Blogger Widgets

Tuesday, September 4, 2012

MASAN - KẺ CƯỚP TAY KHÔNG 'BẮT NÚI PHÁO'

Quanlambao - Như trước đây chúng tôi đã có bài viết vạch trần việc  Nguyễn Tấn Dũng ngay sau khi được lên giữ chức vụ Thủ Tướng đã cất công lên 'thăm' núi Pháo tại Thái Nguyên. Một mỏ Vonfram thuộc loại lớn thứ 2 Thế giới với trữ lượng do chính Tập đoàn Masan công bố 52 triệu tấn! Ngay sau chuyến 'viếng thăm' bắt bình thường của Thủ Tướng thì hợp đồng của cô con gái Rượu Nguyễn Tanh Phượng và Tập đoàn Masan đã có tác dụng: Các Bộ ngành doạ thu hồi dự án Núi Pháo của nhà đầu tư nước ngoài và 'lùa' vào giỏ của Masan, cuối cùng các nhà đầu tư nước ngoài không còn con đừng nào thoát thân đã phải 'bán' lại cho Tập đoàn Masan! Mua như ăn cướp một dự án đang niêm yết hơn 1 tỷ USD, nhưng chỉ phải trả lại 250 triệu trong đó lại có tới 83 triệu USD nguồn vốn đã được các nhà đầu tư thu xếp sẵn sàng cho dự án! Nguồn vốn này sau khi chuyển sang cho Tập đoàn Masan đã được Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bảo lãnh vay!
HỒ SƠ MASAN & TECHCOMBANK
 Infornet tay sai của các bố già 
Chỉ 10 triệu gỡ bài cứu bố già Quang & Anh Vụ án rửa tiền của Tập đoàn Masan & Techcombank Tại sao CT Masan 'nhởn nho'?  Kế hoạch đào tẩu của CT Masan  Hãy hỏi NĐQuang   Chạy án Chủ tịch Masan đã bị bắt Cảnh báo nhà đầu tư  Các bố già trốn thuế   Hai ổ tội phạm lũng đoạn Việt Nam Chân tướng những kẻ cầm đầu Thâu tóm doanh nghiệp Trò chơi của hai bố già Quang-Anh  Chèn ép dân cướp núi pháo Tập đoàn Masan - Bản chất lừa đảo  Cuộc hôn nhân của 3Dũng & Sói Nga   Masan làm giàu trên sinh mạng người dân 'Sói Nga' từ thua lỗ thành kẻ cướp  Thủ tướng & nhóm thâu tóm Các bố già xoá dấu vết phạm tội  Hối lộ, đánh bài & Ăn cướp . Thống đốc tiếp tay cho Mafia  
Một điều bất thường nữa là ngay sau khi cướp được dự án Núi Pháo Chính Phủ Dũng thông qua Ngân hàng Phát triển Việt Nam - Một ngân hàng chính sách chuyên tài trợ cho các dự án phát triển nông thôn và dụ án hạ tầng, gần 2400 tỷ đồng, tương đương 130 triệu USD với thời hạn 08 năm và lãi suất gần như cho KHÔNG!!!

Chưa hết, ngay sau đó ngân hàng BIDV, Vietcombank đã đồng bảo lãnh cho Tập đoàn Masan phát hành trái phiếu 100 triệu USD để triển khai mua máy móc thiết bị...
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK   HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA   HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK   HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ  NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

Như vậy, rõ ràng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng không những 'cướp' núi pháo theo đúng nghĩa đen và bóng giao cho Masan, rồi lạ lấy tiền của và uy tín của nhân dân để bảo lãnh cho Masan cũng không khác gì Vinashin thứ 2. Vinashin còn là Tập đoàn nhà nước, còn Masan hoàn toàn là của Nguyễn Đăng Quang - Hồ Hùng Anh - Nguyễn Văn Hưởng & Nguyễn Thanh Phượng. Thực tế mang tiếng là công ty đại chúng và Nguyễn Đăng Quang hầu như không nắm cổ phiếu, song thực chất nếu công an thực sự mở chuyên án điều tra sẽ thấy thực trạng: Nguyễn Đăng Quang biết rõ những trò làm ăn phi pháp của mình nên y đã tính xa: Không đứng tên cổ phiếu để nếu tình huống xấu nhất cúng không ai thu hồi gì được của y và đồng bọn! Qua đó càng thấy mưu mô có chủ ý của Nguyễn Đăng Quang ngay từ đầu!

Thử hỏi: Nếu không có sự bảo lãnh củ các ngân hàng thương mại Quốc doanh như NH Phát triển Việt Nam, BIDV, Vietcombank thì Masan có vay được nhiều trăm triệu - trên 300 triệu USD - để thực hiện dự án Núi Pháo????

RÕ RÀNG MASAN CHÍNH LÀ KẺ CƯỚP TAY KHÔNG BẮT GIẶC!  Hoàn toàn KHÔNG có gì ngoài hợp đồng 'tư vấn' và khoản lót tay 250 triệu USD cho Nguyễn Thanh Phượng là khoản Nguyễn Đăng Quang sau khi bán 40% cổ phần của Núi Pháo thu về 600 triệu USD, trừ phần đã chia cho Nguyễn Thanh Phượng thì Tập đoàn Masan mà Nguyễn Đăng Quang - Hồ Hùng Anh & Nguyễn Văn Hưởng vẫn đã bỏ túi 350 triệu Mỹ kim cùng hơn 300 triệu USD do chính Nhà nước thông qua các NH Quốc doanh bảo lãnh!!!!

Tại sao có một điều vô lý đến như vậy??? Tài nguyên thiên nhiên khoáng sản quý giá của nhân dân, của đất nước lại rơi vào tay của một nhóm Mafia như vậy? Tội này là của ai??? CHÍNH LÀ NGUYỄN TẤN DŨNG!


Thám tử


TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO


25 comments:

Thi no said...

Chem ca nha thang y ta dung di . Chem hang tram hang ngan lan cung chua het toi cua han. Du ma thang dung cho chet

CHÍNH NGHĨA said...

ủng hộ quan làm báo vạch trần tội ác của bè lũ ăn cướp tham nhũng hại dân hại nước...quan làm báo đã đi vào đúng trọng tâm báo chí là thông tin chính xác nhanh nhậy..mà báo chí trong nước lề trái lề phải không làm được.

Anonymous said...

Tại sao có một điều vô lý đến như vậy??? Tài nguyên thiên nhiên khoáng sản quý giá của nhân dân, của đất nước lại rơi vào tay của một nhóm Mafia như vậy? Tội này là của ai??? CHÍNH LÀ NGUYỄN TẤN DŨNG!

Nếu biết tên thủ tưóng tham lam ngu dốt hèn hạ Nguyễn tấn Dũng là chủ chốt bóc lột trên mồ hôi nước mắt của nhân dân Việt Nam ..tại sao BCT Đảng Cộng Sản Việt Nam không dám làm gì tên này ?

Đả phạm tội mà vẩn còn ung dung lộng hành tại chức ...
Đảng Cộng Sản chỉ biết bịp dân và hèn với giạc .....
..Nhục cho dân tôc Việt khi sống chung với lủ súc sinh vô loại này..
Anonymous said...

Tài nguyên của Quốc gia, dân tộc; thế mà bọn chúng chia chác nhau ăn như vậy, thử hỏi Bộ chính trị, Quốc Hội ở đâu? Chẳng lẽ BCT + QH không có mắt có tai?

Anonymous said...

Nguyen Tan Dung dung la nguoi dai dien cho nhung nha chinh tri Vietnam duoc sinh ra tu can ba cua nen chinh tri cua Nuoc Tau. Nguyen Tan Dung khong phai la nhung dau tien, nhung hy vong rang no la nguoi cuoi cung.

Anonymous said...

toi NTD la ro nhu ban ngay roi,nhung tien cung nhieu hon tat ca rau ria cong lai

Anonymous said...

Tội ác của bọn tham nhũng mafia lũng đoạn an cướp tráng trợn tài sản của ND VN như vậy mà đảng CSVN CP QH VN lại không trừng tri bọn an cáp dù đó là Nguyễn tấn Dũng . quả là chưa từng có.

Anonymous said...

Xin cam on quan lam bao da vach tran thu doan cuop du an nui phao tu tay nha dau tu Dominic Scriven.Nhung thong tin nay la hoan toan chinh xac. Toi biet rat ro vu nay vi toi tung lam viec cho cty Masan nen hieu rat ro nhung hanh vi va thu doan cua cong ty nay. Mot lan nua xin cam on Quan lam bao da cung cap nhung thong tin nay den voi tat ca cac ban doc ca nuoc vi khong phai ai cung co the biet duoc nhung thong tin nhay cam nhu the nay(PS: xin loi toi ko danh dc dau tieng viet)

steven said...

một lũ cướp nước, hại dân. QLB hãy vạch trần bộ mặt của bọn nó chúng đi !!!

Anonymous said...

bọn chúng tham lam hút máu nhân dân và đất nước. Mong quan làm báo tiếp tục sự nghiệp chống tham nhũng này, để nhân dân cả nước hưởng ứng theo.

Anonymous said...

Bay gio moi lo mat ra la thang an cuop cua nhan dan, bo tu ba doi thang Quang van chua het toi cua no. An cuop ma van vo nguc, ngao man ta day la doanh nhan Viet thanh dat.Chac qui vi chua duoc chiem nguong dan xe khung o VN va My cua ten an cuop nay dau, choang...Cuong dola chi la con tep riu thoi ( the ma la thay chua bao nao viet ve xe cua han, an cuop chac so len bao, hen nhat ma)

Anonymous said...

Can phai bat ngay ten an cuop Quang nay neu khong tay chan cua chung tau tan tai san da cuop duoc bang nhung thu doan rat tinh vi kieu nhu phat hanh co phieu uu dai cho nhan vien( uu dai gi ma phat hanh may chuc trieu co phieu vay...chac nhan vien tap doan nay ty phu het ca ha), roi co dong chien luoc khi gio gi day??? Chac qui vi nho la ten Anh chac biet truoc da ban may lan 6 trieu cp thu ve 700-800ty, roi den tay chan cua ten Q( nup duoi bong truong ban kiem soat khi gio,roi PTGD ..) cung ban 5-6tr cp nua.Anh em hay tay chay ngay thang khon nan ma-so nay di, ca Chinsu nua...Gia cp MSN 10000 dong cung khong dang!!! Nui Phao nha nuoc se thu hoi la chac cu, Techcombank se pha san khi no xau het ca von ban dau tu lau roi, Chinsu thi bi MSN chiem het von duoi chieu bai cho vay tin chap...MSN la con so KHONG to nhu ma ong noi may thang nay thoi...

Anonymous said...

Cách đây 3 năm nước tương Chinsu của Masan bị tố cáo chứa độc tố nguy hiểm, vụ này đã bị tên Hưởng (chủ Hồ Hùng Anh, phó của Quang Masan) bịt miệng báo chí, chỉ đăng được 2, 3 bài thì phải dẹp. Nước tương Chinsu từ đó tới giờ chắc chả khá hơn, bà con hãy tẩy chay hàng của Masan, toàn thuốc độc.

Anonymous said...

Đây là hậu quả của lòng tin nhà đầu tư nước ngoài giảm sút nghiêm trọng đạt biệt trong lĩnh vực khai khoáng

Anonymous said...

Trước sự lộng quyền của nguyễn tấn dũng vậy mà hơn 3 triệ đảng viên phải bó tay? cả ngàn đại biểu QH không làm gì được hắn?

Anonymous said...

Chac qui vi da tham khao mang luoi cong ty con cua tap doan nay, muon oi..., hang loat cong ma thoi nhu trung thoi lai mang toan ten la hoa cac loai: huong duong, muoi gio...Thoi da den luc cho thang cho de Q vao tu ngam hoa den suot doi roi.

Anonymous said...

đã đến lúc toàn dân phải lên tiếng . trước hết là thanh niên , trí thữc hãy vào thẳng mạng điện tử của quốc hội , đảng cộng sản việt nam . hỏi thẳng vụ núi pháo , đòi chính tên ytá phải lên truyền thông đại chúng trả lời cho dân nghe . sau đó tuỳ cơ ứng biến làm tiếp đến khi cha con thằng ytá va bè lũ lũng đoạn vào tù hết mới thôi . hỏi thẳng hai ông CTN, TBT . có bắt nổi bọn ytá không . nếu không làm được thì dân ta đứng lên làm !

Anonymous said...

Người dân phải chịu đến bao giờ nhóm lưu manh tội phạm trên mới bị đưa ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật?

Anonymous said...

Không trị tội bè lủ bán nước hại dân Nguyễn Tấn Dũng , thì làm sao cai trị được bàn dân trăm họ ?

Anonymous said...

Lại thêm một vụ thất thoát kinh khủng 2.500 tỷ vốn nhà nước tại Cty tài chính điện lực EVNFinance (www.evnfc.vn) thuộc Tập đoàn điện lực EVN, nguyên TGĐ Hoàng Văn Ninh đã bị công an thẩm vấn khả năng sắp bị bắt
Tập đoàn điện lực EVN mặc dù thiếu vốn nhưng vì lợi ích nhóm vẫn rót 1000 tỷ vào thành lập Cty tài chính điện lực. Đáng lẽ EVNFC phải dùng vốn đầu tư vào các công trình điện nhưng để được lại quả các khoản hoa hồng kếch sù, chỉ trong 3 năm làm TGĐ Hoàng Văn Ninh đã chỉ đạo rót vốn đầu tư ồ ạt đầu tư vào các dự án bất động sản làm mất hoàn toàn vốn :
- Cho Cty cho thuê tài chính ngân hàng nông nghiệp vay 300 tỷ, cty này hiện đã phá sản tgđ bị bắt khoản này đã mất vốn hoàn toàn không thu hồi được
- Cho tập đoàn Tân Hoàng Minh vay 1.000 tỷ, tập đoàn này không bán được hàng, hiện đã mất hoàn toàn khả năng trả nợ gốc lãi, evnfc đã nhiều lần đòi tiền nhưng không được, hiện khoản này coi như đã bị mất vốn hoàn toàn
- Đầu tư vào dự án Đại Lải flamingo 5.000 tỷ hiện không đòi được gốc lãi
- Cho sông đà thăng long vay 700 tỷ hiện cũng không đòi được…
Do một loạt các khoản trên không đòi được tiền nên EVNFC đã hoàn toàn mất khả năng thanh khoản lâm vào tình trạng phá sản nợ nần đầm đìa, khoản vốn 2.500 tỷ của nhà nước và cổ đông đã bị mất hoàn toàn
Mặc dù công ty sắp chết nhưng ông Ninh vẫn giàu sụ do ăn đậm những khoản hoa hồng lại quả khổng lồ, ông đang sống trong một căn biệt thự 300 m2 nằm giữa khu đô thị Cuputra Hà nội trị giá hơn 50 tỷ và sở hữu nhiều tài sản lớn khác.
Ông Ninh đã bị công an gọi lên thẩm vấn nhưng đang ra sức tung tiền chạy án, không hiểu vụ này có bị tiền làm chìm xuồng không, hàng nghìn tỷ của nhà nước có bị tan thành tro bụi không?

TOMMY said...

Đầu tư nước ngoài là nước nào? Xin QLB cho biết tên nước đó .Chuyên của ytá 3d thì dân VN mình biết quá rõ và mong mỏi y và gia đình y phải trả giá tội ác đã gây ra.Cảm ơn QLB.

Anonymous said...

lam vu so so ma kiem gan nua ti do
Trong mot khoa co biet bao vu khung?
Chac don thoi chung co vai truc ti do la co co so

Anonymous said...

cả một hệ thống chính trị ngu dốt sống và làm việc trong rừng rú...lâu quá nên giờ đây cứ thấy tiền là lóa mắt miệng thì ngậm vú gái tơ.tay đếm tiền đô,ăn toàn tiền dơ bẩn..nên cả lủ bọn chúng làm ngơ cho nhau....giờ đây giới trí thức và thế giới lên án gai gắt quá ...sợ bị tận diệt nên bọn chúng giờ đây chỉ đóng kịch cho qua chuyện vậy thôi...chứ tâm địa của bọn chúng thì ai mà lạ gì nữa...bớ bọn cộng sản chó...!!

Anonymous said...

Chỉ nhỏ như thầu 1 bãi khai thác cát , khai thác đá thôi thì cũng vào tay quan. Đất, nhà cũng vậy. quan thường mượn người khác đứng tên tránh tiếng thôi. Ở VN nhân trị chứ không phải là pháp trị. Tham lam- quan liêu, hách dịch. Dân rất khổ nên kiên quyết bắt chúng phải đền tội.

Anonymous said...

Rất cám ơn tác giả vạch trần những phi vụ đen tối của tập đoàn tham nhũng Tấn Dũng.Đề nghị có tác giả nào biết về tập đòan CT Group chuyên về bất động sản ở VN. Giám đốc tên Chung, thấy rất tầm thường, công ty nợ tùm lum, nhưng đang quảng cáo rất rầm rộ. Nghe nói có quan hệ rất mật thiết với ông nội Dũng