Blogger Widgets

Saturday, June 2, 2012

Tại sao Việt Nam không cho dân được sở hữu đất đai???Quan làm báo- Cả thế giới đều biết: Sở hữu đất đai là quyền thiêng liêng của con người. Khi khởi sướng cuộc khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945 chính Hồ Chí Minh cũng đã dung khẩu hiệu: ‘Người cày có ruộng’ để tập hợp dân số Việt Nam 90% là nông dân lúc bấy giờ và nhờ vậy mà đã co1 nước Việt Nam ngày hôm nay. Nhưng suốt gần một niên kỷ qua, Chính quyền Việt Nam vẫn chưa bao giờ thực hiện lời hứa của mình và đến  Hội nghị Trung Ương 5 vừa qua dù cho khiếu kiện đất đai nóng bỏng cả nước, nhưng rồi cuối cùng vẫn khẳng định: “Đất đai là sở hữu toàn dân và đó chính là tính ưu việt của CNCS”. Đó là vì 03 lý do:
1.     Để công an và chính quyền bất cứ lúc nào muốn đều có thể xộc vào nhà dân bắt bớ, theo dõi, rình rập ... vì đất đai là sở hữu của nhà nước mà người dân chỉ có quyền sử dụng mà thôi! Có như vậy mới ngăn chặn được ‘Diễn tiến hòa bình ngay từ ... trong gầm giường’ chứ!
2.     Nếu giao cho người dân sở hữu hết đất rồi thì đám quan lại tham nhũng còn gì để mà ăn??? Báo cáo của Chánh Án Tòa Án Tối cao Trương Hòa Bình đã khẳng định 70-80% khiếu kiện hiện nay xuất phát từ đất đai! Vậy thì không phải họ không biết cội nguồn của việc khiếu kiện chính ở cái chỗ ‘SỞ HŨU TOÀN DÂN’ có nghĩa chẳng người dân nào có quyền, vì vậy mà bất cứ quan chức chính quyền nào cũng có thể cướp được đất của dân phục vụ cho lợi ích tham lam của họ và bè cánh. Văn Giang là một bằng chứng hùng hồn tốn không biết bao nhiêu giấy mực, nhưng rôi cũng sẽ chìm trong im lặng...
3.     Nếu không có đất đai để ‘XIN & CHO’ thì mấy vị quan chức có còn quyền lực nữa không? Không tiền và Không quyền thì còn ai muốn làm quan nữa?!

Chính vì vậy đừng bao giờ nghĩ đến việc đòi sửa luật đất đai để người dân có quyền sở hữu. Sẽ chỉ là vô vọng nếu vẫn còn những đầy tớ của nhân dân trị vì...

2 comments:

Quan đọc báo said...

Ừ nhỉ nhưng ăn hết đất thì các ông ấy ăn đến gì?
Chắc ăn đất theo nghĩa đen.

Anonymous said...

Còn nhiều cái để xơi lắm bác ơi !!!