Blogger Widgets

Monday, September 3, 2012

TỔNG BÍ THƯ LỜI NÓI VÀ VIỆC LÀM

 
Quanlambao - Có lẽ một số độc giả tự hỏi ngài TBT Nguyễn Phú Trọng là ai và liệu ông có thể là người dám đi đến cùng sự nghiệp đấu tranh chống tham nhũng để củng cố lại uy tín của Đảng Cộng sản giờ đây đã rệu rã, liệu ông có thực sự vì lợi ích của muôn dân?

Rất nhiều người đã truyền tai nhau rằng hàng chục năm ngồi ở Quốc Hội ông không hề phát biểu trước diễn đàn hay bày tỏ công khai chính kiến của mình?! Ông dường như chỉ là một cái bóng lu mờ không ai để tâm đến, ông tôn thờ và đi theo Đảng cộng sản một cách cuồng tín đến độ đã bị Nguyễn Tấn Dũng lấy đó để châm biếm, chỉ trích việc ông không có mặt tại đám cưới cô con gái để lên vùng biên giới phía Bắc theo yêu cầu của Ngài Tổng bí thư Nông Đức Mạnh thời bấy giờ! Đây là câu chuyện mà Nguyễn Tấn Dũng lấy đó làm một điển hình để xúc xiểm rằng: Một người đến con mình còn không quan tâm thì còn làm được gì?!!!
Trởthành tay sai...  ThủTướng hèn mạt...   Làmsao bịt được tiếng kêu từ ND ...  TừPCD chất vấn Thủ Tướng  72%buộc tội Thủ Tướng tham nhũng   XinChủ tịch nước diệt sâu chúa  Tậpđoàn Trần Thái là ai?   
Tuy nhiên dưới góc độ của nhân dân Việt Nam thì đây cũng là câu trả lời khá vững chắc lý giải vì sao con cái của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, cả con gái và con trai, đều là những cán bộ công chức khiêm tốn, ẩn mình không bị những cơn cuồng phong của Tiền bạc và Quyền lực cuốn theo. Họ dường như đang gìn giữ mình để cho cha họ có thể tận tuỵ vì sự nghiệp mà ông đeo đuổi. 

Nhớ về cố Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh với diễn đàn trên báo 'NVL' hay 'Nói và Làm' do trực tiếp ông khởi sướng và cũng chính ông  trực tiếp tham gia viết, có lẽ dân tộc Việt Nam đến nay khi nhắc về ông vẫn một lòng biết ơn, câu cửa miệng luôn là: "Nếu không có Tổng Bí Thư NVL khởi sướng đổi mới thì đến giờ này không biết Việt Nam đi về đâu rồi....?!'

 Sự nghiệp đổi mới do ông khởi sướng, rồi kế tục bởi Cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt đã làm cho Việt Nam thật sự thay da đổi thịt, nhân dân ghi nhận và bạn bè thế giới kết bạn.... Vậy mà có ai biết rằng chính ông cũng đã phải nuốt nước mắt cay đắng vào trong, bặm môi để cản dòng nước mắt mà nó vẫn tuôn trào khi phải ra quyết định đồng ý cho xử tội người con của mình vì đã phạm tội với nhân dân!

Đó chính là tố chất HY SINH TẤT CẢ VÌ DÂN VÌ NƯỚC CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO! Họ mới thật sự là những bậc 'Phụ mẫu' của đất nước, họ thật sự là 'cha mẹ' của muôn dân và công bằng với mọi đứa con dù là máu thịt của mình hay là người dân.
 CASINOlậu của gia đình Thủ Tướng   Lãnhtụ thành con tin  NhàThủ Tướng sẽ bị khám? Chủtịch Sabeco là ai?  QuỷSa-Tăng phải xuống địa ngục!   Gótchân A-sin của Thủ Tướng   Chiêubài ổn định or ' ghế' Tổng Thống?  Cuộchôn nhân ma quỷ   NgườiViệt đổ tiền vào đâu?   


Ngược lại chính cái điểm mà Nguyễn Tấn Dũng lấy đó để xúc xiểm hy vọng có thể làm mất uy tín ngài Tổng Bí Thư, thì ở Nguyễn Tấn Dũng là bằng chứng của một gia đình trị, chỉ một mình ông ta làm Thủ Tướng, nhưng đúng là cả họ được nhờ! Không chỉ cô con gái từ một cô bé nhà quê, nơi xứ nghèo kiết xác Kiên Giang, khi Nguyễn Tấn Dũng đưa được Holcim về cấp cho mỏ đá làm nhà máy xi - măng thì đồng thời cũng là lúc cô gái được nhận vào làm rồi cũng từ đây được chính Holcim tài trợ sang học nước ngoài và khi quay trở về thì chỉ mấy năm đã làm mưa làm gió, khuynh đảo thị trường tài chính, tiền tệ và đầu tư của Việt Nam bằng những thương vụ 'tư vấn' đình đám cho Masan cướp Núi pháo, cướp Vinacafe Biên Hoà, đang rắp ranh cướp Bia Sài gòn cho đến những vụ 'tư vấn' bất minh cho Ngân hàng Phương Nam từ chỗ là thây ma sống lại làm ma-cà-rồng cướp trắng Sacombank - NH đứng thứ 5 trên hệ thống NH của Việt Nam theo đánh giá của chính Ủy ban giám sát Quốc gia; hay vụ cướp ngân hàng Gia định một cách ngoạn mục, đổ tên thành ngân hàng Bản Việt với lo gô hình con Phượng Hoàng ngông nghênh bay lên! Xa hơn nữa là những thương vụ tàu Hoa sen, tàu 30-40 năm tuổi và các Ụ già của Vinashin, Vinaline... góp phần không nhỏ vào sự sụp đổ của hai 'Quả đấm thép' này.... Có lẽ còn rất nhiều không thể kể xiết! Rồi đến Nguyễn Thanh Nghị - Một cậu giáo quèn bay vù lên Hiệu trưởng, rồi Thứ trưởng... Hay đến cậu con út, tốt nghiệp từ một trường Đại học ở Anh về lại chiu ngay vào Trung Ương Đoàn, nơi dành cho những kẻ cơ hội có thể lòn cúi cúi leo cao, cho dù ông con trai là một kẻ ăn chơi đàng điếm, không gái ngày nào là không yên!
ThủTướng in tiền cứu gái RƯỢU?  ThủTướng cướp tiền của DÂN xoá   nợVinashin xử tội gì Congái hưởng phúc cha  Vạchtrần sự dối trá  'Vuakhông ngai' xin tỵ nạn  Đằngsau tái cấu trúc 9 NH  BịtMiệng nhân dân
ThủTướng & Nhóm thâu tóm  Tạisao Nguyễn Tấn Dũng thoát lưới Vinashin?  Hôbiến nợ xấu cho Vinashin  Dấu ấnNguyễn Tấn Dũng  CÙNG CHƠIBÀI Ù!  BÃO NỔI LÊNRỒI Tạisao Thủ tướng 'ÔM' Tập đoàn

Rõ ràng con cái của ngài TBT và ngài TT là hai vế đối nghịch, như một bức tranh của hai chiều phản nghịch Ánh sáng & Bóng tối đã trả lời cho cái triết lý nuôi dạy con cái của họ đúng hay sai??? Nhân dân tự thấy rõ câu trả lời cho mình!

Không thể phủ nhận rằng ngài TBT đã có một quãng dài lu mờ, nhưng hãy xem Lịch sử Việt Nam, đến Nguyễn Trãi cũng còn phải lui về ở ẩn đó thôi! Do vậy, việc 15 năm không 'nói một lời' mà Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Văn Hưởng trong những cuộc bàn mưu 'Mật' với các nhóm bố già đã đặt biệt danh 'Lão hạt thị' cũng không thể lấy đó để kết luận cho hiện tại và tương lai. Hiện tại và Tương lai chúng ta hãy nhìn và dõi theo hành động của ngài Tổng Bí Thư...

Có thể nói, một điều mà  người ta cũng không thể phủ nhận được: Ngài TBT Nguyễn Phú Trọng là một trí thức trong sạch. Đó là điều nhân dân cần nhất lúc này, nó chẳng khác gì chiếc lá sót lại của mùa đông lạnh giá! Chẳng thế mà khi ông đi thăm Phật Tổ bên Tây Tạng, một chiếc lá Bồ Đề xanh mướt đã tự động rơi xuống đầu ông? Phải chăng đó là sự gởi gắm của Phật Tổ? Phật Tổ đã giao cho ông trọng trách! Điều đó lý giải vì sao từ một cái bóng lu mờ ông đã được đặt vào vị trí Tổng Bí Thư đầy quyền lực của Việt Nam.

Thời gian ở cương vị Tổng bí thư chưa lâu, hãy xem ông đã đã giữ mình ra sao và đã làm được gì cho đất nước? Người Hà Nội đều truyền tai nhau: Ông đã đóng cửa không tiếp bất cứ doanh nghiệp nào, kể cả những ngày lễ Tết truyền thống. Con cái ông cũng KHÔNG một ai làm gì nổi đình nổi đám, mà thực tế ngoài đời người ta còn thấy họ là những công chức rất nhỏ bé của nhà nước  khiêm tốn, lễ phép.

Dù thời gian ngắn ngủi nhưng TBT đã khởi động NQ TƯ 4 và những LỜI HIỆU TRIỆU của ông đang làm nức lòng nhân dân cả nước. Không chỉ dừng lại lời nói, việc bắt giữ bố già Nguyễn Đức Kiên mà người ta tưởng rằng như KHÔNG THỂ là khởi đầu của hành động quyết liệt mà TBT đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong nhũng lời hiệu triệu của mình trước Quốc dân đồng bào! Có thể nói không có hang cùng ngõ hẻm nào ở Việt Nam không bàn tán và nức lòng về sự khởi đầu này. Tất nhiên sau đó người dân trông chờ sự quyết liệt và tiến trình trong sạch hoá bộ máy nhà nước nhanh hơn, mạnh hơn, người dân cũng có phần thất vọng tự hỏi:  "LỜI HIỆU TRIỆU HÙNG HỒN THẾ MÀ CHỈ MỘT CON TỐT THÍ VẬY SAO?"

Tuy nhiên chúng ta hãy đặt niềm tin vào TBT và Chủ tịch nước. Cuộc đấu tranh chống lại các thế lực tham nhũng mà có thể nói đến 90% cán bộ Đảng Viên không ít thì nhiều đang bị vướng vào thì không phải muốn là có thể làm được. Cuộc chiến này chắc chắn đòi hỏi sự tài ba trong lãnh đạo, phải làm sao đạt được mục tiêu loại bỏ được cái đầu của con rắn khổng lồ 'Chec-nô-bưi' đã bị đột biến 'gien' vì những 'phóng xạ' của một đất nước không được điều hành theo luật pháp mà theo sự tuỳ hứng của ông Thủ Tướng cùng đám bộ sậu đã được nuôi dưỡng bởi đám bố già du nhập từ nước nga về... 'Vua mà nghiêm thì bày tôi phải nể trọng, đó là chân lý cuộc sống và nếu những đầu rắn 'chéc-nô-bưi' như Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng bị loại khỏ cuộc chơi 'về nhà hưởng thú điền viên' và cái cổ rắn như Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Văn Hưởng bị đưa ra xét xử công khai trước nhân dân thì 'CÁI NHÀ VIỆT NAM SẼ TRÊN DƯỚI MỘT LÒNG DỐC HẾT TÂM SỨC XÂY DỰNG NỀN KINH TẾ NƯỚC NHÀ & CHỐNG TRẢ KẺ THÙ LĂM LE Ở BIỂN ĐÔNG'!

Hôm nay đây, tất cả Giang Sơn gấm vóc Việt Nam nằm trong tay các ngài, hãy làm gì để ghi danh sử sách muôn đời cho tiếng thơm vang vọng đến ngàn đời sau!

Các ngài chính là Mệnh Thiên Tử đã được Trời đất giao phó trong những thời khắc trọng đại đất nước đang lâm nguy bởi thù trong, giặc ngoài. Hãy làm gì cho Tổ Quốc, làm gì cho 90 triệu người dân để rồi bia miệng nhân dân sẽ lưu truyền muôn thuở:

 "Bác Hồ Chí Minh - Người đã khai sinh ra đất nước Việt Nam có tên trên bản đồ thế giới, chấm dứt hàng ngàn năm với cái tên khinh miệt "Dân an-na-mít!" thì ở đầu thế kỷ thứ 21, chính Ngài Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có công Trời biển đấu tranh, bảo vệ và giữ gìn đất nước thoát khỏi hoạ tiêu vong của bè lũ tham nhũng, lũng đoạn, 'cõng rắn cắn gà nhà, dẫn dắt nhân dân phấn đấu đưa Việt Nam trở thành một đất nước công bằng, dân chủ và Văn minh, để người dân Việt Nam được tự hào sánh vai cùng các Cường quốc năm châu bốn biển"!

NHÂN DÂN VIỆT NAM MONG ĐỢI LẮM THAY!

Trần Hưng Quốc - Quan làm báo
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

66 comments:

NGƯỜI CHÂN CHÍNH said...

Hãy chờ xem ổng có loại bỏ được sâu chúa không đã

Anonymous said...

Hửu xạ tự nhiên hương .Bác Trọng là người thanh liêm ,đạo đức ,hiền hòa mọi người ai cũng thấy .Nhưng vấn đề của VN nằm ở hệ thống chính trị .Cần phải thay đổi căn cơ .Chứ nếu mai nầy Bác Trọng về hưu ,người khác lên thay và đồng lõa với tham nhũng ,thì người dân lại tiếp tục là nạn nhân của tệ bè phái ,vây cánh trong thể chế chính trị độc đảng .Chỉ có giải pháp là phải chia quyền lực để kiểm tra lẩn nhau .

CNCS said...

Đầu tiên tôi cảm ơn quanlambao, tôi tin ngày nào mà quanlambao còn thì tôi bằng cách nào đi nữa vẫn sẽ vào và coi quanlambao như là blog của mình.

Tôi tin là TBT và chủ tịch nước sẽ làm được cái việc trọng đại này. Đây là mặt trái của nền kinh tế thị trường mà chúng ta cần thẳng thắn chấp nhận.

Anonymous said...

Đính chánh: Trần Hưng Quốc chứ không phải Nguyễn Hưng Quốc. Xin lỗi ông Nguyễn Hưng Quốc vì sự sơ suất này.

Anonymous said...

Phai thay ngay vien truong vien kiem sat,chanh an toa an toi cao-sau do dieu tra nhung viec lam trai phap luat cua 3D-dua ra toa xet xu the la chat duoc dau ran doc .

U Minh Hạ said...

Chờ xem, cái cơ chế khốn nạn có cho phép TBT và CTN làm được gì.Việc đầu tiên là phải đoàn kết được những thành phần yêu nước tranh đấu cho Dân Chủ , hãy thả ngay những nhà dân chủ đang bị Hưởng giam giữ.

Anonymous said...

Đảng Cộng Sản từ xưa đến nay , nói 1 đường làm 1 nẻo ....
Khi nào tiêu diệt được bè lủ bán nước Nguyễn Tấn Dũng thì nhân dân mới tin ...........

nguyentich said...

Khi nào ông Trọng, can thiệp trả tự do cho những người yêu nước dang bi cầm tù thi lúc đó người dân VN mới tin tưởng và ủng hộ ông Trọng.

Anonymous said...

Đất nước không có đa đảng nên không có lãnh tụ, chỉ có những người an phận thủ thường, để tránh lịch sử phán xét, và một lũ đục khoét, phè phỡn trên những nghèo khổ, lam lũ của 90 triệu người dân Việt.
Chỉ có những con người dám làm nên lịch sử, như những người trong ban biên tập của quanlambao, mới đưa được cho đất nước và nhân dân Việt-nam tới Độc lập-Tự do-Hạnh phúc thật sự.

huonggiang said...

Không tin Đảng cọng sản một chút nào xin lỗi nhé.

botuma said...

Nghĩa là sao với câu sau đây của tác giả:
"...Vậy mà có ai biết rằng chính ông cũng đã phải nuốt nước mắt cay đắng vào trong, bặm môi để cản dòng nước mắt mà nó vẫn tuôn trào khi phải ra quyết định đồng ý cho xử tội người con của mình vì đã phạm tội với nhân dân!"

Anonymous said...

nói thật chuyện đảng viên hư nhiều từ trên xuống dưới đã bắt đầu bùng nổ từ thời nông đức mạnh làm TBT của đảng . thượng bất chính , hạ tắc loạn . hiện nay hanhgf ngũ lãnh đạo từ cấp phường trở lên tôi đảm bảo 90% cán bộ đảng viên đều thoái hoá , biến chất hoặc a dua hành hạ dân lành . một chế độ mà đại đa số thanh niên thích vào tham gia chính quyền ở các cấp đều là loại hư hỏng lười lao động , ham làm giàu bất chính thì thuốc chữa không dễ dàng .biện pháp tốt nhất hiện nay là thay đổi viện trưởng viện kiểm soát , thay đổi chánh án toà tối cao .xử ngay tập đoàn tham nhũng nguyễn tấn dũng . tổng bí thư và chủ tịch nước ơhải dựa hẳn vào dân . con thuyền việt nam có dân thì không bao giờ sợ lật . các ông CTN,TBT hãy cố lên . không được thoả hiệp . THOẢ HIỆP VỚI THAM NHŨNG LÀ TỰ SÁT !

Anonymous said...

Phải kiên quyết chống tham nhũng và ngoại xâm, thỏa hiệp là chết!

Anonymous said...

( Khởi xướng) chứ không phải ( sướng) . Thanks for your information.

yêu nước Việt said...

Hy vọng là còn những người lãnh đạo có lòng liêm sỉ để nhận thấy những người ngèo khổ tại đất nước này còn nhiều lắm vả nếu họ còn nghèo khổ thì có ngày họ sẽ vùng lên .

Anonymous said...

Toi tin Bac Nguyen Phu Trong TBT và CTN Truong Tan Sang se hoan thanh su menh ma gan 90 trieu nguoi dan trao pho, lich su ghi nhan cong lao cua cac bac. Dung nhu loi TBT da noi, kiem dien tu tren, tren lam truoc, gio thi tren dang lam, sau do duoi lam theo. chung toi ung ho TBT va CTN.

Anonymous said...

Thăm Bọ Mạ.
(Kính tăng dì dượng Lình )

Vẫn nếp nhà đây, vẫn xóm làng.
Một thời lửa đạn xé tan hoang.
Điêu linh, tàn khóc, không nao núng.
Xông pha dương cụt, vẫn nguyên hàng.

Mấy chục năm rồi con lang thang.
Chiến trường B,C, mọi nẽo đàng.
Rừng thâm hải đảo con theo Đảng.
Nhà tạm, con thơ nơi đại ngàn.

Nhăn nhúm Mạ cười, nước mắt ngang.
Được gặp lại con quá ngỡ ngàng.
Đạn bom tang tóc ai quên lãng?
Khoai sắn bao ngày, Mạ cưu mang.

Một chân đôi nạng, Bọ lên đàng.
Tóc trắng bạc đầu, trắng khăn tang .
Con đầu, em út tan mây khói.
Thành cỗ gọi hồn, thắp nén nhang.

Kễ chuyện ngày nay Mạ mơ màng.
Bên sông phố mới đẹp thênh thang.
Ước được cùng con đi trăm ngã.
Nhăn nhúm, Mạ cười, nước mắt ngang.

Bảo ninh 27/7/2010
Việt Nhân

Anonymous said...

Quanlambao nói Mr Nghị là từ Hiệu trưởng rồi thẳng tiến tới Thứ trưởng là thiếu chính xác. Sự thực là Mr Nghị mới chỉ là hiệu phó trường Kiến Trúc Tp.HCM mà thôi.

Anonymous said...

Cơ chế hiện tại ở VN chưa có tiền lệ về việc xử lý các hành vi vi phạm pháp luật của Thủ Tướng, hơn nữa ở vị trí thủ tướng rất dễ có thể chơi trò "ném đá dấu tay" để che đậy những hành vi phạm pháp của mình...vậy thì nhìn ở đâu để thấy thủ tướng vi phạm : Từ những sai phạm của các tập đoàn kinh tế nhà nước do chính thủ tướng quản lý và bố trí lãnh đạo, nhìn từ việc lũng đoạn hệ thống tài chính của Bầu kiên, nhìn từ việc chính dũng chơi trò "con vua thì lại làm vua"...cái trò mà từ xưa thời đi học ai cũng biết nó là sản phẩm của xã hội Phong kiến lạc hậu...nay thủ tướng lại xài nó làm ấm thân, phì gia...việc làm như vậy thì thủ tướng đại diện cho ai ??? đừng nói đại diện cho nhân dân nhé ! nói ra người ta ói cả thì buồn ! mà nhân dân họ lại ói cả lên mồ mả ông cha nhà ông luôn ấy chứ !
Việc xử lý thủ tướng là việc cần làm ngay, đừng vì nể nang, đừng vì sợ làm mất mặt uy tín của đảng, của nhà nước mà phải dấu diếm che đậy làm gì...một đảng cách mạng là một đảng sẵn sàng thừa nhận cái sai của mình và dũng cảm sửa chữa những lỗi lầm đó !
Chúc ngài Tổng Bí Thư mạnh khỏe, sẵn sàng đương đầu với thách thức vì lý tưởng mà ngài đã theo và vì quyền lợi của nhân dân, của Tổ quốc.

Anonymous said...

Cơ hội đổi mới trôi qua rồi thì không trở lại nữa. Hãy biết ận dụng chúng một cách triệt để. Hãy nhìn đất nước Myanma.......

minh tan said...

toi so bac trong lai nhu hoang de sung trinh rat tot nhung khong lam gi duoc chung no muon lam duoc phai cho nguyen tan dung nghi da

minh tan said...

toi so bac trong lai nhu hoang de sung trinh rat tot nhung khong lam gi duoc chung no muon lam duoc phai cho nguyen tan dung nghi da

Anonymous said...

Đất nước này cần một người trong sạch để tạo niềm tin thay đổi, dù sao cũng còn hơn là không có ai!

Anonymous said...

Tôi là một người theo dõi cuộc chiến chống tham nhũng nhiều năm nay của Đảng và nhà nước ta .Tôi thấy tình hình phức tạp lắm ! Tôi nghi ngờ và ít tin tưởng vì nhiều lần nói và làm không song hành nên người dân cũng oải,có khi còn trở thành nàn nhân nữa!Qua bài nay của Quan làm bao tôi hy vọng đấng anh minh xuât hiện...!!!

Anonymous said...

Da biet 90% Dang Vien la nhung ke THAM NHUNG thi con 10% co the lam duoc gi ??? Ket Luan : Phai DEP BO cai Dang CONG SAN nay di thi Dat Nuoc nay moi co Kha Len duoc / Ngay nao con Dang CONG SAN ,ngay do Dat Nuoc nay ,Nhan Dan nay con KHON KHO va se bi NO LE Ngoai Bang / Chi co con duong DUY NHAT la :" DEP cai Dang CUOP CONG SAN VN la moi su TOT DEP ngay " Bang khong ,tat ca chi la lam Tro Cuoi ;la Danh BUN sang AO ma toi / Xin loi phai noi THAT noi THANG

Dan chu said...

Tôi không tin, đơn giản là anh đang ngồi trên một cái ghế thì anh không thể nâng cái ghế đó lên hay dịch chuyển nó được, anh muốn làm việc đó thì bắt buộc anh phải rời khỏi nó. Ông Trọng có cố cứu vớt chút danh dự của công sản việt nam, thì cũng chỉ là những việc làm vô nghĩa trong tuyệt vọng mà thôi.

Anonymous said...

TBT Nguyễn PHú Trọng là người mà có nhiều ý kiến cho là chưa có quan điểm thể hiện trong khi làm CT QH, nhưng phải hiểu ở ta đó là cách đi của người có trình độ và chín chắn, nay đang cương vị đứng đầu tay có bỏa kiếm, ông đang thể hiện ý kiến của mình bằng lý thuyết và đang triển khai quyết tâm chỉnh đốn đó, hãy chờ đợi xem một thời gian nữa. Dù gì cuộc đời của ông chưa có tỳ vết tham nhũng, trong sáng trước 99% CB lợi dựng quyền chức vơ vét là quý lắm rồi.Nếu lần này trong 14 vị mà gạt ra vài vị kém nhất tôi cho là ông đã làm như ông nói, chỉ cần xử vài vị chóp bu có tội là xoay chuyển tình thế ngay, bọn cơ hội tham nhũng sẽ sợ ngay.

Anonymous said...

ông Trọng có hạ bệ được ông 3D nhưng vẫn hô hào độc đảng và làm CNXH thì cũng là việc làm dã chàng xe cát biển đông thôi, chẳng ích gì

Anonymous said...

Nhất định bố con tên lưu manh nguyễn tấn dũng sẽ bị nhân dân đạp đổ đạp xuống tận bùn đen trong một ngày không xa

Anonymous said...

việt nam hiện giờ vô chủ. Đây là ý ngĩa chính yếu của học thuyết cs: không tư hữu, đúng với trong nước và cả quốc tế nếu ĐCS thành công, các ông liệu mà theo đuổi học thuyết này, đến một ngày nó sẽ có chủ nhưng là ngoại bang

Anonymous said...

Chắc sau vụ nay cu nghị sẽ bị trả về địa phương

Anonymous said...

Khong tieu diet bon tham quan nay nhanh se mat dang mat che do

Anonymous said...

Thú thật, bài viết này hơi...sến! Nhưng dù có 1% hy vọng thì tại sao lại không hy vọng?!

Anonymous said...

Bài phân tích mang đậm tính chân lý của dân tộc và cũng là lời thông điệp gửi đến TBT - CTN hiện nay. Những điều cấp bách cần phải làm và làm đến cùng là vì tương lai của Quốc gia dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Xin 2 Ngài hãy noi gương cố TBT Nguyễn Văn Linh và TT Võ Văn Kiệt. Không cần phải học hỏi ở nơi đâu xa lạ.

Anonymous said...

Chưa thâý gì rỏ ràng cả, mà tâng bốc quá e rằng có muì thum thum̉. Cứ từ từ đi naò, 15 năm còn yên lăṇg được mờ?

Anonymous said...

TBT NPT là người từ lâu-duy nhất làm tôi hy vọng,vì chỉ có ông mới có đủ độ sáng cho đồng bào tin.Lòng dân bây giờ quá phân tâm,không biết tin ai.Mọi hệ thống công quyền,nhìn đâu cũng chỉ thấy đen tối.Mong ông TBT là ánh đuốc soi đường,dẹp được thù trong,đuổi giặc ngoài.Nhân dân sẽ quyết đồng lòng với quyết tâm của ông:Cứu Đất Nước!
Cảm ơn Blog QLB.

Anonymous said...

Vị trí Tổng bí thư la quyền lực nhất, vậy sao thủ tướng y tá lộng hành được mấy năm qua? Xin thưa vì bác Nông Đức Mạnh là kẻ bất tài, chả biết làm gì ngoài cười hề hề. Vợ Mạnh chết chưa được 3 năm, Mạnh đã bị 1 chị sắp mãn kinh cho vào lưới tình, sẵn sàng từ cả con trai, con gái để theo mụ kia. Thế nên anh dân tộc Tày này bị Dũng y tá qua mặt cũng là điều dễ hiểu. Bác Trọng thì quên lừa đi nhé, bác này là dạng âm thầm mà đấm chết voi, nhẫn nhục chờ thời cơ, cao thủ thiên hạ đấy

Anonymous said...

QLB Noi nghe choi chu ND ko tin tuong cai Dang nay.Lam tot duoc .Vi hien nay ai cung biet ,ho cuop het quyen tu do tghuc su cua nguoi dan thihoi ho lam saolam tot duoc cai xa hoi nay
Mot nguoi binh thuong cung nhin thay duoc

Hà Huy said...

Để giải quyết tận gốc rễ những ung nhọt của VN hiện nay nhất định phải có cơ chế dân chủ . Chứ cứ bám rễ vào học thuyết lỗi thời Mác-Lê thì chỉ có thất bại mà thôi ( bài học còn đó của nhiều nước phe ta ) . Phải thấy được sự phát triển thần kỳ , quan chức ít tham nhũng như các nước : Nhật , Hàn , Sing , Mỹ , Anh , Pháp , Thụy điển , ... Hãy đi theo con đường của những nước này thì Dân chúng mới đi theo . Tất nhiên , cái khó cho hai đ/c TBT và CTN là cơ chế này rất khó để các ông sử lý , chẳng hạn luận tội người đứng đầu . Sau khi giải quyết bất tín nhiệm ở quốc hội rồi thì xin các ngài thả ngay những nhà Dân chủ hàng đầu như Nguyễn Tiến Trung , Lê Công Định , Các blogger , ... sau đó chọn con đường Dân chủ , bỏ hẳn chế độ CS , các ông mới được sự tiếp sức của Thế giới và người Dân trong nước .
Người Ẩn mình : Nguyễn Hà Huy

Chac said...

Muon lat do Ng Tan Dung 4 kha nang,
1 = Gorbachev thay doi tu ben trong, 2= Dan chu kieu GreenShap, 3 = ngoai ban can thiep Gaddafy

1- Dau tranh noi bo, thay doi kieu Gorbachev well, Ng Phu Trong khong phai na nguoi co tam co, kha nang khong say ra, thoi gian se chung minhp phe Trog, Sang khog du manh de lat do Ng Tan Dung
2- GreenShap, phe dan chu khong di ve dau, chang lam duoc gi, My dem con bo cho, phuong phap chat 4 chan well, cho toi nay khong co dau hieu nao cho Ng Tan Dung khonga nam duoc bo Cong An, sup do kieu Mubarak, Thaiin vi phe quan doi lam phan se khong xay ra

Neu Phe Trong Sang That bai chi con mot con duong, Ngoai Bang cang thiep lat do kieu Gadaffy

lICH SU CAN DAI CUA VIET NAM CHUG MINH, NEU KHONG CO SU CAN THEP CUA NGOAI BANG, KHONG THAY DOI CHE DO
Tu thoi vua chua Nguyen, den TQ, Lien Xo.

Van de la ngoai bang nao se giup VNAM lat do Ng T Dung,

Ke tri se nhin ra van de

Dám không? said...

Tôi không cần biết thự hư là thế nào.

Nhưng tôi thấy ông CTN và TBT không có tai tiếng gì về tiền bạc, con cái gia đình không làm bao nhiêu chuyện tày đình phá hoại đất nước.

Còn ngược lại TT và một số người khác cùng phe nhóm thì đã và đang cùng gia đình, phe nhóm mình tàn phá đất nước VN một cách ghê gớm với các vụ việc đã xảy ra trên thực tế.

Tôi dám thách các con trai, con gái TT tổ chức họp báo trả lời các câu hỏi của nhân dân qua truyền hình trực tiếp thì sẽ biết ngay họ tài năng đến đâu.

Nếu họ tài thật thì hãy bầu họ làm CTN, TBT, TT hay BT vv...

Nếu không tài thật thì hãy mời họ về nhà làm vườn chứ đừng dựa vào thế của bố mình. Việc tiến thân như thế đâu có vinh quang gì.

Họ có dám làm không?

Phố núi said...

Cái hiền của Bác Trọng không phải dể ăn đâu. Tiến sỉ Luật chắc chắn là phải giỏi rồi. Mưu kế của Bác Trọng mà để lộ cho kẻ hèn thấy ngay thì thật là hạ sách.

Cú xem Obama, Bill Clin ton, Hillary đều là tiến sỉ luật hết, nhìn và thấy họ điều hành đất nước mà học tập.
Các bạn đã xem " tam giác bill clinton" chưa? Tớ đoán bác Trọng sẽ chơi chiêu này

Anonymous said...

Rat dong y voi bai viet cua NLB, tren co trong sach , duoi moi het loan, tham nhung voi quan chuc la 90% ,nhat la nhung nganh trong yeu nhu cong an, hai quan va bo may cong quyen tai dia phuong ,tinh thanh va trung uong,bay gio moi nguoi dan deu ngan ngam, chan nan,dao nay nho co Bac Phu Trong va CTN Truong tan Sang, da vach mat lu tham nhung gian than, sao thang cha kia nhuc qua roi van chua chiu tu chuc nhi , hay la de toan dan VN loi co xuong dat den, truoc khi ve vuon 3Dung fai tra lai tien cho nhan dan, so tien ma y da an cap cua dan den ,chuc QLB suc khoe va ngoi but sac ben de triet lu tham nhung

tu ech said...

Quan trọng nhất hiện nay là sự đổ vỡ của nền kinh tế định hướng XHCN có nguồn gốc từ nợ xấu của các tập đoàn NN,ngân hàng ,tham nhũng , thâu tóm DN , thâu tóm ngân hàng bằng nguồn tiền và quyền hành của chính phủ (3D) được phép sử dụng nguồn vốn ngân sách NN (do dân đóng thuế) thoải mái vô tội vạ thông qua cửa Ngân hàng (N.hàng là ổ tham nhũng) ... Sự đổ vỡ kinh tế VN là không tránh khỏi do VN không thể in USD hay sản xuất Vàng để ổn định nhập khẩu nhằm kéo giá cả hàng hóa đi xuống qua đó làm cho dân bớt lo cái ăn cái uống mà tham gia vào kinh tế xã hội như mua cái kẹo , gói xôi ... Việc bác Trọng và 4S muốn tiêu diệt 3D để thu hồi số USD/vàng mà nhóm mafia 3D đang dấu khắp nơi trên thế giới >>> rất khó bởi 2 người dọn mà cả hệ thống chính phủ tàn phá thì sao mà dọn nổi >>> đó chính là 90% đảng viên đều có dấu hiệu hư hòng hay tham nhũng nhòn đâu cũng thấy ,rờ đâu cũng có ...một sự bất lực hiện rõ qua cấu nói ấy của ông Trọng ... cho dù 3D có thắng 4S/PT thì bọn húng cũng vẫn phải rút chạy vì độ chậm của nền kinh tế , hòa giải dân tộc không có ,và hiện trạng của lịch sử 1954 và hiệp định 1973 cuộc chiến ý thức hệ sau 20 năm làm chết gần chục triệu người Việt chỉ vì hế độ CS và hế độ cộng hòa ai tốt ai xấu ? ...

Anonymous said...

Quan trọng nhất hiện nay là sự đổ vỡ của nền kinh tế định hướng XHCN có nguồn gốc từ nợ xấu của các tập đoàn NN,ngân hàng ,tham nhũng , thâu tóm DN , thâu tóm ngân hàng bằng nguồn tiền và quyền hành của chính phủ (3D) được phép sử dụng nguồn vốn ngân sách NN (do dân đóng thuế) thoải mái vô tội vạ thông qua cửa Ngân hàng (N.hàng là ổ tham nhũng) ... Sự đổ vỡ kinh tế VN là không tránh khỏi do VN không thể in USD hay sản xuất Vàng để ổn định nhập khẩu nhằm kéo giá cả hàng hóa đi xuống qua đó làm cho dân bớt lo cái ăn cái uống mà tham gia vào kinh tế xã hội như mua cái kẹo , gói xôi ... Việc bác Trọng và 4S muốn tiêu diệt 3D để thu hồi số USD/vàng mà nhóm mafia 3D đang dấu khắp nơi trên thế giới >>> rất khó bởi 2 người dọn mà cả hệ thống chính phủ tàn phá thì sao mà dọn nổi >>> đó chính là 90% đảng viên đều có dấu hiệu hư hòng hay tham nhũng nhòn đâu cũng thấy ,rờ đâu cũng có ...một sự bất lực hiện rõ qua cấu nói ấy của ông Trọng ... cho dù 3D có thắng 4S/PT thì bọn húng cũng vẫn phải rút chạy vì độ chậm của nền kinh tế , hòa giải dân tộc không có ,và hiện trạng của lịch sử 1954 và hiệp định 1973 cuộc chiến ý thức hệ sau 20 năm làm chết gần chục triệu người Việt chỉ vì hế độ CS và hế độ cộng hòa ai tốt ai xấu ? ...

niềm tin said...

DÙ chỉ còn 1 % hi vọng sao chúng ta lại không tiếp tục hi vọng.
"Cuộc đấu tranh chống lại các thế lực tham nhũng mà có thể nói đến 90% cán bộ Đảng Viên không ít thì nhiều đang bị vướng vào thì không phải muốn là có thể làm được" Đừng bao giờ đưa ra một con số để rồi nhận xétĐCS thế này, thế kia. Hãy xem xét địa vị chính mình xem. Đường lối của Đảng luôn đúng chỉ có con người làm sai nó thôi. Đừng bao giờ nghĩ là đảng viên ĐCS thì ai cũng tha hóa, đó chỉ là 1 bộ phận mà thôi.

Cũng đừng chê bai TBT hay CTN chưa làm được gì mà chính họ đang xem xét cách giải quyết thế nào là hợp lý trong thời kỳ thù trong, giặc ngoài như hiện nay.

Một số người cuả chế độ cũ muốn đa đảng, dân chủ. Thế thì dưới thời của các quí vị liệu dân chủ, liệu nước Mĩ và một số cường quốc thực sự dân chủ????? Hiện tại chúng ta nên góp sức làm trong sạch bộ máy nhà nước và bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ.

CÓ thể lần trước viết không dấu hoặc là bài nhận xét của tôi khách quan và có thể chê bai nên QLB không đăng nhận xét của tôi. Và có thể lần nayf cũng thế. Tuy nhiên tôi cũng chỉ muốn QLB đọc thế thôi.

niềm tin said...

DÙ chỉ còn 1 % hi vọng sao chúng ta lại không tiếp tục hi vọng.
"Cuộc đấu tranh chống lại các thế lực tham nhũng mà có thể nói đến 90% cán bộ Đảng Viên không ít thì nhiều đang bị vướng vào thì không phải muốn là có thể làm được" Đừng bao giờ đưa ra một con số để rồi nhận xétĐCS thế này, thế kia. Hãy xem xét địa vị chính mình xem. Đường lối của Đảng luôn đúng chỉ có con người làm sai nó thôi. Đừng bao giờ nghĩ là đảng viên ĐCS thì ai cũng tha hóa, đó chỉ là 1 bộ phận mà thôi.

Cũng đừng chê bai TBT hay CTN chưa làm được gì mà chính họ đang xem xét cách giải quyết thế nào là hợp lý trong thời kỳ thù trong, giặc ngoài như hiện nay.

Một số người cuả chế độ cũ muốn đa đảng, dân chủ. Thế thì dưới thời của các quí vị liệu dân chủ, liệu nước Mĩ và một số cường quốc thực sự dân chủ????? Hiện tại chúng ta nên góp sức làm trong sạch bộ máy nhà nước và bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ.

CÓ thể lần trước viết không dấu hoặc là bài nhận xét của tôi khách quan và có thể chê bai nên QLB không đăng nhận xét của tôi. Và có thể lần nayf cũng thế. Tuy nhiên tôi cũng chỉ muốn QLB đọc thế thôi.

Anonymous said...

Người dân đặt nhiều hy vọng vảo tổng bí thư và chủ tịch nước trong chiến dịch diệt trừ sâu chúa nguyễn tấn dũng quá- mong răng họ không phụ lòng cử tri cả nước

huonggiang said...

Hy vọng hão huyền quá Bác ơi!

Anonymous said...

Tôi không phải là người của chế độ cũ, mà tôi còn là một con người được đào tạo từ mái trường "xã hội chủ nghĩa" từ khi bé, nhưng bây giờ tôi không ngu lâu, cái luận điệu xây dựng "chủ nghĩa cộng sản" cả đời đã lỗi thời từ lâu, ai hưởng những cái thành quả đó????, đừng có đi bịp trẻ con nữa. Bảo tôi tin vào 1% chăng? có ngu lâu nhất trên thế giới tôi cũng không thể làm được điều đó. Còn nếu không làm được việc, tại sao không từ chức đi cho mọi việc giải quyết được dễ dàng, tại vì ăn nhiều quá nhưng có bao giờ đủ, còn phải ăn nhiều hơn!!!!, đang ăn mà bỏ thì thằng khác nó chê là ngu à??????

Unknown said...

Anh em Đố 4S&Tl lật được 3D
Ko đủ tài,ko đủ lực thì có mà lật vào mắt.
Hết hi vọng rồi,chán ko chịu nổi nữa rồi.Đi uongs thuốc chuột đây!

Unknown said...

Đố 2 chú 4S&Tl lật được thằng 3D
Thách đó.!
không đủ tài mà chặng đủ lực có mà lật vào mắt.
Láo nháo pháo ăn được con tốt thôi.đéo hơn được nữa đâu.
Chán lắm rồi,đi uống thuốc chuột đây QLB ơi

Anonymous said...

Tình hình chắc đã rõ ràng:
Phe an phận thủ thường: mi không đụng dến ta thì ta cũng không đụng đến mi, nếu mi đụng đến ta thì ta ắt phải đụng đến mi !
Phe quan tham: những ông nghị gật ngồi đó là tốt, cái bình phong để chúng ta vơ vét.
Còn 90 triệu dân Việt và quanlambao ????????????????????

said...

Tôi không biết về ông TBT Trọng, nhưng nay QLB nói thì biết, nhưng chưa có tin vì tôi thấy ông lớn nào cũng có của chìm đồ sộ, nhất là con cháu đều làm ăm lớn vì có quan hệ. Tuy nhiên nếu được như QLB nói thì ít ra cũng có người liêm chính trong cái xả hội mà nếu không tham nhũng là "phản động" là khó sống với bè klu4 chúng nó.Nếu được vậy thì làm sao cho dân tộc tiến lên, và chống lại TQ đang muốn thâu tóm VN. Cái mà họ ao ước mà chưa làm được.

Anonymous said...

Sai lầm lớn nhất là để nó có quá nhiều tiền và nhiều tiền nên nó làm gì cũng được

Anonymous said...

Cái này thì mình biết. Mình đã và đang làm việc với con rể bác Trọng. mang danh phò mã, nhưng anh con rể này chỉ làm nhân viên bình thường tại công ty VMS, hiền lành, ở nhà chung cư, đi xe máy. Vợ đẻ (tức con gái bác Trọng) vẫn vào bệnh viện, chung giường với người khác như thường dân (hồi bác Trọng còn làm Bí thư HN).
Bác Trọng dù có người nói là thế này thế khác, nhưng cái khoản thanh liêm, trong sạch thì ko lanh đạo nào bằng. Của hiếm còn sót lại của cái XH nhiễu nhương này

Pháp Luân Công said...

Hoan hô tổng bí thư, nếu như ông hiểu thêm về Pháp Luân Công thì hay biết mấy nhỉ. Quả pháp luật không cái gì kiểm soát được con người khi tâm họ bất chính. Pháp Luân Công có thể làm đạo đức thăng hoa trở lại, thật tốt cho dân Việt Nam nếu ông biết đến tử huyệt của bọn Trung Cộng là sự thật về Pháp Luân Công và Phật Chủ đang ở cõi người truyền pháp. http://phapluan.org . Thế giới : http://minhhue.net

Anonymous said...

Phải đa đảng mới vạch mặt tham nhũng và chống lại nhân dân.
Có đa đảng mới có cạnh tranh. Đảng nào muốn nắm quyền lãnh đạo, đảng đó phải trong sạch, vì dân, vì nước.

huonggiang said...

Thôi ông ơi, đến bây giờ vẫn còn nhắm mắt nói láo. Một Bộ phận nhỏ thoái hoá? Đất nước ra nông nổi như vầy mà còn bao che. Thoái hoá biến chất cản lũ nhìn đâu cùng rõ thấy từ Trung ương đến địa phương mà bảo chỉ một Bộ phận. Làm thế nào để làm trong sạch Bộ máy nếu không có dân chủ? Đảng độc Tài sẽ dùng quyền lực bóp chết những ai dám phê phán chúng. Trung cọng đang lăm le bờ cõi sao đảng không dám mượn Mỹ để chặn nó? Đơn giản là sợ Mỹ vào thì dân chủ Bắc buột phải được thực thi. Má có dân chủ thì Đảng không còn đất sống. Cho nên thà bán nước chứ không chịu mất ghế chứ gì?

Anonymous said...

Con đang sống và làm việc ở nước ngoài nhưng luôn mong được về VN.

Bố mẹ con là bộ đội và giáo viên đã nói với con rằng: "Thời này con ko về được đâu, nhiễu nhương lắm."
Vậy thì bao giờ?

Và con mong hai bác sẽ làm được, và phải làm bằng được.
Để tạo "cân bằng" cho con cháu mai sau.

Anonymous said...

Theo tôi nghĩ: giá như có 10 ông TBT Nguyễn Phù Trọng cũng không thể xoay trở nỗi tình thế tham nhũng như hiện nay. Vì cái ý thức hệ cộng sản từ xưa đến nay đã thể hiện: thiên về hình thức: - nói hay làm dở; nói nhiều làm ít; nói một đường làm một nẻo; tôn sùng chủ nghĩa cá nhân; độc đảng chuyên quyền...cho nên khó mà đánh bại tham nhũng như hiện nay, nều có thể chỉ "vạch đường cho hươu chạy" mà thôi. Cho nên khuyên mọi người đừng lấy làm hy vọng cho uông công, hãy nhớ cố TT Nguyễn Văn Thiệu nói: "Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kĩ những gì cộng sản làm".

Anonymous said...

Vẫn cần phải có dân chủ thì mới có tiến bộ được. Phải có sự cạnh tranh công bằng và sòng phẳng giữa Đảng cộng sản và các tổ chức chính trị khác. Người dân phải có quyền lựa chọn thực sự những người lãnh đạo đất nước. Điều đó chỉ thực sự khi có 1 cuộc đại cải cách về tư tưởng, đó là dân chủ, là đa nguyên đa đảng. Ở đâu có độc quyền ở đó có lũng đoạn. Đó là quy luật bất biến. Nếu Đảng Cộng sản tự tin thì hãy chấp nhận Dân chủ, chấp nhận có những tổ chức chính trị cạnh tranh với mình. Liệu Đảng Cộng sản có dám chơi đẹp vậy ko.

Thế kỉ 21 ko thể tồn tại chủ nghĩa anh hùng cá nhân được. Con đường đúng đắn và dân hi vọng nhất lúc này là dân chủ, đa đảng thì mới tiến bộ và phát triển được

Anonymous said...

Cảm ơn tác giả Trần Hưng Quốc, bài viết hay và có nhiều thông tin mà trước kia chúng tôi không thể biết được. Nguyễn Tấn Dũng xúc xiểm TBT: “Một người đến con mình còn không quan tâm thì còn làm được gì?!!!” Và hắn, với tư cách một thủ tướng lại không từ một thủ đoạn đê hèn nào để cướp đoạt công sức, tiền bạc của con người khác mang về cho con cái, gia tộc mình. Đó là cái cách mà hắn “quan tâm” đến con đấy sao? Tôi tin rằng TRỜI CÓ MẮT, ÁC GIẢ-ÁC BÁO.

Anonymous said...

Nếu vẫn còn chế độ dộc tài, không có DŨng này, không có Kiên này,... thì sẽ lại có Dũng khác và Kiên khác thôi. Họ chinh là sản phẩm của chế độ độ độc đoán. Chưa biết VN sẽ đi về đâu nhưng nếu theo mô hình độc đoán mới kiểu KGB Nga, phi dân chủ và KGB trị của tay Putin thì còn khốn nạn hơn nữa! Sợ nhất những con rắn "checnobyl" đã được cõng về nhà rồi đấy!! Hãy đợi xem, hayx bình tĩnh mà quan sát.

Anonymous said...

Cầu trời khấn phật phù hộ độ trì cho dân được hưởng hồng phúc của các tiền nhân đã giải phóng dân tộc để lại. Bọn quan tham cấu kết với giới tài phiệt VN để ăn cắp tiền của nhân dân và lũng đoạn thị trường tài chính phải xuống địa ngục mà đền tội. Kính chúc các bác, các chú, các anh kiên trì và có đủ quyết tâm để hoàn thành nhiệm vụ, đó cũng là mong ước của các doanh nghiệp và quyền mưu cầu hạnh của nhân dân. Chúng tôi là người dân và cũng là những nhà trí thức đã cảm nhận rất rõ việc thao túng tài chính của một bộ phận cá nhân làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi, lợi ích của nhân dân và các thành phần kinh tế khác trong xã hội. Nếu không quyết tâm loại trừ bọn quan và giới tài phiệt bất chính tại thời điểm này thì cái u nhọt này sẽ là một tai họa cho tương lại và vận mệnh của đất nước sau này. Nếu không nhổ được khối u này thì nhà nước VN cùng người dân và các thành phần kinh khác sẽ mãi làm kiếp nô lệ phục vụ cho một số bộ phận cá nhân là bọn quan tham và con cháu của chúng.

Việt Nam ơi ….

Biển tổ quốc chưa một ngày yên ả
Đã nhiều lần giặc đến từ biển Đông
Ai đã đưa “Giắn” về cắn “Gà”
“3D” biết và anh “Tư” cũng biết

Bão tham nhũng làm muôn dân nghèo đói
Doanh nghiệp phá sản, trí thức đói ăn
Liên minh gã “Tài phiệt”, cấu kết thằng “Ma Quỷ”
Hòng biến ta thành nô lệ khổ sai ư

Dm! nhọt “3D” mọc khắp cơ thể
Nhằm hút máu, gặm tế bào của tao
Ôi! thương anh “Tư” nhiều phen vất vả
Bảo vệ lãnh thổ và máu thịt của muôn dân

Một kỹ sư thuỷ lợi ở Sài Gòn said...

Ông Trương Tấn Sang thực sự là một người trong sạch. Tôi có người anh là kiến trúc sư ở Sài Gòn. Cách đây khoảng 20 năm anh ấy có đến nhà Ô TTS liên hệ công việc thì thấy nhà ông đồ đạc hầu như không có gì dù lúc đó ông đã là Chủ tịch UBND TPHCM. Ông có cách nói chuyện thực tế và gần gũi, giản dị, mộc mạc.

TBT ở Hà Nội nên mình chưa được tiếp xúc, nhưng qua tìm hiểu thì tôi tin ông là người trong sạch và thực sự vì nước vì dân.

Nếu thực sự TBT và CTN nhận ra vấn đề và quyết tâm thay đổi thì rõ ràng việc giải tán Chính phủ trước thời hạn, lập Chính phủ mới và đưa 3D cùng đồng bọn ra xét xử là giải pháp ưu việt nhất vì nó:
- đúng với lẽ phải nên hợp lòng dân;
- ít tốn xương máu nhất;
- không gây ra tình trạng vô chính phủ làm thiệt hại cho đất nước;
- mở ra khả năng sáng sủa cho việc hoà hợp hoà giải toàn dân tộc như mong muốn của ông Võ Văn Kiệt và Ông Cù Huy Hà Vũ đã từng đề xuất;
- mở ra một thời kỳ mới cho VN: thời kỳ pháp trị dưới ánh sáng của tự do, dân chủ thực sự;
- bảo vệ sự tập trung thống nhất ý chí và nội lực của toàn dân tộc để chống ngoại xâm phương Bắc.

Là người dân Việt ai cũng ao ước điều này. Cầu mong hai vị thấu hiểu lòng dân mà theo đuổi mục tiêu đến cùng!