Blogger Widgets

Tuesday, October 6, 2015

Diệt cộng trước, chống Tàu sau - Chống Tàu trước, diệt cộng sau hay cả hai cùng lúc?

QLB
Image result for hai bà trưng
Nguyên Thạch (Quanlambao)
 
 


- Ý niệm chống Tàu đã được toàn dân tộc Việt Nam biểu hiện qua rất nhiều thế hệ, hơn ngàn năm suốt chiều dài lịch sử. Ý chí chống lại bọn bành trướng phương Bắc lúc nào cũng hiện hữu trong tiềm thức của mỗi con dân Việt qua các triều đại. Trong những năm gần đây, dưới một thể chế dựa trên bao lực để kiểm soát và cai trị xã hội, đảng CSVN tuy rất hung hãn nhưng cũng tỏ ra rất bất tài, nếu không muốn nói là nhu nhược và hèn hạ trước chuỗi hành động xâm lấn của ngang ngược của Trung cộng. Bởi thế câu thành ngữ thời đại mà tự nó đã nói lên tất cả: "Hèn với giặc, ác với dân".


Với tình yêu đất nước, bổn phận và trách nhiệm, mặc dù Việt Nam Cộng Hòa tuy nhỏ bé, một mặt phải trực diện đối đầu với người anh em là quân cướp Bắc Việt hung bạo, một mặt luôn cảnh giác và căm thù bọn Tàu ô thâm độc, quân đội và chính thể VNCH đã chiến đấu một cách anh dũng kiên cường để tự bảo vệ mình, bảo vệ Tổ Quốc mà cuộc hải chiến với Trung Cộng ở Hoàng Sa vào tháng Giêng 1974 cùng sự hy sinh hào hùng của Hải quân Thiếu tá Ngụy Văn Thà cùng 74 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa là chứng tích chống lại quân xâm lược Tàu cộng.
 
 
Hành động xâm lược ấy lại tiếp diễn ở Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao vào năm 1988 ngày 14 tháng Ba dưới sự nối giáo của tên dị tâm dị tướng Lê Đức Anh dưới cương vị Bộ trưởng Bộ quốc phòng đã tàn nhẫn ra lịnh quân đội cúi đầu làm bia đỡ đạn một cách thảm bại và nhục nhã đưa đến cái chết của 64 chiến binh (trong đó 61 xác cùng 2 tàu HQ-604, HQ-605 đã vĩnh viễn chôn vùi dưới lòng biển) thuộc QĐND Việt Nam. Đây là một trong những bằng chứng cho thấy rằng nhà cầm quyền cộng sản đã qui hàng trước giặc ngoại bang Tàu cộng của một quân đội luôn to mồm tự hào đuổi Pháp thắng Mỹ.

 

Hơn thế nữa, hành động bán nước của CSVN mà Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười cùng Phạm Văn Đồng là những tên phản bội lại dân tộc qua "Hội Nghị Thành Đô 1990", một mật nghị đầu hàng và bán đứng Việt Nam mà cho tới giờ này những tên cầm quyền kế tiếp vẫn một mực đồng lõa giấu kín, không hề dám hé lộ cho bàng dân thiên hạ biết đó là "những mật nghị" gì.

Inline image
  
Qua hàng chuỗi vụ việc gây hấn và xâm lấn về mặt quân sự lẫn kinh tế, chiếm lĩnh đất liền lẫn biển đảo vốn thuộc chủ quyền không chối cải của VN kèm theo việc cài đặt gián điệp vào guồng máy cầm quyền, Tàu cộng đã biểu hiện những hành động xâm lược của họ một cách rõ nét, không cần phải che đậy. Những hành vi thực hiện mưu đồ xâm lược nó lộ liễu đến độ lớp người dân bình thường dốt nát quê mùa cũng vẫn có thể nhận thấy.

 
Đứng trước thực thể ngoại thù Trung Cộng đã lộ rõ dã tâm xâm lược và nhà cầm quyền Việt Cộng đã cúi đầu thần phục ngoại bang, phản bội lại với dân tộc, bán đứng quê hương, người Việt Nam ở quốc nội lẫn hải ngoại phải làm gì?. Lật đổ CSVN trước, chống Tàu sau - Chống Tàu trước, diệt cộng sau hay cả hai cùng lúc?.

 
Câu hỏi trên là những nan đề dẫu biết rằng tất cả đều đồng thuận với nhau về chữ chống và diệt nhưng diệt và chống bằng cách nào?. Khi thực tế chúng ta không có được những yếu tố sau đây:
 
- Sự thống nhất và đoàn kết (Thờ ơ, vô cảm).
- Tổ chức binh bị, vũ khí, tiền bạc...
- Vận động và kêu gọi nhân loại
- Sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng thế giới một cách chính thức.
- Bất tuân dân sự rộng khắp (Vẫn còn ích kỹ, cầu an và sợ hãi)
- Trình độ dân trí về dân chủ, nhân quyền...
Từ những yếu tố chưa có được như nêu trên, chúng ta nên biết mình, biết người để dựng nên cuộc hành trình đấu tranh mà điểm đến phải thấy được kết quả khả quan hầu thoát được thế lực tương đối sừng sỏ là Tàu Cộng và đám theo đuôi là CSVN.

Trước những hành động xâm lược của Trung Cộng và thái độ bán nước của Việt Cộng, sự nung nấu lòng căm hận cũng như như rất bất bình trước những động thái hèn hạ của đảng và nhà nước CSVN, sự đấu tranh là có nhưng phương cách đấu tranh thì có phần không đồng nhất vì một số ý niệm cho rằng: "Muốn chống Tàu Cộng thì phải diệt Việt Cộng trước". Số khác thì: "Muốn diệt Việt Cộng thì phải chống Tàu Cộng trước". Ngoài 2 quan điểm trên, chúng ta còn có ý niệm: "Chống và diệt cả 2". Thế thì, ai đúng?. Ai sai?. Hoặc phải như thế nào?. Đó là thắc mắc của tác giả và rất mong các cao kiến có sự giải đáp thỏa đáng về cả 2 mặt chiến lược chính trị và quân sự.

 
Trong khi chờ đợi, theo thiển ý thì bản thân người viết nhận thấy rằng:

1- Chống Tàu Cộng và trừ khử cơ chế cộng sản ở Trung Hoa là ưu tiên một. Đây là vấn đề trong phạm trù quốc tế. Sự bất chấp về Đạo lý, Dân chủ, Nhân quyền và Môi sinh để vực dậy của Tàu Cộng đã khiến cho cả thế giới rất bất bình, nhân loại đã nảy sinh sự lo sợ cũng như khinh miệt những gì mà chủng tộc này đã và đang gây tác động trên toàn cộng đồng nhân loại qua tư duy tự cho dân tộc, đất nước Tàu là Trung, họ xem các dân tộc khác là man di mọi rợ, cũng như coi người da trắng là "quẫy lũ". Những hành động cùng tham vọng viển vông mà người Tàu muốn áp đặt để thống trị các dân tộc khác bằng những luận điểm không vững chắc, nếu không muốn nói người Tàu (nạn da vàng) là hiểm họa cho hành tinh địa cầu này. Trước ý niệm bất bình đẳng này, người Tàu sẽ phải trả cái giá của nó bằng những phản ứng thỏa đáng của cộng đồng thế giới, đó là những phản ứng rất tự nhiên.

 
Trong khối các quốc gia tiên tiến - G7 mà Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ là nơi bị Tàu Cộng nhắm đến để tranh đoạt chiếc ghế siêu cường cũng như vị thế lãnh đạo thế giới. Từ tham vọng ấy, người Trung Hoa luôn giữ thái độ tự đắc và chính sự tự đắc viển vông đó cũng có thể là nguyên nhân đưa đến sự tàn lụi của cả chủng tộc này.
 
 
 
Bước vào thế kỷ của dân chủ, nhân quyền và lối sống văn minh, trật tự thế giới mới sẽ quyết liệt, không nhân nhượng cho những bệ rạc, bảo thủ, độc tài và toàn trị có chỗ đứng để tư tung tự tác nữa. Lối sống công bằng, xã hội nhân ái, yêu quí môi sinh là xu hướng, là nhân sinh quan của các quốc gia tiên tiến khiến toàn thể loài người xem là tiêu điểm để hướng theo.

 
2- Cộng sản Việt Nam, Bắc Hàn chỉ là những con tép riêu không hơn không kém khi chủ của chúng bị đánh bại. CSVN không thể nào tồn tại khi thế lực chủ của nó là Tàu Cộng sụp đổ, Việt Nam cộng sản sẽ hoàn toàn tê liệt khi đảng này không còn chỗ dựa, đảng sẽ tự chuyển biến và tan rã trước triệu cơn sóng ngầm nổi dậy của toàn dân. Hôm nay roi điện, nhà tù, lá chắn chuyên chính là những thứ xem như là khủng khiếp nhưng những thứ này không là vĩnh viễn. Những tên tội đồ côn an, ác ôn nên hiểu điều đó mà liệu mình.

 
3- Chống và diệt cả 2 cùng lúc được xem là khả dụng. Theo thiển ý, những người Việt đấu tranh nên góp sức lực cùng trí tuệ để hòa theo xu hướng của cả thế giới là đánh sập Tàu Cộng, đồng thời cũng cố lực lượng đấu tranh để học hỏi kinh nghiệm quản trị và phát triển đất nước, luôn kiên trì vận động, gầy dựng và bảo tồn lượng đấu tranh để sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm khi có biến cố.

 
Sự khủng hoảng trầm trọng về kinh tế, chính trị hiện nay ở Trung cộng và sắp đến là hỗn loạn về quân sự sẽ làm cho cái đầu thứ 2 của con rắn cộng sản ở phương Đông bị tê liệt và dĩ nhiên ruột gan phèo phổi cộng cả cứt đái của nó là CSVN, Bắc Hàn sẽ ung thối theo sau. Sự trừng phạt của Thượng Đế mà lũ vô thần cộng sản phải đối mặt trước sự nhiệm mầu.

 
Nguyên Thạch
------------------ 


No comments: