Blogger Widgets

Sunday, September 2, 2012

ĐƠN TỐ CÁO LÃNH ĐẠO BÀ RỊA VŨNG TÀU

Về tham nhũng của một số cán bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong dự án đường vành đai ven biển từ Vũng Tàu ra Bình Thuận

Kính gửi: - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
- Chủ nhiệm UBKTTW Ngô Văn Dụ.
- Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh.
- Ban Phòng chống tham nhũng Trung ương.


Thực hiện Nghị quyết TW4 và TW5 khóa XI Đảng CS Việt Nam, từng bước đẩy lùi tham nhũng, xây dựng và cũng cố nội bộ đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Là những cán bộ đã nghỉ hưu, các cựu chiến binh, người cao tuổi đang sinh sống tại địa phương, chúng tôi xin phản ảnh với các ông về một vụ tham nhũng, gây thiệt hại rất lớn cho Nhà nước và xã hội của nhiều các bộ có chức, có quyền tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nội dung cụ thể như sau:
GIỚI CHÓP BU CHỐNG THAM NHŨNG?Tổng bí thư Lời nói & Việc làm  Anh y tá đã thự sự thí tốt rồi!  

GIO G CHO CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ TỔNG BÍ THƯ ĐÃ ĐẾN!Từ Đài RFA đến Bộ chính trị VN  Tư Sang làm được gì đây?  Kiến nghị khẩn cho CTN, TBT & BCT  Hoan hô TBT & QLB  Khi nào kẻ khác 'theo hầu' bầu Kiên?   Bố già Kiên bị bắt Thủ Tướng hèn mạt nhất mọi thời đại! Thủ Tướng kiểm điểm 2 ngày    Trương Tấn sang quy tội...

Năm 1991 khi thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dải bãi cát ven biển từ thị trấn Long Hải, qua Xuyên Mộc ra Bình Thuận với gần 100 km lúc ấy chủ yếu là rừng tạp và ít phi lao xen kẽ, thuộc đất do Nhà nước quản lý, số nhà dân ở không đáng kể.

Vào những năm 1992 – 1995 thực hiện chủ trương của trên, tỉnh đã đưa diện tích đất này vào chương tình tu bổ và trồng rừng phòng hộ ven biển. Tiếp đó là Đề án 327 giao đất giao rừng cho các hộ quản lý, chăm sóc.

Từ những năm 1995 – 1998 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị, Trung ương đã chấp thuận và cấp vốn cho tỉnh đầu tư dự án Đường vành đai ven biển, với mục đích “phát triển kinh tế biển và tăng cường tuyến phòng thủ ven biển”. Tuy nhiên có một điều đáng nói ở đây là: Khi mới có chủ trương và đang chờ xin ý kiến của Trung ương thì nhiều cán bộ lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các huyện có liên quan đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội, lợi dụng Đề án 327 để chia chác đất cho nhau. Sau đó hợp thức hóa sang Quyền sử dụng đất có thời hạn cho từng hộ riêng lẻ (Bìa đỏ) với tổng diện tích trên dưới 1.000 ha, cụ thể như sau:

- Chiều dài toàn tuyến trên dưới 50 km.

- Chiều rộng trung bình là 200m.

Sau khi Dự án đường vành đai ven biển được Chính phủ phê chuẩn và cấp vốn thì việc hợp thức hóa đất cho từng cán bộ trên cũng đã hoàn tất.

Ban quản lý dự án được thành lập, việc kiểm kê đền bù giải phóng mặt bằng được triển khai. Nói chung công việc khá xuôi xẻ, vì rằng hầu hết diện tích đó rất ít nhà dân, phần lớn là rừng tạp lưa thưa trên cát mặn. Hơn nữa đại bộ phận lại là đất của số cán bộ mới được hợp thức hóa, nay tự nhiên được Nhà nước đầu tư làm đường cho lại được tiền đền bù, sao chẳng thuận. Mỗi người bỗng trở thành chủ đất với nhiều ha, mênh mông với một bên là biển và giữa là tuyến đường du lịch chạy qua, hỏi còn gì đẹp bằng.
HỒ SƠ NỘI CÁC CP 3 DŨNG
Hoàng Trung Hải Tên nội gián trong Đảng CSVN   Gian Tế của Hán Tàu Nội gián Tàu định phá long mạch Hồ Tây  Hoàng Trung Hải buôn lậu ma túy  Hoàng Trung Hải gián điệp Tàu?  Thương thay BT Vũ Đức Đam! Hoàng Trung Hải - Ông quan Tàu  BT Trịnh Đình Dũng - Nguyên hình "Chú Trư"  Phạm Vũ Luận - Con lươn đầu đất  Cao Đức Phát - Chuột Chec-nô-bưi  Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng -' đầu gỗ' Nguyễn Bá Thanh có trở thành 'Quan phụ mẫu'? Bầy tôi phản thầy

Gần chục năm trở lại đây, do nhu cầu phát triển của du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí,…đất ven biển ngày càng trở nên hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, giá mỗi ngày một tăng. Đặc biệt là từ khi có Luật Quy hoạch cho phép các chủ đầu tư tự thương lượng với người có quyền sử dụng đất, khiến các chủ đất này càng có thêm cơ hội để làm giàu, trong khi toàn bộ nguồn gốc ban đầu lại là đất của Nhà nước. Nếu tính giá trị đền bù vào thời điểm hiện nay 1 triệu đồng/1m2 thì với gần 10 triệu m2 trên số tiền mà các hộ kia thu được cỡ gần 10 ngàn tỷ đồng. Đây là một số tiền cực lớn mà những tên cơ hội này đã chiếm dụng của xã hội một cách ngon ơ.

Số đất được chia này hiện tại có hộ còn đứng tên mình, hộ để cho người thân đứng dùm, hộ đã sang nhượng lại cho người khác hoặc đã giao cho dự án rồi. Tuy nhiên cái gốc ban đầu đều là đất rừng phòng hộ, cho nên việc tra cứu cũng không mấy khó khăn.

Chính vì lý do trên, chúng tôi đề nghị các ông cho kiểm tra ngay và xử lý kịp thời, sớm thu hồi tài sản trên về cho Nhà nước, đồng thời nghiêm trị những kẻ đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn để tham nhũng tiền của của nhân dân, phá hoại lòng tin của nhân dân đối với Đảng.

Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 27 tháng 8 năm 2012.

ĐD. CỰU CHIẾN BINH, NGƯỜI CAO TUỔI ĐỒNG KÝ TÊN.
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

7 comments:

Anonymous said...

Cac bac gui don len nhung ke tham nhung mat day ay lam gi.Cac bac gop tien theu may thang nghien no chem het may thang tham nhung the la xong.

Anonymous said...

Chung toi tin TBT va CTN se lam duoc.

Anonymous said...

Về vấn đề đất đai tỉnh Baria tham nhũng có hệ thống. Dan co làm đơn tố cáo tham nhũng cũng được bao che! Đơn cử tại Phường Kim Dinh : Cấp Sai thẻ chủ quyền (Râu ông này cắm cằm bà kia) Người dân khiếu nại mấy năm trời, làm đơn lên Thị Xã, Rồi lên tỉnh lại được chuyển về Phường ngâm tom vì....Dân không có tiền, Những kẻ có tiền dù đất đang tranh chấp vẫn cấp sổ đỏ, vẫn cho bán để họ xuất cảnh,điển hình như bà Mai. Ai khgong6 tin xin cứ về Phường Kim Dinh sẻ thấy. Mong có một hộp thư tố cáo tham nhũng cho người dân Baria được nhờ

Anonymous said...

Cách làm này của các cán bộ quản lý nhà nước không có một trường lớp nào dạy, các bác đều tích cực "tự học tập, nâng cao trình độ" để bòn rút tiền của đất nước cũng là của toàn dân không khác gì những con qủy hút máu. TBT và CTN cần phải có sự chỉ đạo kiên quyết để làm rõ những vụ việc tham nhũng từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên và trải rộng ở khắp các tỉnh thành không chỉ ở Bà Rịa Vũng Tàu. Thanh tra chính phủ cũng cần tỏ rõ vai trò cũng như trọng trách của mình đối với đất nước bắt đầu từ những lá đơn như thế này, tôi dám chắc phần lớn các dự án (chỉ cần không bỏ tiền túi của bất kỳ ai), dù chưa có (chứ không phải không có)những là đơn như thế này đều có nhiều "vấn đề" để thanh tra chính phủ xem xét. Một lần nữa vấn đề cán bộ mà TBT đang nói đến thật sự đáng lo ngại đặc biệt trong bộ máy quản lý nhà nước từ cấp phường xã trở lên thật sự quá yếu kém về năng lực trình độ chưa nói đến yếu kém về phẩm chất đạo đức cách mạng đã tạo ra một lũ sâu mọt, một lũ quỷ đội lốt người khiến tệ nạn tham nhũng phát triển như một loại vi rút sinh học, nó có thể làm tê liệt cả hệ thống chính trị một quốc gia nếu không có liều kháng sinh hữu hiệu chính là sự quyết tâm tiêu diệt của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân mà đứng đầu là TBT Nguyễn Phú Trọng và CTN Trương Tấn Sang.

Anonymous said...

Chắc biết ông trumg tham nhũng là TT nên không gửi cho ông ta?

Nguyễn Hà Huy said...

Hãy tạo ra cơ chế để cho mọi người dân trong nước , ở mọi cơ quan , chính quyền các cấp được tố cáo tham nhũng , cửa quyền , hại dân . Phải có ban chuyên án đủ mạnh ( tuyển chọn những cán bộ giỏi ở bộ Công an , Bộ quốc phòng làm tiên phong ) cùng với cơ chế của Đảng để loại bỏ dần những phần tử tham nhũng . từ đó tạo được chính phủ lâm thời để chuyển hướng ngoạn mục cho đất nước thoát khỏi CNXH lạc hậu . Cái cốt lõi đẻ ra tham nhũng do cơ chế độc quyền ( độc đảng còn nguy hiểm hơn mọi đọc quyền khác ) Mong lắm thay .

Anonymous said...

CỰU CHIẾN BINH - Chac can anh phai ra chien truong them mot lan nua roi. Ky nay se theo ben nao? Cong san hay khong cong san - Tham nhung hay khong tham nhung - Trung quoc hay My ... Toi cac bac qua di ... Chon lam chua roi ...