Blogger Widgets

Wednesday, September 19, 2012

CHA CON TRẦM BÊ ĐÃ 'ĂN CẮP' 757 TỶ ĐỒNG CỦA SACOMBANK

Cha con Trầm Bê - Hán gian đang ăn cắp tiền từ Sacombank
Quanlambao - Các bố già Trầm Bê, Nguyễn Thanh Phượng và Nguyễn Đức Kiên đã tỏ ra vô cùng ngông cuồng. Ngay sau khi thôn tính được Sacombank, Trầm Bê cùng đồng bọn và con trai đã thực hiện ngay kiểu làm ăn đúng theo Mô - típ như đã làm tại Ngân hàng Phương Nam: Thông qua đầu tư chứng khoán để rút tiền mà không phải trả lại.

Ngay sau khi vừa bầu vào Hội đồng QT và các chức vụ tại Sacombank, việc đầu tiên cha con Trầm Bê và đồng bọn đã lấy 757 tỷ đồng đã được rút ra từ chính ngân hàng Sacombank bằng hình thức: Samcombank đã ký hợp đồng trong thời hạn 6 và 12 tháng với 07 cá nhân trong đó có cả con trai Trầm Bê để  mua bán cổ phiếu của Công ty Chứng khoán Bê ta, Công ty Chứng khoán Phương Nam - LÀ HAI CÔNG TY ĐANG CHẾT VÀ KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ MỘT ĐỒNG XU và mua lại Cổ phiếu Ngân hàng Liên Chiểu của cha con Trầm Bê.

 Đố Trầm Bê sang Cambodia đánh bạc?Trầm Bê 'chết đến đít còn cay'  Các bố già trốn thuế  Gia đình Trầm Bê- Gián điệp Tàu? Hoàn thành thâutóm Samcombank Lý lịch Samcombank sau thâu tóm Thủ tướng & nhóm thâu tóm  Các bố già đangxoá dấu vết phạm tội   Các bố già - Hối lộ, đánh bài& Ăn cướp   Con trai Trầm Bê tham gia ăn cướp  Các bố già đãhoàn tất thâu tóm Samcombank  
Mặc dù 757 tỷ đồng đã được lấy ra chuyển cho cha con Trầm Bê đưa về cứu NH Phương Nam, song số tiền này trên sổ sách của Sacombank hoàn toàn không thể hiện mà hiện còn treo đó. Mục đích: Nếu giá cổ phiếu lên thì cha con Trầm Bê sẽ 'ôm' luôn số cổ phiếu này sở hữu cho cá nhân mình và hoàn trả lại tiền. Trường hợp nếu cổ phiếu sụt giá như hiện nay thì sẽ 'đẩy' trở lại cho ngân hàng bằng hình thức 'uỷ thác đầu tư' qua 07 cá nhân!
Đây chính là hình thức 'ăn cắp' tiền hợp pháp từ Sacombank để chi viện cho NH PHương Nam.

Hiện Sacombank đang bị cha con Trầm Bê chỉ đạo lập một hệ thống sổ sách riêng song song hệ thống sổ sách phải báo cáo. Vụ việc chỉ bị phát hiện sau khi kiểm toán là Công ty TNHH Pricewaterhouse Coopers VN (PwC), đơn vị thực hiện soát xét báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2012 của Sacombank.

Cách thức 'ăn cắp tiền' ngân hàng này cũng chính là nguyên nhân đẩy Ngân hàng Phương Nam dến chỗ đang chết và hoàn toàn mất thanh khoản.

Hai công ty chứng khoán Beta và Cty Chứng khoán Phương Nam của Trầm Bê thực chất là những cái ổ hoạt động phạm pháp, chuyên lập hồ sơ giả, mua bán khống mà qua đó Trâm Bê đã rút hàng chục ngàn tỷ đồng từ Ngân hàng Phương Nam mà không phải trả lãi. Nay sau khi đã thâu tóm được Samcombank, cha con Trầm Bê lại phù phép bán cổ phiếu của 02 công ty đang chết này lấy một số tiền lớn về cứu NH PHương Nam hiện đã vay liên ngân hàng và tiền gởi của dân trên 70.000 tỷ HOÀN TOÀN MẤT THANH KHOẢN & KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG THANH TOÁN.

Nếu Ngân hàng nhà nước không nhanh chóng kiểm tra báo cho cơ quan điều tra, tiếp tục dung túng để Trầm Bê mang theo đúng Mô - típ đã làm tại NH PHương Nam sang thực hiện rút ruột Sacombank như hiện nay thì không mấy chốc Sacombank sẽ sụp đổ.

Chúng tôi xin cảnh báo để NHNN cần phải có giải pháp ngăn chặn ngay, bằng không NHNN sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm dung túng cho cha con Trầm Bê và đồng bọn khi sự phạm tội của cha con Trầm Bê cùng đồng bọn tại Samcombank bị phanh phui.

Thám tử Quan làm báo
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

45 comments:

Tam Quyền Phân Lập said...

Thật là khốn nạn cho bè lũ tham nhũng, chân tay tàu khựa. Chẳng qua cũng vì chế độ độc tài tập trung quyền lực vào tay đảng cộng sản nên mới ra nông nỗi. Đánh tham nhũng 3D và bè lũ xong thì phải lo cải tạo chế độ: Chuyển sang chế độ dân chủ, tam lập phân quyền thì người dân mới được bảo vệ một cách chính đáng

Anonymous said...

Cám ơn QLB đã cảnh báo.

Anonymous said...

Dat nuoc oi ..... Mat nuoc thoiiiii

Anonymous said...
Công chó Nguyễn Thanh Phượng con gái 3D là chủ tịch ngân hàng Bản Việt. Các đại gia Việt Nam đều rất thích mở ngân hàng, làm chủ tịch ngân hàng… để làm gì vậy?

Xin thưa để tuồn tiền gửi của nhân dân ra cho công ty sân sau của mình mang đi đầu cơ...... Việc “tay phải lấy tiền dân cho tay trái vay” này bị pháp luật Việt Nam nghiêm cấm, nhưng các thống đốc Giàu, Bình ruồi đã ăn tiền rồi nên trả thấy nói năng gì.

Bà con hãy xem thủ đoạn lấy tiền dân của Kiên ACB, Quang Techcombank (2 đệ ruột 3D), Thái Hương BắcÁ Bank (cúng hàng chục tỷ xây nhà thờ tổ cho Nguyễn Sinh Hùng), Lê Trung Hưng BảoViệt Bank (con nuôi Lê Hồng Anh, cánh 3D)… thế nào nhé.

Nôm na là chúng bỏ 01 đồng vốn ban đầu để mở ngân hàng. Ngân hàng này được huy động thêm 9 đồng tiền gửi của dân, như vậy có tổng cộng 10 đồng để cho vay. 10 đồng cho vay ra mà có 2, 3 đồng không đòi được thì nợ xấu ngân hàng lên đến 20, 30%. Chỉ cần nợ xấu vượt 10% là chủ ngân hàng đã mất trắng 01 đồng vốn bỏ ra lúc đầu (1/10 đồng cho vay ra). 9 đồng huy động của dân là tiền nợ dân, phải trả.

Trong 10 đồng cho vay ra này, các đại gia cho chính các công ty sân sau của mình vay rất nhiều (Kiên rút ruột Eximbank 25.000 tỷ, Thái Hương tự cho mình vay quá nửa tiền của Bắc Á Bank, Lê Trung Hưng BảoViệt Bank lấy tiền từ chính BảoViệt Bank để đóng phần tăng vốn mà y phải đóng). Tiền “mỡ nó rán nó” này chúng mang đi đầu cơ đất, cổ phiếu, kinh doanh riêng… khi bong bóng bất động sản, chứng khoán nổ, chúng không thể trả được nữa. Nợ xấu ngân hàng vì thế tăng vọt trong 2 năm nay.

Nếu trích lập đủ nợ xấu thì các đại gia chủ ngân hàng đều đã mất trắng 01 đồng vốn bỏ ra ban đầu. Một ví dụ báo chí trong nước đã đưa là ngân hàng Habubank (cho Vinashin vay không đòi được). Ngân hàng này khoe còn 3000 tỷ vốn, con số này đã được kiểm toán quốc tế xác nhận… Tuy vậy, để ép Habubank phải chập với SHBank, ngân hàng Nhà nước đã buộc Habubank công bố con số thật, sự thực ngân hàng này đã mất gần hết 3000 tỷ vốn kia, chỉ còn 159 tỷ (vẫn là số giả, số thực là âm vốn rồi).

Trên thế giới nhà nước sẽ buộc ngân hàng trích lập hết nợ xấu, cho chủ ngân hàng mất trắng (vì cho vay láo, cho chính mình vay) rồi mới bơm tiền vào bù đắp phần bị hụt, đảm bảo người gửi tiền không mất đồng nào.

Đây là cách MỸ xử lý CITIBANK năm 2008, Hàn Quốc xử lý nhiều banks năm 1997, Tây Ban Nha đang làm hiện nay… chỉ có bài này thôi, cho chủ ngân hàng mất trắng, còn người gửi tiền được đảm bảo không mất đồng nào. Về danh nghĩa ngân hàng vẫn tồn tại, nhưng bên trong thực sự đã đổi chủ, thành ngân hàng quốc doanh. Đến khi kinh tế ổn hơn, nhà nước lại bán ngược cổ phiếu ra, ngân hàng lại thành tư nhân.

Ở Việt Nam thì sao? Các đại gia như Thái Hương, Kiên, Quang thực ra đã mất trắng vốn mình góp vào ngân hàng lúc đầu rồi. Tuy thế, các đại gia này đút lót Bình thống đốc, Dũng y tá để che giấu nợ xấu, khỏi bị mất trắng. Mặt khác chúng định ép nhà nước bỏ ra 100.000 tỷ tiền nhân dân mua nợ xấu cho chúng. Mua nợ xấu thực chất là dùng tiền nhân dân cứu đại gia, giúp đại gia không bị mất trắng ngân hàng. Phương án lấy 100.000 tỷ tiền của dân đi cứu đại gia bị phản đối dữ dội nên hiện Bình thống đốc tạm không nhắc đến nữa. Tuy nhiên, y cũng không chịu bắt các ngân hàng trích lập hết nợ xấu. Bình và Dũng y tá thực chất đang câu giờ, chờ thời cơ chính trị thuận lợi để cướp 100.000 tỷ của dân, mang đi cứu các bạn đại gia.


Anonymous said...

KỲ VỌNG CỦA NHÂN DÂN VỀ ĐẢNG CHÉM 3D ĐÃ LÊN RẤT CAO, NẾU 2 ÔNG SANG, TRỌNG THỎA HIỆP CHO 3D RÚT ÊM THÌ TỪ HY VONG SANG THẤT VỌNG DÂN SẼ QUAY RA GHÉT ĐẢNG, CÁCH MẠNG SẼ SỚM NỔ RA HƠN.

Chuyện cứt đái nhà 3D cả nước đã biết mà 3 Dũng không đổ thì Đảng sẽ sớm đổ. Dân ngu không biết gì thì Đảng có thể thọ thêm 15 năm, giờ dân đã biết mà Đảng không sửa (chém 3D) thì 5 năm nữa là Đảng kềnh. Đảng kềnh thì nhiều quan sẽ bị KÉO XÁC NGOÀI ĐƯỜNG. Các quan vì thế sẽ cố gắng kéo dài tuổi thọ cho Đảng. Cách tốt nhất kéo dài tuổi cho của Đảng là thịt 3D.

BÁT NƯỚC ĐỔ ĐI KHÔNG MÚC LẠI ĐƯỢC. Cứt đái đã bị cả nước biết, 3D sẽ không bao giờ lấy lại hình ảnh ngày xưa được => nó đã trở thành gánh nặng cho Đảng, cho các đồng chí của nó. Làm quan là cưỡi hổ (nhân dân) khó xuống, Đảng sẽ thí thằng 3D cho nhân dân thỏa mãn, yên tâm về nhà ngủ, không làm cách mạng kéo xác quan ngoài đường.

Hãy học các đảng cầm quyền ở các nước “tư bản đế quốc”

- Nhật: 2 năm thay một thủ tướng.

- Anh: bà THATCHER bị đảng Bảo thủ LOẠI GIỮA NHIỆM KỲ năm 1990, thủ tướng TONY BLAIR bị Công đảng LOẠI GIỮA NHIỆM KỲ năm 2007...

Dù đảng của họ được dân bầu cho nhiệm kỳ 5 năm nhưng họ thường xuyên thay thủ tướng giữa đường. Người nào nhân dân không còn tin tưởng nữa sẽ lập tức bị Đảng cầm quyền thay thế bằng nhân vật mới, được lòng nhân dân hơn. Việc thay đổi lãnh đạo giữa nhiệm kỳ không phải là biểu hiện của 1 đảng yếu, mà là BIỂU HIỆN CỦA MỘT ĐẢNG MẠNH, vẫn còn SỨC SỐNG, còn khả năng tự đổi mới mình, đáp ứng yêu cầu của nhân dân.

Anonymous said...Thông tin của bạn "19:16 Ngày 19 tháng 9" là chính xác, kế hoạch sau Sacombank mục tiêu tiếp theo của Nhóm bố già này là Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, kế hoạch đang trong giai đoạn giang dở thì trời bất dung gian. Do đó chỉ mới thâu tóm được khoảng 400 tỷ từ đường dây Kiên Bạc cài vào Ngân hàng Bưu điện Liên Việt do Đại gia Nguyển Trung Hà, Trần Việt Trung ( Cty CK Thiên Việt) thu gom. Hiện nhóm này đã bị tống cổ khỏi NHBĐ Liên Việt sau khi kế hoạch vỡ lỡ. Chiêu thức quen thuộc của Kiên Bạc là nội công ngoại hợp, như thường lệ trong trường hợp Liên Việt, Ngoại công là quyền lực của Nguyễn Văn Bình điều khiển rối. Tại thời điểm 2010-2011 Thanh khoản của Liên Việt đang tốt tuy nhiên bị chỉ đạo xóa nợ cho Vinashin qua việc phải cho CTy tài chính I, II vay, ôm nợ của Vinashin qua hình thức mua lại cty Tiết Kiệm Bưu Điện ( chủ nợ gần 400 tỷ của Vinashin ), sau khi ra tay nghĩa hiệp LVB lâm vào khó khăn, Bình đã ra tay tương trợ bằng cách làm ngơ cho LVB chỉnh sửa báo cáo nợ xấu hơn 18% thành chưa đến 3% để tiếp tục mở chi nhánh kinh doanh. Đến khi ACB lâm nguy, Bình biết LVB sau khi chỉnh sửa số liệu nợ xấu thì thanh khoảng có hơn 1000ty vì không phải trích dự phòng rủi ro để chuẩn bị mở chi nhánh, lập tức ra chỉ thị ép TGD LVB chuyển số tiền này sang cứu ACB( vì NHNN có tiền nữa đâu mà cứu-> mạnh mồm báo NHNN vẫn đảm bảo thanh khoản cho ACB). Hiện nay nếu cho thanh tra ngay hệ thống LVB và bắt tra Tổng giám đốc LVB Phạm Doản Sơn và Kế toán Trưởng Nguyển Thị Gấm là có thể thấy ngay vi phạm tiếp tay cho Bình và Kiên Bạc ngay. Hiện nay Ngân hàng LV chết dí không thể mở được chi nhánh, trong khi anh Bình vẫn đang hứa hẹn sau ngày 28/9 anh vẫn sống tốt sau 4 ngày đêm kiểm tra đặc biệt của Vua 4Sang thì sẽ cho mở chi nhánh thoải mái, tuy nhiên khả năng này quá thấp.

Anonymous said...

Anh em an ninh mật thám làm việc cho 3Dũng, Hưởng, Tô Lâm, Trần Quốc Liêm... hãy suy nghĩ kỹ. 175 lão ủy viên trung ương đầu có sỏi được bao nhiêu người tin vào vở tuồng 3D đang diễn? 175 lão ấy có phải là dân đen ngây thơ đâu mà dễ bị 3D lừa.

Mấy thằng Dũng, Hưởng, TÔ LÂM, TRẦN QUỐC LIÊM sai anh em PHẠM PHÁP, đến ngày chúng nó đổ thì anh em ra sao? Chúng đổ thì chúng sẽ chạy ra nước ngoài, ăn chơi phè phỡn trên hàng tỷ đô đã cướp được. Anh em có được chạy cùng chúng nó không? Hay ở lại chịu án thay chúng nó? CHÚNG NÓ SẼ THÍ ANH EM ĐỂ THOÁT THÂN!

Quay đầu là bờ, có đáng xa vợ con vì những thằng đểu cáng kia không? Gia đình anh em sẽ thê thảm thế nào nếu anh em bị xử lý HÌNH SỰ?

Anh em hãy cân nhắc, mọi thông tin, bằng chứng về âm mưu của bọn Dũng, Hưởng, Lâm anh em hãy gửi về địa chỉ quanlambaovn@gmail.com

(Chúng tôi đã nhận được một số email cung cấp thông tin của một số anh em, xin chân thành cảm ơn các anh! Điều này thể hiện trong lực lượng an ninh vẫn còn rất nhiều cán bộ, chiến sỹ tốt, hiểu rõ đúng sai, chính tà... mong nhận được thêm nhiều thông tin từ các anh, góp phần đánh đổ bè lũ tham nhũng hại nước!)Anonymous said...Thằng 3Dũng nó còn QUÊN giám sát các ngân hàng, để đại gia tăng vốn lừa đảo, lũng đoạn, thâu tóm...! Sao kỳ vậy ta? Ồ, hóa ra chính con gái nó cũng là 1 đại gia lừa như thế (Nguyễn Thanh Phượng chủ tịch ngân hàng Bản Việt)

---------------------------------------

'Quên' giám sát thâu tóm ngân hàng

(báo Tiền Phong) - Cuối tuần qua, TS Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia công khai thông tin đáng chú ý “tình trạng lũng đoạn tại các ngân hàng Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia ĐÃ CHỈ RA VÀ BÁO CÁO LÊN THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ CÁCH ĐÂY 2 NĂM”.

Quy định của luật hiện hành thì cá nhân và những người liên quan không được phép sở hữu quá 20% tổng số cổ phần tại một tổ chức tín dụng, nhưng trên thực tế có những người sở hữu lên đến 50% thậm chí 60%. Ông Nghĩa châm biếm rằng, đó là ngân hàng của “choa” (tao) chứ không phải ngân hàng của cộng đồng, nhân dân, ngân hàng của đất nước.

Chính vì thế chỉ ở Việt Nam mới có chuyện mẹ làm chủ tịch HĐQT, con gái làm tổng giám đốc, con trai làm phó tổng giám đốc… Việc này đã diễn ra trong vòng nhiều năm, nó như một góc xa lạ đối với thị trường tài chính quốc tế.

Trước đây, chúng tôi (Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia) đã cảnh báo đây được xem là nguy cơ lớn nhất đe dọa đến an ninh của hệ thống tài chính tại Việt Nam.

“Vĩnh viễn chúng ta không thể xóa được nợ xấu, hệ thống ngân hàng không thể lành mạnh nếu điều này không được chấm dứt. Bởi lẽ, ngay từ đầu việc người góp vốn đã không minh bạch” – ông Nghĩa nói.

TIỀN Ở ĐÂU RA?

Về tỷ lệ sở hữu là thế. Nhưng ông Nghĩa cũng đặt câu hỏi: Tiền đâu để những cá nhân đó có thể sở hữu số cổ phần đó?

Cách đây vài năm NHNN có hàng loạt các yêu cầu về tăng vốn từ 500 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng, rồi từ 1.000 tỷ đồng lên 3.000 tỷ đồng trong một thời gian rất ngắn.

Giả sử, một cá nhân đang sở hữu 30% cổ phần tại một ngân hàng có vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng, thì khi ngân hàng đó tăng vốn điều lệ lên mức 3.000 tỷ đồng, cá nhân đó muốn duy trì tỷ lệ sở hữu của mình thì đồng nghĩa với việc phải có thêm 1.000 tỷ đồng để đóng vào.

Số tiền trên là quá lớn đối với một cá nhân cộng thêm thời gian để có được số tiền đó lại rất ngắn. Do đó, hầu hết các cá nhân này buộc phải “lao” vào sử dụng tất cả các công cụ tài chính để "biến" tiền gửi của dân cư thành tiền của mình.

Cũng dễ hiểu vì sở hữu ngân hàng sẽ đem lại lợi nhuận rất cao nên ít có ai bỏ lỡ cơ hội này. Thống kê cho thấy, lợi nhuận cao nhất rơi vào khoảng 33%/năm.

Ông Nghĩ chỉ ra cách kiếm tiền để góp vào duy trì tỷ lệ sở hữu của những cá nhân sở hữu tại các ngân hàng (tạm gọi là “đại gia ngân hàng”) cụ thể như sau: thông thường là họ sẽ lập ra các công ty con và dùng chính công ty con này để phát hành trái phiếu lấy tiền về đầu tư vào ngân hàng của mình đang sở hữu hoặc các ngân hàng khác; sau đó lấy chính số cổ phiếu tại ngân hàng mà mình nắm cổ phần về cầm cố vay vốn ngay tại ngân hàng của mình và lấy số tiền cầm cố được này đi trả nợ trái phiếu.

Tiếng là “đại gia ngân hàng” nhưng nếu tính thẳng thắn ra chắc chắn NHIỀU ĐẠI GIA DÙ CÓ BÁN HẾT TÀI SẢN CŨNG KHÔNG THỂ TRẢ HẾT NỢ TẠI CÁC NGÂN HÀNG – ông Nghĩa thẳng thắn nói.


Anonymous said...

"Vụ việc chỉ bị phát hiện sau khi kiểm toán là Công ty TNHH Pricewaterhouse Coopers VN (PwC), đơn vị thực hiện soát xét báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2012 của Sacombank."

Neu NHNN va Chinh Phu VN khong ra tay, thi hang trieu nguoi VN se bi chet boi NGHEO DOI trong nhung nam toi.

Bang chung cua Pricewaterhouse Coopers VN (PwC) du de:
1/ Co phieu cua Sacombank phai nhung buon ban ngay lap tuc.
2/ HDQT phai giai thich van de tai sao no xay ra
3/ anh huong den hoat dong cua Sacombank
4/ Ai la nguoi chiu trach nhiem
5/ Tai sao khong yeu cau co quan tham quyen can thiep.

NHIEU EM TAI Sacombank CHUAN BI VAO TU ROI.

NEU CO CO PHIEU CUA Sacombank thi hay ban ngay di.

Thuy Trang said...

Không biết trong 90 triệu dân ta trừ 3 triệu đảng viên còn có ai chưa nhận ra sự gian trá và thối nát của chế độ này không vậy?
DCSVN đúng ra không phải là chế độ và củng không phải là đảng phái chính trị mà là 1 tập đoàn Mafia của thế kỷ 21, chúng đã bán mất linh hồn quốc gia cho khựa và đồng tiền, đến nổi quốc gia này chỉ còn tấm xác mà chúng củng không buông tha.

Anonymous said...

Cán bộ NHNN đã bị cái thông báo 7169 cấm tiệt đọc Quan Làm Báo rồi, cho nên QLB dù có la làng ở đây thì NHNN cũng đâu có "dám" nghe ?? Mai mốt các vị ấy khỏi gánh trách nhiệm hê hê ....

Anonymous said...

Không biết trong 90 triệu dân ta trừ 3 triệu đảng viên còn có ai chưa nhận ra sự gian trá và thối nát của chế độ này không vậy?
DCSVN đúng ra không phải là chế độ và củng không phải là đảng phái chính trị mà là 1 tập đoàn Mafia của thế kỷ 21, chúng đã bán mất linh hồn quốc gia cho khựa và đồng tiền, đến nổi quốc gia này chỉ còn tấm xác mà chúng củng không buông tha.

Độc tài 3D said...

Thật khốn nạn! Bè lũ sâu mọt đục khoét tiền của nhân dân, đất nước mà vẫn phây phây ngoài vòng pháp luật. Đâu là công lý trong cái chế độ mục nát này? hãy cùng nhau đứng lên giải thể chế độ độc tài toàn trị này thì dân mới được ấm no, hạnh phúc

Chac said...

KHi nao Ng thanh PHUONG chua bi bat thi 3d chua he han gi

Anonymous said...

Tôi là Hồ Phúc Minh ở Nghệ An, tôi thấy nếu không thể bắt được Tân Dũng thì làm sao QLB? Việt nam không có khái niệm đó đâu. QLB ông có cách gì để bắt tấn Dũng và thanh phượng và cả thằng con trai ngu dốt của nó mà nhờ cha nó mà làm mưa làm gió đo.

Anonymous said...

Tội Trầm Bê Trầm Bò đã rõ Tôi là Dũng Hàng Đà nẵng lệnh đưa Trầm bê, tràm bò ra thiến và nhootstrong chuồng chó

Anonymous said...

Bí thư cao quý
Lũ ngu dân ngu thì dáng chết, bọn tao có quyền làm vậy, ha ha làm gì nhau.

Anonymous said...

Ngân Hàng Liên Việt chứ không phải Liên Chiểu, thứ 2 là ngân hàng Liên Việt ko phải của Trầm Bê mà của anh Minh Him Lam

Anonymous said...

GIẾT GIA ĐÌNH THẰNG TRẦM BÊ TRẢ THÙ CHO BAO NHIÊU EM BÉ GÁI BỊ LŨ BA TÀU DÙNG TIỀN ĂN CẮP CỦA TRẦM BÊ MUA LÀM NÔ LỆ TÌNH DỤC CHO BA TÀU .GIẾT LŨ BA TÀU CƯÓP NƯỚC VN !!! GIẾT LŨ BA TÀU PHÁ NƯỚC VN !!!

Anonymous said...

kinh khủng, không thể tin được!

Anonymous said...

Nói thẳng thắn ra là: quân ăn cướp!

Dân ngu cu đen said...

PwC đã có kết luận rồi, sao QLB không trích đăng hình ảnh về những Nội dung nêu trên để tăng thêm áp lực chọc thủng lớp mặt dày của các quan làm tiền ở NHNN?

Dân ngu cu đen said...

PwC đã có kết luận rồi, sao QLB không trích đăng hình ảnh về những Nội dung nêu trên để tăng thêm áp lực chọc thủng lớp mặt dày của các quan làm tiền ở NHNN?

Anonymous said...


Sao mà buồn cho đất nước mình quá.
Suốt đời dân đen chúng tôi bám ruộng, bám đất để sống, nay thì đất ruộng bị bị đám quan lại đảng viên xẻo thịt, cướp trắng, biển thì ra đi nơm nớp lo sợ chẳng có ngày về, lớp thì lo tàu lạ nhấn chìm, lớp thì bị cướp biển phương Bắc bắt giử đòi tiền chuộc...không biết cha ông ta ngày trước bị tội gì mà trời phạt con cháu như vậy.
Đầu dây mối nhợ cũng tại mấy ông Quan Cọng sản, không có mấy ổng thì làm gì có đường lưởi bò khốn kiếp rồi tụ tập rủ rê ơi hới nhau tàn hại dân lành, từ ăn cắp, lường gạc đến công khai ăn cướp, lộng hành đến độ không xem ai ra gì, nhà lớn, nhà nhỏ, biệt thự khủng, nhà thờ tổ ,dola hàng triệu... chẳng thứ gì chúng cần dấu diếm, đã chẳng những khoe mẻ mà còn hống hách, việc mấy ông quan cọng sản nầy làm cả dân tộc đều biết,đầy rẩy ra đó,bày công khai nên đâu cần QLB nêu ra, vì chẳng có gì bí mật cả.
Điều mà người dân cần biết là " cơ duyên" nào mà bọn tham quan vô lại như Nguyễn tấn Dũng và bè lủ lại trở nên đại gia có tầm cở thế giới nhanh như vậy.
Đây là nhờ QLB, đã mổ một ung nhọt lớn cho xã hội. Hy vọng từ nay đám tham quan vô lại sẽ bớt lộng hành. Mong rằng mọi người khi biết được tin tức, chứng từ... ăn cướp của bọn nầy hảy bỏ 5,10 phút phụ với QLB mà đưa chúng lên diễn đàn để bàn dân thiên hạ xét xử.
Nguyễn tấn Dũng, Trầm Bê ...Ăn đời cha chưa đủ, vơ vét bòn rút cho con cái và dòng họ, túi tham không đáy, hết trong nước bọn nầy xoay xở đủ hướng kể cả hứơng ngoại bang phản bội tổ quốc, miển là có tỉ tỉ dollars.
Là người được đảng CS cử ra trị vì trăm họ, làm cho đất nước đến nông nổi nầy, NTD phải cho tao chửi thề một tiếng : ĐỤ TÍA CHA CON DÒNG HỌ MẦY và NHỔ TOẸT VÀO MẶT ĐẢNG CỌNG SẢN CỦA CHÚNG MÀY KHI MÀY ĐỒNG HÓA ĐẢNG LÀ MÀY, MÀY LÀ ĐẢNG trong VT 7169.
Dân đen.

Anonymous said...

Giet chet thang cho ba tau tram be cung lu con no va be lu tham nhung. Uat uc chiu deo noi nua roi

BÁC HỐ said...

Khi nào xử 3D và đồng đảng xong nhớ để dành mấy cái sọ bọn này lại cha bà con cả nước ị vào nhé...

Anonymous said...

Ông nội tôi kể rằng : Vào thập niên 50 lũ người Hoa hay còn gọi là *bánh bao - đậu hủ * bởi chúng có khuôn mặt tròn như bánh bao , cặp mắt một mí sắc như lưỡi dao và làn da màu đậu hủ chưa rán nhưng đã bị ối . Chúng sang Việt Nam lánh nạn ...Kẻ bồng , người gánh lôi thôi , lác nhác đúng kiểu ăn mày , rách nát ...Nghĩ tình tội nghiệp cũng đều là kiếp con người ...Ông nội tôi cùng với mấy vị chức sắc của chính quyền địa phương quyết định cho đám người Hoa kia ở lại tá túc trên địa bàn do mình cai giữ ...Cho họ tiền để dựng tạm nhà cửa che nắng , chắn mưa và tạo công ăn việc làm để cho họ sớm hòa đồng...Thế rồi thời gian trôi qua , đám người Hoa kia bắt đầu phát đạt giàu có cũng là lúc chúng hình thành sự đầu cơ trục lợi và nghiêm trọng hơn là chúng nhìn người Việt bản địa bằng sự khinh miệt , coi thường ...Năm 1961 cả miền Nam mất mùa , giá gạo tăng lên một cách kinh khủng và dám người Hoa kia thì đầu cơ trục lợi , nhà cửa kho tàng của chúng chất đầy gạo và lúa nhưng vẫn không chịu bán ra theo giá thường . Trước tình cảnh đó ông nội tôi cùng mấy vị quan dịa phương khác đã đem hết quân bản bộ của mình tấn công vào tất cả các trụ sở gia thất của đám Hoa kiều kia với một khẩu hiệu đơn giản : Bỏ lại tất cả đồ đạc và trong vòng 24 tiếng đồng hồ phải cút khỏi kinh thành Huế , nếu không sẽ bị rơi đầu . Đây là thủ phủ tinh hoa của người miền trung chứ không phải đất Sài Gòn - Gia Định mà tụi giẻ rách bây muốn làm gì thì làm .
Đó cũng chính là bài học xương máu của cha ông chúng ta trước đám tàu hủ .

Unknown said...

Quanlambao đâu có nói là Ngân Hàng Liên Việt Post là của Trầm Bê đâu.

Nhìn chung thì đó vẫn là một ngân hàng tốt, mong là LVB trụ vững trước các tấn trò đời này.

Anonymous said...

QLB đâu có nói LVB là của Trầm Bê đâu đọc kỹ lại đi.

Phân tích cũng khá chính xác, đặc biệt là chổ của bác Trung Hà.

Anonymous said...

Giờ phút này lũ sâu mọt đang run lên vì bị đưa ra ánh mặt trời chói lọi, các cơ quan công an và quốc phòng còn chờ gì mà không hốt trọn lũ chúng nó ? Cần phải lột sạch những gì chúng đã cướp bóc và mang ra tòa án để nhân dân phán xét.

Anonymous said...

Tìm cơ hội bắc cóc hay trừ khử đi cho dân nhờ ....

Anonymous said...

Tìm điều kiện bắc cóc hay thủ tiêu chúng nó

Anonymous said...

Tụi bay là bọn mạt hạng, moa đâu cần để tâm đến những trò ghen ăn tức ở của tụi bay. Moa là moa cứ ỉa vào những "tố cáo" bịa đặt cua chúng bay. Lũ dân đen ngu đần súc vật chúng bay đáng phải bị đè đầu xiết cổ , đáng bị xẻ thịt vì tụi bay là một lũ cừu đần độn. Từ xưa tới giờ vua quan bao giờ cũng ngồi trên đầu dân chúng bằng cách này hay cách khác mà thôi. Moa nói tụi bay đừng tự ái nha: Moa và vây cánh của Moa là vua ở xứ này từ xưa rồi, và mãi mãi sẽ là vua. Quyền lực của Moa trong quá khứ đã được khẳng định và mãi mãi về sau cũng không thay đổi. Moa ăn trên ngồi trốc trên đầu lũ dân việt chúng bay cả chục năm nay rồi và moa tin rằng 100 năm sau vẫn thế vậy thôi. Thằng Hoà nhà moa sẽ thay moa ngồi trên đầu chúng bay. Moa ít khi sỗ sàng nhưng tụi bay quá đà khiến moa phải nói với tụi bay câu này: ĐM moa thách cả họ 90 tr dân việt chúng mày làm gì được moa. Tụi bay ngu quá heo nên đáng bị xẻ thịt.
TB

HaHuy said...

Đúng là một lũ khốn nạn . Tội chúng phải tùng xẻo thì mới làm hài lòng người dân vô tội đang bị tù đầy oan ức . Mấy người đang còn mê muội ủng hộ bọn quan tham hãy suy nghĩ kỹ . Người dân ở các nơi trên đất nước này biết rất rõ , kẻ nào làm tay sai đắc lực cho bè lũ lũng đoạn quốc gia . Bọn bay phải bị trừng trị nếu không cảnh tỉnh . Sao bọn 3D ngu thế nhỉ ? Người nào rỗi hơi đi nói xấu người khác làm cái quái gì . 3D quá cuống quýt đã phạm một sai lầm là kẻ lộ nguyên hình anh y tá chuyên làm ăn láo toét , cậy chức , cậy quyền ức hiếp người vô tội , Lợi dụng chức quyền để những người thân , bạn bè làm lũng đoạn thị trường tài chính quốc gia , ... Hôm trước ngồi họp kiểm điểm ở văn phòng chính phủ trông 3D ngượng ngịu lắm bà con ạ . Hắn cố tạo ra vẻ mình vô can mọi chuyện . Nhưng nhìn sâu vào từng cá nhân thì mới thấy . Ngày tàn của 3D đến rất gần . TBT Trọng hay CTN 4S có thể thỏa hiệp cho 3D , nhưng người dân thì không thể tha thứ cho hắn được . Xin nhớ , ở các nước như Lybia , irac , syri , ...đội quân ủng hộ tổng thống hoặc do tổng thống điều khiển còn mạnh hơn quân đội , công an VN rất nhiều . Nhưng người dân mới làm đắm mọi con tầu bẩn thỉu ,cho dù nó hiện đại đến đâu ! Hãy chờ xem .

Anonymous said...

Vấn đề ngân hàng, tiền tệ là vấn đề khó đối với dân thường. Vậy làm sao để cho dân hiểu và biết nhỉ?

Anonymous said...

"Ngân Hàng" Vietnam tren duong pha san.

Dan Vietnam se mat tat ca tien trong ngan hang. Dieu nay da tung xay ra o Mien Nam sau 1975.

Ca mot dan toc tro nen ngheo doi.

LOI TAI AI:
1/ Thu Tuong
2/ Chinh Phu
3/ NHNN
4/ Giam Doc NHNN
5/ Be lu tham nhung

CUOP NGAY LA QUAN - do la nhung gi dang xay ra tai VN.

Anonymous said...

Mẹ cha chúng nó. Chỉ giỏi tham nhũng, hạch sách dân thôi, loạn đến nơi rồi mà không thầy thằng mô làm chi cả hẹ?!

Anonymous said...

(Chinhphu.vn) – Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã chuẩn bị báo cáo tự phê bình và tiến hành kiểm điểm nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn, trách nhiệm theo đúng Nghị quyết Trung ương 4, hướng dẫn gợi ý của Bộ Chính trị và tiếp thu giải trình ý kiến đóng góp của các tổ chức, cá nhân.
KẾT QUẢ:
Qua kiểm điểm nghiêm túc, Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã thẳng thắn nhận trách nhiệm, khuyết điểm đối với những hạn chế, yếu kém:

- Chưa thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước. Năng lực tư duy, tổ chức triển khai còn hạn chế. Thể chế hóa chủ trương, nghị quyết của Đảng có mặt còn chậm, chưa sát thực tiễn. Hiệu lực, hiệu quả điều hành chưa cao, kinh tế, xã hội còn nhiều mặt yếu kém.

- Một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, công chức suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Chưa đạt được mục tiêu đã đề ra là ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí. Một số lãnh đạo tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về kinh tế và bức xúc trong xã hội.

Ban Cán sự Đảng Chính phủ khẳng định quyết tâm phát huy ưu điểm, khắc phục yếu kém, khuyết điểm; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

HẾT HY VỌNG

Anonymous said...

CHA CON THẰNG TRẦM BÊ TỤI NÓ KG NHỮNG ĂN CẮP 757 TỶ ĐỒNG (MÀ DÂN VN PHẢI TRẢ CHO SỰ MẤT TIỀN NÀY ) MÀ NÓ CÒN GIẾT DANH THƯƠNG VN ,NÔNG DÂN VN ,DÂN NGHÈO VN KHI MƯỢN TIỀN NGÂN HÀNG VỚI TIỀN LỜI CẮT CỔ CAO NHỨT THẾ GIỚI LÀ 12.5%-14% TRONG KHI Ở MỸ,JAPAN,ÂU CHÂU CHỈ CÓ 3% TỚI 4% HỚN 8% CHA CON THẰNG BA TÀU CHỆT TRẦM BÊ BỎ TÚI VZÀ CHIA CHÚT CHO CHA CON THẰNG VZUA ĂN CẮP 3 TRỢN DŨNG .PHẢI BẮT CHA CON THẰNG GIAN ÁC TRẦM BÊ NGAY LẬP TỨC & TỊCH THU TÀI SẢN ĂN CẮP CỦA NÓ CÀNG SỚM CÀNG TỐT .

Anonymous said...

Thủ tướng Việt Nam trong công văn 7169 nói QLB cùng một số trang mạng khác "đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen toàn bộ loài chó, kích động chống chó ghẻ và chó điên , gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội về loài chó".

Anonymous said...

Cach day 2 tuần . QLB noi ông Trầm Beê xin đdược quản thuc , thì lam sao ra đdường đdược đ, dể ăn cắp của STB 757 tỷ đ

Anonymous said...

QLB nên tập chung mấy bài thách đấu lên trang đầu, các bài mới để ở phần dưới mọi người đều lục đọc hết mà, Đã thách đấu thì phải để lên đầu cho hot, he he

Anonymous said...

CHỈ CÓ CÁCH DÂN ĐỨNG LÊN NHƯ Ở LIBYA, AI CẬP MỚI GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CÒN KG THÌ CHẲNG BIẾT BAO GIỜ ...NẾU KG BẠO ĐỘNG VZỚI LŨ ĐẦU TRÂU MẶT NGỰA NÀY TỤI NÓ SẼ KG THAY ĐỔI...HÃY ĐEM TIN CỦA QLB NÓI CHO MỌI NGƯỜI BIẾT NGÀY QUA NGÀY SẼ CÓ 1 NGÀY BÙNG NỔ KHI CÓ 1 CƠ HỘỊ...
ĐỨNG LÊN TOÀN DÂN VN GIẾT BỌN THẰNG 3 TRỢN DŨNG,GIÀ DỊCH HƯỞNG,TRẦM BÊ,TÔ LÂM,LƯƠNG NGỌC ANH,LƯƠNG THANH NGHỊ ... CHÚNG ĐANG HÚT MÁU DÂN VIỆT NAM,CHÚNG SỐNG TRÊN ĐẦU TRÊN CỔ ĐỒNG BÀO TA,CHÚNG ĐEM ĐẤT CỦA CHA ÔNG BÁN CHO BA TÀU CHỆT ĐỂ BỌN BA TÀU CHỆT CHÚNG ĐÀO BỚI MỔ MẢ TỔ TIÊN CỦA CHÚNG TA LÊN XÂY NHỮNG KHÁCH SẠN ĂN CHƠI TRÊN XƯƠNG MÁU DÂN VN TA .ĐỨNG LÊN NHỮNG ANH BỘ ĐỘI,CÔNG AN QUAY SÚNG LẠI BẮN CHẾT BỌN NGUYỄN TẤN DŨNG CHÚNG CHỈ CÓ VZÀI CHỤC NGƯỜI THÔI 1 TRÀNG AK47 LÀ DỬ HẠ HẾT BỌN BÁN NƯỚC,ĂN CẮP TÀI NGUYÊN ,TÀI SẢN QUÊ HƯƠNG ,ĐEM CHỊ EM VN CỦA CHÚNG TA RA BÁN CHO NGOẠI QUÔC LÀM NÔ LỆ TÌNH DỤC NHIỀU NHỨT Ở TÀU CỘNG,ĐỨNG LÊN ĐỒNG BÀO ĐẬP TAN VZÀI CHỤC THẰNG QUỸ DỮ BỌN NGUYỄN TẤN DŨNG & GIÀ DỊCH HƯỞNG.

Anonymous said...

Con trai ông Trầm Bê mua bán 'chui' cổ phiếu STB
Ông Trầm Khải Hòa (con trai ông Trầm Bê) đã mua 540.000 cổ phiếu Sacombank mà không công bố thông tin. Tương tự, Công ty chứng khoán Phương Nam cũng bị phạt vì bán 2 triệu cổ phiếu STB vì bán chui cổ phiếu.
> Sếp 8x điều hành doanh nghiệp nghìn tỷ

Ngày 20/9, Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trầm Khải Hòa và Công ty chứng khoán Phương Nam.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 28 Thông tư 52/2012/TT-BTC, tổ chức có liên quan phải báo cáo Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán trước ngày thực hiện giao dịch tối thiểu là 3 ngày làm việc và chỉ được bắt đầu tiến hành phiên giao dịch đầu tiên sau 24 giờ kể từ khi có công bố thông tin từ Sở giao dịch.

Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 23 Nghị định 85/2020/NĐ-CP, tổ chức có liên quan nếu không công bố thông tin trước khi giao dịch sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Theo đó, ông Trầm Khải Hòa đã mua 540.000 cổ phiếu của Sacombank (Mã chứng khoán: STB) từ ngày 15/6 đến ngày 22/6 mà không báo cáo theo quy định.

Tương tự, Công ty chứng khoán Phương Nam - nơi ông Trầm Khải Hòa đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị - đã bán 2 triệu cổ phiếu STB trong ngày 6/9 và 10/9 nhưng không công bố thông tin trước khi giao dịch.

Với việc vi phạm chế độ báo cáo và công bố thông tin khi tiến hành các giao dịch trên, ông Trầm Khải Hòa bị xử phạt 40 triệu đồng. Công ty chứng khoán Phương Nam là tổ chức có liên quan với Thành viên Hội đồng quản trị Sacombank cũng bị phạt 40 triệu đồng.

Ông Trầm Khải Hòa (sinh năm 1988), là con trai ông Trầm Bê, hiện là Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacombank. Hai cha con ông Trầm Bê và Trầm Khải Hòa được được bầu làm thành viên Hội đồng Quản trị Sacombank từ tháng 5/2012.

Anonymous said...

Ngân hàng là lĩnh vực cần có biện pháp quản lý đặc biệt vì thực chất chủ ngân hàng chỉ có 5-7 đồng nhưng được quyền vay dân đến 93-95 đồng. Trong trường hợp không quản lý được thì chủ ngân hàng sẽ ăn cắp bằng cách duyệt mua các tài sản vô giá trị với giá trên trời để rút ruột tài sản ngân hàng. Nếu ngân hàng đổ bể thì nhân dân gửi tiền sẽ mất tài sản. Loại lừa đảo này còn có qui mô và thiệt hại hơn nhiều so với THANH HƯƠNG thời những năm 80 thế kỷ trước. Vấn đề của đất nước hiện nay là lái chiếc xe ngày càng nặng mà phanh thì không đủ lực nên khả năng lao xuống vực là có thể thấy trước.