Blogger Widgets

Friday, September 7, 2012

KHẲNG ĐỊNH HỒ HÙNG ANH ĐÃ BỊ BẮT & THÔNG TIN ĐANG BỊ DẤU NHẸM!

Quanlambao - Chúng tôi khẳng định chiều này ông Hồ Hùng Anh đã bị bắt nhưng bè lũa Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Văn Hưởng đã dùng áp lực buộc TTXVN phải ngừng không được đăng tin để che dấu sự thật chúng đang bị dồn đến chân tường. Trong khi đó Nguyễn Tấn Dũng đã chir đạo TTXVN phải đăng khẩn trương những tin bắt Trưởng đại diện SGI lên để gây hoảng lạon, lung lay những chiến sỹ đang chiến đấu vì đất nước, làm cho người dân lẫn lộ lầm tưởng bè lũ của chúng còn đang rất mạnh... Bất cứ ai hãy đến nơi cư ngụ của Hồ Hùng Anh đều biết việc bắt giữ này.

Hồ Hùng Anh - Cháu của Nguyễn Văn Hưởng đã bị bắt bước đầu vì các tội danh:

   Chạy án Chủ tịch Masan đã bị bắt Cảnh báo nhà đầu tư  Các bố già trốn thuế   Hai ổ tội phạm lũng đoạn Việt Nam Chân tướng những kẻ cầm đầu Thâu tóm doanh nghiệp Trò chơi của hai bố già Quang-Anh  Chèn ép dân cướp núi pháo Tập đoàn Masan - Bản chất lừa đảo  Cuộc hôn nhân của 3Dũng & Sói NgaMasan làm giàu trên sinh mạng người dân 'Sói Nga' từ thua lỗ thành kẻ cướp  Thủ tướng & nhóm thâu tóm Các bố già xoá dấu vết phạm tội  Hối lộ, đánh bài & Ăn cướp ...  Thống đốc tiếp tay cho Mafia  


1. Cùng với Nguyễn Đăng Quang thực hiện chuyển ngân lậu 20 triệu USD vào năm 2003-2006. Vụ án đã bị đình chỉ, xóa mọi chứng cớ vì đích thân Tướng Nguyễn Văn Hưởng ra lệnh.
2. Cùng với Nguyễn Đăng Quang phạm Tội hối lộ  bằng tiền 150 triệu usd cho Nguyễn Thanh Phượng và bằng xóa nợ cho Vinashin và cướp Núi Pháo của nhà đầu tư nước ngoài.
3. Tội lập các công ty khống, lập dự án giả cùng Nguyễn Đăng Quang đã lấy của Techcombank 45.000 tỷ đồng Không trả lãi. Đây là kịch bản giống kịch bản Kiên đã làm với 03 công ty ở Hà Nội giúp y rút 7000 tỷ của ACB, 23.000 tỷ từ Eximbank, 5.000 tỷ từ Vietbank, Kiên Long Bank…
4. Tham gia cùng bố già Kiên, Đỗ Minh Phú và Thống đốc Nguyễn Văn Bình lên kế hoạch thâu tóm thị trường vàng, từ đó lợi dụng thông tin nội bộ đã tham gia bán khống vàng lấy tiền gởi lấy lãi suất 22% tại Techcombank, Mục đích của chúng nhằm kiếm lợi từ chính những cơ chế do chúng đạo diễn và viết ra mọi kịch bản. Song dù cho đã có cả Thống đốc Bình tham gia tich cực, trở thành cái loa công bố trên các phương tiện truyền thông những dự đoán thất thiệt phục vụ cho mưu đồ bán không 700.000 lượng vàng cảu Kiên – Quang – Anh – Phượng rằng “Vàng sẽ hạ giá ít nhất 1.000.000 đồng/lượng…”, song thực tế thị trường vẫn thẳng tiến và bè lũ bố già thâu tóm thị trường vàng đã bị ‘gậy ông đập lưng ông’ không thể mua lại 700.000 lượng vàng đã bán khống bằng 23.000 tỷ đồng trong khi giá hiện nay là 44.000 tỷ đồng. Hịện nay Eximbank, Techcombank, ACB đang phải gánh khoản bị lỗ 11.000 tỷ đồng cho sự ‘Trời phạt’ của hai TỔ CHỨC MAFIA này. Chúng hoạt động có tổ chức chặt chẽ và phân công nhau rất rõ: Tổ chức thâu tóm Ngân hàng do Nguyễn Đức Kiên cầm đầu và Tổ chức thâu tóm doanh nghiệp và tài sản do Nguyễn Đăng Quang – Hồ Hùng Anh cầm đầu. SONG TRÙM LÊN CẢ HAI TỔ CHỨC NÀY VẪN LÀ NGUYỄN THANH PHƯỢNG – CÔ CON GÁI RƯỢU THỦ TƯỚG NGUYỄN TẤN DŨNG HAY CÒN GỌI LÀ ‘QUỐC VỤ KHANH CHÍNH PHỦ’
5. Cùng với Nguyễn Đăng Quang chính là kẻ đã thành lập những công ty tại Nga và đã trả tiền mua Radium và thuê Mafia Nga về giết người, diệt khẩu (Những người biết quá nhiều hoạt động Tổ chức của y và đồng bọn). Cũng chính y là kẻ đã trả tiền thuê Mafia Nga lên kế hoạch ám sát Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ Trưởng Trần Đại Quang như chúng tôi đã đưa tin.
 
Hồ Hùng Anh còn là người nắm được rất nhiều 'phi vụ' bẩn thỉu của Nguyễn Văn Hưởng. Một đầu mối quan trọng của đường dây lũng đoạn đất nước.
 
Thông tin này sẽ tiếp tục bị bưng bít để phục vụ mưu đồ lừa bịp về sức mạnh của những kẻ cầm đầu tổ chức lũng đoạn và gây hoang mang trong nhân dân. Mong mọi người hãy tỉnh táo đẻ có quyết định đúng đắn, đặc biêt những người đang buộc phải làm tay sai cho những kẻ phạm pháp hãy dừng tay, quay đầu ra tự thú để hưởng lượng khoan hồng!
Thám tử – Quan làm báo
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO


 

67 comments:

Anonymous said...

Kiểm chứng tin Hồ Hùng Anh bị bắt dễ ợt, đến đầu tuần sau mà không thấy HHA xuất hiện cho báo chí chụp ảnh thì tức là đã ò í e rồi.

Anonymous said...

Bắt hết bọn này lại và xử công khai bọn chúng. Dân sẽ tin hơn vào khẩu hiệu suông.

Anonymous said...

QLB ơiii

Mình có nghe tin Bình đang duyệt cho ACB dự định vay 12k tỷ. QLB kiểm tra thông tin thử nhé

Bạn đọc

Anonymous said...

Nếu như tin này là đúng sự thật thì tôi tin quan làm báo nói đúng 100%

Anonymous said...

Đề nghị QLB chỉnh sửa cách trình bày 1 chút, sau tên bài và vài dòng khởi đầu, QLB nên viết "xin bấm vào tên bài để đọc" vì nhiều người thấy mớ links ở dưới mấy dòng đầu thì tưởng là bài ngắn cụt lủn, chỉ có thế thôi, không click vào tên bài để mở bài ra.

Thanks QLB!

Anonymous said...

Tin mới đăng của VietnamPlus (TTXVN) là lính của chị em Tâm-Yến vừa bị bắt. Chuyện này là sao đây? Nhất định là Anh 3 Dê và anh 4 Sướng quyết đấu sanh tử rồi. Chờ xem kịch hay nhé.

Anonymous said...

Ai bắt thằng HHA ? Và làm gì được nó ?
Còn be lu chúng nó đang làm mưa làm gió xem thường pháp luật thì sao ?
Những tên buôn dân bán nước thì không dám bắt và xử tội ...
Còn những người dân yêu nước xuống đường chống giặc Tàu xâm lăng thì bị bắt và kết tội chống lại nhà nước ...
Còn những Bloger yêu quê hương như cô Ta phong Tần , Điếu Cày , Anhbasaigon , Việt Khang .... cà những người khác thì thế nào ?

Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và xảo trá ....

Anonymous said...

Vưà qua bể bơi Sao mai thấy tắt đèn tối om, chẳng thấy gì cả, ngoài 2 chú thỏ trắng thơ ngây trước cửa :)

Anonymous said...

Tại sao bác T, bác S hay bác Q không thể lãnh đạo TTXVN để đăng vài dòng tin?

Có vẻ như các bác này muốn "thịt" từ từ để không gây xáo trộn xã hội.

Bài viết của Huy Đức hôm nay là quả bom tấn dội lên đầu 3 Dũng.
Kỳ này gia đình anh Ba đi ra đường chỉ có lấy khăn che mặt. Xấu nhất là phải chui ống cống.

Hồi mới lên ai cũng khen anh Ba sáng láng chắc là VN sẽ ngon lành.
Giờ mới thấy rõ: anh Ba vừa ngu, vừa cực kỳ tham lại vừa tàn bạo.
Chỉ tội nghiệp cho nước Việt gầy còm lại càng còm cõi hơn.
Những di hại do anh Ba gây ra phải mất bao nhiêu năm mới có thể khắc phục?

God bless us all.

Anonymous said...

Đảng CSVN không phải là 1 Đảng lo cho dân cho đất nước ....
Đảng CSVN là 1 Đảng cướp ....
Nếu các chú bác anh chị em đồng ý xin trả lời .... Không đồng ý cũng xin trả lời ...
Đúng hay Sai
Cám ơn ...

Anonymous said...

Ý kiến hay ....

Anonymous said...

QLB thiệt giỏi,tụi rân chủ và bloggers ế khách khác ghen ăn tức ở với QLB như DLB,lái đò ngày đêm nói xấu qlb là của Khựa nhưng chúng chỉ đáng xách dép và ăn theo qlb thôi1

Anonymous said...

cám ơn QLB đã thông tin chính xác

Thi no said...

Thang 3dung nghe day : truoc khi may chet tao hua se thuc hien tam nguyen cuoi cung cua may la: bat dc con phuong con gai may tao se de cho lu lon duc no du. Mai nay triuyen nhan noi ngoi cua may la 1 thang chu bat gioi ngu si khong biet hai nguoi

Anonymous said...

cho mình hỏi QLB có phải VN đang vay vón ở quỹ tiền tệ IMF để tái cơ cấu tổ chức ngân hàng liệu tin này có đúng ko vậy

Boris Yeltsin said...

Cộng sản phải bị thay thế, không thể cải tổ ( tôi tin điều đấy còn bạn thì sao?)có lẽ chúng ta đang coi tuồng thôi...chớ mừng vội

Anonymous said...

Tui thích trang nầy. Đọc đã thì thôi luôn.
Chân thành cảm ơn nhiều. Chúc mạnh giỏi 'mấy ông quan' ơi..

Anonymous said...

Thằng Nguyễn Văn Hưởng nếu đã tổ chức đầu độc giết ông Võ Văn Kiệt một cách hèn hạ thì nó sẽ phải đền tội. Những lãnh đạo anh minh sẽ cho điều tra lại sự việc, các đồng đội, đàn em, học trò và những người kính mến hoặc mang ơn cố TT Võ Văn Kiệt sẽ có ngày kêu gọi báo thù cho ông.

Không có việc gì sẽ bị lãng quên ở VN.

Anonymous said...

QLB nói rỏ những sai trái của 3D và tên Hưởng như có bằng chứng hẳn hoi ,như vậy mà sao chính quyền không dám làm gì 2 tên nầy mà chỉ biết ăn hiếp dân lành thấp cổ bé miệng không vậy ???

Anonymous said...

Đòn phản công này của 3D nhẹ hều à. Loanh quanh vẫn chả tìm được lỗi nào của bác Sang, đành dở lại bài cũ, vu cho người quen bác Sang tổ chức ra QLB. Lần trước là bắt Phạm Chí Dũng trong SG, bắt xong QLB vẫn ra bài mới đều đều. Lần này là bắt 2 cháu nhân viên quèn của nhà ô Tâm, 2 đứa nhân viên văn phòng đấy thì biết gì bí mật quốc gia... thật hết sức nực cười.

Túm lại 3D bị người ta đấm 10 phát thì cũng phải cố đấm lại 1, 2 phát để tỏ ra ta đây vẫn còn sức... Nhưng mấy đòn này của anh yếu ớt quá anh 3 ơi. Sao anh k phanh phui đường dây lũng đoạn kinh tế của anh 4..., giống như người ta đang làm với cha con anh đó. Hay chả tìm được cái gì to tát cả? Tha cho mấy đứa nhân viên văn phòng đó đi anh 3 ơi!

Anonymous said...

Hoan hô QLB!

Anonymous said...

Vẫn chưa thấy báo chí lề phải đăng gì cả

Anonymous said...

Tội khủng khiếp quá chắc sắp bắt nguyễn thanh phượng trong những ngày tới

Anonymous said...

Ông Anh đã chính thức bị bắt, tuần tới sẽ có tin hay

Anonymous said...

QLB thông tin sai rồi, bắt họ Hồ cũng là do anh y tờ chỉ đạo sát sao đó. Ke ke ke...Anonymous said...

Tin đăng là 1 chuyện, nhưng chưa có tin confirm thì cũng chỉ là tin vỉa hè, chờ thêm đi

Anonymous said...

Thằng khốn nạn còn chưa việc gì, cứ chờ đã không thể mừng vội được. Thằng Hưởng đàn em, và thằng Dũng vẫn đang nhăn nhở.

Anonymous said...

QLB bi hack roi a, sang nay van thay thang mat day nay tren mang day thoi

http://vietstock.vn/2012/09/ong-ho-hung-anh-chu-tich-techcombank-du-le-phat-hanh-chi-so-tin-nhiem-vn-2012-214-238447.htm

Anonymous said...

Mỗi lần mở máy thì vào QLb đầu tiên. Minh có tuổi thường thích sự thật!minh tin QLB và đề nghị như sau :
- Nhưng tin như HHA bị bắt chính sác thi hẵng đăng .
- Thông tin của QLB cân chuẩn mực .
- bài nào hài thì viết cho ra hài cỡ bình dân để mọi người dân trình độ thấp hiểu được .
Kính !

Anonymous said...

Bi bat dau /> sang nay van lam viec day

nhin chi ky nhe, ba sao

http://vneconomy.vn/20120908013446962P0C6/techcombank-dat-muc-cao-nhat-chi-so-tin-nhiem-2012.htm

Anonymous said...

Thang 3 dung thang nay kiep Truoc no la con cho co chuyen can can an vung

Anonymous said...

Sáng nay, HHA vẫn tham gia lễ phát hành “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2012” là sao???

http://vneconomy.vn/20120908013446962P0C6/techcombank-dat-muc-cao-nhat-chi-so-tin-nhiem-2012.htm

Anonymous said...

Cám ơn QLB đã cho thông tin bổ ích, chắc là giấu nhẹm vì sợ người dân ùn ùn đi rút tiền như ACB đây nhỉ. Dù sao thì cũng phải đưa ra ánh sáng cho dân biết bộ mặt thật của chúng. Chống tham nhũng là phải diệt tận gốc rễ, mầm mống của nó có như vậy mới hết. Không lẽ 90 triệu dân Việt mà để 15 thằng nó khống chế kinh tế sao???

Anonymous said...

không biết có đưa được nguyễn tấn dũng và đồng bọn ra đấu tố như hồi cải cách ruộng đất không đây?

Anonymous said...

Số 4 là số chết, nó đang chết.
Cứ tưởng 4 chân là chắc mãi
Ai ngờ chân nọ đá chân kia
Rồi cũng phải gãy bớt 1, 2
Kiểu gì chả đổ, đời bớt khổ
Sắp đổ cả bàn nói chi chân.

Anonymous said...

Moi xuat hien o phu Chu rich Kia, bat dau ma bat

Anonymous said...

Sao QLB đăng tin bị bắt chiều qua mà sáng nay báo mạng đưa tin ông ấy tham gia hội thảo và chụp ảnh vậy?????

Hà Huy said...

Riêng Nguyễn Thanh Phượng thì không phải nghi án vì làm dâu nước Mỹ . Hoa Kỳ xin bảo lãnh cho cháu nó sang định cư cùng chồng . Tiền tham nhũng thì cháu đã chuyển hết cho gia đình chồng ( Việt Kiều Mỹ ) , số còn lại ở các Ngân hàng , công ty thì để lại cho 3D chữa bệnh bên TQ và hai anh em trai sống ở VN , tiếp tục dùng tiền để leo cao hơn như cha chúng ( học sơ cấp mà lên làm thủ tướng ) . Nhà nước ta vẫn đi lên CNXH cực kỳ viễn tưởng , cho vui .

Anonymous said...

http://nld.com.vn/20120908104828537p0c1002/ong-ho-hung-anh-den-phu-chu-tich-nhan-giai-thuong.htm

Anonymous said...

Hôm qua bắt ông Giám đốc cty SJC Chợ Lớn không biết có phải tay chân của anh 3 y tá không?

Anonymous said...

Cách đây khoảng nửa tiếng (khoảng lúc 11g20' sáng 8/9)tờ ThanhNien Online đưa tin "Techcombank bác thông tin chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh bị bắt"
Thanh Niên - ‎cách đây 38 phút‎
(TNO) Đây là khẳng định của bà Mai Thủy, phụ trách truyền thông của Ngân hàng Thương mại Cổ phần kỹ thương (Techcombank) với Thanh Niên Online vào sáng nay 8.9. “Từ tối hôm qua đến nay, đã có nhiều trang mạng đưa tin ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng ...

Nhung khi vào xem thì

​Rất tiếc,trang bạn yêu cầu hiện không tồn tại hoặc không hoạt động.
Vui lòng kiểm tra lại đường dẩn để đảm bảo không có sai sót.
Bạn có thể truy cập​ trang chủ tìm trong các chuyên mục của Thanh Niên Online hoặc sử dụng ô dưới đây để tìm kiếm.

=> tờ Quanlàm báo duoc 'lề phải' đọc rất chăm chỉ, vì 'chúng nó' nói quá đúng!!!

Anonymous said...

Cách đây khoảng nửa tiếng (khoảng lúc 11g20' sáng 8/9)tờ ThanhNien Online đưa tin "Techcombank bác thông tin chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh bị bắt"
Thanh Niên - ‎cách đây 38 phút‎
(TNO) Đây là khẳng định của bà Mai Thủy, phụ trách truyền thông của Ngân hàng Thương mại Cổ phần kỹ thương (Techcombank) với Thanh Niên Online vào sáng nay 8.9. “Từ tối hôm qua đến nay, đã có nhiều trang mạng đưa tin ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng ...

Nhung khi vào xem thì

​Rất tiếc,trang bạn yêu cầu hiện không tồn tại hoặc không hoạt động.
Vui lòng kiểm tra lại đường dẩn để đảm bảo không có sai sót.
Bạn có thể truy cập​ trang chủ tìm trong các chuyên mục của Thanh Niên Online hoặc sử dụng ô dưới đây để tìm kiếm.

=> tờ Quanlàm báo duoc 'lề phải' đọc rất chăm chỉ, vì 'chúng nó' nói quá đúng!!!

Anonymous said...


bên Nld đang HHA nhận giải nhưng chẳng thấy cái giải nào , hình thì cũ rích - bó chym

http://nld.com.vn/20120908104828537p0c1002/chu-tich-techcombank-ho-hung-anh-nhan-giai-thuong.htm

DÂN XEM QLB said...

Tiếp tục đưa tin nhanh lên QLB!

Anonymous said...

Mỗi ngày 1 tin vui! chúc CTN, TBT sức khỏe. kiên định để bắt hết sâu bọ cho nhân dân được nhờ!

Anonymous said...

Bên 3D vừa lên bài HHA có mặt sáng 08/9 tại một địa điểm thuộc Chính phủ.
Bác Sang, bác Trọng làm sao mà ko thể kiểm soát mảng báo chí

dand said...

Hy vọng tin QLB là đúng sự thật.

Nhưng khó hiểu quá vì xuất hiện hình ảnh lễ trao giải
http://cafef.vn/20120908125450440CA34/anh-ong-ho-hung-anh-chu-tich-techcombank-tai-le-cong-bo-crv-index.chn

Anonymous said...

Vụ này mà không đúng thì chỉ ngày hôm sau hắn xuất hiện ở đâu đó và chụp ảnh đang báo ngay
Còn ko thì đích thực y đã bị nhập kho

Anonymous said...

14:00 hôm nay,8/9, Petrotimes đăng tin chủ tịch Eximbank nhận giải thưởng ở phủ chủ tịch.Xem bài và nhất là ảnh thấy nghi lắm.QLB kiểm chứng giùm xem thực hư thế nào.

Tran Dai Quang noi said...

Thằng Hưởng cũng bị bắt luôn rồi. QLB kiểm tra có không?

Anonymous said...

Bang chung da co, TBT va CTN tuyen an nhanh di! De nhan dan xu ly 3D bang luat Rung! Vietnam ta co mot rung luat, nhung thuc te, chi ton tai Luat Rung. Qua bao cho TT 3D. Xem QLB , tuc oi mau, muon treo co tat ca nhung thang lien quan den bang nhom Mafia nay.

Anonymous said...

Vấn đề là có ảnh chụp với cái biển chương trình, chẳng biết đâu mà lần, hiện giờ ai vẫn điều khiển được thông tin thì vẫn còn có quyền.

E Huy said...

Kẻ sử lý 3D sau này chính là Hưởng hưu trí cố vấn của anh ba , vì hiện nay 3D đang xa lánh dần tên Hưởng do lo sợ hắn lật mặt . Hưởng rất căm 3D nhưng chưa ra tay được . Sáng nay vào mục tin nóng của TTXVN thì Hùng Anh vẫn còn đi dự phát thưởng cho ngân hàng của hắn . Tin đó sao vậy hở QLB ?

Anonymous said...

đợt này sao lắm người tên là dũng gây hậu họa cho quốc gia quá.chiều nay bắt tiếp người tên dũng ở SJC q.5.mình cũng như mọi người thì nhìn thấy một người cũng tên dũng mà sao vẩn chưa bi bắt.tội tên này thì ra vỉa hè quán cóc cho tới văn phong công sở ai cũng bất mãn và chửi rủa.....chán wa.chac chan bắt tên này xong se quốc thai dân an ko ai con "ky" voi cai tên này nữa.BÙI TIẾN DŨNG,DƯƠNG CHÍ DỦNG,PHẠM VĂN DŨNG....LÊ HÙNG DŨNG,NTD(hai tên này chac trong danh sach du bi,van de cho thoi gian).chúc ban bien tập QLB manh khoe và an toan!

Anonymous said...

Thỉnh thoảng QLB đăng mấy tin vịt như thế này vui phết. Nguyên nhân có tin vịt này là do bác 4Sang sang Nga dự APEC, thằng Hùng cứ lằng nhằng cầm thư tay của anh 3Dũng xin bác 4Sang cho đi tháp tùng, cho nên bác mới dùng đòn hiểm này để nó phải ở nhà giải trình với báo chí không bám đuôi nữa, đúng là nhất cử lưỡng tiện, vừa không mất lòng 3Dũng, lại vừa có thể mắng thằng Hồ Hùng Anh phạm thượng. Hoan hô QLB!!! Tôi yêu QLB!!!

Anonymous said...

Nguyễn Tấn Dũng đã bị bắt:)!!!

Anonymous said...

Đúng

Anonymous said...

Qua hay qua da!tks alls

Anonymous said...

Hoan hô CTN đã chỉ đạo bắt các quỷ dữ.Trong lúc này CTN đang đi công tác ở Nga,Dũng y tá sẽ đảo chính bất cứ lúc nào.

Anonymous said...

Dũng y tá chuẩn bị đảo chánh QLB nhắc nhở các bác dùm nghe

Anonymous said...

chung toi thay neu phai chon mot trong hai thi tha theo my de mat dang con hon theo tau de mat nuoc va thuc te thi tbt va ctn dang theo tau

Anonymous said...


cach danh tham nhung cua TBT,TTS,TDQ rat hay . neu danh duoc bon nay nhan dan viet nam se ngan doi biet on

Anonymous said...

đám côn đồ của thằng chó y tá này ko biết lúc nào vô tù hết cho dân nhờ đây, đi đâu, làm gì cũng gặp vòi vĩnh & tham nhũng...

Anonymous said...

Bánh xe lịch sử Việt Nam bao năm ngập trong vũng bùn vì bè lũ nào?

Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!

Anonymous said...

Có người cho rằng cứ có một bộ luật thay đổi hoàn chỉnh thì tự khắc sẽ giải quyết được những vấn nạn xã hội là không đúng . Con dao sắc phải ở trong tay người thợ giỏi thì mới làm nên chuyện và không bị đứt tay. Bộ luật tốt được thưc thi bởi những kẻ ngồi lên kuật thì chỉ phí công bàn soạn, phí tiền in ấn, phí lời rao giảng mà chẳng có lợi ích gì . Xét ra bộ luật hiện nay của Việt nam ngoại trừ vài điều hạn chế ra cũng đã tương đối hoàn chỉnh nhưng thực sự người dân đã được hưởng bao nhiêu trong những điều luật qui định bởi hiến pháp . Ví dụ như quyền tư do ngôn luận, quyền tự do báo chí, quyền tự do lập hội, quyền được đối xử công bằng trước pháp luật .... đã được thực hiện nghiêm túc chưa ? Những công dân nước Việt nam đã được đối xử bình đẳng trước pháp luật chưa ? Tại sao những án oan, những dân oan, những xử oan, những chết oan diễn ra lan tràn ở mọi nơi, mọi hoàn cảnh . Tại sao tiếng kêu oán thán chế độ lại rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân? Tại sao biết tham nhũng là quốc nạn, là thù trong mà không thể giải trừ được ? Câu trả lời quá rõ ràng là chẳng có ai tự bảo chính mình là tham nhũng, đảng mình là đảng tham nhũng; chẳng có ai tự giác dụng hình với chính mình, với bạn mình, gia đình mình; chẳng có kẻ nào điên mà tự tụt xuống cái ghế quyền lực cả .
Ngiêm trọng hơn nữa lại chính những kẻ đó dùng quyền lực để biến báo luật pháp để trừng trị những kẻ dám nói ra cái trật cái sai của kẻ cầm quyền . Nhà báo viết ra những vấn nạn xã hội thì bị ghép cho tội chống phá chính quyền nhân dân . Người dân dóng tiếng nói đòi quyền công bằng thì bị gán cho tội danh nghe bọn phản động xúi dục . Đây phải nói là những hành động vi hiến nghiêm trọng của giới cầm quyền nhưng chẳng ai dám hài tội .....
Mà những hành động vi hiến này đã xảy ra mấy chục năm ròng, từ thời cựu thủ tướng Phạm Văn Đồng cho tới đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng qua các vụ cải cách ruộng đất, Văn nhân Giai Phẩm, Phản đế phản phong, đánh tư sản, Trăm hoa đua nở, diễn tiến hoà bình, Văn Giang, Tiên Lãng, Hoàng Cầm, Phùng Quán, Đặng Kim Giang, Lê thị Công Nhân, Lê công Định, Điếu cày, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Kim Anh, Cù Huy Hà Vũ..... Đâu có phải chỉ có thủ tướng Dũng mới có những án oan, bắt oan, giết oan đâu .
(Còn tiếp)

Anonymous said...

Nói về mô hình kinh tế thị trường theo định hướng XHCN lại càng là khái niệm trừu tượng hơn khái niệm "vật chất" của cụ Marx. Kinh tế thị trường thì phải tạo mội trường cạnh tranh công bằng cho mọi cá thể, mọi doanh nghiệp và triệt để ngăn cấm mọi hình thức độc quyền về mọi phương diện sản xuất, thị trường và nguồn vốn . Nhà nước chỉ tạo điều kiện bằng cách ban hành luật, cân bằng cán cân mậu dịch, trọng tài trong những quan hệ kinh tế ... Nhưng ở VN lại còn có hình thức công ty nhà nước, công ty tư nhân, ngân hàng nhà nước, ngân hàng tư nhân dẫn tới tình trạng bất công trong mọi khâu từ thuế khoá đến tiền vốn, từ quota cho tới thị trường, từ vật liệu cho đến giờ công . Tai hại hơn lại có chủ trương ưu tiên các công ty nhà nước, lấy sản xuất quốc doanh làm chủ đạo kinh tế . Đó là điều lộn ngược với kinh tế thị trường nơi 90% hoạt động kinh tế trong tay tư nhân. Ở những quốc gia tiên tiến chỉ có 10% lực lượng lao động phục vu cho những hoạt động của nhà nước đó là quân đội, cảnh sát, bưu điện và các văn phòng chính phủ nằm trong quyền điều hành của nhà nước, trong khi ở các nước XHCN là 95% và VN hiện nay là khoảng 50 đến 70%. Ngay cả ở các nước tư bản tiên tiến các cơ quan chính phủ luôn luôn là những nơi phơi bày sự quan liêu, lãng phí, lười biếng, thiếu tinh thần trách nhiệm và lao động không hiệu quả . Cho nên nhắm vào mảng kinh tế quốc doanh làm mảng kinh tế chủ đạo thì đã thấy đường đi đến đâu rồi .
Giải pháp hữu hiệu nhất là tư nhân hoá toàn bộ mảng kinh tế nhà nước, ném cái thuyết định hướng XHCN vào sọt rác mà để cho nền kinh tế thị trường tự điều chỉnh theo qui luật cung cầu, nhà nước đặt luật thuế khoá thích hợp, trung gian giải quyết những mâu thuẫn trong quan hệ kinh tế, khơi mở thị trường tiêu thụ ở trong và ngoài nước thì tự nhiên hoạt động kinh tế sẽ năng động và phát triển .

Thân mến

NQS

Anonymous said...

QuanLamBao thân mến,

Ý kiến đóng góp của tôi gồm ba đoạn nhưng không hiểu tại sao chỉ thấy QLB posted hai đoạn cuối . Có lẽ vì sự cố kỹ thuật nên bị cắt ngắn như vây.
Đây là phần đầu của bài viết của tôi. Mong QLB đèn giời soi xét .

NQS


Chào các bạn,

Theo tôi thấy sự xuất hiện của "QuanLamBao" và lượng người truy cập vào trang mạng này đã phản ánh sự khao khát thông tin trung thực, sự quan tâm tới hiện tình đất nước và mong muốn có sự thay đổi tận gốc rễ xã hội Việt nam.
Điều mà "QuanLamBao" đã thành tựu được là hé mở nguồn thông tin trung thực bấy lâu nay bị che giấu hoặc bóp méo bởi những thế lực quyền cao, tiền nhiều.
Tuy nhiên "QuanLamBao" vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân và cách giải quyết những vấn nạn xã hội mà người dân lương thiện Việt nam đang gánh chịu .
Mũi nhọn tấn công của QuanLamBáo là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nhóm đặc quyền đang thao túng nền kinh tế và chính trị Việt nam.
Câu hỏi đặt ra là đánh đổ được thủ tướng Dũng và nhóm đặc quyền đặc lợi của y có thể giải quyết được vấn nạn quốc gia hay không ? Câu trả lời rõ ràng là không . Ba Dũng xuống thì lại có bốn, năm Dũng khác nhăm nhe nhảy lên, cũng nham hiểm, cũng tham lam, cũng độc ác với dân, mưu mẹo với bạn như hoặc hơn ba Dũng .
Tại sao vậy ? Cái thể chế dựng lên từ hành động "cướp chính quyền", cái xã hội hình thành từ sự dối trá và lừa lọc, cái giáo dục được dẫn dắt bởi giáo điều xa thực tế, cái đạo đức được cấu thành bởi nịnh bợ gian dối, cái thành tích được nhào nặn cho phù hợp với ý đồ .... thì tất phải sản sinh ra những người uyên bác như ba Dũng để lãnh đạo cái thế giới ấy. Chỉ cần là một người lương thiện cũng còn khó sống lương thiện trong cái xã hội bây giờ chứ hòng gì trở thành lãnh tụ . Muốn trở thành thủ lãnh của một bang cướp thì phải có bản lãnh hơn hẳn kẻ khác về phương diện ác độc và xảo quyệt.
Theo tôi, cái nguyên nhân sâu sa gây nên tình trạng cán bộ tham nhũng, kinh tế suy thoái, đạo đức băng hoại, giáo dục xuống cấp như hiện nay là sai lầm của một hệ thống . Hệ thống xã hội Việt nam hiện nay tạo điều kiện cho tham nhũng, cho chuyên quyền; là mảnh đất tốt cho bè phái và các nhóm đặc quyền đặt lợi cấu thành. Thể chế vừa làm ra luật, vừa thi hành luật, vừa giám sát luật từ cùng một đảng thì làm sao có luật pháp công bằng, thi hành nghiêm túc và toàn dân thượng tôn pháp luật. Muốn chấm dứt được tình trạng này thì điều kiện tiên quyết là thể chế chính trị đa đảng, cơ chế chính phủ nhiều thành phần và thực thi tam quyền phân lập rõ ràng . Đây chẳng phải là gì mới đối với thế giới văn minh nhưng vẫn còn ngỡ ngàng đối với xã hội Việt nam sau hơn nửa thế kỷ sống trong lồng độc tài.
(Còn tiếp)

NQS