Blogger Widgets

Thursday, August 9, 2012

THẤY GÌ QUA VỤ KẾT ÁN NHÀ GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH?

Quanlambao - Một cảm giác buồn vô vọng và bất lực.... Tại sao một điều vô lý đến như vậy vẫn có thể xảy ra? Người ta đã đúc kết rằng "Cái gì cũng có thể xảy ra ở Việt Nam, Quả không ngoa chút nào. Những điều sáng rõ như ban ngày, chỉ vì những bài viết kiến nghị gởi đến những lãnh đạo Đảng và Nhà nước mà bị tống vào tù, bị quy kết "chống phá chính quyền..."??? Vậy những ông Đảng viên cộng sản, các ông vẫn ra rả suốt ngày rằng các ông là đầy tớ trung thành của nhân dân, vậy tại sao các ông không nghe người dân nói??? Việc nhà giáo Đinh Đăng Định bị kết án tù rõ ràng là bằng chứng không thể chối cãi của một đất nước bóp nghẹt quyền tối thiểu của con người - Quyền của một công dân, quyền phát biểu chính kiến đóng góp cho đất nước tốt đẹp hơn. Nếu một Đảng thật sự chân chính, "của dân, do dân và vì dân" như Đảng cộng sản vẫn hô hào thì tại sao các ông phải run sợ vì những tiếng nói trái chiều của một nhà giáo như ông Đinh Đăng Định? Nói theo cách nói của Cộng sản thì ông Định đã phát biểu một cách có tổ chức, có trách nhiệm: Ông đã gởi đơn thư kiến nghị đến lãnh đạo Đảng và Chính Phủ, ông đã ký tên chính thức mà không phải thư nặc danh gây rối, ông cũng không làm bất cứ hành vi nào vi phạm luật pháp Việt Nam hiện hành. Rõ ràng ông hoàn toàn vô tội. Có chăng ông đã chỉ có một cái tội: Đó là tội biết yêu quê hương đất nước mình, biết đau nỗi đau của một người có trái tim, biết xót xa vì những sai trái, bất công diễn ra hàng ngày và những xâm phạm đến lợi ích quốc gia... Đó là trách nhiệm của một người co trái tim, có trí thức, có lương tâm. Cho dù những ý kiến của ông không được chấp nhận thì đó cũng không thể là cái tội để kết án???
 TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO  

Nhà giáo nghèo đến độ không có tiền thuê luật sư, nhưng cũng không được tòa án chỉ định luật sư bào chữa cho ông? Chẳng lẽ giới luật sư đã trốn hết vì sợ và vì không được trả tiền???? Một đất nước sản sinh ra những con người vô cảm, sống chỉ biết lo thân vậy sao??? Giới Luật sư, trí thức cũng không cảm thấy mình có lỗi khi để nhà giáo như Đinh Đăng Định đơn phương độc mã, không một ai có tiếng nói bảo vệ ông theo những điều khoản tối thiểu mà Luật Pháp cho phép? Tòa Án Đăc Nông rõ ràng đã vi phạm quyền tối thiểu của con người khi không cử Luật sư bào chữa cho ông. Rõ ràng họ đã chẳng cần làm cả cái việc giả hiệu cho có vẻ 'dân chủ'!
Than ôi! Thân phận con người ở đất nước của chế độ độc đảng sao bèo bọt như con giun con dế, bất kể ai cũng có thể xéo đạp vậy sao!
Năm tháng sẽ trôi đi, song những gì đang diễn ra ở Việt Nam hôm nay sẽ là những viết nhơ để lại cho lịch sử và đến một ngày thế hệ tương lai khi học môn lịch sử trong nhà trường sẽ phải hổ thẹn mà giảng dạy rằng: "Đây là thời kỳ suy vong của một chế độ độc tài, tham nhũng, mục ruỗng, đầy rẫy bất công...", cái ngày đó chắc chắn sẽ đến và con cháu của các Người - Giới lãnh đạo đất nước đã đẩy dân tộc Việt Nam đến đau thương ngày hôm nay - sẽ hổ thẹn vì đã bị sinh ra trong một gia đình, dòng giống của những tên quan tham vô độ, hèn nhát, cai trị đất nước bởi sự độc tài, phát xít, bóp nghẹt quyền tối thiểu của con người....!
Nguyên Lão
Đắc Nông bỏ tù nhà giáo bất đồng, Ông Định bị kết án sáu năm tù giam

Một nhà giáo phản đối khai thác bauxite ở Tây Nguyên bị kết án sáu năm tù về tội "chống nhà nước" tại tòa án ở tỉnh Đắk Nông.

Trong phiên xử kéo dài khoảng ba tiếng sáng 9/8, ông Đinh Đăng Định, 49 tuổi, đã tự biện hộ cho mình vì gia đình không có tiền thuê luật sư.


Ông khẳng định mình "không có tội" nhưng tòa án đã dựa vào những bài viết phản đối dự án khai thác bauxite và những bài viết chỉ trích chính quyền khác của ông để kết tội.

Một nhân chứng nói số công an có mặt tại tòa đông hơn những người có liên quan và quan tòa.

Vợ ông Định, bà Đặng Thị Dinh, và một trong ba người con của ông đã tới dự phiên tòa.

BBC được biết hai ông bà cũng không có cơ hội nói chuyện nhiều và sức khỏe ông Định kém đi, "mắt mờ".
Trang Bấm Dân làm báo nói bà Dinh hiện giờ là nhân viên quét dọn của một trường học ở Đắk Nông với mức lương hai triệu đồng một tháng.

Mặc dù vậy bà vẫn phải nuôi ba người con và thăm nuôi chồng bị bắt giam từ tháng 11 năm 2011.
Điều 88 của Bộ Luật hình sự mà tòa dùng để kết tội ông Định từ lâu đã bị chỉ trích là mơ hồ và được dùng để bóp nghẹt những tiếng nói đi ngược lại quan điểm chính thống của chính quyền Việt Nam.
Hôm 3/8, Việt Nam đã Bấm hoãn phiên xử ba blogger cũng bị cáo buộc vi phạm Điều 88.

Hoa Kỳ đã kêu gọi trả tự do cho ba blogger này và luôn giữ quan điểm rằng chính quyền Hà Nội không nên giam giữ những người bày tỏ chính kiến ngay cả khi chính quyền không ưa những ý kiến này.
BBC
1.HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhóm tội phạm Việt Nam 5. HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links về Tổng cục 27.Hot Links về Nội các Chính Phủ 8.Hot Links về chủ quyền 9.Hot Links về Phạm Chí Dũng 10.HOT Links về Vinaline 11.Hot Links Vikileaks  12.Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu Hồng 13.Hồ sơ Mafia Tàu tại VN 14.Dân chủ & Đảng phái 15.Giớp chóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO 

2 comments:

Khách quan said...

Tôi cũng có đọc qua những bài viết của ông Đinh Đăng Định và cũng thấy thiện chí rất lớn của một người thầy biết suy nghĩ đến vận mệnh của dân tộc, ngay cả hành động của gửi những kiến nghị của ông thì càng đáng được tuyên dương, đằng này lại bỏ tù ông. Tôi nghĩ chắc trong điều tra cũng có những nguyên do nào đó nên mới có những căn cứ để luận tội ông Định như thế.

Còn về phần luật pháp thì có lẽ người ta cũng sợ khi đứng ra bào chữa cho ông sẽ phải đối diện với chính quyền, và không có lợi ích. Nếu trách những luật sư đó cũng không được, nếu nói họ chỉ biết làm việc vì lợi ích thì những luật sư của các nước khác cũng thế thôi, và ngành luật sư ở các nước đó cũng kiếm thu nhập khá cao. Ở VN theo tôi là do tính duy tính, xử lí còn dựa trên tình nhìu hơn lí nên có nói pháp lí cũng chẳng thể thay đổi được gì.

Con của Má said...

Mệt qúa Má ơi
Giờ này mà Người Việt Nam còn nói và nghĩ như thế này :

"Điều 88 của Bộ Luật hình sự mà tòa dùng để kết tội ông Định từ lâu đã bị chỉ trích là mơ hồ và được dùng để bóp nghẹt những tiếng nói đi ngược lại quan điểm chính thống của chính quyền Việt Nam.
Hôm 3/8, Việt Nam đã Bấm hoãn phiên xử ba blogger cũng bị cáo buộc vi phạm Điều 88."

"Hoa Kỳ đã kêu gọi trả tự do cho ba blogger này và luôn giữ quan điểm rằng chính quyền Hà Nội không nên giam giữ những người bày tỏ chính kiến ngay cả khi chính quyền không ưa những ý kiến này."

Điều 4 của Hiến pháp đã nói: "Chỉ có CSVN là Cha thiên hạ", vậy mà chúng còn viện "Điều 88" để Than thở, chúng còn viết " "Hoa Kỳ đã kêu gọi trả tự do..." thì Má biểu con làm sao bây giờ Má ơi.
Con của Má, www.botay.com