Blogger Widgets

Tuesday, September 4, 2012

CÔNG BỐ THƯ CỦA THƯ KÝ CỤ NGUYỄN VĂN LINH

..."Tôi đã tìm xem trong số những tài liệu lưu ở văn phòng có liên quan đến Nguyễn Tấn Dũng nhưng không thấy lộ ra chi tiết nào nói về chuyện này. Thế nhưng nhìn vào lý lịch và quá trình công tác của Ba Dũng rõ ràng có những điều bí ẩn sau đó. Ông ta chỉ là một cán bộ tầm trung bình, không có chuyên môn nghiệp vụ (thật ra được đào tạo làm y tá quân đội), trình độ văn hoá thấp, chưa được đào tạo cơ bản chính quy, không có thành tích đặc biệt, không có năng khiếu gì xuất chúng, thế nhưng lại có quá trình thăng tiến nhanh vượt bậc ( ?).

Hoàng Trung Hải Tên nội gián trong Đảng CSVN Gian Tế của Hán Tàu Nội gián Tàu định phá long mạch Hồ Tây Hoàng Trung Hải buôn lậu ma túy Hoàng Trung Hải gián điệp Tàu? Thương thay BT Vũ Đức Đam! Hoàng Trung Hải - Ông quan Tàu BT Trịnh Đình Dũng - Nguyên hình "Chú Trư" Phạm Vũ Luận - Con lươn đầu đất Cao Đức Phát - Chuột Chec-nô-bưi Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng -' đầu gỗ' Nguyễn Bá Thanh có trở thành 'Quan phụ mẫu'? Bầy tôi phản thầy Sau này, trong những lần làm việc với Nguyễn Tấn Dũng tôi lại càng thấy rõ những điều đó hơn và càng thất vọng rất nhiều. Quả là ông ta là một người năng lực rất kém. Về hình thức bề ngoài, từ trước đến nay ít có lãnh đạo Việt nam nào có được dáng dấp và khuôn mặt sáng láng như Ba Dũng, cái hình thức đó rất dễ làm cho những ai không biết tưởng rằng đó là một người rất thông minh, nhanh nhẹn. Thật ra tương phản với hình thức sáng láng đó là một não trạng rất tối tăm, dốt nát.
Hồi mới về Trung ương có những lần nghe ông phát biểu mà mọi người đều không hiểu ông định diễn đạt điều gì, rất lủng củng, tối nghĩa, lại lúng túng, cụt lủn. Nhiều lần tham dự những cuộc họp do Ba Dũng chủ trì, tôi thấy ông ta không dám phát biểu gì, chỉ ngồi nghe các cơ quan cấp dưới phát biểu sau đó ông ta cũng chẳng dám có ý kiến kết luận gì cả. Phải trải qua năm, sáu năm “thực tập” ở cái ghế Phó thủ tướng thì ông ta mới tỏ ra là tự tin, biết chủ trì những cuộc họp lớn của cơ quan Đảng, Chính phủ, nhưng vẫn chỉ là cái kiểu nói lúng túng, nước đôi, nói hùa theo các ý kiến khác chứ không thấy tự tư duy được điều mới mẻ cả. Mặc dù có cả một cơ quan tham mưu giúp việc rất đồ sộ “mớm” cho từng văn bản, từng câu chữ nhưng mỗi lần phải “nói vo” anh ta đều phát biểu rất khó khăn, không có đầu đuôi gì cả. Suốt cả quá trình dài là người đứng đầu Chính phủ và phụ trách tất cả những mảng quan trọng nhất nhưng ông ta chưa làm được một việc gì đáng kể. Đặc biệt, Ba Dũng rất dốt ngoại ngữ, trong cuộc họp mà phát biểu những từ gì tiếng Anh thì toàn nói sai hoặc nói lung tung cho qua. Một con người năng lực yếu kém như vậy mà lại lên đến chức Phó thủ tướng, và nay là Thủ tướng Chính phủ thì quả là không hiểu nổi ? Quả là có một bí ẩn khủng khiếp !
Một dịp may khác ngẫu nhiên đến để tôi được kiểm chứng thêm lời nói của cụ Nguyễn Văn Linh. Đó là khoảng năm 2001, trong một lần tiếp xúc với lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh tại ủy ban thành phố có một vị khách đến làm việc theo lịch đã hẹn, và tôi được giới thiệu người khách đó là Tư Thắng (Nguyễn Tiến Thắng), em ruột Ba Dũng. Người này nhìn bề ngoài giống hệt Ba Dũng, từ chiều cao, dáng người đến nét mặt, mái tóc và kể cả giọng nói, thậm chí kể cả cử chỉ, dáng điệu (Ba Dũng hay có thói quen hất cằm và khuôn mặt ra phía trước). Tư Thắng giống Ba Dũng đến mức chỉ nghe giới thiệu là có thể tin ngay rồi, chỉ khác một chút là nước da đen hơn Ba Dũng một chút và khuôn mặt có vài vết rỗ. Riêng về cách ăn mặc thì ngược hẳn với ông anh, phóng khoáng tự do, thể hiện là người không làm việc trong cơ quan chính quyền. Có lẽ đã nghe tên tôi từ trước, Tư Thắng chủ động tự giới thiệu trước và đưa danh thiếp có số điện thoại cho tôi.

TừPCD chất vấn Thủ Tướng 72%buộc tội Thủ Tướng tham nhũng XinChủ tịch nước diệt sâu chúa Tậpđoàn Trần Thái là ai? CASINOlậu của gia đình Thủ Tướng Lãnhtụ thành con tin NhàThủ Tướng sẽ bị khám? Chủtịch Sabeco là ai? QuỷSa-Tăng phải xuống địa ngục! Gótchân A-sin của Thủ Tướng

(tôi vẫn còn giữ danh thiếp ấy và số điện thoại di động là 090845846, lúc ấy ĐTDĐ chỉ có 9 con số, hiện nay đều đã thêm số 3 nên sẽ là 0903845846), sau đó Tư Thắng còn mời tôi lúc nào rảnh rỗi thì đến chỗ anh ta chơi.
Vì muốn tìm hiểu kỹ sự thật, có một buổi chiều sau giờ làm việc tôi đã lững thững đi bộ đến chỗ Tư Thắng. Theo địa chỉ Tư Thắng cho tôi biết thì đó là một căn nhà mặt tiền đường 3/2, gần ngã tư Cao Thắng (phía bên Nhà hát Hoà Bình), đó là một ngôi nhà lớn, vị trí rất đẹp, nhưng sau này tìm hiểu ra tôi mới được biết Tư Thắng có rất nhiều đất đai và biệt thự ở khắp các tỉnh Nam bộ, ngôi nhà này cũng chỉ là chỗ đi lại mà thỉnh thoảng ở Sài Gòn Tư Thắng mới ghé qua. Chính vì Tư Thắng muốn nhờ tôi giới thiệu thêm với một số lãnh đạo để giúp cho các công việc làm ăn của anh ta, tôi mới được biết là có rất nhiều công ty nằm dưới tay anh ta, đa phần là công ty TNHH. Các công ty này đều chỉ dựa vào thế lực và các mối quan hệ của Ba Dũng để tham gia vào rất nhiều lãnh vực khác nhau như : tài chính, ngân hàng, bất động sản, thương mại, xây dựng, tham gia các dự án nhà nước … Điều làm tôi quan tâm nhất là anh ta có quan hệ với rất nhiều người Đài Loan, đặc biệt trong mạng lưới các chân rết của Tư Thắng có một ngân hàng Đài loan hoạt động chui tại Việt nam là First China Bank (một đàn em tin cậy của ông ta được giao phụ trách việc này cũng tên là Dũng có số ĐTDĐ là 0913950661). Như vậy có thể hiểu được đây chính là những “sân sau” của Ba Dũng, và để tránh đụng chạm với các thế lực khác cạnh tranh, anh em ông Ba Dũng đã nhằm vào địa bàn hoạt động chủ yếu ở miền Trung và Nam bộ, sau đó việc rửa tiền và chuyển ngân lậu được thực hiện qua ngả Đài loan. Liệu có thế lực nào khác và bàn tay của cơ quan tình báo Đài loan nhúng vào những chuyện này không ? Chưa ai biết được chuyện đó !
Như vậy, đường đi và vị thế của ông tân thủ tướng Việt nam quả là có một quá trình đầy bí ẩn, đầy những bàn tay sắp đặt, chắc chắn đứng đằng sau ông ít nhất còn có hai người em là Nguyễn Tiến Thắng và Nguyễn Chí Vịnh (tổng cục trưởng Tổng cục tình báo quân đội, con trai chính thức được thừa nhận của tướng Nguyễn Chí Thanh) để lo thu xếp mọi việc từ tài chính đến an ninh chính trị.
Lại cũng dễ hiểu khi con đường quan lộ của Nguyễn Tấn Dũng rộng mở song hành với sự thao túng và lộng quyền của Tổng cục hai trong tay Nguyễn Chí Vịnh (sự lộng quyền này, trong mấy năm gần đây có rất nhiều cán bộ cao cấp và cán bộ lão thành đã phản ánh đến các cơ quan Đảng). Nó là hai mệnh đề luôn bổ sung và giải nghĩa cho nhau. Từ mệnh đề đó có thể giải đáp được rất nhiều những câu hỏi khác. Sự liên quan và ràng buộc này nếu nhìn trên góc độ thực tế chắc chắn đã và sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến tương lai của đất nước. Bởi vì sự bè phái và những âm mưu thâu tóm quyền lực là những nguyên nhân lớn nhất gây nên đổ vỡ tan rã trong Đảng, đây là điều mà Hồ Chí Minh đã cảnh báo từ rất sớm.
Trong thực tế chế độ ta chỉ chấp nhận một Đảng duy nhất lãnh đạo, những chia rẽ và yếu kém trong Đảng dứt khoát có nguy hại đến sự phát triển của đất nước, đến đời sống nhân dân. Nhất là trong tình hình hiện nay hai căn bệnh lớn nhất tồn tại trong Đảng đang bị xã hội lên án rất gay gắt và là nguy cơ thật sự , đó là tham nhũng và tranh giành quyền lực.
Nếu những căn bệnh này còn tồn tại, không được giải quyết triệt để, sự tan rã chế độ sẽ là tất yếu. Rồi tập đoàn Dũng – Thắng – Vịnh sẽ đưa đất nước ta đến bờ vực thẳm nào ?
Những sự việc cụ Nguyễn Văn Linh đã kể lại cho tôi chắc chắn cũng phải còn ít nhất là một vài người khác được biết, thế nhưng cho đến nay vẫn chưa có ai dám công khai nêu lên. Trước thực trạng đầy bất ổn của tình hình chính trị đất nước cùng với tấm lòng cảm mến và kính trọng cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, tôi nhận thấy chính mình phải có trách nhiệm nói ra những điều này, tôi xin hoàn toàn đảm bảo về tính trung thực và chính xác của sự việc này. Tôi cũng mong rằng sau khi sự thật này được đưa ra ánh sáng thì sẽ có thêm nhiều bằng chứng khác của các vị lão thành Cách mạng, của những ai có may mắn được biết đến những sự việc trên sẽ bổ sung đầy đủ hơn để bạch hoá hoàn toàn những bí ẩn này.
Thứ nữa, tôi muốn thông báo đến giới trẻ, những người chủ tương lai của đất nước được biết rằng : có rất nhiều những sự thật mà các bạn không có cơ hội được biết đến, mà lẽ ra trong xã hội hiện đại truyền thông đa phương tiện ngày nay các bạn cần phải biết tất cả những sự thật, những điều trắng đen rõ ràng để tự xây dựng cho mình những tư duy sống, những quan điểm tự nhiên chứ không phải những ý thức hệ bị cưỡng bức, những tư tưởng bị chỉ đạo.
Cuối cùng, tôi muốn gửi thông tin này đến tất cả mọi người dân với mong muốn rằng nhân dân chúng ta đều càng ngày càng được cởi mở hơn trong tiếp nhận thông tin, tiếp nhận sự thật. Những sự thật lịch sử cần phải được tôn trọng và dần dần cần được giải mã trước công chúng. Những sự việc gây ảnh hưởng đến vận mệnh đất nước cần phải được minh bạch và công khai.
Từ đó mỗi người dân cần có thái độ và đóng góp trách nhiệm của mình một cách rõ ràng trước những điều hệ trọng của đất nước. Nhân dân cần phải thay đổi thói quen chấp nhận để đời sống chính trị bị lệ thuộc bởi một cá nhân nào, một đảng phái nào, hay một thể chế nào, một chính phủ nào, mỗi người phải có quyền và nghĩa vụ tự quyết định cho riêng mình trong một xã hội văn minh, dân chủ.
Hoàng Dũng,
Hà Nội, Cán Bộ Văn phòng Trung Ương"

TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 2 7.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng 13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng?

TOPHOT LINKS QUAN LÀM BÁO

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

26 comments:

Anonymous said...

Nguyễn Chí Vịnh là em trai của Nguyễn Tấn Dũng. Câu chuyện bịa đặt ngu dốt nhất thế kỷ 21.

Anonymous said...

Thông tin này quá cũ rồi, lại bị phản biện nhiều. Quý vị vào Google, gõ Nguyễn Tấn Dũng Lê Đức Anh Nguyễn Minh Triết. Tha hồ đọc.

Bình dân học vụ said...

Thì Ông Dũng cũng là người thông minh nhất ưu tú nhất trong Đảng thì mới được nội bộ trong Đảng sáng suốt tuyển chọn mà giờ hỏng việc rồi muốn đổ thừa cho dân do dân bầu à? cắn răng mà chịu đựng đi các ông ơi, còn số thuộc phần tử cơ hội thì tha hồ vơ vét sướng nhé

Unknown said...

Ngài 3D vinh dự được chính giáo sư trực tiếp giảng dạy khen: "Anh ấy là học trò dốt nhất của tôi"

Các anh nào học cùng khóa sẽ biết chuyện đó.

Anonymous said...

Ngài 3D vinh dự được chính giáo sư trực tiếp giảng dạy ngợi khen: "Anh ấy là học trò dốt nhất của tôi"

Các anh/chị nào từng học chung khóa với ngài sẽ biết chuyện đó. [Xin dấu tên vị giáo sư]

Anonymous said...

Bác này toàn nói lung tung. Đơn cử một ví dụ: Nguyễn Tấn Dũng sinh năm 1939, từ năm 1938 tới 1945 Nguyễn Chí Thanh ở trong tù, vậy mà nói họ là bố con.

Anonymous said...

QLB đăng hộ tôi:

Anh y tá vinh dự được chính giáo sư trực tiếp giảng dạy ngợi khen "Anh ấy là học trò dốt nhất của tôi" Anh/Chị nào từng học chung khóa với anh y tá sẽ biết chuyện đó. Xin giấu tên vị giáo sư

Anonymous said...

QLB đăng hộ tôi:

Anh y tá vinh dự được chính giáo sư trực tiếp giảng dạy ngợi khen "Anh ấy là học trò dốt nhất của tôi" Anh/Chị nào từng học chung khóa với anh y tá sẽ biết chuyện đó. Xin giấu tên vị giáo sư

Anonymous said...

Lê Đức Anh mới chính là cha của tên Nguyễn Tấn Dũng ...

Anonymous said...

Nach danh00:08 ngay 5.9 ngu nhu LON Nguyen chi Thanh bi tu nam1938 thi nam 1939.3D ra doi la hop li (vi nam38 vo Thanh co chua nam 39 thi de 3D)

Anonymous said...

Đúng vậy thông tin này quá củ rồi .....

Anonymous said...

ĐÙ MẠ MI .... choa khẳng định anh ytá 3 dũng là con rơi của nguyễn chí thanh . ông linh là người nắm rõ nhất bọn con rơi ở đất nam bộ của mấy thằng cộng sản dê trong hàng ngũ lãnh đạo cộng sản ở nam bộ . ..cụ linh trước khi chết đã chăn chở về đám con rơi này khi được đưa lên làm hàng ngũ lãnh đạo kế cận đất nước . điển hình của sự ngu dốt là tên nông đức mạnh con rơi của ông hồ . chính từ thời kỳ nông đức mạnh , đội ngũ cán bộ dảng viên bị tha hoá từ trung ương đến địa phương (HƠN 90% BIẾN CHẤT THAM NHŨNG ) . bây giờ hai ông CTN, TBT phải dương cao cờ chống tham nhũng cứu đảng , cứu dân . dù muộn nhưng may còn kịp . bọn hải ngoại luu vong chọc thối , có giỏi thì về nước dương cao ngọn cò đa đảng , chống cộng sản đi ?....lũ thỏ đế già mồm ...giỏi xúi bậy...

Anonymous said...

Bố đẻ 3D vẫn là một dấu ? cần xac minh thêm.
Tuy nhiên dù là bài cũ,nhưng nêu lại vãn là cân thiết,để cho thấy chế độ ta cứ mãi mập mờ,chẳng có gì minh bạch ???
Còn nói 3D sinh năm 1939,thì nó năm nay là 73 tuổi à ???
Toàn cãi nhau vớ vẩn....

huonggiang said...

Ngày sinh của mấy ông đó đâu có đúng đâu. Lý lịch mập mờ lắm. Lên tuổi hoặc sụt tuổi đâu có nhằm nhò gì.

Anonymous said...

Thưa các bác,

Ông Ba Dũng là con rơi của ông Võ Văn Kiệt với chị của Nguyễn Chánh Tín. Chính vì vậy ông Kiệt đã đưa Ba Dũng lên làm thủ tướng. Ông Kiệt là người đã dùng Phan Văn Khải kém tài lót đường cho Dũng.

Nguyễn Hà Huy said...

Chính bác gì nói 3D sinh năm 1939 mới nhầm to . 3D sinh năm 1949 ( mới ngoài 60 ) . Anh em người ta đã nhận nhau rồi mà các bác cứ còn đoán con ông này , bà kia làm gì . Ông 3D lên được thủ tướng vì cơ chế của VN thôi . Chức vụ nào , nghề nghiệp nào bây giờ đều phải chạy bằng tiền . Tiền càng nhiều , chức càng to . Hơn nữa , ở VN làm nhân viên như Giáo viên , Bác sỹ , chuyên viên , ... mới vất vả , mới giỏi chứ làm lãnh đạo thì khó gì . Nhất là chức vụ càng cao thì càng có nhiều thư ký , cố vấn , tham mưu ,... Đó là cái khốn nạn của chế độ CSCN đó anh Hoàng Dũng thân mến ạ ! Phải vứt bỏ cái nguyên nhân số một làm hỏng đất nước là CNXH , là chủ thuyết Mác , Tư tưởng này nọ , ...

huonggiang said...

Hay nhỉ Đảng thối hoắc rồi ung thư kỳ cuối rồi cứu làm gì cho mệt. Mà cũng lạ sao lai sợ Đa Đảng nhỉ? Đa Đảng có lợi nhiều hơn cho dan đen chúng ta chứ. Ít ra là Đảng cầm quyền không dám làm bậy, không dám lạm dụng quyền lực bọc lột , hà hiếp dân lành chúng ta chứ.

Anonymous said...

khai sinh: Nguyễn Tấn Dũng
Sinh ngày: 17/11/1949. Thành phần gia đình: Cán bộ kháng chiến.
Quê quán: thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.
Nơi ở hiện nay: Số 55 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
Dân tộc: Kinh. Tôn giáo: không.

Anonymous said...

tra loi ban huonggiang"tai sao lai so da dang nhi?"
tai vi dang C-S khong tu tin la se duoc dan bau, tu nhien chiu mat ghe vay sao?

Anonymous said...

Khoải phải nói nhân dân cũng biết thằng Nguyễn Tấn Dũng dốt đặt cán mai. Bởi vì vụ xuất kho lúa gạo dự trữ nhằm giảm giá lúa gạo thị trường năm 2008, làm cho nhà nông điêu đứng. bầy nhiêu đó cũng đủ cho thấy ông ta là một kẻ ngu dốt nhứt trên đời, chẳng hiểu gì về qui luật kinh tế thị trường. Thế mà đưa lên làm thủ tướng.
Một kẻ dốt nát lại tham làm như vậy thì tránh sao khỏi sự lũng đoạn kình tế của Quốc gia dân tộc.

Minh Anh said...

Tôi kính trọng TBT Nguyễn Văn Linh từ khi ông mang bút danh Nói Và Làm. Trân trọng cảm ơn tác giả Hoàng Dũng. Thật không hổ danh: Thầy nào Trò nấy.

Anonymous said...


Khoảng năm 1984, ông Võ Văn Kiệt trước khi rời TP HCM ra Hà Nội nhận nhiệm vụ mới, có về Minh Hải thăm và chào từ biệt các bạn hữu kháng chiến cũ ở Minh Hải, trong đó có ông Trần Thanh Vị, bí thư tỉnh Minh Hải. Khi chơi tenní tại sân tennis Bạc Liêu, trong lúc giải lao, ông Kiệt có nói với ông Ba Vị đại ý là lần này "tôi về để đưa "nó" đi..." "Nó" ở đây là Nguyễn Tấn Dũng, lúc đó đang công tác tại Kiên Giang, đồng thời cũng học chương trình cấp 2 BTVH tại trường BTCN tỉnh Minh Hải tại Bạc Liêu.
Như vậy, chắc chắn các ông Sáu Dân, Ba Vị biết rõ gốc gác của Nguyễn Tấn Dũng...

Anonymous said...

Một lần con cháu Tư Thắng có kể cho chúng tôi trong lúc hắn đang xay xỉn rằng: Bác Ba (tức Ba Dũng) được ông Sáu Dân (tức Võ Văn Kiệt) cưu mang vì ông Kiệt có hứa với ông giá (bố) của Bác Ba là sẽ "lo" cho Bác Ba trước khi ông ấy (cùng tham gia kháng chiến với ông Sáu Dân) và hy sinh vì đạn của phía VNCH và Mỹ.

Unknown said...

Ông Nguyễn Văn Linh có dự Hội nghị Thành Đô không,nội dung sự thật của Hội nghị này là gì, nếu như nhu nhược với Bá quyền Trung quốc, đưa ông Nguyễn Cơ Thạch ra khỏi BCH trung ương, Bộ Chính trị thì ông Linh có lỗi với nhân dân

Anonymous said...

Thực ra cs việt nam trước sau gì cũng phải ra đi. Ai cũng chê NTD dốt nhưng chính những người vì mâu thuẫn nội bọ mà đưa NĐM lên mới thực sự dốt nát.Các bạn đã biết vua Trụ TQ rồi còn gì.Những người lãnh đạo cs VN hiện nay ( kể cả ủy viên BCT ) họ không tin CNXH đâu. Vấn đề là ai cũng tham quyền lực, nhất là bối cảnh người dân lạc hậu hơn năm 1945.Thì yên vị kiếm được đồng nào hay đồng ấy...anh nào may mắn và táo bạo lại có quyền trực tiếp vơ càng nhiều. Có lẽ số phận của ND Việt nam sinh ra trong giai đoạn này phải chịu thế.Ngày trước người ta sợ khổ hơn sợ chết, ngày nay người ta sợ chết hơn sợ khổ. Làm lãnh đạo VN bây giờ thật sự sung sườgs vì dân mặc kệ, không chịu trách nhiệm với ai cả nói gì non sông đất nước? Chỉ khi người dân thây đổi lối tư duy tình hình mới khác được.Bây giờ ND đang mắc chứng Ù LÌ không giải quyết được đâu.

Anonymous said...

Có thêm đảng nữa tao đéo thèm bầu đảng cộng Sản, chỉ giỏi cộng cho mình thôi !