Blogger Widgets

Thursday, September 13, 2012

Thủ tướng lệnh xử lý thông tin "chống Đảng"!

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa chỉ đạo xử lý các trang mạng đăng tải "thông tin bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước" như trang Quan làm báo, đồng thời ngăn cấm cán bộ nhà nước xem và phổ biến tin từ các trang đó.

Website của Chính phủ Việt Nam chiều 12/9 đăng công văn thông báo ý kiến của ông Dũng về xử lý "việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước".

Công văn số 7169 /VPCP-NC do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Quang Thắng ký lúc 5 giờ chiều nêu trực tiếp tên một số trang mạng nhiều người truy cập tuy đã bị chặn tường lửa ở trong nước là Dân làm báo, Quan làm báo và Biển Đông.

 TRƯỚC KHI BỊ BẮT
20 TỶ USD CHOTHÂU TÓM ĐỢT Bố già Kiênthách thức BT BCA  Kể tội Bố giàKiên  Các bố già trốnthuế  Bố già VN chắpcánh cho giặc Tàu Thủ tướng &nhóm thâu tóm  Các bố già xoádấu vết phạm tội  Hối lộ, đánh bài& Ăn cướp ...  Bóc lột dân đểbù lỗ cho mình  Thống đốc tiếptay cho Mafia  Chân tướng bốgià Kiên Bộ mặt thật bốgià Nguyễn Đức Kiên    Bố già đã thâutóm xong STB   Eximbank &Trò chơi của bố già  

Văn bản này viết qua xem xét một số báo cáo của các bộ Công an, Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng, Chính phủ kết luận rằng các trang nói trên cùng một số trang mạng khác "đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội".

Công văn khẳng định: "Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch".

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định giao cho Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng "tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật".

Ông Dũng cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Ban Tuyên giáo Trung ương "chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin khách quan, đúng sự thật về tình hình các mặt của đất nước, nhất là các vấn đề mà dư luận quan tâm".

Các cơ quan báo chí chủ chốt của Đảng và Nhà nước như báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ được yêu cầu chủ động phản bác "các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước".
Quan làm báo

Đặc biệt, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu "cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động".

Được biết, nội dung công văn trên đã được đăng tải và phổ biến tới tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, đọc trên Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

"... cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động."

Công văn 7169/VPCP-NC

Đây là lần đầu tiên có một văn bản chính thức trực tiếp đề cập tới việc tồn tại của các trang 'ngoài luồng' như Quan làm báo và đòi xử lý các mạng 'phản động' nói trên.

Quan làm báo, một trang mạng không rõ xuất xứ, bắt đầu được thiết lập từ cuối tháng Năm và mau chóng trở thành trang được nhiều người theo dõi, với hàng nghìn người online vào bất cứ thời điểm nào.

Cho tới nay, trang này đã có gần 23 triệu lượt người đọc.
VỤ ÁN BỐ GIÀ KIÊN - SAU KHI BỊ BẮT
Anh y tá đã thự sự thí tốt rồi!    CT Eximbank đã bị khai trừ Đảng!   CT Eximbank cố tình xuyên tạc CTN & TBT    Ai chống lưng Lê Hùng Dũng?  Bán khống 700.000 lượng vàng Chạy án  Cảnh báo Kinhdoanh kiểu đánh bạc  Ngănchặn KH Domino  Kiếnnghị KHẨN Chủ tịch nước & TBT  Aitạo nên Bố già Kiên   Bốgià Kiên đã khai  Bốgià gặp ai trước khi bị bắt  Eximbanksẽ sụp đổ cùng bố già Kiên   Phạmtội hối lộ  Haibản án đã được tuyên  NămCam chỉ là tin xế chiều nếu so với Vụ án Bố già Kiên Thốngđốc 'chạy' phá kỷ lục Olympic Chấtvấn Thống đốc về việc Kiên bị bắt  Chủbị bắt, tớ vẫn ngông cuồng  Tài sản của bố già Kiên Cậpnhật về phạm pháp tại ACB  Baogiờ những kẻ khác 'theo hầu' bố già Kiên? Bố giàKiên bị bắt

Nội dung của Quan làm báo thiên về các thông tin nội bộ Đảng và Nhà nước, không qua kiểm chứng và cũng được thể hiện bằng ngôn ngữ bình dân, nhiều khi lỏng lẻo về cú pháp và văn phạm.

Hấp lực của trang này làm nảy sinh nhiều đồn đoán về chủ nhân của Quan làm báo.

Các thông tin mà Quan làm báo đưa ra được đánh giá là "kinh thiên động địa" vì liên quan tới các chuyện thâm cung bí sử bên trong bộ máy cầm quyền, thậm chí cả điều được gọi là 'cuộc chiến quyền lực' giữa các vị lãnh đạo cao cấp nhất.

Đây là một trong các trang đầu tiên đưa tin về vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, hay Bầu Kiên, trước khi các kênh chính thống được phép đưa tin.

Sau đó cũng trang này đăng thông tin bắt ông Lý Xuân Hải, CEO Ngân hàng Á châu.

Quan làm báo còn tung tin về nhiều vụ bắt giữ khác, cùng nhiều chuyện 'tày đình' không thể kiểm chứng.

Dân làm báo cũng là một trang mạng đăng tải nhiều thông tin không chính thức, mang tính chỉ trích Đảng và chính quyền gay gắt.

Trong tối ngày 12/9 giờ Việt Nam, trang Quan làm báo đã có bài phản công lại công văn của Thủ tướng chính phủ Việt Nam.
Theo Bao Datviet
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

17 comments:

Anonymous said...

3 DŨNG CHO RA CÁI CÔNG VĂN KỲ QUÁI NÀY LÀ ĐỂ DỌN ĐƯỜNG CHO 1 CHIẾN DỊCH BẮT BỚ, VU KHỐNG, TẠO BẰNG CHỨNG GIẢ TRONG MÁY TÍNH... NHẮM VÀO NHỮNG NGƯỜI THÂN CẬN 2 ÔNG SANG, TRỌNG. CHIẾN DỊCH NÀY SẼ DO ĐÀN EM CỦA 3 DŨNG TRONG BỘ CÔNG AN THỰC HIỆN (TÔ LÂM, TRẦN VIỆT TÂN, TRẦN QUỐC LIÊM... ĐỀU LÀ ĐỆ TỬ CỦA NGUYỄN VĂN HƯỞNG, 4LIÊM CÒN LÀ EM VỢ 3 DŨNG). TẤT CẢ NHẰM KHỦNG BỐ TINH THẦN CÁC ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI... ĐỂ HỌ BỎ PHIẾU CHO HẮN. ĐỂ GIỮ GHẾ 3 DŨNG ĐÃ LỘ RÕ BỘ MẶT THẬT, SẮN SÀNG LÀM TẤT CẢ, BẤT CHẤP THỦ ĐOẠN...

Anonymous said...

Các bác nghĩ sao khi báo lề đảng giờ cũng chán cái anh 3Dung này rồi. Ai đời bằng đó báo đài lại đi giật cái tips "bôi đen lãnh đạo". Tôi đọc cái từ "bôi đen" trong trường hợp này mà ko nhịn được cười. Không hiểu đang giúp 3Dung hay là chửi hắn đây ???

Anonymous said...

"Đặc biệt, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu "cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động"

Nghĩ cũng nực cười cho thủ tướng, sao mà dốt đến thế?

Anonymous said...

con lợn 3D không hiểu 1 điều đơn giản là đại bộ phận nhân dân đã mất niềm tin vào hắn. Lời hắn nói thì không ai tin, lời ai đó phê phán hắn thì thiên hạ tin liền. Vì sao đến nông nỗi này? Vì những gì mày đã làm mấy năm qua thôi Dũng ạ.

Sắp tới 3D chắc chắn sẽ còn dựng ra nhiều màn kịch hay, bịa đặt hãm hại thêm nhiều người vô tội để tấn công 2 ông Sang Trọng (không có phốt gì để đánh nên phải bịa ra). NHƯNG MỘT KHI LÒNG TIN ĐÃ MẤT, MÀY CÀNG BỊA ĐẶT VU KHỐNG THÌ CÀNG LỘ MẶT ĐỂU GIÁ THỦ ĐOẠN THÔI THẰNG Y TÁ CHÍCH DẠO Ạ!

Bọn an ninh trâu ngựa đầy tớ nhà 3D hãy suy nghĩ kỹ, hãy đi tìm chủ mới trước khi quá muộn. Thằng chủ 3D của chúng mày đã lộ rõ bộ mặt diễn tuồng lừa thiên hạ. Dân đen không tính, 180 lão ủy viên trung ương được bao nhiêu người còn ngay thơ tin thằng y tá??? Nghĩ kỹ đi các cu.

Anonymous said...

Bảo tự do báo chí mà cái gì cũng bắt bớ,sao đất nước phát triển được!

Anonymous said...

tối nay các trang mạng lề phải đều đăng TTXVN phỏng vấn 3D, 3D khẳng định VN không cần vay IMF... có vẻ thằng láu cá này bắt đầu 1 chiến dịch PR bản thân trước thềm hội nghị TW 6 tới đây. Trước đại hội 11 thằng 3D đã từng thuê 1 công ty đổ rác của Đức tăng bốc nó thành nhân vật châu Á...

QLB hãy khẩn trương giới thiệu lại các hồ sơ tham nhũng của cha con 3D, để nhân dân thấy được bộ mặt đều giả của hắn. Hắn PR dối trá thì QLB hãy đáp lại bằng sự thât!

trung said...

Danh chu trang nay kho qua, muon nhan xet phai danh khong dau moi duoc, nen khong nhieu nguoi nhan xet tren trang nay cung phai, khong tien nhu DLB. ban quan tri QLB xem lai cach danh chu.

Anonymous said...

Bôi đen là bơi cái đen của chính phủ, các trang mạng này đã chỉ ra cái đen của chính phủ mà.

Anonymous said...

Cái này người ta gọi là "chó cứ sủa nhưng đoàn người vẫn cứ đi" haha

Huy said...

Cán bộ , Công nhân , viên chức , ... là những người lao động bình thường . Họ còn chưa hỏi tội chính phủ để lạm phát lên cao , tiền lương , tiền công bèo bọt trong khi quan chức thì ăn chơi , nhiều tiền . Thế mà 3D lại nhắc nhở Cán bộ , viên chức không vào trang mạng xem vì các trang này bôi đen lãnh đạo ( Trên đời ai chẳng hiểu . Mình mà trong sạch thì không ai lại rỗi hơi nói xấu cả ) một hiển nhiên như vậy , con nít họ cũng hiểu . Đằng này 3D điên khùng ra cái chỉ thị vô lý vậy . Đúng là loại vô học , leo cao , chỉ có ở thời cộng sản . Ở nước ngoài mà để lọt người vào công quyền kiểu 3D thì một loạt người liên can phải lĩnh đủ ( Như cụ Lê Đức Anh chẳng hạn ) Biết rõ 3D như thế nào mà cứ tiến cử , cất nhắc để giờ nó hại dân , hại ngay đứa con Dâu của ngài .

Anonymous said...

3 dũng chêt cả nước cười to.thằng này ngu mà ngang lại ăn khỏe nữa.

Anonymous said...

Sao ông 3D lại nằm ngửa nhổ nước bọt thế này, hả ông?

Anonymous said...

Con Cho 3Dung bi ep qua nen moi sua bay........hihiihhi

Anonymous said...

Quan Làm Báo oi, hay là đổi tên thành dungytalambao đi vi:
1/Thằng chó Ba Dũng nó cấm em đọc QLB,nên đổi tên em không vi phạm điều nó cấm(mặc dù nó qui định khùng điên)
2/Dũng y tá cũng không thể cấm đọc trang dungytalambao.

Anonymous said...

nói mà không tìm ra quan làm báo thì sao đây

Anonymous said...

Đề nghị Bộ Công An bắt ngay Dũng thử tướng vì đã nói cho cả thế giới biết Việt Nam thật sự không có tự do báo chí,không có nhân quyền,hắn đã bôi đen chính phủ,Đảng,nhà nước và Nhân Dân Việt Nam

Anonymous said...

Ông Trọng nên làm như Góc Ba Chốp tức là giải tán đảng & cho bầu cử tự do như bên Liên Xô cũ đi, nếu không thì đồng bọn 3D phản công k có đất chôn