Blogger Widgets

Monday, September 24, 2012

Xin tiễn biệt bà Liêng được trở về Cõi Phật!

Lời Tác Giả: Sau bao lần hoãn đi hoãn lại, trưa ngày 24/9/2012, ba Blogger của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải đã bị bè lũ tay sai của Bắc Kinh tại TP HCM đưa ra xét xử sau khi đã xin được ý kiến chỉ đạo trực tiếp của Tập Cẩm Bình tại Nam Ninh TQ trước đó 4 ngày. Phiên tòa “công khai” diễn ra trong vòng 2 giờ đồng hồ không có nhà báo, luật sư bào chữa và người nhà cùng bạn bè của các bị cáo không được tham dự. Bản án tổng cộng 26 năm tù giam cho cả 3 bị cáo vô tội làm nhân dân cả nước vô cùng phẫn uất.

Đặc biệt, nhà báo tự do Tạ Phong Tần, một cựu sĩ quan An Ninh của Công An Việt Nam có mẹ là bà Đặng Thị Kim Liêng vừa bị chính quyền tỉnh Cà Mâu dồn ép về tinh thần khiến bà đã phải tự thiêu hôm 30/7/2012. Tôi xin trân trọng gửi đến Quan Làm Báo cùng quí vị độc giả một bài viết đã tiễn biệt bà Liêng hôm tang lễ bà ngày 2/8/2012.
ĐẤU TRANH CHO MỘT NỀN DÂN CHỦ
   Nguyễn Tấn Dũng -Hít-le của thế kỷ 21!  Người 'Quân tử' chết đứng như Từ Hải ngàn đời bị cười chê...      Sự hớ hênh của Đảng    Thơ - Đầu tháng 3 các Vua Hùng Tụ hội     'Luật 7169' lê máy chém khắp Việt Nam    Đáng thương thay gián điệp của Hưởng         Các Blog nhận xét về Quan làm báo   Khi nhân dân trở thành thế lực thù địch!    Eco Park -Thiên đường?!    Quanlambao - Sự lựa chọn của nhân dân!       Dù phải đối mặt với 20 năm tù     Bài học về tham nhũng            Họ là ai?    Lời Sấm Bác Hồ     KH biến CTN thành 'Kẻ phản Quốc'    Tụ hội non sông   Cùng QLB đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa   Báo 'Lề Đảng' tiếp tục 'ném đá' QLB!Ngươi là ai mà chống Luật Biển?    Giải mã lá phiếu chống Luật Biển đông    Lộ mặt kẻ hán gián, bán nước

Xin tiễn biệt bà Liêng được trở về Cõi Phật!Nam Mô A Di Đà Phật!
...
Bà Liêng ơi!
Hôm nay ngày 2/8
Cả nước yêu thương đưa tiễn trái tim bà[1]
Về Cõi Phật nơi trời cao xanh thẳm
Để cứu người bất hạnh Việt Nam ta!

Xin kính lạy Đức Phật A Di Đà
Hãy thương lấy các con dân nước Việt!
Nếu phải tiếp tục sống lầm than
Xin Người cho được chết
Để cứu độ chúng sinh
Cùng phúc đẳng hà sa!

Xin các phật tử hãy tụng kinh
Đưa tiễn bà Liêng về Cõi Phật!
Cầu Quốc Thái Dân An
Cho Dân Tộc chúng ta!
Diệt hết lũ độc tài
Không còn phường tham nhũng
Đánh đuổi bọn bán nước buôn dân
Quét sạch giặc Tam Sa[2]
Để không còn những bà mẹ
Vì dân oan mà tuẫn tiết
Không còn những người yêu tự do
Bị bắt bớ, ra tòa!

Bà Liêng ơi!
Hôm nay không phải
Chỉ có Tạ Phong Tần đau
Mà tất cả chúng tôi đau!
Không phải chỉ có con cháu bà phẫn uất
Mà cả dân tộc này phẫn uất!
Cái chết của bà
Là tiếng kêu Thiêng Liêng nhất
Để 91 triệu dân cùng xiết chặt tay nhau
Đạp đổ chế độ tham nhũng độc tài
Tay sai của giặc Tàu xâm lược
Con thuyền dân chủ, tự do
Ngày cập bến chẳng xa đâu!
Thủ Tướng 'Quên'!  4 câu hỏi cho TƯ 6  Nông dân nổi dậy!       Giải mã "Ai cõng rắn cắn gà nhà"?   Khóc thương thân phận bèo bọt dân đen       Hoàng Sa ơi!  'TÌNH BÁO' hay 'GIÁN ĐIỆP'?   Chế độ hôm nay có sánh bằng thời Pháp thuộc?   Thay ngựa giữa dòng nhớ Trần Đông Trấn    Con đường VN & Biển đông   Sự hèn mạt của báo chí?  Ông tổ Cộng sản là Quỷ Sa tăng?  Thủ Tướng làm sao bịt miệng được tiếng kêu phản kháng của nhân dân?   Tội ác được sản sinh ra từ đâu?  90% là tội phạm của nhân dân?   Thấy gì qua vụ kết án thầy giáo Định? Hãy trả tự do cho thầy giáo Định!  Trí tuệ Việt Nam đồng hành với nền Dân chủ   'Hổ dữ' & Tổng bí thư   Tầm nhìn.net bị đóng cửa  Giặc đã ở trong nhà!  Con đường Việt Nam -Cái bẫy dân chủ? Lại bịt miệng nhân dân?

Bà Liêng ơi!
Con cháu bà hôm nay
Không còn nước mắt để khóc
Cho người mẹ, người bà
Đã quá đỗi yêu thương!
Vì căm hận lũ quan tham
Từ trung ương đến mọi miền đất nước
Đang vì tiền mà tiếp tay cho kẻ gian
Khắp quận, huyện, thôn, phường...

Sắp tới đây
Tạ Phong Tần và các bạn chị sẽ ra giữa công đường
Dù mẹ chị đã mất nhưng vẫn còn dân cả nước thân thương
Sẽ tiếp cho chị và các anh thêm sức mạnh
Để có thể hét thật to vào mặt lũ bất lương:

“Đã đảo những kẻ bán rẻ Biển Đông cho Hoa cộng!
“Những kẻ dày xéo dân ta trải mấy chục năm trời
“Giờ đã đến lúc bọn bay phải cáo chung cơ chế
“Tham nhũng, độc tài, thối nát tanh hôi!”

Bà Liêng ơi!
Xin chúc bà được bình an khi trở về Cõi Phật!
Từ những oan trái, bất công, gian dối của cõi người
Bà đã để lại cho đời Tạ Phong Tần đẹp nhất!
Người con gái nhân hậu, can trường
Đã chiếm trọn trái tim tôi!

Hà Nội, sáng 2/8/2012
Ts. Đặng Huy Văn
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

[1] Ngày 30/7/2012, cư dân mạng cả trong và ngoài nước bất ngờ nhận được tin tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ của chị Tạ Phong Tần, một nhà báo tự do đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam đã được Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền (HRW) trao giải thưởng vì nhân quyền năm 2011. Bà Liêng đã qua đời khi đang trên đường tới bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu. Theo những người con của bà Liêng cho biết, trước khi quyết định tự thiêu cạnh trụ sở UBND TP Bạc Liêu, bà rất bức xúc vì con gái bà, chị Tạ Phong Tần đang bị giam giữ trái pháp luật và sắp bị đưa ra tòa xét xử, cùng với việc chính quyền Bạc Liêu đã cấp sổ đỏ cho kẻ đã chiếm dụng bất hợp pháp mảnh đất của gia đình bà mà bà khiếu nại nhiều lần nhưng không được chính quyền giải quyết.

[2] “Giặc Tam Sa”: Ngày 24/7/2012, bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh đã ngang ngược ra mắt cái gọi là “thành phố Tam Sa” bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam bất chấp Luật Biển Việt Nam vừa được Quốc Hội thông qua ngày 22/6/ 2012 đã ghi ngay trang đầu: Hoàng Sa , Trường Sa là của Việt Nam.

6 comments:

Đẹp mặt chưa- Hồ Y HánG said...

=====(::::)=(::::)=(::::)=====
Xin tiễn đưa bà Liêng được trở về Cõi Phật!
=====(::::)=(::::)=(::::)=====

QLB đã chưa đánh thì thôi... mà khi đánh là phải nốc ao (knock out) không để cho bất cứ 1 kẻ gian, lưu manh chính trị nào được ngồi xổm lên trên luật pháp dù là bây giờ hay là tương lai cũng vậy...

Các bạn cần gõ tiếng Việt xin vào trang này http://www.angeltech.us/viet-anywhere/ ... và các bạn hãy chọn đại 1 tên cho vào chỗ ::tên/ULR:: nghe hay hơn đó như "chú THU Tàu" cũng nghe HAY lắm đó!!!

Đẹp mặt chưa- Hồ Y HánG

DÂN NÚI ĐỐI said...

Ô HÔ!AI"ĐAI"...THIỆN TAI.
Người ta theo đấng Chúa Trời
Tự dưng Văn lái quẹo nơi Niết Bàn
Đúng là"rửng mỡ"nó xằng
Cầm viết không nghĩ là thằng hay ông>

Anonymous said...

Xin thắp cho bà Liêng một nén nhang..tôi cũng là người mẹ, tôi hiểu nỗi đau của bà Liêng..bà hãy yên nghỉ nơi chín suối..các con bà sẽ được lịch sử và toàn dân tộc VN ghi danh.

Tiểu Phật Tử said...

Kính thư bạn Dân Núi Đôi,

Tôi đã đọc bài viết này đăng trên Dân Làm Báo đúng ngày tang lễ của bà Liêng 2/8/2012 và cũng có một phản hồi tương tự của Dân Núi Đôi. Thế là sau tang lễ bà Liêng ít ngày, tôi đã đến Bạc Liêu tìm hiểu mới biết đúng là bà Liêng theo Đạo Phật. Bà hay đi chùa, đặc biệt từ ngày chị Tạ Phong Tần bị bắt thì bà đi chùa thường xuyên hơn. Tang lễ của bà cũng tổ chức theo nghi thức Phật Giáo, nhưng hôm đó còn có cả cha đạo đến cầu kinh làm lễ vì chị Tạ Phong Tần đã qui y nhà thờ Thiên Chúa Giáo không rõ lúc nào, có lẽ là từ khi chị ấy gia nhập Câu Lac Bộ Nhà Báo Tự Do.

Có thể vì thế nên có một số người nhầm bà Liêng không phải là Phật Tử cũng là sự thường thôi.

Unknown said...

Bà Liêng còn tự thiêu chết thì mình làm được gì. Tụi tham nhũng này phải để cho trời hại chết dần chết mòn, vừa đẻ con ra thì chết, ung thư...mới xứng đáng.
http://giaohaoganxa.blogspot.com/
Như vậy chứng tỏ chỉ có con cháu ông lớn mới dám ngang nhiên làm bậy và xem thường pháp luật như vậy. Pháp luật là phải có bằng chứng, vấn đề không phải là đôi chối, chửi lộn, cả vú lấp miệng em mà là vấn đề sự thật, chân lý và đạo đức làm người. Ai làm sai thì nên xem lại mình.

Chac said...

Tu Thieu ma khong co duoc 1 video clip
Chet uong mang , 10 nam tu la 10 nam
Tu Thieu Hoan duoc 3 thang