Blogger Widgets

Monday, October 8, 2012

Kế hoạch 1 triệu tỉ đồng cứu ngân hàng


CP Việt Nam đang ráo riết chuẩn bị kế hoạch 1 triệu tỉ đồng cứu ngân hàng rồi đây:

“…Đề nghị quốc hữu hóa ngân hàng mất sạch vốn do ‘nợ khủng’..” (Vietstock, 4/10/2012)

Do sở hữu chồng chéo, nếu 1 ngân hàng VN sập, thì TOÀN BỘ HỆ THỐNG SẬP.
Do đó, Việt Cộng không còn cách nào khác, mà PHẢI CỨU MỌI NGÂN HÀNG, TẤT CẢ NGÂN HÀNG.
     Tội của thống đốc phải xử thế nào?   Thủ phạm gây ra khan hiếm vàng - Bình ruồi!   Thống đốc Bình - con sĩ bị thí!   'Phân ruồi' xin 'bám càng' Vua đi Apec     Tổng hợp về Thống đốc Bình     Cấp phát' Doping liều mạnh cho các Bố già      Hệ lụy từ độc quyền vàng miếng SJC 
Đây là thế cờ “tiền mã hậu pháo”, Việt Cộng bị ép chết ngắc, KHÔNG CÒN CÁCH NÀO CỨU GỠ.
Chạy pháo thì gặp chân mã đá què giò. Đằng nào cũng thua, chỉ là thua vì Pháo, hay vì Mã?
Thua vì sập HỆ THỐNG NGÂN HÀNG, hay vì SIÊU LẠM PHÁT nếu cứu hệ thống này?
Quốc hữu hóa 1 ngân hàng, thì PHẢI quốc hữu hóa hơn 20 ngân hàng và tổ chức tín dụng nay ĐÃ MẤT SẠCH VỐN.

Phải mua lại Hoàng Ạnh Gia Lai, do cty này khá có tiếng trong vùng, nếu HAGL sập thi uy tín KT VN xuống thêm.
Mà rớ tay vào HAGL thì phải chuẩn bị ít nhất 300 triệu USD, là con số phe tôi tính ra tập đoàn này đang cần để kéo tổng tài sản lên ZERO.

Hàng mấy chục ngân hàng, tổ chức tín dụng nay đang cần mỗi nơi bạc tỉ USD mới kéo tổng tài sản lên ZERO. Nay họ đang ÂM mỗi nơi bạc tỉ USD.
Ví dụ ACB. Họ đang âm gần 1 triệu lượng vàng, nếu dân cùng lúc vào lấy ra, hoặc ACB bị thanh lý tài sản, thì họ tìm đâu ra HƠN 1 TỈ USD mua vàng về trả cho dần?
“…Tính đến ngày 7-10-2011 số dư huy động vàng của ACB là 930.000 lượng (tương đương 35 tấn), nhưng vàng tồn quỹ chỉ có 137.000 lương…” (Cafef, 14/10/2011)

Giá vàng VN, do tính bằng tael, cao hơn giá thế giới 20% tính bằng troy ounces. Hiện nay giá vàng thế giới là 1790 USD/ ounce, như vậy 1 tael vàng VN giá 2150 USD.
Chỉ tính con số thâm hụt trên đây, từ năm ngoái, thì ACB bị thâm hụt 793.000 taels x 2150 USD/ tael = 1 tỉ 704 triệu 950 ngàn USD.
Việc này, chúng tôi ghi ra hồi… năm ngoái:
Ngân hàng ACB không có đủ vàng trả cho dân | Ngân hàng | Dự đoán kinh tế Việt Nam
Bầu Kiên và các nhân vật trong ACB chỉ có cái mạng, làm gì trả nổi!
Thống đốc nhận bao nhiêu đô la?     Thống đốc quên 'Câu hỏi chất vấn'  Cắt 'CU' Q.Chánh thanh tra NHNN     Nợ xấu & Hàm răng    Thống đốc Nguyễn Văn Bình?      TĐ Nguyễn Văn Bình - Con cờ thí?      Mảng tối đằng sau đổi vàng SJC        Bố già Nguyễn Đức Kiên    20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1   Đằng sau tái cấu trúc 9 NH
Nhân lên cho hơn 20 ngân hàng, tổ chức tín dụng ĐÃ mất sạch vốn, cần được quốc hữu hóa, thì số tiền phải bù vào VÀNG mà thôi đã lên tới hơn 20 tỉ USD!
Và đây là BẰNG NGOẠI TỆ, nếu phải mua về trả cho dân.
Còn bằng tiền VN thì bước 1 khá dễ dàng, đó là in tiền ra trả lại, 1 triệu tỉ tỉ tỉ đồng cũng có, nói gì chỉ 3 triệu tỉ tổng dư nợ hiện nay.
NHƯNG bước 2 mới là chết chị Dậu, vì giá hàng tăng vọt cả trăm % trong vài tháng, bán chó cũng không ai mua mà thật ra đã bị ăn cắp mất rồi, do dân đói, giết người còn dám, nói gì ăn cắp chó.
Cho dù là bán được cho ông phú hộ nào còn khá tiền muốn ăn cầy tơ, rồi thì sao?

Bán được đâu 10 tỉ đồng, đếm tiền mệt nghỉ, nhưng ra chợ mua thì 1 ký gạo 2 tỉ, 100 gram thịt 8 tỉ, thì chỉ nấu cháo cho cái Tý, thằng Dần được vài ngày thôi.

Cuộc sống dân VN sắp trở lại thời kỳ Tiền chiến, chứ không trở lại thời 1987 nổi.

Nay, tín dụng VN chỉ bằng Cambodia, thua hết TẤT CẢ MỌI NƯỚC Á CHÂU, trong đó có Bangladesh, Mông cổ, Sri Lanka.
Một mai đổ bể BĐS, hệ thống ngân hàng, thì tín dụng quốc gia VN còn thua Cambodia xa lắc, mà theo tôi ĐÃ ĐỔ BỂ RỒI, chẳng qua là đang dấu nhẹm đi đó thôi.
Nếu cởi bỏ đi lớp son phấn lòe loẹt, thì bộ mặt THẬT của Việt Cộng, của nền KT Việt Cộng, sẽ vô cùng xấu xí, ghê khiếp, mà chỉ NGƯỜI VIỆT NAM BIẾT CHUYỆN mới hiểu được.
Ngoại quốc không hiểu đâu, giờ này chính Moody’s còn sử dụng – và có thể đang tin tưởng – tin “VN tăng GDP 5% trong 9 tháng đầu năm”.
Chỉ có NGƯỜI VIỆT NAM BIẾT CHUYỆN như chúng tôi và các bạn, cùng rất ít người khác, mới HIỂU rằng GDP VN GIẢM ÍT NHẤT 20% trong 9 tháng đầu năm nay, tức là VC “kê” lên cả 25% Tổng sản lượng quốc gia!
Theo thông lệ, nếu tin xấu thì họ giảm xấu 1/3, tin tốt thì tăng tốt 1/3.

Họ kê GDP lên 25% cũng là còn nhẹ.
VN sẽ bị khủng hoảng KT, tài chánh, tệ hại hơn nhiều so với các nước Đông Nam Á hồi năm 1997.

Vietstock, Đề nghị quốc hữu hóa ngân hàng mất sạch vốn do ‘nợ khủng’, 4/10/2012,
http://vietstock.vn/2012/10/de-nghi-quoc-huu-hoa-ngan-hang-mat-sach-von-do-no-khung-757-241781.htm
Dự đoán kinh tế Việt Nam, Ngân hàng ACB không có đủ vàng trả cho dân, 14/10/2011, https://dudoankinhte.wordpress.com/2011/10/14/ngan-hang-acb-khong-co-du-vang-tra-cho-dan/
Cafef, Ai đã mua 30 tấn vàng tháng qua?, 14/10/2011, http://cafef.vn/20111014014936834CA34/ai-da-mua-30-tan-vang-thang-qua.chn
Ghi chú: Để biết thêm về con số 1 triệu tỉ đồng, mời các bạn đọc bài sau:
Dự đoán kinh tế Việt Nam, Ngày tận thế của kinh tế Việt Nam đang tới gần, 30/09/2012,
https://dudoankinhte.wordpress.com/2012/09/30/the-end-is-near/
Theo diễn đàn kinh tế
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

7 comments:

Anonymous said...

Cảm ơn bạn, bài viết rất hay.

Anonymous said...

QLB chac chan la nguoi trong 175 con khi do. Vi trong giai doan hop TW hau nhu khong co bai dang moi

Anonymous said...

ngoại quốc nó hiểu Việt Cộng lắm admin à, chẵng qua họ cố ý đánh bóng bộ mặt của Việt Nam lên 1 thời gian để cho các con bọ điện tử của nước họ kịp rút tiền ra khỏi TTCK, BDS hay các loại hình kinh doanh khác ở Việt Nam

Anonymous said...

Tôi ở xa TƯ, ở một tỉnh lẻ chẳng khác nào như ở rừng ở rú. Tôi cũng không biết các vị tham nhũng như thế nào, nhưng chỉ biết cuộc sống của chúng tôi càng ngày càng trở nên cơ cực. Khi Bác Hồ thành lập một nhà nước VNDCCH với mục đích chống sưu cao thuế nặng, nhưng giờ thì quá nặng mà cao gấp nhiều lần so với thế giới. Có một điều mà tôi luôn luôn tự hỏi có phải nền kinh tế thị trường nó vậy sao. Trên nhiều bài viết họ đang đã phá CS, thế thì tư bản như Mỹ châu Âu nợ chồng chất đấy có ưu việt không?
Một chính phủ mà để cho hàng loạt doanh nghiệp bể, ăn cả vốn như Vinashin, Vinaline. . . thì người đứng đầu chính phủ phải lấy đó là nhục mà tự rút lui để có người tài hơn lên lãnh đạo là mới đúng của người quân tử, đừng có tham tiền cố vị mà đưa dân đến khổ, đó là điều mà những người làm lãnh đạo phải nhìn nhận và phải có văn hóa biết nhục.
Tôi cũng có biết Dalai lacma ông ta cũng nói chỉ có nền kinh tế của Mac mới đem lại sự công bằng. Vậy thì các vị lãnh đạo nhà ta đang làm những gì cho sự công bằng đó. Các vị có biết chúng ta đã hy sinh hàng triệu người chỉ để độc lập tự do, tự chủ, vậy thì các vị có làm được những điều mà những người đã hy sinh đó mong muốn không? Có những kẻ giàu thì lợi dụng và ăn cắp tiền còn những người thật thà thì họ chỉ thấy buồn khổ. Nếu tôi là các vị thì cũng phải chui đầu xuống đất để khỏi thấy dân chê bai.

Anonymous said...

Mô hình lũng đoạn Tập đoàn, tổng công ty kết hợp với công ty tài chính, điển hình là PVFC sắp đến hồi chết rồi đây: http://adf.ly/DX6u9

Chúa tham nhũng ! said...

Đúng là mô hình lũng đoạn này (Tập đoàn - Tổng công ty + Công ty tài chính) đang giãy chết

Anonymous said...

nặc danh nói:Tôi cũng thường xuyên theo dõi tin tức,bình luận trên mạng về tình hình kinh tế,chính trị...Nhưng,tóm lại là:Toàn dân tộc Việt Nam đang đi trên con tàu"Titanic" mà nhiều người không biết.