Blogger Widgets

Tuesday, September 4, 2012

CHỦ TỊCH NƯỚC CÓ THẬT SỰ LÀ 'THIÊN TỬ'?

Quan làm báo - Nếu ai đó vẫn còn lăn tăn rằng tại sao Quanlambao blog lại không nêu những tham nhũng của những Lãnh đạo khác? Vậy thì độc giả và nhân dân Việt Nam có bằng chứng về tham nhũng của những lãnh đạo cao cấp này không? Chúng tôi sẵn sàng công bố những thông tin, tài liệu độc giả gởi cho chúng tôi.

Chúng tôi đã viết bài về 'Tổng bí thư lời nói & Việc làm' để Quý độc giả có thêm thông tin và tự phán xét. Trong khuôn khổ bài này chúng tôi muốn nói về vị Chủ tịch nước - 'Vua' Trương Tấn Sang...
GIỚI CHÓP BU CHỐNG THAM NHŨNG?
CHÍNH TRƯỜNG VN NHỮNG NGÀY QUA  Công bố thư của TKy TBT
Tổng bí thư Lời nói & Việc làm  Anh y tá đã thự sự thí tốt rồi!   Các ông già lẩm cẩm chạy án   GIO G CHO CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ TỔNG BÍ THƯ ĐÃ ĐẾN!Từ Đài RFA đến Bộ chính trị VN  Tư Sang làm được gì đây?  Kiến nghị khẩn cho CTN, TBT & BCT  Hoan hô TBT & QLB  Khi nào kẻ khác 'theo hầu' bầu Kiên?   Bố già Kiên bị bắt Thủ Tướng hèn mạt nhất mọi thời đại! Thủ Tướng kiểm điểm 2 ngày    Trương Tấn sang quy tội...
Có lẽ trong dàn lãnh đạo cao cấp của Việt Nam hiện nay, vị 'Vua' này có một con đường sự nghiệp đầy gian chuân, vất vả, đã có lúc tưởng chừng mạng sống cũng khó lòng giữ được dù sống ngay trong lòng các đồng chí của mình như ĐỒNG CHÍ Phan Văn Khải, ĐỒNG CHÍ Nguyễn Văn Hưởng!
Xuất thân của Vua Trương Tấn Sang cũng là một ẩn số, nghe kể rằng ông được sinh ra tại quê hương Nghệ An rồi vì đói rách bố mẹ ông đã theo dòng người lưu lạc về vùng đất phèn mặn Long An, dù phèn mặn nhưng ít nhất cũng còn có đất cắm dùi! Có lẽ xuất thân từ nghềo khó nên ông cũng thương người nghèo khó, dù là một vị Vua, ông và Vua Nguyễn Minh Triết (Tự Sáu Phong) đều có một điểm chung: Sống hoà mình với muôn dân!

Ông đã từng là nạn nhân của Nguyễn Văn Hưởng với những ngón đòn đê tiện và đã có nhiều năm ông sống và làm việc gần như hữu danh vô thực, quân lính chẳng hề có ai... Ngày nay khi ông Vua đang ở đỉnh cao quyền lực thì không thiếu gì ong bướm dập dìu, nhớ lại cái thuở một thân thui thủi cùng cậu cận vệ tự mình cơm nước chăm nhau, ngoài cổng hàng chục tay sai của Hưởng rình rập ghi ghi chép chép mọi hành tung, ai đến, ai đi, nhưng cũng chẳng có ai lai vãng tới thăm, ngoài một người sau này người ta gọi là 'Đại gia' Tân Tạo, có lẽ vì thương cái tình, hiểu nỗi gian chuân, uẩn khúc, oan trái của ông, chẳng nề hà vẫn miệt mài qua lại thăm nom, thậm chí nghe nói rằng, có lần ông còn cảm kích hỏi "Bay không sợ quân của thằng Hưởng nó bắt sao?..."
VŨ ĐÌNH THƯỜNG -
Cần bắt ngay Vũ Đình Thường  Lại Tuyệt mật  Vũ đình thường bịt miệng báo chí về Văn Giang Thủ Tướng bịt miệng dân

Nhưng  có lẽ chính sự oan trái mà cuộc đời ông đã gánh chịu hàng chục năm nên đến hôm nay ông có thể cảm nhận được nỗi đau của những người bị rơi vào nghịch cảnh oan cừu của lũ cường hào ác khoác áo Quan quyền...

Luôn sống trong cảm giác bị rình rập, bị 'đồng chí' của mình hạ độc, huỷ hoại, ông đã truyền cho các con ông một lối sống tránh xa bụi trần vật chất, cô con gái sau thời gia làm việc tại Thành Uỷ lại được cử đi du học ngành Triết học ở Anh, hy vọng rằng cô sẽ mang làn gió mới của nền Triết học Phương Tây về với Việt Nam?

Còn cậu con trai có lẽ sợ cũng rong ruổi theo chị nên gia đình ông đã cưới cho cô vợ... Vợ chồng  cậu con trai cũng chẳng làm gì ghê gớm ngoài việc mở một cửa hàng tạp hoá, cô dâu chăm lo để anh chồng sang Singapore tu nghiệp những mong có ngày được làm doanh nhân khi cha mình đã rời xa chính trường.

Nói như vậy để thấy đến ngày hôm nay, các 'hoàng tử, công chúa' của ông Vua Trương Tấn Sang cũng như Ngài TBT, họ vẫn đang là những thần dân bé nhỏ không hề có ai biết đến bởi cuộc sống thầm lặng, thanh bạch của họ.

Còn ai là người đang bị gán vào với ông Vua? Người ta rêu rao rằng Tâm Tân Tạo là đệ tử của ông??? Thực hư thế nào tuỳ mỗi người phán xét. Chỉ biết rằng: Tâm Tân Tạo chính là người cặm cụi đến thăm ông cả khi ông đang bị 'phong toả' như 'tù giam lỏng' ... vậy thì tự ông Vua là người hiểu hơn ai hết chân giá trị của mỗi con người khi suy và khi thịnh...

Vì người ta nói nhiều về nhân vật Tâm Tân Tạo này, chúng tôi đã phải thu thập, điều tra để có đầy đủ thông tin đến độc giả, từ đó có thể hiểu được đâu là thật và đâu là giả.  

Có lẽ đến nay cả nước đang được hưởng chính sách dùng đất đai thế chấp vay vốn ngân hàng, mà không ai biết nó xuất phát từ Tập đoàn Tân Tạo. Trước năm 1997 không một ai, từ công ty đến cá nhân có cái quyền mà đến nay người ta thấy nó là hiển nhiên: Quyền dùng đất đai làm tài sản thế chấp vay vốn ngân hàng vì đất đai hoàn tàn là sở hữu toàn dân! Vì vậy, trước những năm 1997, các doanh nghiệp Việt Nam gồng mình mua được miếng đất là cụt vốn chẳng còn làm được gì nữa. Chính Ông Tâm  là người đã kiến nghị xin Thành Phố cho thực hiện thí điểm cho phép doanh nghiệp dùng đất đai thế chấp vay vốn lưu động phát triển sản xuất kinh doanh. Với cương vị Bí Thư Thành Uỷ TP.HCM, nhận thấy một điểm sáng có thể cởi trói, phát huy nội lực trong thời điểm khu vực Châu Á đang rơi vào khủng hoảng tài chính, đích thân ông Bí thư Thành Uỷ Trương Tấn Sang khi đó đã khăn gói ra Chính Phủ xin cho làm thí điểm như đề xuất của Tập đoàn Tân Tạo. CUỐI CÙNG  Cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt đã cho thực hiện thí điểm, rồi sau đó đến cuối năm 1999 sau khi Tổng kết Chính Phủ đã chính thức ban hành Nghị định 178 cho phép cả nước được áp dụng chín sách này!
 ÁM SÁT CHỦ TỊCH NƯỚC  Bímật của Tướng Nguyễn Văn Hưởng  Cạm bẫy của tướngNguyễn Văn Hưởng  Liênminh Ma-Quỷ Nguyễn Tấn Dũng & Nguyễn Văn Hưởng  Chântướng Nguyễn Văn Hưởng

Cũng chính ông Tâm Tân Tạo là người đã biến vùng đất ngập mặn 3m nước, thu nhập bình quân của người dân chưa tới 50 mĩ kim/năm ở cái Huyện Bình Chánh nghèo nhất thành phố trở thành khu Công nghiệp hàng đầu Việt Nam, tạo hàng triệu công ăn việc làm, góp phần làm cho Quận Bình Tân từ nghèo khó thành Quận đứng tên trong danh sách 1 trong 8 đơn vị đóng thuế cao nhất cả nước nhiều năm qua.

Rồi đến khu Công nghiệp Quế Võ - Bắc Ninh, những năm 2000 chẳng ai biết đến, ông Tâm đã biến thành khu CN hàng đầu của Miền Bắc, thậm chí còn thành công hơn Khu CN Tân Tạo với những tên tuổi lớn thế giới vào mở nhà máy hoạt động. Năm 2011 dù khủng hoảng song khu CN Quế Võ của ông Tâm vẫn mang lại giá trị xuất khẩu trên 10 tỷ đô la.

Rồi đến khu công nghiệp Tân Đức, từ năm 2006 được xây dựng trên vùng đât cỏ lác phèn chua trước đây người dân địa phương còn không dám lai vãng vì đỉa, muỗi, mòng... mà đến năm 2010 Chủ tịch Jetro Nhật Bản đến thăm đã kêu lên "Đây là khu Công nghiệp đẹp nhất thế giới..."!
...
TOPHOT LINKS QUAN LÀM BÁO

Có thể nói ông Tâm là một điển hình của con người tiên phong phát triển  các khu công nghiệp xanh - sạch - đẹp tại Việt Nam. Cả gia đình ông lăn lộn mần mò đi tìm và mời gọi nhà đầu tư nước ngoài vào những vùng đất hoang hoá, vô dụng... Trong khi người ta làm khu đô thị như Trầm Bê, như Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thanh Phượng... hay như các soái Nga đi tìm đất 'vàng' đất bạc trong thành phố chiếm lấy đầu tư kiếm siêu lợi nhuận trong chớp mắt thì gia đình ông Tâm lặn lội đến những vùng đất phèn mặn, ngập úng, không ai thèm để mắt đến. Đã có lần chị em ông trả lời phỏng vấn giải thích lý do rằng: "Những nơi không ai làm như vậy thì Chính quyền địa phương cần mình và mình chẳng cần phải đi hối lộ ai cả! Thôi chịu khó bỏ sức ra biến thành những khu công nghiệp sầm uất tạo công ăn việc làm cho dân, tạo phúc đức cho đời rồi "có phúc mặc sức mà ăn"!

Cũng có kẻ ác ý nói rằng đền bù giá rẻ cho dân bán 'siêu lợi nhuận'... Bất cứ ai đến trực tiếp khu CN sẽ biết ngay, cái giá khởi đầu chỉ có 23 usd/m2 đất rồi sau hàng chục năm mới lên được giá 60-70 usd trong khu công nghiệp bát ngát màu xanh đẹp như công viên ở Tân Đức - Long An thì sẽ thấy ngay: Chỉ có lỗ! Trong khi nếu làm dân cư, khu đô thị giá cả đất nền từ vài răm đô đến cả ngàn đô! vậy những khu CN này có thật là 'siêu lợi nhuận'? Nếu thật sự làm các khu công nghiệp siêu lợi nhuận tại sao từ 20 năm trước Nguyễn Thanh Phượng, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Đăng Quang... không đến những vùng hẻo lánh, không đường, không xá, không điện, không nước này để làm nhỉ?

Rõ ràng sự thành công của các khu CN là do chính công sức của ông Tâm làm ra khi biến những vùng đất chỉ khoảng vài trăm ngàn dân cư thành hàng triệu người đến làm việc, sinh sống thì đương nhiên không phải riêng Tập đoàn của ông mà nhiều doanh nghiệp khác cũng được hưởng trái ngọt do gia đình ông Tâm tạo ra là điều hiển nhiên.

Như con thoi mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài, vừa làm Chủ tịch diễn đàn Việt Nhật, vừa trở thành thành viên ABAC của Apec, có lẽ không một ai không thấy một con người tất bật, tối mặt mũi vào công việc. Nhưng bản thân ông Tâm lại là một người bình dân, có lòng 'thơm thảo', ngay quan chức NHNN 'bật mí' "ông Tâm còn vay cả tiền ngân hàng để xây dựng nhà ở, trường học tặng cho người nghèo ở mãi tận đẩu tận đâu biên giới, hải đảo..."

Vậy thì con người như ông Tâm Tân Tạo không riêng gì ông Vua Trương Tấn Sang, mà bất cứ thời ông vua nào cũng trọng vọng vì chính những người như ông Tâm đã làm cho các Vua mát mặt! Vì vậy, đến phòng truyền thống sẽ thấy Tân Tạo là một Tập đoàn tư nhân đầu tiên của Việt Nam đã đón tiếp không thiếu vị lãnh đạo nào, từ Tổng Bí Thư Đỗ Mười, Thủ Tướng Võ Văn Kiệt, Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh ....  hàng trăm, hàng ngàn quan chức cao cấp nước ngoài đến thăm vì các địa phương có các khu công nghiệp do ông Tâm đầu tư đều muốn 'khoe'  một sản phẩm điển hình của thời Đổi mới! Đến ngay Tổng bí thư Đỗ Mười trước đây ngăn cản việc cấp đất cho Tân Tạo thì mấy năm sau xuống thăm nhìn thấy hàng trăm nhà máy hoạt động,  hàng chục ngàn công nhân đang làm việc đã kêu lên "Đây mới đúng là chủ nghĩa cộng sản!..."

Vậy hãy mang ông Tâm ra để so sánh với Nguyễn Đức Kiên, với Nguyễn Đăng Quang, với Hồ Hùng Anh, Nguyễn Thanh Phượng thì sẽ thấy ngay một sự khác biệt hoàn toàn, ít nhất Ông Tâm đã đi lên bằng chính khối óc và đôi chân của chính mình, đã tạo ra những sản phẩm cho đất nước, tạo công ăn việc làm, biến cả những vùng hoang hoá, ngập mặn thành những khu CN sầm uất và đóng thuế cho nhà nước. Ông Tâm và Tân Tạo còn là người tiên phong đi đầu khởi sướng nền văn hoá 'lá lành đùm lá rách'.  Và điều quan trọng: Ông Tâm chưa bao giờ được NH nhà nước rót cho một đồng vốn ưu đãi nào như các bố già Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Quang Anh và Hồ Hùng Anh đã hàng chục năm được NHNN ưu ái khác thường. Không những thế ông Tâm và Tân Tạo đã góp phần không nhỏ vào các chính sách kinh tế vĩ mô, bằng chứng như chính sách đất đai, chính sách tái định cư chăm lo cho người dân đều xuất phát từ Tân Tạo... 
Chạy án Chủ tịch Masan đã bị bắt Cảnh báo nhà đầu tư  Các bố già trốn thuế   Hai ổ tội phạm lũng đoạn Việt Nam Chân tướng những kẻ cầm đầu Thâu tóm doanh nghiệp Trò chơi của hai bố già Quang-Anh  Chèn ép dân cướp núi pháo Tập đoàn Masan - Bản chất lừa đảo  Cuộc hôn nhân của 3Dũng & Sói NgaMasan làm giàu trên sinh mạng người dân 'Sói Nga' từ thua lỗ thành kẻ cướp  Thủ tướng & nhóm thâu tóm Các bố già xoá dấu vết phạm tội  Hối lộ, đánh bài & Ăn cướp ...  Thống đốc tiếp tay cho Mafia

Chỉ mới cách đây mất ngày, lần đầu tiên mới thấy Techcombank cùng HSBC cấp học bổng cho học sinh sau khi HSBC bị Mỹ điều tra về rửa tiền và Techcombank thì sai phạm nghiêm trọng trong tài chính và là nơi đã xảy ra vụ án rửa tiền từ năm 2006 và những lùm xùm ầm ĩ sau khi bố già Kiên bị bắt... Trong khi ông Tâm và gia đình ông đã khởi sướng phong trào làm từ thiện gần 20 năm qua từ Nam, ra Bắc, biên giới, Hải đảo, sang các nước bạn như Lào, Cămbomdia, Cu Ba... mà không ai có thể phủ nhận được.

Trong khi thực tế, cũng chỉ vì mang tiếng là 'đệ tử ' của Vua mà đầu tiên năm 2002, ông bị cướp trắng Ngân hàng SCB là ngân hàng do chính ông Tâm đã bỏ bao nhiêu công sức, tiền bạc vực dậy từ ngân hàng Quế đô chết rồi thành NH Thương mại CP Sài gòn. Cũng chính Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thời bấy giờ đã đỡ lưng cho 10 Rua cướp trắng ngân hàng từ tay ông Tâm. Rồi cả năm qua, Tập đoàn của ông Tâm bị Thống đốc Bình xua thanh tra, giám sát quần nát ngân hàng và gọi điện ngăn cấm các ngân hàng khác không được cho vay và buộc phải thu hồi nợ trước hạn, cắt đứt mạch máu nhằm để 'bức tử' ông Tâm và xem có 'thòi' ra cái gì 'dính dáng' đến Vua không, nào ngờ chẳng tìm thấy gì ngoài "vay cả ngân hàng mang đi làm từ thiện mà hàng tháng cá nhân ông Tâm vẫn è cổ trả lãi mà không hề hé răng cho ai hay biết" như chính quan chức cao cấp của NHNN 'bật mí' cho chúng tôi...
....
Vậy thì, nếu ông Vua nào có tình cảm với ông Tâm cũng là lẽ đương nhiên như bao đời nguyên thủ khác đã có tình cảm với ông Tâm. Nghe nói kể cả Vua Sáu Phong còn mắng vào mặt những kẻ xúc xiểm ông Tâm rằng "Ông Tâm là bạn tôi, cùng đi với tôi khắp nơi để giúp người nghèo..." (Trong khi ngay Vua Sáu Phong, vào thời điểm đó, cũng chẳng ưa gì ngài 'Bí thư TP.HCM' năm xưa vì không chịu nhận ông về TP.!). Vậy thì hoá ra chính các ông Vua này cần phải có những người như gia đình ông Tâm để còn có người làm việc cho dân cho nước, đóng góp vào đổi mới những chính sách kinh tế vĩ mô giúp Việt Nam hội nhập với thế giới, để tạo công ăn việc làm, cấp học bổng cho học sinh, sinh viên...

Nhân tiện nếu ai đó có thể, Hãy về Đại học Tân Tạo để mà thấy rõ những gì gia đình ông Tâm đang làm: 100% sinh viên theo học ở môi trường như Hoa Kỳ được cấp học bổng 100%.  Luật sư Trần Đình Triển đã từng kể với mọi người rằng: "Khi ngồi quán càfe vỉa hè, nghe người dân ở đấy nói : "Chúng tôi đội ơn... Tân Tạo đã cho chúng tôi như ngày hôm nay..."

*
Cuộc chiến chống tham nhũng khốc liệt đến hôm nay do chính ông Vua TTS là kiến trúc sư trưởng, là linh hồn và chính ông là Người đã làm cho TBT Nguyễn Phú Trọng thấy rằng không thể ngồi yên nhìn đất nước rơi vào tay những kẻ bán nước cầu vinh, chỉ chăm lo đến lợi ích vật chất của cá nhân họ và phe nhóm các bố già cùng liên kết vì mục tiêu Thống trị cả kinh tế và chính trị ở Việt Nam.

Bất cứ ai, nếu la cà khắp quán xá, vỉa hè, đến chỗ quan trường, hay lạc vào thế giới của các nhà báo, dân thạo tin... thì sẽ được nghe một điều tựu chung về Ngài Tổng Bí Thư và Chủ tịch nước: "Đây là hai lãnh đạo trong sạch và biết lắng nghe...". Vậy thì chúng ta có quyền hy vọng các ngài sẽ làm nên lịch sử: Tiễu trừ bè lũ tham nhũng, lũng đoạn, xây dựng một nhà nước pháp quyền, điều hành bằng luật pháp, xây dựng một nền dân chủ thật sự cho nhân dân, tạo viên đá đầu tiên để các thế hệ nối tiếp xây dựng một đất nước Việt Nam thật sự giàu đẹp, xã hội dân chủ, công bằng văn minh để từng người dân Việt Nam có quyền tự hào ngẩng cao đầu với bạn bè Năm châu, bốn bể!
 
NẾU LÀM ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ NHÂN DÂN VIỆT NAM MÃI MÃI GHI ƠN VÀ LỊCH SỬ DÂN TỘC VIỆT NAM SẼ LƯU DANH MUÔN THUỞ!

Mệnh Vua là Mệnh 'Thiên Tử', liệu ông Vua Trương Tấn Sang có thật sự là 'Thiên Tử'? Chúng ta hãy chờ đợi...

Trần Hưng Quốc - Quan làm báo 
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

38 comments:

Quang Nguyen said...

thật ra mỗi người một ý thích sử dụng tablet, smart phones vào việc gì bác ạ, tranh cãi làm chi cho tốn hơi vậy...có nhiều người xài smart phones để nghịch apps, nghe nhạc...thậm chí ngồi xem phim trên smart phones (?)...nhưng đó là ý thích của mỗi người, tranh cãi làm chi vì mục đích mỗi người mỗi khác.

Anonymous said...

Ong Tam xung dang lam thu tuong nuoc CHXHCNVN-Bo QP ,CA ,Ngoai giao truc thuoc chu tich nuoc ,cac bo con lai lam kinh te thi truc thuoc thu tuong,Tong bi thu quan ly ve DCS-cu the ma lam VN sau 10 nam nua se hung cuong .Thuc hien da dang de kiem soat lan nhau-de dat nuoc phat trien-Co the ma cac vi khong lam-thang nao tham nhung bo tu .ok.

Anonymous said...

Chuyện ông Trương Tấn Sang giao du với ai là việc đời tư của ông Sang, cái quan trọng là ông Sang đã không dùng ảnh hưởng của mình để can thiệp, giúp đỡ những người giao du với ông. Ông đã tách bạch rõ ràng việc công và việc tư, chơi với bạn khác với can thiệp giúp bạn. 3D dù rất muốn tìm điểm yếu của ông Sang để đánh nhưng cũng đã không tìm được gì có thể buộc tội ông

Còn cha con 3D thì sao? Giao du với bao nhiêu đại gia thì bấy nhiêu người mang tiền bạc tới cống nạp cho y, đưa bao nhiêu 3D đều nhận tuốt. Nhận tiền rồi 3D sẵn sàng làm tất cả, hy sinh cả lợi ích quốc gia để giúp đỡ những tên đại gia bố già lũng đoạn kia: cướp mỏ Núi Pháo cho Quang Masan, ép các ngân hàng phải bán rẻ cho đệ tử của y, sát nhập để Kiên ACB, Bình thống đốc, Bắc Hà BIDV... mang tiền tới nộp cho con gái y.

Chuyện ăn tiền của 3D cả làng đều biết, còn 3D chả tìm được điều gì để tấn công, vu cáo cho ông Trương Tấn Sang. Còn những người như ông Trọng, ông Sang, đất nước còn hy vọng!

Anonymous said...

Bài viết hay quá... Rất cảm động khi được biết tấm lòng của tập đoàn TÂN TẠO. Tạo nên được chữ Tâm trong mỗi con người là điều làm cho con người ta sống thanh thản nhất, chỉ khi tâm có sáng thì mới đủ sức đứng vững trước những cám đỗ của đồng tiền và quyền lực.

Anonymous said...

Làm giàu bằng chính năng lực của mình ,đường đường chính chính trong khuôn khổ pháp luật thì mọi người ai cũng đều ngưởng mộ và hoan nghênh .Còn móc nối với quan chức ,đục khoét ,lũng đoạn ,bày ra ma trận để cướp đất dân lành ...thì đích thị là mafia ,cần phải tiêu diệt .Ngài Chủ tịch Trương Tấn Sang là người có tâm ,là người mà nhân dân có thể đặt lòng tin .Ước gì ngài là một Tổng Thống của một nước VN dân chủ thì hay hơn là một Chủ tịch của nước VN cộng sản .

Anonymous said...

Ông Trọng TBT đã kịp sang sổ đỏ tòa biệt
thự ông đang ở số 5 Thiền Quang Hà nội.
Biệt thự này danh cho các cán bộ cao cấp ở.
Người đầu tiên ở là ông Nguyễn Lương Bằng.
Sau khi ông Bằng mất, bà Bằng đã trả biệt thự
lại cho nhà nước. Giờ vào tay TBT và gia đình.
Thế không là tham nhũng ư?

Anonymous said...

Làm vua làm quan mà để tiếng thơm ngàn đời mới đáng làm vua, quan. tiền bạc có theo ta được mãi đâu. tại sao vẫn cứ có những người tham lam đến điên cuồng thế nhỉ.

Anonymous said...

người như ông CTN,TBT là mhững viên ngọc còn xót lại trong hàng nguc lãnh đạo của đảng cộng sảm . chính các ông có đủ tầm để nhận thức đúng sai vấn đề chính trị , kinh tế hiện nay của việt nam . toàn dân hãy ủng hộ ông sang , ông trọng . đánh đổ tập đoàn tham nhũng nguyễn tấn dũng HÃY TIẾN LÊN HAI VỊ CTN VÀ TBT !

Anonymous said...

Cong san muon doi cung la cong san muon giup dan giup nuoc va do giup minh giau sang trong phai tu bo che do san nhan dan se bau cac ong la thu tuong va tong thong

Anonymous said...

Thay vì thắc mắc QLB tại sao chỉ chiếu cố 3D thì nên hỏi tại sao có nhiều Quan đủ TIÊU CHUẨN NHƯ 3D mà không bị sờ gáy.
TIÊU CHUẨN LÀ :
- TỈ TỈ TRONG NHÀ BANK ( trong và ngoài nước - chìm, nổi).
- Cơ ngơi bạt ngàn, biệt thự đủ loại, nhà thờ tổ...hoành tráng ( trong và ngoài nước - của nổi)
- Con cái, thân nhân chiếm giử các ngành, chức vụ béo bở.
- Vân..vân...
( như Thanh Phượng, Hoàng Ty...)
Xuất phát từ vô sản nhưng một bước thành đại đại gia . Ở đâu ra :
- Từ đất đai, tài sản, tiền thuế của nhân dân.
- Bán tài nguyên, đất đai, sông ngòi biển cả của tổ quốc cho ngoại bang ( chủ yếu là cho TQ )
- Từ tiền hối lộ của các tập đoàn tư bản....
Tất cả các nguồn trên bị đám ALIBABA NẤY UMBALA phù phép chạy vào túi riêng của chúng.
Đáng giận là bọn nầy xem triệu triệu người dân như cỏ rác, không cần dấu diếm, e sợ, ngang nhiên khoe của, khoe chức...của chìm của nổi khắp nơi, từ trong nước ra đến hải ngoại.
Đã đến lúc mọi người nên góp một bàn tay cùng với QLB lôi bọn chúng ra ánh sáng.
Dân đen.

Unknown said...
This comment has been removed by the author.
Nguyễn Hà Huy said...

Cảm ơn Trần Hưng Quốc -QLB đã cho chúng tôi biết được sự thanh liêm của hai vị TBT và CTN và những quyết Tâm của hai ông đang muốn loại trừ bè lũ tham nhũng do 3D đứng đầu . Mấy ngày nay thấy 3D liên tục xuất hiện trên chính trường ( ra vẻ là thủ tướng chăm lo cho dân lành , không hề liên can đến bọn tham nhũng , ... ) Hy vọng hai bác 4S và 2T tiêu diệt được bè lũ tham nhũng , biến chất của nhiều Đảng viên CS ( gần 100% chi bộ trên cả nước đạt chi bộ trong sạch , vững mạnh ) Nhưng chúng tôi muốn chuyển đến thông điệp : Để trị tận gốc tệ nạn tham nhũng thì đất nước phải chuyển hẳn sang cơ chế dân chủ của phương Tây . Đoạn tuyệt dứt chủ nghĩa Mác sai lầm thì người dân mới ủng hộ . Hy vọng hai ông 4S và 2T đọc được thông điệp của những người dân đang cần gì ở họ .

Bánh xe lịch sử vẫn quay said...

Đoạn này QLB có..sạn nè:
" Nếu thật sự làm các khu công nghiệp siêu lợi nhuận tại sao từ 20 năm trước Nguyễn Thanh Phượng, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Đăng Quang... không đến những vùng hẻo lánh, không đường, không xá, không điện, không nước này để làm nhỉ? " - Hết trích.
20 năm trước con Phượng mới 12, thằng Hùng Anh 18 tuổi.

Anonymous said...

Một thông tin Tích cực,hãy là ngọn đuốc sáng.
Chúng tôi sẽ xếp hàng theo Ngài.

Anonymous said...

bac sang co doc qlb khong doc de biet co nhieu nguoi ung ho bac co len

Anonymous said...

chỉ có điều ngài ctn còn kiên định XHCN để tiến lên CSCN, xây dựng thế giới đại đồng, mục đích tối hậu là TQ và VN không còn biên giới nữa. hiện nay biên giới đang bị xóa dần để mau tiến lên thế giới đại đồng. cái này mới gọi là hiểm họa diệt vong của dân tộc. ngài ctn bỏ kiên định đi thì toàn dân tộc VN mổ bò ăn mừng!!! đây mới chính là nguyện vọng của toàn dân tộc VN mà quí ngài nhắm mắt làm ngơ!!!

Tân Tiến said...

3D ăn không từ một cái gì, dù là một vài ngàn đô. Ông ta lên thăm thủy điện Sơn La, nghỉ lại ở một khách sạn tư nhân tại Sơn La, thưởng thức sơn hào hải vị. Khi rời KS ông cũng chẳng chê cái phong bì có một ngàn đô gọi là "Gửi tiền ăn trưa vì anh không ở lại dự được". Anh đút túi rồi vi hành tiếp và đút túi tiếp cho đến khi thăm và "phát biểu ý kiến chỉ đạo" xong quay về Hà Nội thì chị 3D đếm mỏi tay không hết. Một con người có cái mặt như vậy mà sao có cái tâm khốn nạn đến thế. Ông ấy có biết Ferdinant Marcos cũng giàu không kém ong ấy rồi cuối cùng ra sao không? Trốn chui trốn nhủi cho đế khi bị trừng trị đấy.

Make money online said...

Cảm ơn QLB đã cung cấp những thông tin hữu ích mà không dễ zì có được từ những luồng tin đc gọi là "Chính thống", vì tối thấy báo chính thống bây h không phải tất cả nhưng toàn đưa những tin giật gân, tiêu cực như "Cướp, hiếp, giết..." để câu khách.
Tôi cũng đã đọc QLB đc một thời gian nhưng tôi có một băn khoăn là liệu ngài CTN & và ngài TBT liệu có thành công trong cuộc chiến chống tham nhũng này không? khi mà cả một hệ thống quan chức bây h tôi cá phải đến 80-90% là tha hóa & tham nhũng. Khi mà ngay cả tư tưởng của người dân cũng là chạy chọt cho con vào nhà nước với một số tiền khổng lồ để lo lót, để mong kiếm được những vị trí có thể tham ô tham nhũng? Khi mà người dân ngày càng mất niềm tin vào chính quyền, ngày càng an phận thủ thường, đạo đức của giới thanh thiếu niên và xã hội ngày càng đi xuống, người vô cảm với người, và mục tiêu duy nhất của hầu hết là chỉ nghĩ đến tiền, tiền và tiền....
Ôi thật đáng lo cho tương lai của nước Việt nam ta!

Anonymous said...

Không quan trọng việc Sang chơi với ai, người ấy là thế nào, mà chúng ta để ý xem Sang có dùng quyền lực để nâng đỡ kẻ đó không. Còn thằng Dũng thì khỏi nói, nó và thằng Vịnh cũng như bọn bậu xậu Hưởng, Nhanh có đem chém ngay ngoài chợ rồi bêu đầu 3 ngày cũng không hết tội.

Anonymous said...

Tôi thấy mặt Ytá hãm tài từ khi hắn còn làm công an Kiên Giang cơ.

Anonymous said...

Cám ơn QLB, nhờ bài viết này mà tôi càng hiểu rõ hơn ông Tâm, bà yến cũng như tập đoàn Tân Tạo. Đây mới là những doanh nhân chân chính

Anonymous said...

He he he ...
Ông Tâm được "Quan" khen mà sợ xanh mặt !!??

Phương Nam said...

Bài viết rất hay và cảm động!... Chỉ cần độ chính xác của bài viết này là 70% thôi, thì Ngài TRƯƠNG TẤN SANG đã rất xứng đáng là "vua" của đất nước Việt Nam chúng ta rồi!

Anonymous said...

Doc bai viet ve chu Tu ma roi nuoc mat, con nguoi chu trong sang , gian di, hoa dong voi quan chung, toi biet chu da chiu nhieu oan khuat , de lam duoc nhung dieu hom nay, toi vo cung kham phuc, rang len chu Tu oi,mong mot ngay dat nuoc VN se hung manh , het nan tham nhung chi 70%thoi cung mung lam roi, nhan dan VN luonluon ghi nho cong lao cua CTN vaTBT la nhung vi anh hung trong thoi buoi hon loan nay . Diet nan tham nhung nhu diet thu, nhan dan se luon ung ho cac chu

Unknown said...

Rất cảm ơn QLB đã cho biết những thông tin trên.Cầu chúc sức khỏe,phước lành cho những người có lòng ngay.

Anonymous said...

Tôi bỏ một phiếu cho ông Nguyễn Bá Thanh Làm Thủ Tướng. Chúc CTN VÀ TBT SỨC KHỎE! Những người Đảng viên bắt đầu có niềm tin trở lại! Tổ tiên sẽ phù hộ các vị!

Anonymous said...

tôi ở phường TÂN TẠO, thấy bài viết nói về những vùng đất nhiễm phèn ở TAN TAO và ở LONG AN rất chính xác.

Anonymous said...

Nếu được đúng như người viết nói thì đất nước sẽ phat triển hơn. Làm gì thì làm, phải cho người dân sống tót hơn, chứ như kinh tế bây giờ thì chết hết cả.

Anonymous said...

Bài viết hay!

Anonymous said...

Gửi QUANLAMBAO, khi bài này quanlambao viết ra thì Anh Tâm với Chị Yến đang là tầm ngắm của bên khác, như vậy rất nguy hiểm cho những con người có Tâm và Tầm có ảnh hưởng đối với phe bên CTN và TBT vì vậy mong quanlambao hãy đừng khen gợi ai hay doanh nhân đứng sau bên CTN và TBT nhé.... thank
http://www.petrotimes.vn/news/vn/phap-luat/ong-nghi-si-dang-thanh-tam-om-600-ti-di-dau.html

Anonymous said...

Kính gởi QLB!
Tôi còn nhớ đã đọc qua 1 bài viết của QLB viết về bà nghị Đặng Thị Hoàng Yến. Nếu nhớ không nhầm thì QLB viết mọi người luôn cho rằng bà nghị này là người nhà của chủ tịch nước tư Sang nhưng thực chất thì bà này lại có mối quan hệ rất thân tình và thường xuyên qua lại, được thằng con chó 3 dũng đón tiếp tại nhà riêng. Thế thì qua bài viết này, QLB lại nói rằng ông Đặng Thành Tâm lại là 1 người bạn tốt của ngài chủ tịch nước. Tôi thấy có vẻ gì đấy mâu thuẫn rồi. Sao 2 chị em nhà họ Đặng, 1 người kết thân với chủ tịch nước, còn người kia thì kết thân với chó 3 dũng là sao nhỉ? Mà người đã kết thân với chó 3 dũng sao cuối cùng lại bị cái đám đi theo để ăn cứt của chó 3 dũng tìm mọi cách loại trừ và hãm hại? Hóa ra tay và chân cùng giết nhau à? Thật khó mà lý giải được.

Thu Minh said...

Sống trong thời buổi này mà hai ông CTN và TBT còn giữ mình được trong sạch mà không bị vấy bùn, vấy máu thì quả thật là đáng kính trọng. Mong các ông luôn giữ vững bản lĩnh để giúp dân ta vượt qua quốc nạn tham nhũng này. Tuy nhiên tôi vẫn thấy lo lo về thái độ của các ông đối với ông bạn phương Bắc. Khôn khéo, mềm mỏng nhưng hãy tỉnh táo hơn các bác nhé. Ủng hộ CTN & TBT!

Anonymous said...

Bộ chính trị, Ban chấp hành TW, Quốc hội nên xem xét thủ tục để Ba Dung từ chức và giới thiệu Ông Nguyễn Bá Thanh vào BCT và làm Thủ tướng nước CHXH Việt Nam, có như vậy thì dân mới giầu được.

Anonymous said...

Nói rồi mong ước thế thôi chứ ai làm được gì thằng 3D đó.Chịu khổ tiếp thôi.

Anonymous said...

Cứ để xem vua TTS và NPT có làm gì không? Trên bất minh thì dưới tắc loạn

Anonymous said...

Quý vị hãy ngẫm đoạn sấm Trạng Trình xem có hợp thời không?
"Bảo Giang thiên tử xuất
Bất chấp tự nhiên thành
Rồi ra mới biết thánh minh
Rằng đời được lúc hiển vinh reo hò"

Unknown said...

Bỏ một phiếu cho Nguyễn Bá Thanh đi!!! Lôi đầu thằng Dũng xuống vì nó mà đất nước này tồi tàn tham nhũng, lũng đoạn tràn lan.

Anonymous said...

Tôi từ Tp. Hồ Chí Minh ra Hà Nội công tác vài ngày. Đi taxi, uống cafe trong quán, vỉa hè, đâu đâu người dân, từ anh xe ôm, chị bán hàng rong, ba gác..đến nhà báo..đều than oán về đ/c Ba Ếch và chính phủ. Tất cả những thông tin lề phải, lề trái người ta biết cả !

Phe nhóm Ba Ếch đã và đang lũng đọan cả kinh tế và chính trị VN, tham nhũng tràn lan. Câu hỏi đặt ra là: sau những "thất bại" ở HN TW6,7 - bỏ phiếu tín nhiệm ở quốc hội sắp tới có là thượng phương bảo kiếm đủ để trảm Ba Ếch cùng nhóm lợi ích không ?