Blogger Widgets

Saturday, March 2, 2013

Làm giáo dục mà hành xử phản giáo dục như Phạm Vũ Luận!


Việc Bộ Giáo dục đào tạo ký văn bản buộc mọi người bưng bít tiêu cực, chống lại cả chủ trương chỉnh đốn, chống tham nhũng của Đảng CSVN rõ ràng cho thấy rõ ông Bộ Trưởng không phải chỉ có 'đầu đất' mà lại tự cho mình ngồi trên pháp luật!

Trước một thực trạng ngành giáo dục xuống cấp, đạo đức giáo viên, học sinh tha hoá nghiêm trọng, ông Bộ trưởng ngoài việc công bố ngon lành "2000 điểm 0 môn Lịch sử là bình thường" ngay trước ngày thông qua Bộ 'xậu' Chính Phủ, nhưng vẫn được Chính Phủ X và Quốc Hội Y bổ nhiệm! 

Trước đó dân trong ngành đã hy vọng ông Giám đốc Đại học Quốc gia TP. HCM sẽ mang luồng gió mới ra Hà Nội nếu ông được bổ nhiệm giữ vị trí Bộ Trưởng. Nhưng rồi 'vì ở xa' quá, lại chạy đua việt dã không bằng Phạm Vũ Luận - Người lúc nào cũng thập thò ngay cửa ngõ nhà đồng chí X với 'những cục gạch' to tổ bố 'thằng ăn mày' thế là ứng cử viên sáng giá biến mất để cho một Thứ trưởng 'đầu đất' đã nghiễm nhiên chiếm ghế Bộ Trưởng!

Sau hơn một năm nắm ghế, ông Bộ Trưởng đã không làm được gì cho nền giáo dục nước nhà mà lại ngang nhiên vi phạm pháp luật, bịt miệng nhân dân bằng cái văn bản cấm 'công bố tiêu cực' của mình!  Xem ra ông cũng giống thầy X của mình như 'bánh đúc'! Cái gì không vừa ý là ra văn bản 'cấm tiệt'! Làm giáo dục mà hành xử phản giáo dục vậy sao?

Dù cho sau khi bị cả nước phản đôi, ông Bộ Trưởng Phạm Vũ Luận đã phải rút lại văn bản, song Quốc Hội Việt Nam có thể để một kẻ 'vô học' và vi phạm pháp luật tiếp tục ngồi đó để đẩy giáo dục nước nhà xuống tận bùn đen cho Trung Nam Hải dễ trèo đầu cữoi cổ nhân dân ta?
Xem thêm:

Bộ Giáo dục-Đào tạo chính thức “sửa sai”!

Chiều tối nay (1.3), Bộ GDĐT đã ban hành thông tư số 06/2013/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung thông tư 04; theo đó, không hạn chế người có bằng chứng về vi phạm quy chế thi được công bố.

Trước ý kiến của dư luận và sau khi tham khảo Bộ Tư pháp, được biết Bộ Giáo dục-Đào tạo đã nhận sai sót và đã chính thức rút bỏ quy định không được phát tán thông tin vi phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chiều tối ngày 1.3, Bộ GDĐT đã ban hành thông tư số 06/2013/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung thông tư 04. Cụ thể là điểm b, khoản 1, điều 42a được sửa đổi, bổ sung như sau: “Người có bằng chứng về vi phạm quy chế thi báo ngay cho nơi tiếp nhận được quy định tại khoản 2 của điều này để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật. Việc tiếp nhận và xử lý các tố cáo vi phạm quy chế thi được thực hiện theo pháp luật về tố cáo”.

Quy định này khi chưa sửa đổi là “Người có bằng chứng về vi phạm quy chế thi có trách nhiệm gửi bằng chứng cho nơi tiếp nhận quy định tại khoản 2 của điều này trong vòng 7 ngày, kể từ khi kết thúc ngày thi cuối cùng để xử lý; không được phát tán thông tin cho người khác dưới bất cứ hình thức nào”.

Thông tư cũng bãi bỏ đoạn "vi phạm các quy định tại điểm b, khoản 1, điều 42a” ở cuối điểm c, khoản 2 điều 43.

6 comments:

GiangNV said...

1 văn bản mà đến những người bình thường, chỉ cần biết đọc thôi cũng đã thấy nó thật vô lý và trái đạo. Thế nhưng với các đỉnh cao trí tuệ thì họ vẫn vô tư ban hành. :-s

Anonymous said...

Mẹ kiếp, Bộ trưởng như vậy, mà cũng làm bộ trưởng. Nhà nước này không tìm được ai khá hơn thằng cha PVL này à ???

Thế thảo nào đất nước ta cứ lẹt đẹt trong mảng giáo dục, không khá lên được !

Làm như thằng B trưởng này , thì "cô giáo trông trẻ" làm b trưởng cũng còn tốt hơn thằng cha này !!!

QH khóa tới đuổi mẹ thằng này về đi.

Anonymous said...

Thằng cha phạm vũ luận này chỉ là cái thứ quan xôi thịt ngu dôt tham lam và giỏi bợ đít quan thầy thế nên nó có ra thêm vài cái văn bản nhố nhăng nữa cũng không lạ. Chỉ đau longf cho nền giáo dục việt nam sau bao năm cải cách vẫn thối như đống phân đâu đâu cũng chỉ là dối trá,thủ đoạn lọc lừa.

Anonymous said...

Tất cả cũng tại vua Hùng , Đẻ ra một lũ thằng khùng thằng điên . Những thằng giỏi đã vượt biên , Chỉ còn ở lại đứa điên , đứa khùng . ( con Chó Luận là điển hình của loại này)

Unknown said...

Thong cam di cac bac, thang nay no dua toi kien nhu vay la theo chi dao o tren ma thoi, co bung bit co em nhem, thi no moi tham nhung duoc, ai muon dau thi phai chi cho no, doi voi 87 trieu nhan dan thi day lam mot tham hao, nhung no la tinh khoi cua dang ta do, dung la nguoi xua co noi.

KHONG NGU KHONG PHAI CONG SAN

Anonymous said...

Con lợn Bộ trưởng Phạm vũ Luận ngày càng chứng tỏ sự ngu dốt, bất tài. Ngành giáo dục nước nhà còn bị những con lợn thối tha này định hướng thì con em mình cón khổ, giáo dục còn là "Quốc sách hàng đầu"!