Blogger Widgets

Saturday, October 27, 2012

Ông Sang, ông Trọng có thể làm được...?


AFP photo
Hình ảnh mới nhất của 3 ông: Dũng, Sang, Trọng quả thật đối nghịch. Trong khi ông Trọng ỉu xìu như mèo bị cắt tai, ông Sang miệng méo xệch như "mất sổ gạo", thì ông Dũng tươi cười hớn hở. Đó là bằng chứng sống động tố cáo mãnh liệt cái mà ông Trọng gọi là "đoàn kết" vẫn duy trì được qua kỳ hội nghị vừa xong (!) Thật "tội nghiệp" khi họ không còn đủ thủ đoạn để lừa dân thêm nữa.
  Gống quái thai nào được sản sinh trong xã hội loài người?
 Cả dân tộc đang bị thử thách?

 Thủ Tướng chỉ là kẻ bịp bợm đại tài lợi dụng Luật đât đai!

Tuy cười tươi rói, nhưng ông Dũng không giấu được thần sắc khá đen và hơi tái trên gương mặt, điều này cho thấy "khí chất" của ông kém bởi "tâm bệnh" mà ông đang lâm nặng. Nhiều người có thể vì khinh ông ta quá hay phẫn nộ quá, nên không chú ý điểm này. Ông Dũng đang gắng gượng, gồng mình lên cười để giấu đi tinh thần có phần rã rời và bải hoải sau cuộc chiến 15 ngày vừa qua.
Tôi không có ý đưa vấn đề "tâm linh" vào đây, mà chỉ qua hình ảnh ông Dũng để nói rằng: ông Dũng không chứng tỏ được "độ cao thâm" vào lúc tình hình rối ren, khốn cùng của Việt Nam hiện nay.
Lẽ ra, thay vì cười tươi roi rói, chính ông Dũng nên tỏ ra buồn rầu một chút hay nét trầm tư "phơi đầy" trên mặt, ông sẽ trở nên rất... "tuyệt" với "vai chính diện", mà ông đang diễn, không những thế, nó lại phù hợp với "dung nhan" tái và hơi đen của ông, mà không cần phải make - up. Song song đó, các ông sẽ thuyết phục được người dân rằng: các ông đang "RẤT đoàn kết" (!); và rằng: "nỗi đau của các ông hòa chung trong nỗi tê tái của dân tộc Việt Nam" (!).
Quá dở! Hãy nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên má của nhà độc tài Putin mà học hỏi thêm [1]. Đó mới gọi là "cao thủ thượng thừa" với thủ đoạn vô biên!
Nước mắt đàn bà bỗng trở nên quá bình thường, khi mang ra tranh giải quán quân trên chính trường mà Hồ Chí Minh đã từng diễn hoàn toàn xuất sắc trong tội lỗi về cuộc cải cách ruộng đất năm xưa!
Nguyễn Tấn Dũng vẫn dở như từ trước tới nay. Năm xưa, ông Hồ đứng trên hàng chục ngàn xác dân để khóc lóc, tại sao hôm nay, ông Dũng không "học tập", bằng cách đứng trên núi nợ Quốc gia để sám hối???
Xem ra, "hậu bối CS" "độc" thì có độc", nhưng "tàn" thì chưa nối gót kịp "tiền bối".Giải mã nụ cười MONEY LISA/Tranh biếm họa Kỳ Văn Cục
***
"Hội nghị đen tối" nhất trong lịch sử ĐCSVN - có thể gọi như thế - đánh dấu bước ngoặc suy tàn không còn cứu vãn được của vai trò "Đảng lãnh đạo tuyệt đối". Chắc chắn như thế!
Nhiều người phẫn nộ và chê bai khi ông Dũng kêu gọi "lòng tự trọng" trong cuộc tiếp xúc với sinh viên sau "hội nghị đen tối".
"Tự trọng", theo cách diễn giải khác, chẳng lẽ không phải là cái nhếch mép và cái cười khinh khỉnh để ông Dũng thầm nhủ:
"Không biết lượng sức mà bày đặt đấu với đá!",
"Biết trước là sẽ thua mà còn cay cú! Đúng là những người chẳng biết tự trọng là gì!"
Đó phải chăng là thông điệp mà ông Dũng muốn nhắn gửi đến 2 ông kia tại trường Đại học Quốc gia Tp.HCM?
Ông Dũng tiếp tục và tạm thời dẫn trước, trong cuộc so găng với các "đồng chí". Chẳng có gì bất ngờ về chiến thắng này, bởi: tiền (dưới mọi hình thức) và công cụ bạo lực hầu như ông Dũng đang nắm trong tay quá nhiều.
Ông Trọng, ông Sang có gì? Có lẽ chẳng có gì ngoài vài "cuốn sách" gối đầu nằm đã lạc hậu có tựa "chủ nghĩa Mác - Lê nin" và "tư tưởng Hồ Chí Minh" (!?). Hào phóng với 2 ông này chút nữa, thêm vài mươi "đồng chí" khác "sắt son" và "kiên định" cùng 2 ông trên con đường "bi đát" [*].
Quả thật vậy, vai trò Tổng bí thư đã được đặt dấu chấm hết khởi từ Lê Khả Phiêu và rõ hơn từ thời Nông Đức Mạnh. Nguyễn Phú Trọng không còn cơ hội để xoay chuyển tình hình chỉ dựa trên mấy thứ giáo điều, kêu gọi suông việc "tắm táp", "rửa ráy"... nữa.
Thời buổi này là thời buổi kim tiền rủng rẻng lên tiếng. Hãy vất đi những thứ, tựu trung hay gọi "Đảng ta là đạo đức là văn minh". Xưa rồi diễm!
Trương Tấn Sang có thể nhỉnh hơn một chút về tư duy, nhưng trong tay ông ta có vẻ chẳng có gì?
Đánh nhau trong trường hợp các ông này, nếu trong tay không có tiền, không có bạo lực thì dựa vào gì?
Xin thưa, hữu hiệu vô cùng, giản dị vô cùng: DỰA VÀO DÂN.
Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang có vẻ dần nhận ra được điều này?! Tốt, dù khá muộn. Tuy thế, nhiều người cũng đã chê bai khi hai ông có vẻ kêu dân "nhào đầu ra", trong khi chính 2 ông tỏ ra thiếu khí phách và sự lẫm liệt cần có của hai người đứng đầu (đảng và Nhà nước).
Tôi tán thành phương án "dựa vào dân". Vậy, ông Trọng và ông Sang sao chưa làm? Làm gì ư?
Thách thức và cũng là cơ hội quá đẹp ngay trước mắt hai ông đó.
Hãy thử gợi ý cho ông Trọng và ông Sang:
- Vụ án Đoàn Văn Vươn, một vụ án hoàn toàn không dính dáng chút gì đến "thế lực thù địch", vừa được hâm nóng lại bằng việc bắt tạm giam 4 tháng đối với viên Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng. Các ông xốc vào đi, tôi hoàn toàn tin hàng chục triệu người sẽ hưởng ứng cao độ và các "đồng chí" hai ông cũng khó mà chống lại, khi lời "cầu xin" "nhẹ tay" đối với gia đình Đoàn Văn Vươn của ông Dũng gửi đến Hải Phòng còn đó. Hãy tận dụng ngay mà ghi điểm trong mắt dân.
- Vụ án Trần Ngọc Sương - Giám đốc Nông trường Sông Hậu. Cũng là một vụ án không hề dính chút gì đến chính trị để phải lo sợ bị các "đồng chí" phủ chụp tội "chống nhà nước CHXHCNVN". Xốc vào luôn đi. Lấy tư cách Tổng bí thư, Chủ tịch nước, yêu cầu trả danh dự và bồi hoàn thiệt hại cho bà Trần Ngọc Sương, làm được điều này là thêm điểm cho hai ông trước lòng dân phẫn uất hiện nay. Tất nhiên bà Sương biết sẽ phải làm gì khi nhận được tín hiệu từ hai ông phát ra, bởi vì có nhiều Luật sư hỗ trợ và ủng hộ bà rất cao, hơn nữa bà Sương không phải là "hạng thứ dân".
- Cô sinh viên bé nhỏ của Trường Đại học Công nghệ thực phẩm Tp.HCM - Nguyễn Phương Uyên vừa được hơn trăm người bạn viết thư gửi đến ông Chủ tịch nước, chắc các ông biết? Sao không biến thách thức đó trở thành lợi thế? Vụ việc quá nhỏ bé như vóc dáng bé nhỏ của cô gái, nếu các ông không làm được thì có lẽ chẳng còn việc gì dễ hơn cho các ông làm đâu!
- Cuối cùng, kinh tế là quan trọng. Ý tôi không phải là nói các ông "nhào vô" mấy vụ nổi cộm như: Vinashin, Vinalines, in tiền Polymer... đâu. Hãy nhớ lại người xưa, khi một vị vua muốn cứu vớt sinh linh đồ thán, đất nước lâm nguy, vị vua ấy thực hiện "chiêu hiền đãi sĩ" và sẵn sàng chấp nhận phương châm "đoái công chuộc tội". Cứ tạm cho rằng Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thăng Long có tội. Hãy xem xét ý kiến "đoái công chuộc tội" lồng trong đề tài "Con Đường Việt Nam" [2] gồm 5 lĩnh vực cụ thể: kinh tế, giáo dục, cải cách hành chính và tư pháp (gọi tắt là pháp luật), biển Đông, Tây Nguyên mà các anh ấy đã ấp ủ hơn 7 năm qua. Đó cũng là môt nút thắt tối quan trọng cần gỡ và chính ông Sang cùng ông Trọng có thể làm được...
***
Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch nước cũng như Tổng bí thư là điều chính các ông biết rõ, tôi dẫn ra thì có vẻ trịch thượng.
Viện kiểm sát tối cao và Tòa án nhân dân tối cao cũng là lợi thế trong tay hai ông.
Các ông làm được hay không, chính do lương tâm, khí phách và sự quyết liệt, đoàn kết của hai ông cùng những người ủng hộ lên tiếng.
Hãy khởi từ vụ gia đình Đoàn Văn Vươn và Trần Ngọc Sương mà tiến dần...
Lịch sử sẽ ghi tên hai ông như những người anh hùng hay những tên tội đồ, cũng do hai ông tự quyết lấy.
Nguyễn Ngọc Già
Theo Danluan
  Gống quái thai nào được sản sinh trong xã hội loài người?
 Cả dân tộc đang bị thử thách?

 Thủ Tướng chỉ là kẻ bịp bợm đại tài lợi dụng Luật đât đai!
  Thư gởi bà Cựu đại biểu Hoàng Yến

  Hãy thông cảm cho Đại biểu Dương trung Quốc...

Nụ cười chiến thắng của đô la & sự tàn bạo thời trung cổ!  
  Công bố danh sách Gián điệp mạng của Tướng Nguyễn Văn Hưởng
 Nụ cười chiến thắng của đô la & sự tàn bạo thời trung cổ!   Đừng 'ăn cắp' ngôn từ của nhân dân!  Cộng Sản hay ký sinh?    Chủ nghĩa tư bản bè phái...    Tôi không phải 'QLB'  Thư của Uỷ viên TƯ đảng  Cựu đại biểu Quốc Hội cũng kêu cứu  Nguyễn Tấn Dũng -Hít-le của thế kỷ 21!  Người 'Quân tử' chết đứng như Từ Hải ngàn đời bị cười chê...      Sự hớ hênh của Đảng    Thơ - Đầu tháng 3 các Vua Hùng Tụ hội     'Luật 7169' lê máy chém khắp Việt Nam    Đáng thương thay gián điệp của Hưởng         Các Blog nhận xét về Quan làm báo   Khi nhân dân trở thành thế lực thù địch!    Eco Park -Thiên đường?!    Quanlambao - Sự lựa chọn của nhân dân!       Dù phải đối mặt với 20 năm tù     Bài học về tham nhũng            Họ là ai?    Lời Sấm Bác Hồ     KH biến CTN thành 'Kẻ phản Quốc'    Tụ hội non sông   Cùng QLB đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa   Báo 'Lề Đảng' tiếp tục 'ném đá' QLB!Ngươi là ai mà chống Luật Biển?    Giải mã lá phiếu chống Luật Biển đông    Lộ mặt kẻ hán gián, bán nước

Thủ Tướng 'Quên'!  4 câu hỏi cho TƯ 6  Nông dân nổi dậy!       Giải mã "Ai cõng rắn cắn gà nhà"?   Khóc thương thân phận bèo bọt dân đen       Hoàng Sa ơi!  'TÌNH BÁO' hay 'GIÁN ĐIỆP'?   Chế độ hôm nay có sánh bằng thời Pháp thuộc?   Thay ngựa giữa dòng nhớ Trần Đông Trấn    Con đường VN & Biển đông   Sự hèn mạt của báo chí?  Ông tổ Cộng sản là Quỷ Sa tăng?  Thủ Tướng làm sao bịt miệng được tiếng kêu phản kháng của nhân dân?   Tội ác được sản sinh ra từ đâu?  90% là tội phạm của nhân dân?   Thấy gì qua vụ kết án thầy giáo Định? Hãy trả tự do cho thầy giáo Định!  Trí tuệ Việt Nam đồng hành với nền Dân chủ   'Hổ dữ' & Tổng bí thư   Tầm nhìn.net bị đóng cửa  Giặc đã ở trong nhà!  Con đường Việt Nam -Cái bẫy dân chủ? Lại bịt miệng nhân dân?

9 comments:

nguyễn cường said...

nếu TBT va CTN cứ hô hào miệng mà không dám dấn thân ,không dám hành động thì các vị cũng giống như con rùa rut cổ mà thôi.thành công chỉ đến với những ai dám dấn thân dám hành động .sống có trách nhiệm với chính mình với chính cương vị và trách nhiệm của mình với non sông đất nước .2 vị hãy thể hiện trách nhiệm lời nói nên đi đôi với việc làm thì nhân dân mới tin được ?

Anonymous said...

quyen toi cao cua bi thu dau
quyen toi cao cua chu tich nuoc dau
sao khong dem ra xai

Anonymous said...

Mỹ có 2 Đảng chính: Dân Chủ và Cộng Hoà. Nếu Việt Nam cũng có 2 Đảng chính: Cộng Sản Bảo Thủ (Sang+Trọng) và Cộng Sản Cấp Tiến (Dũng) thì cũng là qui luật Bình thường

Anonymous said...

Nói xấu cụ Hồ thì nghỉ đọc thôi

Tám Thơm said...

Hôm nay cô cậu con ông bà chủ và vài người bạn thân đã kéo nhau đi chơi Mũi Né từ hồi sáng sớm lận. Ngôi biệt thự cao cấp bây giờ trống vắng như ngôi nhà hoang, tuy có 2 con sư tử đá ngồi chầu ngay cổng chánh ra vào, cũng không làm giảm sự trống vắng lặng lẽ. Bình thường khi con cái ông bà chủ ở nhà thi cả ngày ồn ào như cái chợ.
Giờ này, đúng là ô-sin em được lên làm chủ căn biệt thự to đẹp này.
Em phóng lẹ vào phòng làm việc , và mở ngay tóp-tép ra xem (không có mật mã gì cả, chỉ cần ăn-to là hiện ra dễ dàng). Hôm nay họ đưa lên một tấm ảnh - có lời nói ở phía dưới, tuy không rõ lắm, em có thể biết, lần đầu tiên đuợc rõ dung nhan 3 nhà cách mạng : bên trái, người tóc bạc là ông Trọng; bên phải - ông mặt ổi sá-lị, không thấy cười chúm chím nữa - là ông San. Còn người ở giữa, chắc chắn là ông cách mạng người đồng hương của em - là ông vua sình lầy (vùng nhiều long mạch ở Cà Mau), gọi vậy cho có chút thân tình, tuy chưa bao giờ giáp mặt, ông vua này làm ăn khá, nên nụ cười rạng rỡ hơn. Nghe nói ông sém chết, may chỉ bị ông già Trọng bạt tai cho mấy cái răn đe, chỉ vì cái tội hợp với đám quần thần trong triều đình, rút tiền của dân ăn chơi bạt mạng. Ông già Trọng chắc là Thái Thượng Hoàng mới dám bạt tai vua, chứ ở triều đình ai dám ?.
Phía dưới, người ta vẽ ông vua sình lầy, mỗi sợi tóc là một con rắn nước, và viết vài ba hàng chữ tiếng Tây tiếng U gì đó em không hiểu. Điều em biết gõ gàng ông đồng hương tên Nguyễn Tấn Dũng, tên khá đẹp nhưng có cái đầu rắn, thật khó ưa.
Đang mê man ngắm hình 3 nhà cách mạng, thì chợt nghe tiếng bà chủ ré lên: con tám, mày đang làm trong đó ?. Dạ thưa bà chủ, em chẳng làm gì cả, em chỉ xem lén tóp-tép của cô-cậu chủ thôi ạ. Mày biết gì mà xem , sao nhà yên ắng thế này ?. Con nghĩ là bà chủ đã biết ?. Biết thì tao hỏi mày làm kí gì?. Thế cô-cậu chủ không nói với bà là đã đi chơi Mũi Né à ?.
Ối trời đất ơi , con cái gì, chỉ biết ăn chơi nhậu nhẹt tối ngày. Còn ông mày (Huyện Ủy) đi hội họp gì mà mấy tuần chưa thấy về.
Xin bà chủ đừng lo, lần nào đi họp với vua về, ông mập ra và tươi rói, chắc lần này tài lộc phải nhiều hơn mới lâu như vậy?.
Thôi mày lo cơm nước cho tao ăn đi.
Em dông vội vào bếp, hẹn dịp khác.

Anonymous said...

3 lan that bai bai lat do Ng tan Dung
Tu Sang, Trong lu chang lam duoc coc kho gi

Sai lam lon nhat cua D T Tam la theo phe Tu Sang,
Tu Sang chang bao ve duoc duoc D T Tam thi con lam duoc con cac gi cho dan toc VNam

Chac

Anonymous said...

trung quốc việt nam tuy hai mà môt hùng dũng sang trọng tuy bốn mà cũng là một mà thôi tất cả c\vì mao mác lê vĩ đại muôn năm vở diển sắp hạ màn

Anonymous said...

Không ai muốn nói xấu ai ,nhưng sự thật thì phải là sự thật : Hồ Chí Minh là ai ?
Ông là CHA đẻ ra cái Đảng CS này đến nay đã trên 82 năm : Kể tữ đó đến nay , những ĐVĐCSVN ; Những người con tinh tú là con đẻ của vị CHA GIÀ của DÂN TỘC VN dưới sự lãnh đạo Tài Tinh của Đảng ta đã đạt được rất nhiều những thành tựu vĩ đại ; một vài dẫn chứng cụ thể :
-Hàng triệu người đã phải chết tức tưởi , oan trái với chỉ vài chiêu bài : phản động , chống phá nhà nước ,chống Đảng v v .(mà hoàn toàn sai sự thật ,Đảng bậy bạ họ chống lại đó là Bình thường : ví dụ Tham nhũng Ai đây? Chả lẽ dân thường / Quá dễ hiểu .
-Với Đất nước :Rừng vàng phá gần hết , mưa lớn sẽ quét trôi với mọi đối tượng dân nghèo.
: Trong lòng đất chỉ còn khô cằn như đá sỏi, vơ vét hết rồi .

: Biển bạc nay còn gì để mà khai với thác
: Các đảo thì bị giặc Tầu xâm chiểm
:Bốn bề đất nước đã bị giặc Tầu bao vây
:Dân biểu tình chống TQ thì bị Đảng ta bắt bỏ tù !!! Vân Vân & Vân Vân .
Và bây giờ chúng ta sẽ hỏi nhau : HỒ CHÍ MINH là AI?
Trả lời :Đó là một tên tội đồ chống lại loài người đặc biệt là chống lại giống nòi VN .Chính vì vậy
5 Tên tội đồ ghê tởm nhất đã , đang và sẽ mãi mãi bị quả báo : Phanh thây móc ruột ,moi gan và đặc biệt phải ngâm trong hoá chất vài tháng mỗi năm . Đặc biệt hơn mỗi năm phải chi hàng triệu Đô La để chuyển sang Liên xô để đẩy vào các hầm hoá chất Cộng với trả lương cho hàng ngàn người để coi giữ cái gọi là lăng Ông ta .
5. Tên tội đồ là :
1 . Lenin
2 . Hō Chí Minh
3 .Kim Nhât Thành
4 .Mao Trach Dong
5 . Kim Jong il
5 tên này là thuôc các núóc XHCN ôi dúng là CNXH.
Anonymous said...

Là con người sống ở trên đời,không ai là người giám nói mình không hề có sai làm trong cuộc đời.kể cả ngay cả phật tổ cũng chưa hẳn đã hoàn thiện.vậy thì Bác Hồ chỉ là một con người bình thường sao chánh khỏi.nhưng biết mà sửa còn hơn những kẻ những kẻ không biết mình làm gì,nói gì và nói để ai nghe.nếu người nào đó cho mình là hoàn thiện thì chỉ là một bức tượng mà thôi.