. Tôi biết lắm chứ. Người Chăm đâu đã quên mộng phục quốc; Người thiên chúa giáo bằng mặt chứ chẳng bằng lòng với chính quyền; Người H'mông lúc nào mà chả muốn ly khai, lập vua; Người dân tộc Tây nguyên thi chỉ cần tiếng cồng đâu đó là ào xuống lập Cộng Hòa Đề-Ga ngay; Người Cao Đài, Hòa Hảo cũng chẳng ưa gì cộng sản, đang đợi thời cơ đấy.....Chế độ mà đổ thì tỷ dô, rồi chức tước liệu có giữ được không?Thế mà hãy xem BCT và đảng cộng sản việt Nam đang tổ chức "phê và tự phê bình" - làm trò hề trước mặt thiên hạ. Hơn 90 triệu dân, giờ đây với dân trí đã cao rồi làm sao mà chấp nhận cái trò hề đó. Các ông có tỉnh táo không? Hãy tỉnh táo đi trước khi quá muộn! Ông TBT có đủ dũng cảm loại bất kỳ một con sâu trong cả đàn sâu trong nồi canh ra không để vớt lại chút lòng tin không? Tôi không tin ông có thể làm được, có thể gỡ mớ mafia bùng nhùng ra để mà "trong sạch" được.

Anonymous said...

Chưa loại bỏ được y tá dũng thì đợt chỉnh đốn này coi như thất bại phải làm lại

Anonymous said...

Lòng tin của người dân Việt Nam đã cạn kiệt rồi. Nhìn xuống dưới thì : DN phá sản, người dân thất nghiệp nhiều. Nhìn lên trên thì quan tham, vơ vét tài sản của dân,đấu đá, kiểm điểm gần 1 năm nay. KHông làm sớm thì nên giải tán ĐCS đi . Dân sẽ nổi dậy và sẽ mất 10-12 năm để ổn định chính trị đất nước. mà có thây 3D thì cũng mất 12 năm nữa để ổn định thể chế. Dù sao cũng cám ơn Đảng và chính phủ đã cho chúng tôi nhìn thấy bộ mặt thật của Chủ nghĩa Xã hội tại Việt Nam. Phải nhanh chóng Đa Nguyên , Đa Đảng, Tam Quyền phân lập khi đó mới Nhà nước lập ra mới bảo vệ người dân và lợi ích của dân. Hãy tổ chức tranh cử giống như MỸ đi.

Anonymous said...

Co ke dang do tim quan lam bao: van co1 vi su dung dien thoai , nho quan lam bao xac minh ho xem vi do la ai

Anonymous said...

Tôi không mấy tin vào Chỉnh đốn đảng nhưng dù sao cũng hoan hô CTN và TBT đã không tham nhũng như tên TT. Mong các vị hãy tỉnh táo, kiên quyết để chống tham nhũng thành công và tránh được cạm bẫy của Trung Cộng và bè lũ tay sai bán nước.

Anonymous said...

Điếu mẹ thằng Nguyễn tấn Dủng nấy tại sao không bắn mẹ nó đi cho rồi ,cũng giống như Võ viết Thanh ngày nào cầm súng trong tay mà không dám bắn Vỏ chí Công khi nghe bọn biạ chuyện ba VVT làm cho Tây nên VVT con đường hoạn lộ bị chặn ngay.

Anonymous said...

Tôi thấy buồn, phẩn nộ cho cái xã hội thối nát này, cái xã hội mục nát thối rửa mà các con chó thi nhau xé để kiếm chát cho bản thân, nhìn từ trên xuống dưới mà xem. Hãy tẩy, xóa sạch bon chúng đi như vậy dân chúng còn có thể sống sót, câu của miệng của đất nước này “NHÀ NƯỚC CỦA DÂN DO DÂN VÌ DÂN”, “CÁN BỘ LÀ THẦY TỚ CỦA DAN” thử nhìn mà xem hi! Thà như tư bản vậy mà hay hơn.

Trần Hùng HN said...

Đảng bộ HN phải loại bỏ ngay Nguyễn Thế Thảo và Nguyễn Gia Thái GĐ THHN, giám đốc CA Hà nội vì thời gian vừa qua đã tiếp tai cho các thế lực thù địch nói xấu, đàn áp người biểu tình chống TQ

Anonymous said...

"Người Chăm đâu đã quên mộng phục quốc; Người thiên chúa giáo bằng mặt chứ chẳng bằng lòng với chính quyền; Người H'mông lúc nào mà chả muốn ly khai, lập vua; Người dân tộc Tây nguyên thi chỉ cần tiếng cồng đâu đó là ào xuống lập Cộng Hòa Đề-Ga ngay; Người Cao Đài, Hòa Hảo cũng chẳng ưa gì cộng sản, đang đợi thời cơ đấy.... Các ông có tỉnh táo không? Hãy tỉnh táo đi trước khi quá muộn! Ông TBT có đủ dũng cảm loại bất kỳ một con sâu trong" cả đàn sâu hay không? Gái và Lao động VN giá rẻ,nhiều DN phá sản, nhiều người dân thất nghiệp, Môi trường bị hủy hoại. Băng hoại về đạo đức - Mua quan bán chức; Đồng tiền - quyền lực và tội ác lên ngôi thao túng lũng đoạn xã hội. Hoan hô TBT đã bắn súng khai cuộc. Đề nghị Bác TBT cho trưng cầu dân ý và mở cửa kiểm điểm luôn đi.

Anonymous said...

Các bạn nghĩ gì về chất lượng đợt kiểm điểm này,cách làm này của Đảng!
Tôi nghĩ nó chả có gì mới cả,gần 70 năm rồi, từ ngày Cụ Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập,vẫn "nốt nhạc ấy,giai điệu ấy"...!Hiệu quả...?
Làm gì còn thuốc để chữa nữa!"UNG THƯ"giai đoạn cuối rồi.
Đi về đâu dân tộc Việt nam.

Anonymous said...

Tham nhung khong chi co 1 minh ma duoc.
Tham nhung can phai co lien ket.
Khong co power sao nguoi dan thm nhung duoc.
Tham nhung phai co mat xich moi duoc.
Khong Power sao co mat xich.
Tham nhung phai co cho~ de tham nhung.
Tham nhung dau hu~ ha~/

Dung la Lu'