Blogger Widgets

Monday, September 17, 2012

Đừng tin lời phường đĩ điếm!…


Xem cái tin “Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý việc đăng tin bôi xấu lãnh đạo đất nước” đăng tải trên báo và nhà đài phát đi mà Tèo cháu không nhịn được cười. Hóa ra dù bận trăm công nghìn việc nhưng Thủ tướng vưỡn rất “quan tâm sâu sắc” đến những cái sự tình vụn vặt nơi đầu thôn cuối ngõ…

Chả trách mà dân chúng cứ luôn miệng khen ngợi Thủ tướng hết nhời: “Có lẽ từ trước đến nay chỉ có mỗi Thủ tướng đương nhiệm là quan tâm đến dân nhất, luôn luôn đi sâu, đi sát vào quần… chúng”.
HỒ SƠ NGUYỄN TẤN DŨNG
KH biến CTN thành 'Kẻ phản Quốc'        Ghê rợ sau VB 7169 của Thủ Tướng  Ngươi là ai mà chống Luật Biển?       Giải mã lá phiếu chống Luật Biển đông     Lộ mặt kẻ hán gián, bán nước   Không phải Quan điểm VP CTN   THủ Tướng YC xử lý Quan làm báo! 

 Sự hành hình người dân vô tội của Nguyễn Tấn Dũng...      Giải mã "Ai cõng rắn cắn gà nhà"?  Thủ Tướng 'Quên'!  4 câu hỏi cho TƯ 6     Trông đợi gì vào Cuộc họp BCT sắp tới?   Cảnh giác với Nguyễn Tấn Dũng   Những giây phút cuối cùng của con Quái vật  Từ các HN TƯ Đảng đến các 'Trận đấu'    'TÌNH BÁO' hay 'GIÁN ĐIỆP'?   Chủ tịch nước có phải là 'Thiên Tử'?  TBT:Có thể phải loại bỏ CB...      CHÍNH TRƯỜNG VN NHỮNG NGÀY QUA  Công bố thư của TKy TBT       XinChủ tịch nước diệt sâu chúa  Tậpđoàn Trần Thái là ai?  

Trở lại cái công văn đóng dấu “hộc tốc”, í quên, hỏa tốc (Tèo cháu chưa già mà đã mắc cái bệnh lẩm cẩm thế mới chết chửa, hị hị) vừa mới được Văn phòng Thủ tướng chuyển đi, nói thực, nó làm cho Tèo cháu ngợi lung lắm.

Tèo cháu trộm nghĩ: “Cây ngay” thì sợ gì “chết đứng” nhỉ, nếu các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước mà làm được nhiều việc tốt cho nhân dân, cho đất nước thì nhân dân và lịch sử sẽ ghi nhận, sợ quái gì bố con thằng nào nói xấu.

Mà dẫu có “đứa” nào đó nhiễu sự, hay ngồi lê đôi mách thích đi nói xấu thì cũng chấp nó làm gì, mình đường đường là quan Tể tướng, nhất phẩm triều đình, ai thèm đi chấp nhặt cái “quân ong kiến cỏ rác” làm gì (chẳng phải trong mắt các quan nhớn triều đình, thì từ trước đến nay “lũ lắm chuyện” này vưỡn là một đám “cỏ rác, ong kiến” đó sao).

Cổ nhân chẳng phải đã từng dạy rằng: Bậc Quân tử không chấp kẻ Tiểu nhân, ấy vậy nhưng hôm nay Tèo cháu lại bị bất ngờ vì chả hiểu sao mà bọn Tiểu nhân mới có í ới dăm ba câu văn vần mà đã khiến cho Thủ tướng để bụng và nổi trận lôi đình quyết đòi xử tận nơi rồi.

Lại nhớ, cổ nhân cũng có câu dạy rằng: “Lượng tiểu, phi quân tử / Vô độc, bất trượng phu”, Tèo cháu vốn cái sự học chẳng qua khỏi lũy tre làng, không được như sự học cao rộng của các quan nhớn trong triều nên cũng chỉ có thể hiểu nôm na câu trên đại ý rằng: Người Quân tử thì phải có lòng bao dung, rộng lượng, biết bỏ qua những sai lầm của người khác khi họ biết sửa chữa sai lầm, nếu không có lòng bao dung rộng lượng thì không phải là người Quân tử; Kẻ Trượng phu thì đôi lúc cần phải “nhẫn tâm” và độc ác thì mới đạt được việc lớn.
Nếu đem so sánh cái công văn hôm nay của Thủ tướng với lời cổ nhân thì Thủ tướng đã chọn vế 2, nghĩa là “nhẫn tâm” mà bỏ quên mất vế 1 là “rộng lượng”. Thành thử ra, bởi thế mà có đứa độc mồm nó mới bảo: “Dẫu Phẩm trật đứng vào hàng đầu thiên hạ nhưng Thủ tướng vưỡn chưa đủ tư cách để luận về Quân tử!”.
Tèo cháu nghe xong ức lắm, muốn buông nhời cãi nhau với đứa chết dẫm kia để bảo vệ thanh danh Thủ tướng, nhưng khốn nỗi là không đủ lí và vì nó nói đúng quá!
CASINOlậu của gia đình Thủ Tướng   Lãnhtụ thành con tin  NhàThủ Tướng sẽ bị khám? Chủtịch Sabeco là ai?  QuỷSa-Tăng phải xuống địa ngục!   Gótchân A-sin của Thủ Tướng   Chiêubài ổn định or ' ghế' Tổng Thống?  Cuộchôn nhân ma quỷ   NgườiViệt đổ tiền vào đâu?   ThủTướng in tiền cứu gái RƯỢU?  ThủTướng cướp tiền của DÂN xoá   nợVinashin xử tội gì Congái hưởng phúc cha  Vạchtrần sự dối trá  'Vuakhông ngai' xin tỵ nạn  Đằngsau tái cấu trúc 9 NH  BịtMiệng nhân dân        ThủTướng & Nhóm thâu tóm  Tạisao Nguyễn Tấn Dũng thoát lưới Vinashin?  Hôbiến nợ xấu cho Vinashin  Dấu ấnNguyễn Tấn Dũng  CÙNG CHƠIBÀI Ù!  BÃO NỔI LÊNRỒI Tạisao Thủ tướng 'ÔM' Tập đoàn  
Chả hiểu sao mà từ câu chuyện công văn của Thủ tướng mà Tèo cháu lại nghĩ sang câu chuyện đi chợ mua rau (đúng là rõ chán, óc nông nên chỉ nghĩ đến miếng ăn hằng ngày, chả trách sau bao năm mà Tèo vưỡn hoàn… Tèo).

Câu chuyện đi chợ mua rau của Tèo cháu nó cụ tỉ là dư thế này ạ: Có lần Tèo cháu đi chợ, đang lúi húi hỏi mua rau thì thấy một góc chợ bên cạnh bỗng dưng ầm ầm náo loạn hết cả. Tiếng mấy mụ đàn bà la hét, chửi mắng nhau cứ the thé. Đám thị dân, vốn tò mò (mà có khi phải đến 99% bọn dân đen xứ mình vưỡn thế đấy ạ), đều ném mắt sang để nhìn. Tèo cháu cũng không ngoại lệ, hếch sang hóng hớt.

Chị Chàng Tóc Vàng Hoe (kiểu như lá lúa bị mắc bệnh đạo ôn í) đang nắm tóc một Chị Chàng Tóc Đen Dài ấn xuống và luôn miệng chửi rủa: “À, à, đồ con đĩ, mày dám bảo bà là đĩ à, mày dám bảo bà đi cặp bồ à, mày dám bảo bà ngoại tình với chồng mày à,… Bà nói cho mày biết nhá, mày mới là đồ con đĩ ấy… Này, này,…”.

Cứ mỗi lần rít lên là Chị Chàng Tóc Vàng Hoe lại túm tóc Chị Chàng Tóc Đen Dài ấn dúi dụi xuống mẹt hoa quả. Hàng phố náo loạn hết cả.

Mụ bán rau thấy vậy bèn kéo tay Tèo cháu, ghé tai thì thầm: “Đừng tin lời nó, nó mới là đĩ đấy”.

Tèo cháu hỏi lại: “Tin ai? Nó là đứa nào?”.

Mụ nói to hơn một chút: “Thì nó là cái con mẹ Tóc Vàng Hoe đấy. Nó làm đĩ cả cái khu phố này biết tiếng”.

“Ơ, thế sao nó lại bảo đứa kia là đĩ?”, Tèo cháu băn khoăn.

Mụ bán rau thở dài thườn thượt: “Khổ lắm, thì nó làm đĩ nên nó mới chửi người khác là đĩ. Thế nhà anh không nghe câu “đĩ già mồm” à? Các cụ ta đã dạy rồi, đừng tin lời phường đĩ điếm!…”

Theo blog FB MTN
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO6 comments:

Tôi là người Việt nam said...

Hay. Rất thâm thúy.

Anonymous said...

hay wa!

Anonymous said...

Kẽ nào có tật giật mình, mà vô tình đọc được bài này cái mà nhân cách không thôi thúc để vỡ mật ra mà chết thì không phải là người rồi. Thú lắm cơ!

Hoang Ha said...

Thằng Ngu Túng Dữ có khi còn không sứng được làm "Cẩu tử" nữa chứ mà đừng nói chi đến Quân tử mí lại Tiểu nhân tử....!

Anonymous said...

QLB càng ngày càng thấy có nhiều bạn đọc, vụ việc quân của ông Thành Tâm bị bắt (Duy Hưng và Bích Trang), hôm nay đọc trên báo giáo dục thấy ông Tâm gửi đơn kêu cứu các đại biểu quốc hội. Đề nghị QLB phân tích vụ việc này.

anh3tau said...

Thâm thế QLB !
Chúc QLB sống thọ, cho dân Nam được tỏ tường nhiều việc kín chốn "chợ búa" ....hihi...