Blogger Widgets

Wednesday, September 5, 2012

CHƯA BAO GIỜ NƯỚC MỸ BỊ XỈ NHỤC NHƯ THẾ!

Quanlambao - Hilary Clinton sang đến nơi thì bị huỷ bỏ cuộc gặp với Nhân vật được cho là sẽ kế tục Hồ Cẩm Đào. Đây chính là một cái tát 'ngoại giao' vào mặt Hoa Kỳ!Nó vừa thể hiện sự ngạo mạn, coi thường Mỹ của Chính quyền Bắc Kinh, vừa thể hiện Nhà Trắng đã quá yếu đuốivà cả lực lượng Tình Báo và Ngoại giao của Hoa Kỳ quá kém không phán đoán được trước cái đòn'vỗ mặt' của Trung Quốc để tránh ngay từ đầu!

Đã đến lúc nước Mỹ phải nhìn lại mình, nhìn lại các chính sách đối ngoại quá nhu nhược của họ tại Châu Á và Biển Đông. Nhà Trắng đã để cho Trung Quốc tạo hết tiền lệ xấu này đến tiền lệ xấu khác: Khở đầu từ việc triệu tập Đái Sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc đến 'mắng vốn' nay thì đến việc 'đánh vỗ' vào mặt ngoại trưởng?

Tại sao Hoa Kỳ không hiểu rằng: TQ cũng cần chính thị trường Hoa Kỳ? Tại sao Hoa Kỳ không biết đa dạng hoá nguồn cung cấp hàng hoá tiêu dùng bằng cách dùng khối Asean làm đối trọng? Hãy đặt văn phòng kiểm định chất lượng hàng hoá ở các nước Asean (Thay vì mở 02 cái ở Trung Quốc như hiện nay) để đẩy mạnh hàng hoá tiêu dùng xuất khẩu từ Asean vào Hoa Kỳ và giảm dần nhập khẩu từ Trung Quốc - Đó là bước đi cần thiết về kinh tế buộc Trung Quốc sẽ phải biết điều. Nhà Trắng hãy học câu ngạn ngữ của Pháp "Theo Tình thì Tình lơ mà Lơ Tình thì Tình theo...", các Tập đoàn kinh tế của Mỹ nếu biết nhìn đến lợi ích chung của đất nước mà thực ra cũng là của chính họ trong tương lai lâu dài thì họ sẽ phải cùng bắt tay nhau với một sự cứng rắn từ Chính Phủ Hoa Kỳ thì sẽ thừa sức gây sức ép lên TQ, buộc TQ phải biết vị trí của họ ở đâu và họ là ai...

Không thể để cho kẻ HÁN TỘC làm chủ thế giới! Đó chính là thảm hoạ của Thế giới! Hãy nhìn vào lịch sử Việt Nam vài ngàn năm trước thời Giao chỉ: Toàn bộ đàn ông Việt đã bị giết hết để buộc Phụ Nữ Việt phải kết hôn với đàn ông Tàu... và ngay bài học Cambodia còn nguyên đó... Đó sẽ là kết cục của Thế giới nếu để những kẻ Hán tộc thống trị thế giới.
HỒ SƠ VỀ CHỦ QUYỀN
Trung Quốc' vỗ' mặt Mỹ  Phillipine đưa Biển đông ra APEC  TQ độc chiếm biển đông  Sự thật từ những con tem  Thí VC chiếu bí Trung cộng  Thấy gì từ việc Nhà giáo bị kết án  Chống TQ bằng cách nào?  Hãy nói "KHÔNG" với hàng TQ   Đằng sau sự thất bại của Asean...   Tại sao Mỹ im lặng  Trung Quốc bối rối vì tấm bản đồ cổ của chính mình   Tiếng nói chân chính từ trong lòng Trung Quốc  Hun-Sen u mê về tiền vàng Trung Quốc  Cambodiathao túng hội nghị Asean   Cambodia bán đứng láng giềng   Trí thức TQ đuối lý về Đường lưỡi bò   Cả 4tứ trụ đều phạm pháp không được lên trang mạng!  Bài họctừ sự vấp ngã của Asean

Mời xem thêm:
Trung Quốc hủy cuộc gặp giữa bà Clinton và ông Tập Cận Bình

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào vào sáng nay 5/9 tại Bắc Kinh.
Một quan chức Mỹ cho biết cuộc gặp giữa 2 người bị hủy trong bối cảnh rạn nứt giữa hai cường quốc thế giới ngày càng lớn.
Bà Hillary Clinton dự kiến sẽ gặp Phó chủ tịch Tập Cận Bình vào cuối ngày hôm nay, trong khuôn khổ chuyến công du 2 ngày của bà tới Bắc Kinh, mà bao trùm chương trình nghị sự là tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và các nước láng giềng, đặc biệt là ở Biển Đông.

“Chúng tôi được phía Trung Quốc thông báo sau 11h tối qua rằng vì những lý do lịch trình đột xuất, nên cuộc gặp giữa Phó chủ tịch Tập Cận Bình và Ngoại trưởng Clinton sẽ không diễn ra vào ngày hôm nay”, quan chức Mỹ giấu tên cho biết.


“Từ phía Trung Quốc chúng tôi hiểu rằng cuộc gặp giữa Phó chủ tịch Tập Cận Bình với Thủ tướng Singapore và một quan chức Nga cũng bị hủy vào ngày hôm nay.”

Tuy nhiên, bà Clinton đã gặp các nhà lãnh đạo cấp cao còn lại của Trung Quốc, trong đó có Chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Khi được hỏi về việc hủy trên tại một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Mỹ, Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì cho biết: “Tôi hi vọng mọi người sẽ không có những nghi ngờ không cần thiết”.

Trước đây, Trung Quốc cũng đã hủy các cuộc họp vào phút chót để thể hiện bất bình, mặc dù ông Tập Cận Bình nhìn chung có những tuyên bố thân thiện với Mỹ và muốn tìm kiếm mối quan hệ nồng ấm trong suốt chuyến công du Mỹ vào đầu năm nay.

Bà Clinton đã lên tiếng bày tỏ hi vọng Trung Quốc, quốc gia tuyên bố chủ quyền hầu hết cả Biển Đông, sẽ đồng ý về một bộ quy tắc ứng xử đối với tranh chấp lãnh thổ trong khu vực và đã hối thúc các nước Đông Nam Á hợp thành một mặt trận thống nhất. Song Bắc Kinh liên tục bày tỏ lo ngại về những động thái mà nước này xem là “sự can thiệp của Washington vào khu vực”.

Ngay trước chuyến thăm Bắc Kinh của Ngoại trưởng Clinton, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hồng Lỗi đã cho biết Trung Quốc hi vọng Mỹ sẽ “làm nhiều hơn nữa để khuyến khích hòa bình, ổn định khu vực, thay vì làm điều ngược lại.”

Theo Vũ Quý -Dân Trí
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO


29 comments:

Anonymous said...

Người Mỹ họ biết rõ trung cộng lắm, nhưng chắc chắn là họ cũng chưa thấm đòn trung cộng như Việt Nam đã từng nếm trãi 2000 năm nay đâu. Nhưng việc chuyễn giao các dịch vụ gia công ra khỏi trung cộng để đến các nước Asean, Đông Âu, Bắc Phi đã đươc Mỹ và tây phương bắc đầu rồi. Kể cả việc chuẫn bị chiến tranh với tàu cũng được họ chuẫn bị lâu rồi.

lyly said...

Cũng chẳng hy vọng vào mỹ đâu!khi những yêu cầu cơ bản của họ lãnh đạoVN làm ngơ.còn;Tri ân TQ "Họ không đổ máu vì csvn đâu!mà bọn lãnh đạo nó đã in thêm 1 sao vào cơ TQ khi đón TẬP CẬN BÌNH,. ,jui còn gi nữa đâu???

Anonymous said...

Obama ... Nhục tẩy chay hàng hoá Made in China ..
Tẩy chay hàng của chó chệt ....

Anonymous said...

khoảng chục năm nữa thì TQ sẽ lãnh đạo thế giới thay cho Mỹ nên TQ hung hăng và coi thường nước khác như vậy . Thế giới lại được đi theo con đường CNXH mang mầu sắc TQ , hơi giống với VN , triều tiên , ...

Anonymous said...

TQ lãnh đạo thế giới ??? nghe sao khôi hài quá mà cũng có người tin !!! Hãy thử nhìn xem TQ có bao nhiêu đồng minh và bao nhiêu kẻ thù ? Tin tôi đi, TQ sớm muộn gì cũng sẽ quỳ gối trước chú Sam .Không chừng sẽ tan rã ra từng mãnh cũng nên .

Luoitamset said...

Trong cuộc chơi ai phạm lổi ca`ng nhiê`u ca`ng dể chê´t(2 thẻ va`ng>1thẻ đỏ) Noi´ Tau` khựa lảnh đạo (hay lảnh đạn ?)thê´ giơi´ thi` hơi kho´ nghe một ti´. Chưa chă´c ai mạnh hơn ai ? NHẬT tư`ng xỏ mủi Tau`khựa trong lịch sử thi`ai mạnh hơn ai? Nhưng chỉ 2 quả bom của Hoa Ky` , Nhật đa~phải bo´ tay vô điê`u kiện ??? Đây la` tro` ngoại giao bẩn thỉu , tiểu nhân của giơi´ chop´bu ngu dôt´can`dở,côn đô`. Ngươi` MY~sẻ chẳng co´y´kiên´ vê`việc nây`. Tro` meo`ranh gia`nh vu´mẹ

Anonymous said...

Bọn Trung cộng này thấy lợi là khó mấy nó cũng làm. Hủy bỏ là vô văn hóa, thiếu lịch sự. Mỹ hãy nêu cao vaoi trò của mình ở biển Đông đi!Đừng để bọn Tầu lấn tới.

Anonymous said...

Đề nghị Ban biên tập xem xét kỹ trước khi đăng bài, làm gì có cái chuyện "..Toàn bộ đàn ông Việt đã bị giết hết để buộc Phụ Nữ Việt phải kết hôn với đàn ông Tàu... ", nghe mà nóng hết cả mặt, tầm bậy tầm bạ vô cùng. Lịch sử về quốc gia là vấn đề hết sức quan trọng không thể qua loa tùy tiền như vậy được !!!

Anonymous said...

Hiện nay gậy ông đập lưng ông Mỹ.Mỹ phải trả giá cho những chính sách ngu ngốc khi nhắm mắt làm ngơ khi Trung Cộng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa của VNCH năm 1974. Tin tình báo giải mật vừa qua cho thấy Hạm đội 7 của HQ Mỹ lúc đó được lệnh tránh xa vùng tranh chấp và bỏ mặc VNCH chiến đấu đơn độc .
Mỹ vẫn là con hổ giấy và TC là con rồng đói ăn

Botungma said...

Cái đáng sợ của Mỹ là THẾ (Mỹ có nhiều đồng minh hơn Trung Quốc) và cái tạm gọi là TINH ANH (Lãnh đạo Mỹ được chọn lựa). Cái đáng sợ của Mỹ không hẵn chỉ là vũ khí. Điểm yếu của TQ là không có THẾ và giai cấp lãnh đạo "hồng hơn chuyên" (Chọn người tin tưởng, không chọn người giỏi). Vậy thì về lâu về dài TQ làm sao có thể lãnh đạo thế giới được. TQ chẳng qua chỉ là anh nhà quê mới nổi, chỉ biệt dợt le, hung hăng.

Anonymous said...

Người Mỹ rất thực dụng . Họ chỉ ủng hộ hết mình những nước thực sự có tự do , chứ nhất định không thể toàn tâm ủng hộ những nước đi ngược con đường Dân chủ như TQ , VN , CB và TT được . Vậy khi nào VN chuyển hẳn sang chế độ đa đảng , đa nguyên thì Hoa kỳ mới công nhận là đồng minh . Chế độ Miền Nam xưa do không còn khả năng chống chọi với phe CS . Hoa Kỳ đã đi đêm với BK rồi nên làm ngơ Hoàng Sa là phải . Nay để kìm chế TQ nên phản đối trong ngoại giao nhưng sẽ ủng hộ và bảo vệ Phi-Nhật Tân đến cùng còn VN còn tùy thuộc vào Chính phủ đi theo con đường nào . Nếu vẫn đi theo con đường mà Đảng , Bác đã chọn thì HK sẽ buộc phải bỏ rơi lúc này . Đừng trách người bạn Hoa kỳ

Anonymous said...

Nếu Trung quốc đứng lên lãnh đạo thế giới, Việt nam cũng thơm lây vì cùng phe xã hội chủ nghĩa. Kẻ thù tư bản không dám dòm ngó và chúng ta (TQ & VN) sẽ làm chủ biển Đông mặc sức tung hoành. Dân ta sẽ được xài hàng hiệu cùng thực phẩm China mệt nghĩ.
Trên hành tinh nầy có bốn quốc gia theo chế độ cộng sản hoàn hảo, ưu việt và hiện đại nhất, trong đó Cuba không bền chí, muốn trở cờ còn lại ba nước đều ở châu Á. Như vậy trong tương lai Á châu sẽ lãnh đạo thế giới. Biết đâu đến lúc ấy vì bận lo khoáng sản xứ Phi châu cùng với dầu lửa ở Trung đông, ông anh bốn tốt giao cho chúng ta phần châu Mỹ! Chúng ta sẽ đem lại công bằng, thịnh vượng và hạnh phúc cho dân Mỹ. Mang lại đạo đức XHCN cho nhân dân Mỹ để họ được hưởng những hạnh phúc mà cả nước ta có được từ sáu mươi bảy năm nay, họ sẽ phải biết ơn ta vô vàn.

Anonymous said...

Đừng bao giờ hi vọng Mỹ sẽ đứng ra bênh vực VN trong tranh chấp với TQ. Mỹ chỉ dùng Biển Đông như một con bài để mặc cả lợi ích, làm đối trọng với TQ mà thôi. Lịch sử đã cho thấy Mỹ bán đồng minh VNCH như thế nào (Hoàng Sa 1974) khi TQ gõ cửa. Rõ ràng đối với Mỹ, TQ là một đối tác lớn hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn VN. Người ta bỏ nhỏ lấy lớn chứ không làm ngược lại. VN xưa nay chỉ có thể đứng vững khi cân bằng được ảnh hưởng của các cường quốc. Lịch sử cũng đã cho thấy hễ nghiêng hẳn về một cường quốc nào VN cũng đều mang tai họa cả. Theo TQ thì bị đô hộ, đè nén, áp bức, bóc lột, đồng hóa. Theo nước khác chống TQ thì bị TQ chủ tâm phá hoại, quấy rối, khiêu khích, thậm chí là đem binh xâm lược. Vậy sách lược đúng đắn ở đây là phải cân bằng được các mối quan hệ, không ngả hẳn về bên nào, cũng như mềm dẻo, linh hoạt, kiên quyết khi xử lý các tranh chấp. Nói dễ vậy nhưng khó làm, nhưng cũng không phải là không làm được. Quan trọng là có nhận thức được cái cần làm hay không, xác định chiến lược đúng rồi mới nghĩ ra được cách hay để thực hiện. Nếu chiến lược tồi thì làm cách gì cũng dở.

Chac said...

rat vui khi QLB nhin ra duoc van de.
Ve tham VNam, toi rat ghet nhung thang tu cho minh la tri thuc,ma tam nhin khong cao hon ngon co (Dan ba dai khong qua ngon co)

Nhan xet chung la nguoi Viet trong nuoc ton tho My mot cach mu quan, thai qua, do la mot dac diem cua thang hen

NEU PHAI LUA CHON GIUA MY VA TRUNG QUOC, NEN CHON TRUNG QUOC

No comment. Mien tranh luan.

Dân Tiến said...

Theo nhận định của một số nhà quan sát thì chiến lược trung và dài hạn của Trung Quốc là vô hiệu hóa và đẩy Mỹ ra khỏi khu vực Á châu - Thái Bình Dương mà đoản kỳ là gây xáo trộn trong khu vực, đặc biệt ở Biển Đông để tiến tới độc chiếm. Chính sách đó hiện nay của Trung Quốc được tạm gọi là "Nhất cử lưỡng tiện và bất chiến tự nhiên thành".

Dân Tiến said...

Trung Quốc là đại quốc, Việt Nam là tiểu quốc; đây là một sự thật khách quan không thể nào chối bỏ được.
Cả Việt Nam và Trung Quốc có thể rút tỉa được một số bài học kinh nghiệm để làm sao đổi thù thành bạn để cùng nhau láng giềng hòa hiếu và cùng phát triển thịnh vượng.

Là một đại quốc nay lại có điều kiện trở thành một đại cường quốc hẳn nhiên Trung Quốc phải có một chiến lược hẳn hòi về Biển Đông. Chiến lược đó ra sao chắc còn phải đợi thời gian trả lời. Tuy nhiên người Trung Hoa có câu "Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ", riêng đối với giới lãnh đạo Bắc Kinh hiện nay, nếu chưa ổn định được Biển Đông thì đừng nghĩ đến việc tranh ngôi chủ soái toàn cầu.

Anonymous said...

Đáng đời Mĩ, cái chính sách mềm yếu của đảng Dân chủ đã lộ rõ ở nhiệm kì qua. Nếu là đảng Cộng hòa thì Trung quốc đừng hòng mà lên mặt.

Anonymous said...

Tôi thì cho rằng chính TQ đang tự tát vào mặt mình hãy chờ xem

Anonymous said...

Thằng Chac này tầm nhìn thấp hơn đàn bà đái!

Anonymous said...

Trời ạ, nghe cái luận điệu thì biết trong này có vài thằng comment là Tàu ( hoặc là Việt gian). Chúng mày xưa nay vẫn thế chỉ được cái to mồm. Để tao nói cho nghe chúng mày nhìn lại lịch sử Tàu đi: dân thì đông nhưng vô tích sự , đánh nhau toàn thua nước nhỏ như : Việt Nam, Nhật Bản, Mãn Châu , đặc biệt gặp Mông Cổ thì sợ đái cả ra quần ( mất khoảng 1700 năm để xây Vạn lý trường thành phòng thủ Mông Cổ). Còn cái ông Dân Tiến (không rõ quốc tịch!) có bị làm sao không mà đòi đi kết bạn với Tàu!?? Không biết Tàu là như thế nào à!?? À còn chuyện này nữa chúng mày có biết bọn Nhật Bản gọi chúng mày là cái gì không, nó gọi chúng mày là HÁN CẨU . CẨU ở đây nghĩa là chó.

Anonymous said...

co bi kem tri qua khong ma phat bieu nhu vay.... that dung la chang hieu j ve chinh tri ma cu luon phat bieu nhung cau ngu ngoc

Anonymous said...

TQ không bao giờ đủ tư cách lãnh đạo thế giới, cái này liên quan đến bản chất người Hán rất tham lam và bần tiện . Hãy nhìn xem Mỹ chưa bao giờ cướp lãnh thổ của nước nào, ngoài ra thằng nào kết thân với Mỹ cũng khá lên như Nhật Bản, Đức.. trong khi đó TQ thì khỏi nói cái gì cũng cướp: Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông, Mãn Châu đều bị nhập vào TQ trong khoảng 200 năm trở lại đây ( chiếm gần nửa diện tích TQ). TQ vừa mới nhoi lên nhưng đã sắp hết thời vì cả thế giới càng ngày càng xa lánh TQ , dân thì lười suy nghĩ chỉ lo ăn cắp công nghệ, ngồi đấy mà đòi bá chủ! . Nên nhớ dân số Ấn Độ cũng chẳng kém TQ là mấy đâu, TQ sắp thành rồng đói hay giun đói thì có.

Anonymous said...

Bộ Quốc phòng mang chuyên cơ đi đón PCdũng - chắc bên bộ công an còn có nhân vật "thiếu tin tưởng cho chuyên án"

Anonymous said...

Con người càng ngày tham, tham tiên,tham quyên tham du thu ...

Nêu TẤT CA TẬP DOAN CÔNG TY CUA MỸ,ÂU,NHẬT rút ra khỏi Trung Quốc & Việt Nam ?

HO CON THAM LAM !Dang Tiêu Binh biết tu lâu.

THAM THI THÂM !

LAC HONG said...

NAM QUOC SON HA NAM DE CU ,TUYET NHIEN DINH PHAN TAI THIEN THU ,NHU HA NGHICH LO LAI XAM PHAM NHU DANG HANH KHAM THU BAI HU ,

Anonymous said...

Thủ tướng Singapore cũng đã 'vỗ mặt' China khi cạnh khóe rằng TQ đừng nhìn thấy Mỹ đi xuống mà coi thường, vì hầu hết những ng được giải nobel gốc Hoa đều là công dân Mỹ trước khi nhận giải. TÌnh hình hiện nay TQ nó nhìn Mỹ = nửa con mắt thì cũng chẳng biết dựa vào ai.

Anonymous said...

Anh em thận trọng, sao lúc nào cũng thấy cái nick "CHAC" comment ngẫ về trung cộng, liệu nó có phải là nội gián của trung cộng?
Anh em hãy lục lại và xem lại những comment của nó.

Anonymous said...

Thằng CHAC nếu người Việt Nam thì là Việt Gian. Nếu là Chệt thì mau cút ngay về tàu mà ở với trung quốc. Đồ chó chết cả nhà mày.

Anonymous said...

Cứ nghĩ đến bọn Tàu độc ác thì sởn cả gsi ốc.
Thật ra tất cả tranh giành nhau cũng chỉ vì lợi ích thôi. Việt Nam chỉ là một con cờ không khéo léo thì die luôn.
Thằng nào cũng có mục đích cả. nhưng nếu nó mà đạt được mục đích tai Việt Nam mình thì dân ta có khi lại tuyệt chủng sau vai chục năm nữa thôi.