Blogger Widgets

Friday, September 21, 2012

ĐƯỢC LÀM VUA THUA LÀM GIẶC


Lịch sử tranh bá đồ vương ở xứ ta đã không hiếm phen đẩy xô đây các đẫu lĩnh vào cái tình thế " được làm vua, thua làm giặc "; để tranh đoạt tham vọng quyền lực đã tìm cách cầu cứu, liên kết với ngoại bang trong đó có cả việc xin viện binh,quân đội nước ngoài như các trường hợp:Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống; Gia Long,Hoàng Văn Hoan...Vì sao lại dẫn tới nông nổi này, chúng ta hãy cùng lược sử lại hoàn cảnh,bối cảnh ra đời những đầu lĩnh nãy ?
  Người 'Quân tử' chết đứng như Từ Hải ngàn đời bị cười chê...    Sự hớ hênh của Đảng    Thơ - Đầu tháng 3 các Vua Hùng Tụ hội     'Luật 7169' lê máy chém khắp Việt Nam    Đáng thương thay gián điệp của Hưởng         Các Blog nhận xét về Quan làm báo   Khi nhân dân trở thành thế lực thù địch!    Eco Park -Thiên đường?!    Quanlambao - Sự lựa chọn của nhân dân!       Dù phải đối mặt với 20 năm tù     Bài học về tham nhũng            Họ là ai?    Lời Sấm Bác Hồ     KH biến CTN thành 'Kẻ phản Quốc'    Tụ hội non sông   Cùng QLB đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa   Báo 'Lề Đảng' tiếp tục 'ném đá' QLB!Ngươi là ai mà chống Luật Biển?    Giải mã lá phiếu chống Luật Biển đông    Lộ mặt kẻ hán gián, bán nước

 
1/ Trần Íc Tắc
Đại Việt Sử ký Toàn thư (ĐVSKTT) có viết Ích Tắc là con thứ của Thượng hoàng [Trần Thái Tông], thông minh hiếu học, thông hiểu lịch sử, lục nghệ, văn chương nhất đời. Dù nghề vặt như đá cầu, đánh cờ, không nghề gì không thông thạo; từng mở học đường ở bên hữu phủ đệ, tập hợp văn sĩ bốn phương cho học tập, cấp cho ăn mặc, đào tạo thành tài như bọn Mạc Đĩnh Chi ở Bàng Hà, Bùi Phóng ở Hồng Châu v.v . . . gồm 20 người, đều được dùng cho đời...Đến 15 tuổi, thông minh hơn người, làu thông kinh sử và các thuật, vẫn còn có ý tranh đoạt ngôi trưởng đích. Ích Tắc đã từng gửi thư riêng cho khách buôn ở Vân Đồn xin quân Nguyên xuống nam. Đến nay [1285], người Nguyên vào cướp, Ích Tắc xin hàng để mong được làm vua. .
Khi quân Nguyên Mông sang xâm lược Việt Nam lần thứ hai (1285), ngày 15 tháng 3, Ích Tắc đem cả gia đình đi hàng giặc, được đưa về Trung Quốc và được Hốt Tất Liệt, vua nhà Nguyên, phong làm An Nam Quốc vương và chờ ngày đưa trở về nước. Sau khi quân Nguyên Mông đại bại, Trần Ích Tắc ở lại Ngạc Châu (nay thuộc tỉnh Hồ Bắc)[1], giữ chức quan Hồ Quảng bình chương chính sự, gia phong tới Ngân Thanh vinh lộc đại phu rồi Kim tử quang lộc đại phu, nghi đồng tam tư và chết ở Trung Quốc mùa hè năm Thiên Lịch thứ 2 (1329) đời Nguyên Văn Tông, thọ 76 tuổi. Năm Chí Thuận thứ nhất (1330) được nhà Nguyên truy tặng tước Trung Ý vương[1].
Vì sự phản bội này mà sau này nhà Trần đã loại Ích Tắc ra khỏi tông thất, cho đổi tên thành Ả Trần (妸陳). Việc này cũng được ghi lại trong ĐVSKTT: [1289], tháng 5, sau khi đánh thắng quân Nguyên lần thứ ba, bắt được cả một hòm biểu xin hàng. Thượng hoàng [Trần Thánh Tông] sai đốt hết đi để yên lòng những kẻ phản trắc. Chỉ có kẻ nào đầu hàng trước đây, thì dẫu bản thân ở triều đình giặc, cũng kết án vắng mặt, xử tội đi đày hoặc tử hình, tịch thu điền sản, sung công, tước bỏ quốc tính. Ích Tắc là chỗ tình thân cốt nhục, tuy trị tội cũng thế, nhưng không nỡ đổi họ xóa tên, chỉ gọi là Ả Trần, có ý chê hắn hèn nhát như đàn bà vậy. Vì thế, những ghi chép đương thời đều gọi là Ả Trần....
( WikiPedia )

2. Lê Chiêu Thống
Thủ Tướng 'Quên'!  4 câu hỏi cho TƯ 6  Nông dân nổi dậy!       Giải mã "Ai cõng rắn cắn gà nhà"?   Khóc thương thân phận bèo bọt dân đen       Hoàng Sa ơi!  'TÌNH BÁO' hay 'GIÁN ĐIỆP'?   Chế độ hôm nay có sánh bằng thời Pháp thuộc?   Thay ngựa giữa dòng nhớ Trần Đông Trấn    Con đường VN & Biển đông   Sự hèn mạt của báo chí?  Ông tổ Cộng sản là Quỷ Sa tăng?  Thủ Tướng làm sao bịt miệng được tiếng kêu phản kháng của nhân dân?   Tội ác được sản sinh ra từ đâu?  90% là tội phạm của nhân dân?   Thấy gì qua vụ kết án thầy giáo Định? Hãy trả tự do cho thầy giáo Định!  Trí tuệ Việt Nam đồng hành với nền Dân chủ   'Hổ dữ' & Tổng bí thư   Tầm nhìn.net bị đóng cửa  Giặc đã ở trong nhà!  Con đường Việt Nam -Cái bẫy dân chủ? Lại bịt miệng nhân dân?

Lê Mẫn Đế (chữ Hán: 黎昭統, 1765 – 1793), tên thật là Lê Duy Khiêm (黎維), khi lên ngôi lại đổi tên là Lê Duy Kỳ (黎維祁)[1], là vị vua thứ 16 và là cuối cùng của nhà Lê trung hưng, thực ở ngôi từ cuối tháng 7 âm lịch[2] năm 1786 tới đầu tháng giêng năm 1789. Chiêu Thống đã sang cầu viện nhà Thanh đem quân sang đánh Quang Trung với hy vọng trở lại ngai vàng. Việc làm đó của ông bị một số nhà sử học trong nước sau này chỉ trích dữ dội, coi đó là hành vi "bán nước", "cõng rắn cắn gà nhà".
( WikiPedia )


3. Vua Gia Long

Vua Gia Long (chữ Hán: 嘉隆; 8 tháng 2 năm 17623 tháng 2 năm 1820) là vị Hoàng đế đã thành lập nhà Nguyễn, vương triều phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam. Ông tên thật là Nguyễn Phúc Ánh (阮福暎 hoặc 阮福映; thường được gọi tắt là Nguyễn Ánh), trị vì từ năm 1802 đến khi qua đời năm 1820.
Là cháu của vị chúa Nguyễn cuối cùng ở Đàng Trong, sau khi gần như toàn bộ gia tộc bị quân Tây Sơn bắt giết năm 1777, Nguyễn Ánh phải trốn chạy và bắt đầu cuộc chiến 25 năm với Tây Sơn để khôi phục lại cơ nghiệp của dòng tộc. Sau nhiều thất bại lớn và phải cầu viện sự giúp đỡ của Xiêm LaPháp, ông giữ vững được Nam Hà và đến năm 1802 thì đánh bại quân Tây Sơn, lên ngôi hoàng đế, thống nhất Việt Nam sau nhiều thế kỷ nội chiến.
Triều đại của ông được đánh dấu bằng việc chính thức sử dụng quốc hiệu Việt Nam với cương thổ rộng lớn nhất cho đến thời đó, kéo dài từ biên giới với Trung Quốc tới vịnh Thái Lan; thay thế các cải cách có xu hướng tự do của triều Tây Sơn bằng nền giáo dục và điều hành xã hội theo Nho giáo khắc nghiệt hơn; định đô tại Phú Xuân. Ngoài ra, ông còn là người mở đường cho các ảnh hưởng của người Pháp ở Việt Nam qua việc mời họ giúp xây dựng các thành trì lớn, huấn luyện quân đội và khoan thứ cho việc truyền đạo Cơ đốc. Dưới triều đại của ông, Việt Nam trở thành một thế lực quân sự hùng mạnh ở Đông Dương, cùng Xiêm La phân chia ảnh hưởng đối với Chân Lạp.

( WikiPedia )


4. Hoàng Văn Hoan

Hoàng Văn Hoan sinh trong một gia đình nhà nho nghèo ở làng Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Ông học tiểu học tại quê nhà, sau đó tham gia hoạt động cách mạng lúc 19 tuổi.
Năm 1926, ông dự lớp huấn luyện chính trị do Hồ Chí Minh chủ trì tại Quảng Châu.
Năm 1928, ông hoạt động cách mạngThái Lan, gia nhập Đảng Cộng sản Xiêm (1930) và năm 1934 được cử làm Ủy viên Trung ương lâm thời của Đảng Cộng sản Xiêm (gọi tắt là Xiêm ủy).
Năm 1936, tham gia lập Việt Nam Độc lập Đồng minh Hội (bấy giờ gọi tắt là Đồng Minh Hội) ở Nam Kinh.
Năm 1941, ông được phái đi Long Châu lập Biện sự xứ của Đồng Minh Hội ở Long Châu, rồi lại về Tịnh Tây, cùng Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Lê Thiết Hùng, Cao Hồng Lĩnh và một số người trong nước ra công khai hoạt động với danh nghĩa Việt Minh, mới được thành lập trong nước.
Tháng 5 năm 1941 về Pác Bó tham gia Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương lần thứ tám và được chỉ định làm Ủy viên Tổng bộ Việt Minh.
Đầu năm 1945, tại hội nghị toàn quốc của Đảng ở Tân Trào (Tuyên Quang), ông được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Bí thư Khu giải phóng Việt Bắc. Sau Cách mạng Tháng Tám, ông làm thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Chính trị viên Vệ quốc quân toàn quốc.
Năm 1946, được cử làm Bí thư Khu ủy, Đại biểu Chính phủ Trung ương và Chủ nhiệm Việt Minh tại Liên khu 4. Theo Sắc lệnh SL53 ngày 24 tháng 4 năm 1946, ông thay Hoàng Đạo Thúy làm Cục trưởng Cục Chính trị cho tới cuối năm đó.
Từ năm 1950 đến năm 1957 làm Đại sứ đầu tiên của Việt Nam tại Trung Quốc kiêm Đại sứ tại Triều TiênMông Cổ.
Năm 1951 ông được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và từ năm 1956 đến năm 1976 là Ủy viên Bộ chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tại kỳ họp thứ tám Quốc hội khóa I (1958) được bầu làm Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đồng thời làm Chủ nhiệm Ủy ban dự thảo Pháp luật Quốc hội. Ông làm Phó Chủ tịch Ủy ban thường vụ Quốc hội cho đến năm 1979.
Năm 1961, ông làm Bí thư Thành ủy Hà Nội một thời gian ngắn, rồi giữ chức Trưởng Ban liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng, Trưởng Ban pháp chế Trung ương Đảng, đồng thời phụ trách chỉ đạo Ban CP 38 về công tác Lào, Miên...
Năm 1979, trong một chuyến đi sang Đông Đức chữa bệnh, ông đã bỏ trốn tại sân bay Karachi (Pakistan) ngày 11 tháng 6 năm 1979 rồi sang Trung Quốc. Tại Bắc Kinh, ông tố cáo chính quyền Việt Nam đã đối xử với người Việt gốc Hoa còn "tệ hơn cả cách Hitler đối xử với người Do Thái" [1]. Sau sự kiện bỏ trốn, ông bị Việt Nam kết án tử hình vắng mặt và trở thành biểu tượng của sự phản bội, đài báo Việt Nam so sánh ông với Lê Chiêu Thống.[2] Đó là thời điểm quan hệ Việt Nam - Trung Quốc căng thẳng và chiến tranh biên giới Việt-Trung vừa xảy ra hồi đầu năm.
Năm 1988, ông xuất bản hồi ký Giọt nước giữa biển cả
Hoàng Văn Hoan mất tại Bắc Kinh năm 1991, Trung Quốc tổ chức lễ tang cấp nhà nước dành cho ông, thi hài được chôn tại nghĩa trang Bát Bảo Sơn, nơi chôn cất của các quan chức cao cấp của Trung Quốc.[2] ( WikiPedia )
Gần đây một phần hài cốt của ông đã được chuyển về quê hương tại Việt Nam.[3])
Trong 5 trường hợp bị đẩy vào tình thế " được làm vua,thua làm giặc" trên thì chỉ có một vị thành công,trở thành vua đó là Gia Long, còn 3 trường hợp khác đều đã an phận giặc...Đây là một đề tài lớn Tiên Sinh tôi xin nhường lời cho các sử gia phân tích xem ai có khả năng và trong hoàn cảnh nào có thể thành vua và ai rồi giặc vẫn sẽ lòi mặt giặc...
Triều Nguyễn do Gia Long sáng lập là một triều đại công cũng lắm mà tội cũng không nhỏ: để đất nước bị rơi vào ách đô hộ của thức dân Pháp hơn 80 năm; Vậy thì đây là tội hay công ? Quả thực để phân định không dễ: Bị thực dân Pháp đô hộ Việt Nam được gì mất gì, cái nào lớn hơn cái nào ?
Một đặc điểm trong lịch sử nước nhà tất cả những ai tìm cách liên kết,liên minh với Trung Hoa sớm muộn đều đã thất bại; Gia Long sỡ dĩ thành công một mặt do bởi Triều Tây Sơn đã nhanh chóng suy vong sau cái chết đột tử của Quang Trung do bị Càn Long đầu độc như một vài ý kiến đã nêu, nhưng cái thành công chủ yếu của Gia Long là do biết dựa vào một thế lực ngoại bang đang hãnh tiến ( đế quốc Pháp), đang lên, thế lực thực dân;và triều đại này cũng đã bị nhấn chìm sau đó bởi làn sóng thực dân này...
Cuộc đi thăm chớp nhoáng Trung Quốc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với cái bắt tay đầy hãnh diện với một người đang hãnh tiến Trung Hoa Tập Cận Bình trong tình huống nước sôi lửa bỏng trong cuộc đấu nội bộ cung đình nước Việt thời hiện đại do sự phát động cuộc chỉnh Đảng do TBT Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khởi xướng; Liệu đây có là dấu hiệu về một tình huống lịch sử mới như các trường hợp " được làm vua,thia làm giặc " như đã diễn ra trong lịch sử hay là dấu hiệu của sự hòa hoãn,sự thỏa hiệp, buộc phải chùng tay do bởi sự nhúng tay quá sâu vào chính trường nước Việt của Trung Quốc ?
Vậy ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ là Trần Ích Tắc,Lê Chiêu Thống,Gia Long hay Hoàng Văn Hoan ? Kết cục như thế nào chắc chúng ta còn phải chờ xem?
Hay chuyến thăm Trung Quốc của ông Nguyễn Tấn Dũng cho thấy: giới chóp bu Hà Nội vẫn tìm cách hòa hoàn với Trung Quốc, chuyến đi này là tín hiệu cho thấy ông Nguyễn Tấn Dũng chưa "bị thịt" trong kỳ chỉnh đốn Đảng kỳ này do bàn tay can thiệp của Trung Quốc;vuốt mặt phải nể mũi ???

P.T.S. - Theo Blog Phamvietdao
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

25 comments:

Anonymous said...

Chuyến đi Bắc triều lần này đã được ghi điểm qua việc Cấm Blog biendong.net. Rõ dàng rồi, kẻ nai lưng cõng rắn! Nhân dân hãy cảnh giác, BCT hãy cảnh giác!

Anonymous said...

Muốn chém đầu Nguyễn Tấn Dũng và bè lủ bán nước hại dân .... Trước tiên phải tiêu diệt Đảng CSVN nhu nhược trước ....

Hưởng Cố vấn 3D said...

Đánh đổ được 3D xin các ngài hãy đánh được TQ đi .

Chac said...

3D la ke co hoi, tro co theo gio
Dan Nuoc cho My, My che, chay qua TQ
Phe than TC Trong dang ung ho ai, Trong Hoac 3D

Anonymous said...
THẰNG 3D ĐÃ BÁN GÌ CHO TRUNG QUỐC ĐỂ GIỮ GHẾ? SAO TÂN HOA XÃ ĐƯA TIN VỀ 1 THỎA HIỆP MÀ TTXaxVN KHÔNG ĐƯA?

ĐỂ GIỮ GHẾ THẰNG 3D NÀY SẴN SÀNG BÁN CẢ MẸ ĐẺ NÓ, MẤY CÁI ĐẢO CON CON NÓ THA GÌ KHÔNG BÁN!

TẠI SAO THẰNG 3D BẤT CHẤP DƯ LUẬN VẪN GIỮ HOÀNG TRUNG HẢI (người Hoa 100%, khai man lý lịch làm người Kinh) LÀM PHÓ CHO MÌNH???


---------------------------------
Tân Hoa Xã: Việt Nam -Trung Quốc 'đồng ý nhiều thỏa hiệp quan trọng về biển'

Nam Ninh (Người Việt) - Không thấy TTXVN đưa tin gì cho thấy ông Nguyễn Tấn Dũng có đặt vấn đề gì đối với những hành động bá quyền của Trung Quốc hay không. Báo chí Trung Quốc thì luôn luôn đưa ra các lời đe dọa dùng võ lực để “dạy Việt Nam” bài học mỗi khi có chuyện căng thẳng về tranh chấp biển đảo...

*

Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng và Phó Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau bên lề Hội chợ Hiệp Hội ASEAN-Trung Quốc (CAEXPO) tổ chức ở thành phố Nam Ninh tỉnh Quảng Tây, trao đổi các ý kiến về tranh chấp Biển Ðông.

Theo bản tin Tân Hoa Xã, Việt Nam và Trung Quốc đồng ý áp dụng những điều đã được lãnh tụ hai nước đồng thuận để giải quyết tranh chấp Biển Ðông khi Hồ Cẩm Ðào và Nguyễn Phú Trọng gặp nhau hồi tháng 10 năm ngoái ở Bắc Kinh.

Tức là giải quyết tranh chấp “xuyên qua đàm phán và đối thoại.”

Tập Cận Bình và Nguyễn Tấn Dũng bắt tay khi gặp nhau bên lề Hội chợ ASEAN-Trung Quốc ở thành phố Nam Ninh tỉnh Quảng Tây ngày 20 tháng 9, 2012. (Hình: Tân Hoa Xã)

Tân Hoa Xã thuật lời Tập Cận Bình nói vấn đề Biển Ðông không những tượng trưng toàn diện cho mối quan hệ giữa hai nước mà cũng tác động đến mối quan hệ nếu không được đối phó đúng cách.

Tân Hoa Xã cũng thuật lời Tập Cận Bình nói “hai lãnh đạo đã đạt nhiều thỏa hiệp quan trọng liên quan tới biển và hai nước nên sốt sắng áp dụng chúng.” Tuy nhiên Tân Hoa Xã không nêu ra cho biết những thỏa hiệp đó là gì.

Về phía Hà Nội, bản tin của Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) viết rằng trong cuộc gặp mặt của hai ông Nguyễn Tấn Dũng và Tập Cận Bình, “Hai bên nhất trí cho rằng cần kiên trì giữ gìn hòa bình, ổn định tại Biển Ðông, giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề thông qua đàm phán hòa bình và xuất phát từ tầm cao chiến lược của quan hệ hai nước.”

TTXVN thuật lời ông Dũng kêu gọi “hai bên cần thực hiện nghiêm chỉnh nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển, giải quyết thỏa đáng tranh chấp và những vấn đề mới nảy sinh thông qua đàm phán hữu nghị, trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 và tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Ðông (DOC), tiến tới Bộ Quy tắc ứng xử của các bên tại Biển Ðông (COC).”

TTXVN KHôNG HỀ NÓI GÌ TỚI NHỮNG "THỎA HIỆP TRÊN BIỂN" NHƯ TÂN HOA XÃ ĐÃ HÉ LỘ CHÚT ÍT ...


Anonymous said...

3Dũng là tên thân Tàu bán nước, bà con để ý 4 vấn đề sau, sẽ thấy bản chất thân Tàu bán nước của 3D:

(1) Tại sao Dũng bất chấp dư luận vẫn sử dụng Hoàng Trung Hải (bố mẹ đẻ là người Hoa nhưng Hải cố tình tự nhận là người Kinh trong lý lịch), đưa Hải lên làm phó cho mình. Dũng còn âm mưu đưa Hải vào bộ Chính trị. Tại sao các cty TQ luôn thắng thầu trong lĩnh vực do Hải phụ trách? Phải chăng việc vẫn dùng Hải dù biết Hải là ai là động tác thể hiện sự trung thành với Bắc Kinh của 3D?

(2) Tại sao Dũng cho TQ vào VN khai thác boxit, trong khi chính TQ đã đóng cửa các mỏ boxit ở nước mình vì quá ô nhiễm? Tại sao lại nhận phần ô nhiễm về cho VN, để nhân dân TQ được hưởng môi trường trong lành? Phải chăng là vì các quan thầy TQ đã alo?

(3) Tại sao trước thềm đại hội đảng, khi nguy cơ mất chức vì Vinashin của Dũng tăng cao, công ty Lianyungang của TQ đã đứng ra thuê tàu Hoa Sen của Vinashin với giá 16500$/ngày? Thuê xông kéo về cảng TQ xếp xó, không dùng vào việc gì. Sau khi 3D giữ được ghế, công ty TQ kia lập tức trả lại tàu Hoa Sen. Đây là 1 con tàu cũ nát do Bình vinashin mua về để qua đó ăn cắp tiền, không thể chạy được, gây ra tai tiếng lớn. Sao đúng đại hội Đảng lại có công ty TQ sẵn sàng thuê giá cao? Để cứu hình ảnh 3D?

(4) Tại sao cách đây 4 tuần, ngay sau khi 2 ông Trọng Sang cho bắt đệ ruột của 3D là bầu Kiên, 3D lập tức đồng ý cho xe tải TQ được chạy thẳng tới HN, không phải dừng ở biên giới. Phải chăng đây là tín hiệu dằn mặt 2 ông của 3D, nếu đụng tới y thì đại quân TQ sẽ đánh thẳng tới HN?

Bà con trả lời dùm tôi 4 vấn đề trên nhé, xem bộ mặt thật của kẻ bán nước cho Tàu nhé.


Anonymous said...

Chắc chắn lần này 3D sang xin ý kiến và cầu sự trợ giúp của Tập Cẩm Bình nếu hắn bị BCT ép phải thôi chức TT.

Chúng ta còn nhớ ngày 25/11/2011, khi Quốc Hội định chất vấn nó về tình trạng điều hành kinh tế tồi tệ, thì đã được Tập Cẩm Bình cho phép nói về Hoàng Sa để tránh được cuộc chất vấn đó mà lại còn ghi được điểm.

Lần này, thế nào TCB cũng sẽ bày mưu để 3D có thể giữ được ghế. Có thể TCB, sau Đại Hội ĐCS TQ lên ngai vị cao nhất TQ sẽ giở trò dọa nát Nguyễn Phú Trọng và TTS hãy buông tha cho 3D.

Để rồi các vị coi, 3D nó láu cá hơn Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống và Hoàng văn Hoan vì nó là thằng lưu manh vô học, có bắt nó nếm phân, nó cũng sẵn sàng nếu giữ được chức chứ nói chi đến chuyện bán nước. Tình hình sẽ rất gay nếu kiểu làm ăn "bài bản, dài dòng, quân tử" của CTN và TBT không thay đổi.

Quan Làm Báo cũng phải phòng thân cho những người điều hành và sáng lập, vì lần này về, 3D sẽ dùng võ Tàu đấy. Phòng thân để chiến đấu lâu dài chứ không phải sợ!

Anonymous said...

nói chung ra ông Nguyễn Ánh tuy mang tiếng là cõng rắn cắn gà nhà thôi chứ ông ấy cũng là người có công lớn về xây dựng đất nước, còn ông Nguyễn Huệ thì chỉ được tài đánh giặc giỏi mà thôi thì cũng như mấy ông CM bây giờ vậy thôi

Bác Hố said...

Đề nghị khởi xướng phong trào"GẶP ĐÂU GIẾT ĐÓ "đối với Nguyễn Tấn Dũng và đồng đảng (phường bán nước, mãi quốc cầu vinh...

Anonymous said...

Chẳng nhẽ ngwời việt nam ta chịu thua lũ tham nhũng ô lại sao?

Anonymous said...

Mang cà vạt màu xanh nước biển giống nhau như đúc, hai ông Nguyễn Tấn Dũng và Tập Cận Bình ngầm gởi thông điệp là đồng minh với nhau và Biển Đông là do hai ông này giải quyết.

Như vậy là ông Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đã bị rơi vào bẫy việt vị của 3D như Huy Đức đã cảnh báo. Hai ông Sang-Trọng đi cõng rắn già sắp chui vào lỗ sau đại hội đảng CSTQ vào tháng 10 này (Hồ Cẩm Đào), trong khi 3D đi cõng rắn trẻ sắp ra khỏi hang (Tập Cận Bình).

Như vậy thì phe Sang-Trọng có vẽ thua chắc rồi và hình như trong đảng CSVN chưa ai dám cõng bạch xà (rắn Mỹ) tuy bạch xà Mỹ là loài không ăn thịt (herbivore).

Unknown said...

3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là:

1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm),

2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản,

3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)
Mất tư cách, già đầu rồi mà có những hành động không để cho con nít nể.
Nếu có đi làm thì nên làm ăn cho đàng hoàng, có trách nhiệm, và đúng pháp luật. Chứ đừng nên làm việc tắc trách rồi đẩy cho người khác. Lúc trước ông Triều giám đốc Eximbank Bạc Liêu vừa giấu biên bản họp, mánh mung đòi đổ tội cho nhân viên của tôi. Còn lại là bọn tay chân gian xảo thì dĩ nói theo ổng rồi, bản chất hèn và tham mà. Do không đồng ý nên tôi nghĩ, thà làm việc đúng lương tâm thì không có gì hổ thẹn với lòng cả.
Qua mặt được pháp lý nhưng không qua được thiên lý và lương tâm đâu.
Tôi có bằng chứng chứ không thôi giống Vinashin, Tăng Minh Phụng,...cùng 1 bài.
Mất lòng tin. Đụng chuyện thì đổ thừa người này người kia…hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm. Vì nghi ngờ vàng bị tráo giả, sửa chứng từ, có người thao túng, bưng bít... ở 1 số ngân hàng nên người dân cho rằng nên có những cuộc thanh tra đột xuất các ngân hàng nhất là ở Bạc Liêu?
VCB và EIB Bạc Liêu móc nối sửa chứng từ, mở L/C giả...? Còn ghi âm thiếu chứng từ và giấu biên bản họp nữa…
Everyone has equal right, the Human's Right!


Về vấn đề đạo lý làm người, Nhân Quyền và Pháp Luật thì ông Triều (bà con thủ tướng?) đều vi phạm.
I think the U.S just helps civilians not corruptional people and we need the U.S leaders indeed!
We need the U.S justice! Tôi đề nghị nên làm rõ việc này vì họ vi phạm luật rửa tiền quốc tế và vi phạm nhân quyền nên đưa vấn đề này ra tòa án quốc tế điều tra cho biết lãnh đạo và Eximbank thối nát và gian dối cỡ nào?
Thượng bất minh thì chắc chắn hạ sẽ tất loạn. Làm lãnh đạo mà dóc láo, tham nhũng...làm bậy bạ bằng chứng rành rành thì nói ai nghe, trị ai, ai nể?

WE DO NEED THE U.S COURT!
I like the U.S surveillance drone and Tomahook!
E tin rằng chính nghĩa sẽ thắng. http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa/articles/1046281/index

Unknown said...

E có ý kiến:
Tại sao người ta có thể mượn tay Trung Quốc giúp họ để chống lưng cho họ tham nhũng thì tại sao các vị lãnh đạo thanh liêm lại không dùng kế “Gậy ông đập lưng ông”?
Tức là chúng ta cũng mượn các thế lực mạnh hơn từ bên ngoài như: Úc, Đức…giúp chúng ta chống tham nhũng?
Vì người ta nói rằng:
- Nếu biết dùng trí của mọi người thì từ thất thế sẽ trở nên có ưu thế.
- Ôm ấp chí lớn mà thiếu mưu sâu kế lạ cũng chẳng làm nên trò trống gì.
http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/09/19/cxn_091912_1800_chung-no-lu-luot-thao-chay-con-tau-dang-chim/

Anonymous said...

3D thao cac vo ban,di voi MA,thi MAC AO GIAY

Anonymous said...

Muon noi thang voi Nguyen Tan Dung, các ban hay bao thang Facebook,cua Nguyen Tan Dung de noi cho han biết đi va co the cho nhieu người khác biet nua.,,
Các ban bao Facebook,va danh tên Nguye~n Tan Dung se Tim được.

Nguyễn Tấn Dũng said...

Em tên là Nguyễn Tấn Dũng , 3 y tá đây, em xin trình bầy với bà con như sau:
Em theo chân Lê Chiêu Thống, Hoàng Văn Hoan là cái rõ ràng rồi, 90 cái triệu dân ngu lâu 10 lần ngu này mới phải bàn cãi cái chuyện đã rõ như ban ngày đó.
Còn TBT với CTN và 174 thằng ủy viên TWĐ chúng nó ngu 5 lần ngu nên chúng nó chẳng làm gì được em đâu.
Em ra ngõ là gặp ngay thù địch với phản động, nên em qui cho chúng nó cái tội đó là chúng nó run lên như cầy sấy.
Em chỉ sợ thằng Chí Phèo thôi, may mà cà nước này chỉ có 1 thằng Vươn, chứ nếu như chúng nó đéo cần và đéo sợ nữa thì khi đó em mới sợ.
Em xin đánh công văn này đại đại tuyệt mật để đề nghị bà con không thông báo cho người khác.
TT Nguyễn Tấn Dũng

Anonymous said...

Việt nam có hàng nghìn năm lịch sử chống giặc ngoại xâm, giặc nội xâm thì lại ko có truyền thống. Do vậy theo tôi nghĩ Đảng CS khó mà loại bỏ được 3D cần phải xuất hiện những người anh hùng áo vải thì mới có thể làm thay đổi được tiến trình lịch sử

Anonymous said...

Nguyễn Ánh tuy đã cõng rắn về. Tuy rắn có cắn gà nhà (tuy nằm ngoài dự liệu của Nguyễn Ánh). Nhưng khi giành được VN, chính sách không phụ thuộc vào ngoại quốc, không hề quỵ lụy ngoại quốc. Dân VN vẫn đường hoàng.
Thời nay, trong chiến tranh VN, VNDCCH cũng để quân Trung Quốc vào lãnh thổ VN chứ có phải không đâu.
Trong thời bình, chính phủ cũng để bọn mọi rợ Trung Quốc vào hành hung dân VN.
Về đối ngoại thì co vòi, rụt rè. Làm 1 người VN dưới chính quyền như thế thật là tủi nhục.
Vậy Đảng, Nhà Nước thử so sánh 2 trường hợp trên xem ai đáng chỉ trích hơn.

Cock Sucker said...

Tap Can Binh noi: Thang nao thi.t em Dung cua tao thi mai mot co chuyen gi dung vac ca.c qua day xin ty nan.
Qui vi nghi xem thang de'o na`o khong so.

Anonymous said...

Tôi đảm bảo về lâu dài chẳng ai nó ưa thằng 3d này cả.Thằng 3d này nó cũng biết vậy,nhưng vì nó tham nên nó liều bắt chấp hết.

Anonymous said...

Chó săn ba Dũng & chó ghẻ già Hưởng qua Tàu lần này lại bợ ,liếm đit Chó vua Tập cẩm Bình và bán thêm vài vùng đất ,đảo cho ba Tàu gian ác để được bảo vệ như lê chiêu Thống đã làm.Chó ba Dũng & chó ghẻ già Hưởng đã bán nước như sau :cho ba tau khai thác bô xít Tây Nguyên mà VN kg nhận được 1 cent tiền lời ,9000 cây số vuông ở băc VN trong đó gồm ải Nam quan dâng cho ba tàu v.v...,hàng ngàn mẫu rừng cho Ba Tàu thuê với thời hạn 150 năm (kể như cho kg đất cho ba Tàu còn gì nữa),bỏ visa để tàu tự do qua lại VN mà kg xét hay
trămngàn dân Ba Tàu vào Cà mau ,Bình Dương sinh sống lập làng ,thành phố v.v... để thằng Ba Tàu Trầm Bê phá hoại nền kinh tế VN ,ăn cắp cả ngàn tỷ đồng tiên thuế,tiền mồ hôi nước mắt dân nghèo VN đóng vào,bao em nhỏ phải bỏ học đi làm nô lệ tình dục cho lũ chó Ba Tàu vì kg tiền ( lũ Chó ba Dũng ăn cắp hết của nhân dân )...Còn chần chờ gì nữa mà kg bắt ,giết chó ba Dũng & chó ghẻ già Hưởng chúng tiểu nhâh ,độc ác ,bán nước cho ba tàu,vua ăn cắp tiền của quốc gia ... những anh hùng chiến sĩ bộ đội tự hào là đã đánh Pháp đuổi Mỹ sao lại nhu nhược,hèn hạ im lặng để 2 con chó ngu đần ,dơ dáy 3 dũng & già dịch Hưởng lộng hàng quá lâu,coi khing thường toàn dân VN như chỗ không người vậy ??? những anh hùng chiến sĩ bộ đội đâu ??? Các Em gái VN đang khóc van kêu cầu kêu cưú chẳng lẽ các anh hùng chống Pháp,chống Mỹ lại ngoảnh mặt làm ngơ sao đành ??? bộn phận 1 chiếnsĩ là bảo vệ đất nước .Việt Nam đang mất dần dần vẽ tay ba tàu sao các anh hùng đánh pháp đuổi My lại để bọn ba tàu và 2 chó dũng & già dịch Hưởng sủa và cán dân Vn & những em gái nhỏ Vn vzậy ????

Anonymous said...

QLB co biet gi cho ba con biet ve vu Tru so Bo CA o duong Pham van Dong do nha thau TQ xay duoi thoi o Le Hong Anh lam Bo truong va ong Huong lam Thu truong bi TQ cai toan rep nen toa nha dep the ma ko dung duoc !!!
Lieu day co phai la mot bang chung nua cua su gan bo duoi thoi o 3D+ Le hong Anh+ o Huong voi Tau khong?

“TQ lại hoành hành ở biển VN” ngay giữa lúc Thủ tướng VN đang công du TQ dự Hội chợ Nam Ninh said...

Báo VN đưa tin: “TQ lại hoành hành ở biển VN” ngay giữa lúc Thủ tướng VN đang công du TQ dự Hội chợ Nam Ninh.
Hãy xem, cùng dự cái hội chợ ở Nam Ninh, thủ tướng VN thì “nín thinh”, còn Phó TT Malaysia kêu gọi Trung Quốc đẩy nhanh thực hiện DOC (SGGP/ TTXVN) “…đàm phán đa phương chứ không phải thông qua sử dụng hay đe dọa sử dụng sức mạnh quân sự.” Hay nói cho sòng phẳng hơn, thì ông Thủ nhà ta cũng có đề cập tới DOC, cũng nói tới việc “tuân thủ nghiêm túc”, nhưng là cả “hai bên”, tức là chẳng khác gì mặc nhiên công nhận là VN đã hành xử trên Biển Đông y chang những hành động xâm lấn, cướp bóc trắng trợn của TQ.

Cũng cần lưu ý, theo thông tin trên báo, thì trong 10 nước ASEAN tham dự hội chợ, dường như chỉ có 3 nước cử người đứng đầu, là VN, Lào và Myanmar.

Ngoài ra, cũng cần phải bàn ngoài lề một chút về nghi thức ngoại giao. Lâu nay, những màn ôm ấp của các bác nhà ta với “bạn vàng” Trung Hoa, hầu như chỉ có mấy bác tổng, siêu đẳng là bác Tổng Nông. Thế nhưng, bác ta cũng còn biết giữ ý, cuộc nào nó cho ôm quan đầu lĩnh thì bác mới ôm mấy thằng quan bé ở dưới. Còn cuộc của bác Thủ bữa rồi, tay Tập nó không cho ôm, bác lại đành ôm hai thằng quan tép riu tỉnh lẻ người Choang, vậy là còn tình tứ hơn cả bác Tổng Nông vẫn làm. Nói ra cái này để hoặc là ngành ngoại giao cần “rút kinh nghiệm”, hoặc ngược lại, các cán bộ đảng viên cần nhìn vô đó mà cư xử với “bạn” … cho phải phép, chớ có hỗn với nó. Còn dân ta thì coi chừng, chớ có hy vọng biểu tình nếu như một ngày nào đó lộ ra tin bọn cướp biển đó lại bắt bớ, đánh đập ngư dân mình ngoài biển.

- Và đây! Chính báo chí VN đã không thể kìm chế được trước hành động lá mặt lá trái của “bạn 16 chữ vàng” mà ông Thủ nhà ta vừa ôm ấp (bài đã điểm tối qua, không thể không điểm lại): Trung Quốc lại hoành hành ở biển Việt Nam (VNMedia). “Sau khi Phó Chủ tịch Tập Cận Bình vừa lớn tiếng tuyên bố muốn giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông thì Trung Quốc lại có một loạt các hoạt động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”.

Quá hồi hộp chờ coi trên Tuổi trẻ Chủ nhật bữa nay, nhà báo “sọc dưa” Danh Đức, tác giả bài Bà Clinton đã thất bại ra sao tại Bắc Kinh? mới CN trước, sẽ lại có bài viết mới nhan đề “Ông Dũng đã thất bại ra sao tại … Nam Ninh?“. Hy vọng có bài đó bởi theo Danh Đức lập luận, trúng ngay chuyến thăm của bà Clinton, Bắc Kinh đã đưa ra vài động thái như làm mất mặt bả, vậy thì coi bả đã “thất bại”. Giờ thì cái “mất mặt” này của ông Thủ nhà ta nó còn lớn gấp trăm ngàn lần của bà Clinton , hà cớ gì không có một bài cho nó oách, hở ông Danh Đức? Mần

Anonymous said...

Sau chuyến đi Hội chợ Nam Ninh, chắc thủ tướng Dũng đã ký kết gì d0ó với Trung Quốc, nên ra sức phạt thật nặng những người vì dân mà chống sự bành trướng TQ. Như phoe6n xử các nhà báo trong Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do ngày 24/9/2012:
- Blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải bị kết án 12 năm tù giam, 5 năm quản chế.

- Blogger Tạ Phong Tần bị kết án 10 năm tù giam, 5 năm quản chế

- Blogger Phan Thanh Hải – AnhBaSG bị kết án 4 năm tù giam, 3 năm quản chế.
Tội của những bloggers này chỉ là làm Bảo vệ đất nước và lên tiếng trước khi chính quyền thực dân CS cho phép, những gì mà cho đến giờ này nhà cầm quyền mới dám nói như biển đảo và những gì đã mất vào tay Trung Quốc.

Đẹp mặt chưa- Hồ Y HánG said...

QLB đã chưa đánh thì thôi... mà khi đánh là phải nốc ao (knock out)không để cho bất cứ 1 kẻ gian nào được ngồi xổm len trên luật pháp dù là bây giờ hay là tương lai cũng vậy...

Các bạn cần gõ tiếng Việt xin vào trang này http://www.angeltech.us/viet-anywhere/ và bạn chọn đại 1 tên cho vào chỗ ::tên/ULR:: nghe hay hơn đó như "chú THU Tàu" cũng nghe HAY lắm đó!!!

Đẹp mặt chưa- Hồ Y HánG