Blogger Widgets

Monday, September 10, 2012

Từ các Hội nghị Trung ương của Đảng tới trận võ đấu tháng 10 (*)Nhìn vào lịch sử tồn tại của Đảng CSVN, ta dễ dàng nhận thấy Hội nghị TƯ được sử dụng làm vũ đài để các lãnh đạo Đảng bằng nhiều thủ đoạn hạ gục nhau một cách tàn ác. Càng sát Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa 11 dự định tổ chức vào tháng 10/2012, tình hình đấu đá nội bộ Đảng càng diễn ra khốc liệt, đặc biệt trong những tuần gần đây. Từ lịch sử Đảng nhìn vào thực tế mâu thuẫn hiện nay, người ta lo ngại rằng một trận huyết chiến điêu linh là khó tránh khỏi trong Hội nghị TƯ 6 này.
GIỚI CHÓP BU CHỐNG THAM NHŨNG?'TÌNH BÁO' hay 'GIÁN ĐIỆP'?
Chủ tịch nước có phải là 'Thiên Tử'?  TBT:Có thể phải loại bỏ CB...
 CHÍNH TRƯỜNG VN NHỮNG NGÀY QUA  Công bố thư của TKy TBT
Tổng bí thư Lời nói & Việc làm  Anh y tá đã thự sự thí tốt rồi!   Các ông già lẩm cẩm chạy án   GIO G CHO CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ TỔNG BÍ THƯ ĐÃ ĐẾN!Từ Đài RFA đến Bộ chính trị VN  Tư Sang làm được gì đây?  Kiến nghị khẩn cho CTN, TBT & BCT  Hoan hô TBT & QLB  Khi nào kẻ khác 'theo hầu' bầu Kiên?   Bố già Kiên bị bắt Thủ Tướng hèn mạt nhất mọi thời đại! Thủ Tướng kiểm điểm 2 ngày    Trương Tấn sang quy tội...

Từ các Hội nghị TƯ của Đảng

Hội nghị TƯ 10 khóa 2 tháng 10/1956: đã khai trừ Lê Văn Lương khỏi Bộ Chính trị về những sai lầm trong cải cách ruộng đất. Trường Chinh bị buộc thôi chức Tổng Bí thư Đảng. Thực tế, Hội nghị TƯ 10 này là nơi thịt con dê Lê Văn Lương để tế thần nhằm gột rửa sự hoen ố uy tín giữa lúc Đảng cần lòng tin của nhân dân trong cuộc đối đầu với chính quyền ông Ngô Đình Diệm trong Nam. Cần nhắc lại là sai lầm trong cải cách ruộng đất là sai lầm của cả tập thể lãnh đạo Đảng mà người đứng đầu là ông Hồ Chí Minh.
Hội nghị TƯ 15 khóa 2 tháng 1/1959: với dấu ấn Lê Duẩn được ngồi bên phải Hồ Chí Minh, trên ngôi các Ủy viên Bộ Chính trị khác. Nên nhớ trước đó vị trí này thuộc về tướng Võ Nguyên Giáp. Tháng 5/1957, Lê Duẩn nhờ đường dây của tình báo Hoa Nam từ Sài Gòn đã ra Hà Nội qua ngả Hồng Công – Quảng Châu. Mất gần 2 năm trời Hồ Chí Minh mới thu xếp nổi trong nội bộ chiếc ghế này cho Lê Duẩn. Hai năm này là hai năm đấu đá, giành ghế và bắt đầu gieo mầm cho mối cừu hận giữa Lê Duẩn với tướng Võ Nguyên Giáp, với Hoàng Văn Hoan và với một loạt các tướng lĩnh khác.
Hội nghị TƯ 25 khóa 3 tháng 10/1976: Lê Duẩn với Lê Đức Thọ lừa Hoàng Văn Hoan, cử ông này đi Cu Ba, ở nhà ông Duẩn, Thọ chỉ đạo làm nhân sự Trung ương cho đại hội Đảng 4, không đưa Hoàng Văn Hoan vào TƯ, đây được coi như hình thức thanh toán không tuyên bố. Ông Hoàng Văn Hoan rất hậm hực, mâu thuẫn giữa họ Hoàng với Lê Duẩn lên đến cực điểm, sau đó Hoàng Văn Hoan đã đào tẩu qua Trung Quốc tại sân bay Karachi nhân chuyến đi dưỡng bệnh tại CHDC Đức (tình báo Hoa Nam đón ông Hoan ngay tại Karachi). Sau này ông Hoan bị tước hết các chức vụ, bị kết án tử hình vắng mặt vào 6/1980. Hoàng Văn Hoan trở thành nhà lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng CSVN đào tẩu ra nước ngoài.
Hội nghị TƯ 5 khóa 5 tháng 12/1983: mâu thuẫn giữa Lê Duẩn với tướng Giáp âm ỉ đã lâu, Hội nghị này được ông Duẩn sử dụng để làm nhục tướng Võ Nguyên Giáp. Hội nghị nhất trí phân công Đại tướng Võ Nguyên Giáp phụ trách Ủy ban Sinh đẻ kế hoạch. Tháng 4/1984, Hội đồng Bộ trưởng ra Quyết định thực hiện kết luận trên của Hội nghị TƯ. Điều hạ nhục tướng Giáp là quyết định này được đưa ra ngay sát dịp kỷ niệm 30 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-1984). Trong dịp kỷ niệm này, báo chí được chỉ đạo không nhắc đến vai trò của tướng Giáp.
Hội nghị TƯ 10 khóa 5 tháng 6/1986: Dấu ấn lớn nhất là tham vọng tiếm quyền của ông Lê Đức Thọ. Tổng Bí thư Lê Duẩn ốm nặng và phải nằm liệt trên khu nghỉ dưỡng Trung ương tại Quảng Bá. Ông Thọ đã đấu ông Duẩn ngay tại giường bệnh của ông Duẩn. Đấu đá trong hội nghị không ngã ngũ, kết cục Hội nghị buộc phải chọn thành phần trung lập. Ông Nguyễn Văn Linh được chọn cơ cấu vào Bộ Chính trị và vào Ban Bí thư Trung ương Đảng, giữ trọng trách Thường trực Ban Bí thư. Lê Duẩn chết 10/7/1986 trước khi tổ chức đại hội Đảng 6 vào 12/1986.

Hội nghị TƯ 8 khóa 6 tháng 3/1990: Hội nghị thảo luận và ban hành Nghị quyết Tình hình các nước xã hội chủ nghĩa, sự phá hoại của chủ nghĩa đế quốc. Hội nghị này đã quyết định cách chức Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng đối với ông Trần Xuân Bách vì đã “vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức và kỷ luật của Đảng, gây ra nhiều hậu quả xấu”. Thực tế, cuối năm 1989 ông Bách đã có bài nói chuyện tại trường Đảng Nguyễn Ái Quốc, trong đó ông đưa ra quan điểm đa nguyên chính trị. Ông Linh đi đầu trong tư tưởng bảo vệ phe XHCN bằng mọi giá nên đã triệt hạ ông Bách không nương tay. Với tư tưởng CNXH trên lợi ích dân tộc, ông Linh góp phần quyết định vào thất bại tại Hội nghị Thành Đô 9/1990.
Hội nghị TƯ 12 khóa 6 tháng 5/1991: Chuẩn bị nhân sự cho Đại hội 7 tháng 7/1991, cụ thể hóa tư tưởng của Bắc Kinh trong Hội nghị Thành Đô 9/1990 gạt ông Nguyễn Cơ Thạch ra khỏi Bộ Chính trị, gạt tướng Võ Nguyên Giáp ra hẳn khỏi Trung ương, dọn đường cho quá trình Bắc Kinh nô dịch Hà Nội.
Hội nghị TƯ 10 khóa 7 tháng 4/1996: Trước đó đã có hiềm khích giữa Tổng bí thư Đỗ Mười và Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Ông Mười muốn áp đặt vai trò lãnh đạo Đảng có tính bảo thủ nên đã chỉ đạo khai trừ Nguyễn Hà Phan khỏi Bộ Chính trị trong một cáo buộc thiếu thuyết phục là ông Phan làm tình báo cho CIA. Đòn này ông ra chủ yếu để dằn mặt phái cách tân đứng đầu là ông Kiệt.
Hội nghị TƯ 4 khoá 8 tháng 12/1997: ông Lê Khả Phiêu giữ chức Tổng Bí thư Đảng. Việc chuyển giao chức Tổng Bí thư không qua bầu bán dịp Đại hội là điều bất thường. Ông Mười buộc phải ra đi trước Đại hội Đảng vì chịu nhiều áp lực từ các ông cố vấn Ban Chấp hành (Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công) và từ các đối thủ. Trong Hội nghị này, các ông Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công phải nhường ngôi Cố vấn cho các ông Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt (vừa rút khỏi Bộ Chính trị).
Hội nghị TƯ 11 (lần 1 và 2) tháng 1 & tháng 3/2001: Chỉ trong hai tháng Ban Chấp hành phải tổ chức hai Hội nghị TƯ để đấu Tổng bí thư Lê Khả Phiêu. Trước đó, ông Lê Khả Phiêu đã giải tán các vị trí Cố vấn (Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt). Các vị này mất quyền lợi nên đã tập hợp lực lượng “chơi” lại. Kết quả Lê Khả Phiêu chỉ làm Tổng bí thư được nửa nhiệm kỳ và phải ra đi. Chức vụ này sau được chuyển giao cho một nhân vật trung lập với tài năng hạn chế là ông Nông Đức Mạnh.
Tiến đến Hội nghị TƯ 6 khóa 11
Hội nghị TƯ chuẩn bị đại hội 11 là lâu nhất: Hội nghị lần thứ 10 khóa X họp 7/2009 đã thống nhất ĐH 11 tổ chức vào nửa đầu tháng 1/2011. Phải mất 4 kỳ Hội nghị TƯ đến hội nghị TƯ 14 họp tận ngày 22/12/2010 mới ngã ngũ nhân sự sau khi phe ông Nguyễn Tấn Dũng đánh đổ ông Hồ Đức Việt. Ngày 12/1/2011 khai mạc Đại hội Đảng 11. Nhân sự cho Đại hội làm gấp và ẩu đến mức danh sách nhân sự giới thiệu đưa vào TƯ còn viết sai tên nhiều đại biểu.
Trước đó, tham nhũng & tiêu cực tại nhiều tập đoàn kinh tế nhà nước do Thủ tướng trực tiếp quản lý bị phát giác với các con số kỷ lục (Vinasshin – tham nhũng & thất thoát hàng tỉ USD). Hậu quả là nhiều chính sách sai lầm với những thao túng tư lợi trong các lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản … đã đẩy nền kinh tế quốc dân đến vực thẳm. Việt Nam chịu khủng hoảng toàn diện và sâu sắc nhất kể từ 1985.
Hội nghị TƯ 4 khóa 11 họp cuối 12/2011: Chỉ ra một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng. Phe Đảng (Chủ tịch nước, Tổng Bí thư) quyết định dùng chỉnh đốn Đảng làm vũ khí để nện đối phương (Nhóm lợi ích – do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đứng đầu).
Hội nghị TƯ 5 khóa 11 họp tháng 6/2012: Bàn về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng chống tham nhũng với việc đưa ra chủ trương tái lập Ban Nội chính Trung ương chống tham nhũng do Tổng Bí thư làm trưởng ban. Nội dung “tăng cường kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng” được đưa ra làm vũ khí để phe Đảng nện phe Nhóm lợi ích. Trong Hội nghị này, các Ủy viên Bộ Chính trị buộc phải tự kiểm điểm. Uy tín của Thủ tướng xuống thấp nhất với kết quả phiếu tín nhiệm trong Bộ Chính trị là 3/14. Tuy vậy, Thủ tướng vẫn không buông chức Trưởng Ban Chống tham nhũng. Tổng Bí thư cũng giữ chức vụ này về tính chất do Ban Nội Chính mới tái lập. Tình trạng “Nam liềm, Bắc búa” hiển hiện tại Ba Đình sau Hội nghị này.

Trước Hội nghị, trang Quan Làm Báo được tung ra luôn cung cấp thông tin cực kỳ “nhạy cảm” về Thủ tướng cùng đám thuộc hạ với độ chính xác chưa từng có. Dân đen đi hết từ ngạc nhiên đến kinh hãi. Chỉ một thời gian rất ngắn, trang mạng này đã kéo 20 triệu lượt người đọc.
Hội nghị TƯ 6 khóa 11 dự kiến họp vào tháng 10/2012: Tiến tới Hội nghị này, phe Đảng chỉ đạo đánh vu hồi, bắt một loạt các Soái, các Tướng, các Bố già. Thị trường chứng khoán VN mất hơn 5 tỉ USD chỉ trong một ngày đêm. Có Tướng trốn truy nã bị tình báo phe Đảng đứng chân bên nước bạn bắt cóc và bí mật đưa về Việt Nam. Bộ Công an VN công bố tin bắt nhưng chính phủ nước bạn phủ nhận tin này. Vỉa hè nhân dân thì đồn Tướng này đã bị thủ tiêu.
Phe Nhóm lợi ích dùng an ninh Bộ Công an bắt một loạt các nhân vật thân cận với Chủ tịch nước nhân ông này đi họp APEC ở nước ngoài. Song song với bắt bớ, báo chí cách mạng được cả hai phe huy động tham chiến, liên tục đăng tin phục vụ các Soái, các Bố già khiến tình hình vô cùng nóng bỏng. Việc động trời như vụ đàn áp, cướp đất ở Văn Giang thì chẳng báo nào thèm đưa tin. Chỉ một Bố già muốn chứng minh sự hiện diện của mình ngoài nhà tù mà vẻn vẹn trong một tiếng đồng hồ của một buổi sáng ngày nghỉ, hàng vài chục báo/đài nhảy vào đưa tin tức thì cứ như Bố già này mới là Tổng biên tập và là người trả lương cho tất cả các tòa báo, nhà đài.
Trước đây vài tuần, các Soái, các Tướng, các Bố già bị bắt chỉ bị khép vào các tội danh kinh tế. Nay, do cuộc chiến đến hồi khốc liệt, các Soái, các Bố già đã bị ghép vào những tội nghiêm trọng hơn trong nhóm tội danh về an ninh, chính trị. Chắc chắn trong những ngày tới sẽ có nhiều tội danh “đặc biệt nghiêm trọng” được nặn ra chờ sẵn các Soái, Bố già, Tướng. Nghe đồn còn có cả “Cương lĩnh lật đổ” mà phe Đảng đang tìm kiếm khi thẩm vấn các Soái, Bố già trong đại lao. Ai là tác giả Cương lĩnh? Có hay không âm mưu ám sát lãnh đạo cao cấp? Ai sẽ làm Tổng thống theo mô hình Nga hậu Cộng sản? v.v. là những câu hỏi được phe Đảng đang tra xét ráo riết…
Còn với Nhóm lợi ích, giờ đây cứ anh nào sở hữu cái máy tính với cái USB 3G là có thể đủ điều kiện để được “đặc cách” cho đứng sau Quan Làm Báo, được “tặng” các tội danh về an ninh chính trị với khung án mọt gông…
Những diễn biến càng ngày càng cho thấy mọi mâu thuẫn sẽ được các phe đưa ra thanh toán rốt ráo trong Hội nghị TƯ này. Đã xuất hiện tin là sẽ có bầu bổ sung Bộ Chính trị, như vậy là có thể có việc một hoặc nhiều vị trí chóp bu phải ra đi.
Hy vọng các phe nhóm sẽ gói ghém và giải quyết mọi mâu thuẫn trong phạm vi “nội bộ” Đảng, thậm chí có thể phải tổ chức thêm các Hội nghị 6 lần 2, 3, 4, mở rộng v.v. mà không sử dụng đến đảo chính hay ám sát như tin đồn để dân đen, đất nước vốn đã nhọc nhằn sẽ không bị vận vào vòng can qua phe nhóm.
 Cầu Nhật Tân
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

14 comments:

Anonymous said...

Triều đại Cộng sản trước sau gì cũng sẽ chấm dứt (không người nào bất tử, không Đảng nào cầm quyền mãi, không có vua Hùng Vương thứ 1800). Điều đó không có nghĩa là nó không thể kéo dài tuổi thọ của mình. Cũng như người ta ai cũng phải chết, nhưng nếu chịu khó tập luyện, sinh hoạt điều độ, khoa học... thì có thể kéo dài được tuổi thọ của mình.

Đảng cũng vậy. Muốn kéo dài thời gian cầm quyền, đảng Cộng sản phải biết tự chỉnh đốn, đổi mới mình. Cán bộ xấu, thoái hóa biến chất phải bị đào thải, dù ở vị trí nào.

Làm quan to thực chất là một nghề nguy hiểm, cưỡi hổ khó xuống. Nhiều người ra làm quan vì mơ mộng sẽ được ăn trứng cá, phải hiểu rằng nếu cướp bóc của dân, đến khi thời thế thay đổi, cái đầu để ăn cơm rau cũng chẳng còn. Đầu không còn thì trứng cá ăn sao được?

Hãy nhìn các nước xóm giềng chống tham nhũng: ở Hàn Quốc anh ruột của tổng thống đương nhiệm Lee Myung-Bak vừa bị bắt giam để điều tra tham nhũng. Ở Đài Loan, tổng thống khóa trước Trần Thủy Biển hiện đang phải chịu án tù 19 năm vì tham nhũng 15 triệu đô. Nếu đảng Cộng sản Việt Nam không làm được như các đảng "tư sản" trong khu vực thì đảng Cộng sản Việt Nam sẽ sớm vào xọt rác của lịch sử.

Hãy học các đảng cầm quyền ở Nhật (2 năm thay một thủ tướng), Anh (bà Thatcher bị đảng Bảo thủ loại năm 1990, thủ tướng Tony Blair bị Công đảng loại năm 2007)... dù đảng của họ được dân bầu cho nhiệm kỳ 5 năm nhưng họ thường xuyên thay thủ tướng giữa đường. Người nào nhân dân không còn tin tưởng nữa sẽ lập tức bị Đảng cầm quyền thay thế bằng nhân vật mới, được lòng nhân dân hơn. Việc thay ngựa giữa đường này giúp cải thiện khả năng Đảng cầm quyền đó sẽ tiếp tục được nhân dân bầu chọn ở kỳ bầu cử tiếp theo. Việc thay đổi lãnh đạo giữa nhiệm kỳ không phải là biểu hiện của 1 đảng yếu, mà là biểu hiện của 1 đảng mạnh, vẫn còn khả năng tự đổi mới mình, đáp ứng yêu cầu của nhân dân.

Việt Nam ta đang phải đối mặt với họa xâm lăng Trung Quốc. Hơn lúc nào hết, đảng Cộng sản phải nhanh chóng làm trong sạch hàng ngũ của mình, lấy lại niềm tin của nhân dân. Muốn nhân dân theo đảng chống Tàu giữ nước, đảng phải loại ngay con sâu chúa Dũng "y tá". Nhân dân chả thấy lý do con em mình phải hy sinh vì nước, nếu điều đó chỉ giúp con Dũng “y tá” kiếm được thêm nhiều nghìn tỷ nữa.

Người xưa có câu "thượng bất chính, hạ tắc loạn", trên không chính thì dưới tất loạn. Muốn chỉnh đốn đảng phải bắt đầu từ trên cùng. Muốn diệt bầy sâu, trước tiên phải diệt sâu chúa Dũng "y tá”. Y và con cái phải bị điều tra và kết án tù như ở Hàn Quốc, Đài Loan…

Anonymous said...

thằng thiếu tướng TRẦN QUỐC LIÊM, tổng cục phó tổng cục An Ninh chính là em mụ TRẦN THANH KIỆM, vợ 3DŨNG. Chính thằng 4 Liêm này đã thực hiện chỉ đạo của anh rể 3D đi bắt mấy cháu nhân viên văn phòng quèn của Tân Tạo rồi vu cho là QLB.

Thằng Liêm được anh rể cài vào để nắm an ninh, chỉ trong mấy năm từ 1 thằng công an vớ vẩn ở quê đã được anh rể đẩy lên đến thiếu tướng tổng cục phó. 3D dự tính sau khi tướng Hoàng Công Tư nghỉ hưu sang năm sẽ đưa em vợ 4 Liêm lên tổng cục trưởng, nắm bộ máy an ninh. 3D thực sự có ý định trở thành ĐỘC TÀI CÁ NHÂN, đánh đổ hết các bác còn lại trong bộ Chính trị.

Anonymous said...

1 so sánh nhỏ để thấy Dũng y tá đã phá hoại VN như thế nào.

Việt Nam hiện đang đặt mua 6 tầu ngầm của Nga, mỗi tàu hơn 300 triệu đô, 6 tầu tốn hơn 2 TỶ ĐÔ một chút (vì mua kèm cả vũ khí thủy lôi... gắn trên tàu).

Thiệt hại do 2 vụ Vinashin và Vinalines cộng lại đã hơn 7 TỶ ĐÔ, chưa kể vô số vụ nhỏ hơn khác. Số tiền thiệt hại này sẽ mua được bao nhiêu tầu ngầm, máy bay chống Trung Quốc?

Vậy mà 3 Dũng vẫn chưa từ chức, hắn nên đổi tên thành DŨNG MẶT DÀY hoặc DŨNG BÁN NƯỚC.Đập chết Hồ Chí Minh said...

Nước Việt quá nhỏ nên dễ bị lũ khốn nạn thao túng, đặc biệt là mấy thằng Khựa. Cái sự mất dậy ngày nay là hệ lụy của một Hồ CHí Mình ( ông này có thể gọi là Hồ còn Chí Minh nghe có vẻ hơi ngu).

Anonymous said...

Các ô ơi, nên trả lại tên thật, ngày chết thật, di chúc thật... cho ô Nguyễn sinh Cung đi. Con người thật mới làm việc thật được. Cớ gi phải ổm ờ, che che, lấp lấp , mơ mơ, HỒ HỒ chi vậy?

Anonymous said...

Tôi không phải người biết được chuyện của triều đình. Nhưng nghiệm thử lại lịch sử, chúng ta thấy thời nào thì con cháu của chúng cũng làm chuyện gây hại cho dân. Suy cho cùng thì cũng tại các ông quá coi tiền là tất cả mà làm đảo lộn cả xã hội.
Tôi không biết việc QLB nói về 3 Dũng có đúng không, nhưng một điều thấy rõ là con trai ông ta từ một thằng mới hỉ mũi chưa sạch, chân ướt chân ráo từ Mỹ về đã nhảy lên làm thằng PHT trường KT tp HCM và được 3 đến 5 phiếu gì đó để đi dự ĐHĐ lần thứ 11, tất nhiên là không được đi thì đang lang thang trên phố thì được nghe trung trung ương dự khuyết và sau đó làm thứ trưởng bộ xây dựng. Con gái là Ngyễn Thanh Phượng thì cướp đất Văn Giang và có ý định cướp công ty đường Quảng Ngãi, và nhiều chuyện khác... Con trai út thì được làm gì ở trung ương đoàn TH CSVN. Dù có thế nào đi nữa thì ông ta đã tạo cho con cái như vậy nhằm thôn tính đất nước này ắt là người không xứng đáng.
Các quan ta giờ đây, nhiều người đã có con lợi dụng uy tín của cha làm kinh doanh, thực chất đâu giỏi dang gì mà chỉ lợi dụng để móc tiền của dân để vào riêng túi mình. Nhất là trong xây dựng đường sa, với giá trị thực hiện chỉ khoảng 30% của dự toán thì mới hiểu vì sao đường mới làm lại hư hỏng, hãy xem những con đường Mỹ làm đã qua hơn 40 năm nào có xuống cấp vậy?
Đảng CSVN đã lãnh đạo nhân dân ta làm được những chiến công vĩ đại, giải phóng đất nước, cho dân tộc ta có tên trên trường quốc tế là điều không thể phủ nhận. Tôi cho rằng, nếu Đảng không còn được vai trò như ngày Bác Hồ dày công xây dựng thì sẽ bị lịch sử loại bỏ. Vì thể việc chỉnh đốn đảng là điều phải làm quyết làm và làm bằng được để dân tin vào đảng.
Chúng ta biết rằng muốn thắng giặc ngoại xâm thì phải chiến thắng thù trong trước. Nếu thù trong không thắng được thì chống giặc ngoài chỉ là thất bại. Hơn lúc nào hết QLB đã ủng hộ dân thì hãy ủng hộ đảng để thành công trong đợt chỉnh đốn này

Anonymous said...

ngày 11-09-2012 Đấu đá Chính-trị là đem cái tốt lại cho nhân dân,nhưng đối với chế độ Cộng-sản Đảng trị nầy thì không có cho dân.

Anonymous said...

Nói tóm lại là chỉ khổ người dân không biết gì thôi. Suốt ngày chỉ biết miệt mà lao động để mưu sinh. Những con người mà trà đạp lên người dân sống bằng những đồng tiền dơ bẩn thì sớm muộn sẽ phải trả giá thôi. Vì dù ông có là ông nào đi nữa thì cũng chỉ vẫn là con người ko hơn ko kém.
Hồ Chí Minh muôn năm....

Chac said...

A simple question:
Neu ban la Dang Vien, ban se theo phe Truong Tan Sang hay Ng Tan Dung,

Dang vien cung chi vi quyen loi chua ho ma thoi -
Mot lu gia nua, bao thu, lac hau, thi lam duoc gi

Tai sao NG Tan Dung tai dac cu lan 2,
Day dau phai la lan dau Truong Tan Sang muon lat Mg Tan Dung,

Lan nay co gi moi ???
Khung hoang kinh te ngan hang, nhom loi ich ???
Cung lam va Mg Tan Dung thi chot, chia xe quyen loi ti chut ma thoi

Dân Tiến said...

Hai con chó đỏ đen đại diện trong đảng CS cắn nhau đã minh họa cho bài viết sôi động. Có một câu chuyện sau đây sẽ minh họa cho phần rác giả chưa nói đến:
" Có một em bé mới 4 tuổi chạy hớt ha hớt hải từ ngoài đường về nói với mọi người: có hai con cho đang cắn nhau bằng đít. Nghe xong mọi người cười rung cả rốn".
Chúng cắn nhau bằng mõm nhưng chúng cũng cắn nhau bằng trôn mà tác giả chắc không tưởng tượng ra.

Anonymous said...

Sớm hay muộn đất nước cũng phải trả lại về với nhân dân Việt Nam, cái chế độ độc tài hút máu mủ dân lành nhất định sẽ sụp đổ. Tất cả là do sự nhận thức và bản chất ngoan cố của những kẻ đang cầm quyền, những sự chuyển đổi hòa bình như ở Ba-lan ? hay những nỗi căm hờn chuyển đổi như ở Ru-ma-ni ,Nam-tư,vv.?

Anonymous said...

Hay!

Anonymous said...

"Hy vọng các phe nhóm sẽ gói ghém và giải quyết mọi mâu thuẫn trong phạm vi “nội bộ” Đảng, thậm chí có thể phải tổ chức thêm các Hội nghị 6 lần 2, 3, 4, mở rộng v.v. mà không sử dụng đến đảo chính hay ám sát như tin đồn để dân đen, đất nước vốn đã nhọc nhằn sẽ không bị vận vào vòng can qua phe nhóm."

Không cần phải hy vọng như vậy đâu. Cứ để chúng nó cắn xé nhau như lũ chó điên vậy thì nhân dân ta cũng hả dạ thôi. Vì 37 năm uất hận của dân đổi lấy vài tháng cắn xé nhau của tụi nó thì có là bao. Cứ để chúng cắn cho đến chết rồi nhân dân lập lại trật tự xã hội từ đầu, tuy nghèo khó vất vả đó, nhưng chẳng có sao đâu.

Anonymous said...

Nói đến bác Nguyễn Thanh Nghị thì mình liên hệ đến địa phương của mình cũng thế, con ông bí thư ngu như bò mà cũng phó GĐ TT này nọ, em ông ta thì làm phó phòng tổ chức cán bộ, hic chúng nó kéo nhau lên kinh khủng