Blogger Widgets

Wednesday, April 17, 2013

Đổi tiền và thu hồi hàng tỷ đô la tẩu tán của Nguyễn Thanh Phượng - Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh là giải pháp tối ưu giải cứu kinh tế Việt nam...

QLB 
 Vualambao - Nền kinh tế Việt Nam ngày càng thảm hại, nợ xấu dù cho các phương tiện truyền thông lề Đảng với các số liệu thông kê đã được 'chế biến' theo đơn đặt hàng của Chính Phủ, cũng không thể che dấu được thực trạng: Nền kinh tế đang vào đà suy thóa trầm trọng hơn, hầu hết doanh nghiệp còn sống sót đến hôm nay thật sự cũng đang 'chạy ăn' từng bữa và cái chết đã được báo trước...

Các giải pháp về giải cứu bất động sản, về thành lập công ty mua bán nợ xấu, rót tiền cho NHNN để 'cứu' các ngân hàng thương mại... mà thời gian qua Chính Phủ rầm rộ đưa ra thực chất chỉ là những chính sách phục vụ cho các nhóm lợi ích của các bố già Đen - Đỏ ... Hơn nữa để có tiền thực hiện thì Chính Phủ sẽ lại in tiền và lạm phát sẽ vì thế mà gia tăng. Cái vòng tròn luẩn quẩn này sẽ khó mà giải mã được...
Chính Phủ Việt Nam càng ngày càng thể hiện sự yếu kém trong điều hành kinh tế mà hậu quả của nó đang kéo quá dài, ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống người dân, đến các doanh nghiệp, đến cả đất nước mà có thể phải mất đến 5-1 năm nữa dể hồi phục.

 Có thể nói: Ngoài những doanh nghiệp của các bố già Đen - Đỏ, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước nguy cơ phá sản, đối mặt với rủi ro pháp lý bởi nợ nần không thể trả nổi. Điều nguy hại hơn nhiều là lòng tin của doanh nghiệp đã đến tận cùng... Chính vì vậy đã có làn sóng tìm con đường rời bỏ đất nước để tìm kiếm cơ hội tại đất nước tự do, tạo ra một dòng chảy máu ngoại tệ rất lớn mà chẳng có biện pháp hành chánh áp đặt nào của Chính Phủ tham nhũng có thể ngăn cản được.

Làm thế nào để vực dậy được nền kinh tế đang ngày càng suy giảm?

Giải pháp đổi tiền sẽ là một giải pháp tối ưu cho Việt Nam. Israel đã  thực hiện rất thành công giải pháp này. Thời kỳ lạm pháp, ở Israel người dân đã ví von phải chở cả xe tải tiền để đi chợ, sau khi thực hiện đổi tiền, đất nước này đã phát triển bền vững đến hôm nay...

Bài học của Israel rất đáng cho Việt Nam học tập. Nếu Việt Nam thực hiện phương án đổi 100 đồng tiền Việt hiện nay ăn 01 đồng mới thì sẽ giúp Việt Nam giảm được 100 lần nợ xấu, từ gần 2.800.000 tỷ đồng nợ xấu sẽ kéo xuống chỉ còn 28.000 tỷ đồng, song điều quan trọng là lượng tiền mặt cho phép Chính Phủ được in ra có giá trị có thể gấp 10 lần giá trị hiện đang lưu hành, song tỷ lệ lạm phát vẫn sẽ nằm ở mức một con số.

Tuy nhiên, Việt Nam là một Quốc gia số ít vẫn quy định mức lương tối thiểu và số lượng người hưu trí, hưởng lương, hưởng trọ cấp khá lớn. Thực hiện giải pháp Đổi tiền và áp đặt bình quân đồng đều giảm theo tỷ lệ quy đổi tiền đổi sẽ nhanh chóng bần cùng hóa đội ngũ làm công ăn lương, đội ngũ hưởng lương, trợ cấp từ ngân sách... Do vậy cần phải cân nhắc đến một số giải pháp về tiền lương, trong đó có thể ban hành ngay chính sách tiền lương, trợ cấp tăng đồng thời với tỷ lệ giá trị số lượng tiền mặt sẽ in. Ở đây có thể ví dụ: Quy đổi 100 ăn 01, thì mức tiền lương có thể cho phép tăng 05 - 10 lần! Đó cũng là một hình thức tăng lương mà Bộ Tài chính không phải đau đầu tính toán cân đối nguồn tiền vào...

Tuy nhiên lực cản lớn nhất cho đổi tiền chính là các bố già. Viêc đổi tiền sẽ khiến tiền mặt của họ sẽ ngót đi rất nhanh. Những người lao động, những người hưởng lương, hưởng trợ cấp sẽ được cải thiện và có lợi rõ rệt từ việc đổi tiền kết hợp với tăng lương bằng tỷ lệ quy đổi. Song các ông bà chủ doanh nghiệp, các đại gia chắc chắn sẽ bị thiệt hại vì phải chia xẻ lợi nhuận của mình cho người lao động. 

Không thể nói các chuyên gia, cố vấn của Chính Phủ thời gian qua không biết đến giải pháp đổi tiền để cứu nền kinh tế, song tại sao chính phủ X đã không đưa ra áp dụng? Bởi lẽ đồng chí X đã bảo vệ lợi ích chính cá nhân mình cùngcác bố già, trong đó có cả cô gái rượu cùng hàng loạt gia đình dòng họ của đồng chí X đều nắm khối tài sản, tiền mặt khổng lồ.

Đến những ngày gần đây, Chính phủ bắt đầu nói đến giải pháp đổi tiền...! Bởi lẽ đơn giản...

Theo nguồn tin riêng chúng tôi nắm được: Chỉ riêng con gái Nguyễn Thanh Phượng trong vòng vài tháng đã chuyển gần 2 tỷ đô la sang Mỹ thông qua sự tiếp tay của ông bố vợ... Tại Hoa Kỳ cộng đồng Việt còn kháo nhau: Nguyễn Thanh Phượng chuyển cấp tốc và ông bố chồng cùng gia đình nhà vợ đẻ công ty không kịp đến nỗi sử dụng cả tiệm Nail (Làm móng chân, móng tay) để chuyển tiền sang khiến những cái tiệm này cả năm chỉ đóng thuế có vài ngàn mà bây giờ bỗng chốc trong tài khoản có đến hàng trăm triệu Mỹ kim khiến FBI đã phải 'sờ' đến....

Dòng máu ngoại tệ lớn được chuyển đi khỏi Việt Nam chủ yếu là của nhóm lợi ích nguyễn Thanh phượng, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang. Khác với Phượng, Quang và Anh lại chọn Nam Phi là quốc gia để đổ tiền nhiều nhất. Chúng đã chuyển hơn 2 tỷ đô la trong thời gian ngắn vừa qua sang Châu lục đen này.

Sau khi các bố già đã tẩu tán phần lớn tiền tham nhũng, ăn cướp thì cũng chính là lúc Thống đốc Bình bắt đầu đề xuất phương án đổi tiền như là một cứu cánh cho nền kinh tế Việt Nam!

Dù thế nào thì chỉ có một giải pháp đổi tiền là hữu hiệu giải bài toán cho nền kinh tế suy thoái ở Việt Nam với hệ thống tài chính - tiền tệ ốm yếu, gánh nặng trĩu nợ nần bởi tham nhũng, thất thoát tích lũy lại đổ lên đầu toàn bộ doanh nghiệp, lên đầu các ngân hàng thương mại yếu thế không phải con ông cháu cha và không nằm trong hệ thống bố già Đỏ - Đen.

 Trường hợp đồng chí X phải ra đi trong Hội Nghị Trung Ương 7 khai mạc vào 5-5 này thì hệ thống bố già chân rết của đồng chí X sẽ trở  thành lực cản rất lớn phá không cho thực hiện được bởi lý do 'cay mũi' không cho phép người kễ nhiệm vực dậy được nền kinh tế. Với những ràng buộc với các bố già đen hiện nay đồng chí X thừa sức để khiến cho các giải pháp vực dậy nền kinh tế thất bại...

Tuy nhiên nếu Đảng CSVN thật sự muốn đổi mới, hãy lấy ngay ông anh Trung Quốc làm gương cho phép được đa đảng phái, cho nhân dân thực sự có quyền tham gia vào điều hành đất nước, với thể chế tam quyền phân lập sẽ giúp cho việc chống tham nhũng có hiệu quả và việc thu hồi lại số tiền mà đám bố già đỏ - đen tẩu tán ở các nước không phải quá khó khăn để thực hiện... Tất cả phụ thuộc vào Bộ Chính Trị và Hội nghị Trung Ương Đảng vào tháng 5 này muốn làm hay không?

Trần Hưng Quốc

6 comments:

Anonymous said...

Cho tui hỏi nếu xảy ra đổi tiền thì tỷ giá giữa tiền đồng mới & ngoại tệ sẻ như thế nào???? VD như tỷ lệ 10 cũ = 1 mới thì đồng nghĩa 1 USD chỉ đổi được khoảng 2000 tiền mới. Nếu như vậy thì có lợi cho xuất khẩu của VN ko???

Anonymous said...

Nếu đổi tiền thì đó không là giải pháp tối ưu. Kinh tế VN tuộc dốc là do nhiều yếu tố . Nhưng trong đó cơ chế quản lí "đầu mở đuôi buột" là nguyên nhân chính. Chỉ có trời mới vực nổi kinh tế VN hiện tai trong xu thế cả thế giới đều khủng hoảng. Nhiều võ mồm cho sướng miệng. Hãy góp ý một giải pháp thử xem . Vốn đâu ? xuất khẩu đâu?.. vv

Anonymous said...

đổi tiền thì khác gì tự sát, đập chuột vỡ bình, các nhà đầu tư chân chính, nhà đầu tư nước ngoài chết theo, VN trở về thời kỳ đầu thập kỷ 80.

NôngDân said...

+ Nguyễn Thanh Phượng, có giới tính là gái, nên chỉ có Bố đẻ và Bố chồng, tim đâu ra Bố vợ!!!. Viết như thế ai tin, người đọc cho rằng, đây đúng một lũ ghen ăn tức ở!!!

Anonymous said...

Doi tien khong co loi cho xuat khau VNam
Ty gia tien Dong VNam duoc quyet dinh boi nhieu yeu to khac tren thi truong quoc te,
Neu doi tien co loi cho xuat khau, thi Zimbabwe, nuoc nao cung doi tien roi , ...not that easy

Tai sao Ngan Hang Nha nuoc muon nam thi truong vang trong nuoc, vi ho muon kiem soat, lam chu gia tri tien dong, ...noi de hieu la in them tien.

Se khong co doi tien, ...neu doi tien da doi roi,

Se in them nhieu tien, ...vi khi nguoi dan khong co su lua chon nao vao vang va dollars thi nha nuoc muon in bao nhieu cung duoc, ..in tien de thoa man nhu cau ngan sach ngan han trong nuoc

Chac

Anonymous said...

dien roi a? chuyen teu lam! Tran Hung Quoc cung dien roi. Bon tham quan chi giu dola va gold thi cp doi tien lam gi? Va doi tien trong luc nay se loan nhu the nao ban biet ko?