Blogger Widgets

Thursday, July 26, 2012

CON CÁ LỚN 'DỌT' MẤT ĐÀNH PHẢI BẮT THẰN LĂN...

Quanlambao - Dương Chí Dũng trốn mất tăm hơi là một điều xỉ nhục của lực lượng an ninh Việt Nam. Một kẻ lù lù trước mặt ngày hôm trước, thậm chí còn đến nhà Phạm Quý Ngọ và cách đấy không lâu còn đến 'viếng' Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, vậy mà Bộ công an không tìm ra nổi? Mang được 3000 cảnh sát đi đàn áp doạ nạt dân, còn kẻ tội phạm thì để cao chạy xa bay???? Chính Dương Chí Dũng mới là đầu mối lên tới đỉnh Thiên đình, mất Dũng thì có khác nào cây leo gần đến ngọn bin chặt mất. Kế Toán Trưởng của Vinaline chắc chắn là người biết tất cả những thương vụ chi tiền, nhưng sẽ chỉ biết đường đi của 'dòng' tiền đến Dương Chí Dũng là cùng, mọi con đường lại về ngõ cụt!

Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với bà Nguyễn Thị Bích Loan, nguyên Kế toán trưởng Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và một số cán bộ.

Vinalines mua ụ nổi No83M về phải sửa chữa đầu tư đến nay tổng số tiền lên đến 489,6 tỉ đồng, nhưng hiện vẫn nằm “đắp chiếu” tại cảng Gò Dầu (Đồng Nai). Ảnh: TTO

Theo quyết định ngày 25-7, bà Loan và Mai Văn Khang, cán bộ ban quản lý dự án của Vinalines; Lê Văn Dương, đăng kiểm viên; Huỳnh Ngọc Đức, Chi cục phó Chi cục Hải quan Tân Phong, tỉnh Khánh Hòa và Lê Ngọc Tiệm, Lê Văn Lừng (đều là cán bộ Hải quan Tân Phong) bị khởi tố về hành vi “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố bổ sung đối với bị can Trần Hải Sơn (nguyên giám đốc công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines, bị can trong vụ án bị khởi tố về hành vi tham ô tài sản) về hành vi trên.

Trong số này, bị can Mai Văn Khang được tại ngoại, còn lại đều bị bắt tạm giam để điều tra hành vi phạm tội.

Được biết, các bị can bị điều tra về hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình đầu tư ụ nổi 83M. Theo đó, bà Nguyễn Thị Bích Loan đã có hành vi cố ý làm trái khi để nhóm bị can Trần Hải Sơn, Trần Văn Quang - Trưởng phòng kế hoạch công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines thông đồng với Trần Bá Hùng, cán bộ Hyundai Vinashin và Phạm Bá Giáp, Giám đốc công ty Nguyên Ân - Nha Trang sử dụng pháp nhân của công ty Nguyên Ân thực hiện hành vi lập 2 bộ hồ sơ hợp đồng, chứng từ quyết toán khống khối lượng sửa chữa phần đáy ụ nổi và gửi giá 10.000 đồng/kg thép hàn vào hợp đồng để chiếm đoạt tiền của Vinalines chia nhau.

Trong đó, các cán bộ thuộc công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines được chia 2,543 tỉ đồng, Trần Hải Sơn chiếm hưởng 900 triệu đồng, số còn lại Trần Văn Quang sử dụng và chiếm hưởng.

Vì vậy, ngày 1-2-2012, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án tham ô tài sản, khởi tố và bắt tạm giam 4 bị can trên.

Đến nay cơ quan chức năng đã kết luận các bị can đã nâng khống, gửi giá chiếm đoạt, gây thiệt hại số tiền 2,9 tỉ đồng. Các bị can thuộc nhóm cán bộ Hải quan bị xem xét điều tra về những vi phạm trong quá trình cho nhập khẩu ụ nổi 83M về Việt Nam.

Theo M.Quang
Tuổi Trẻ

TOP HOT LINKS CỦA QUAN LÀM BÁO

No comments: