Blogger Widgets

Sunday, January 6, 2013

Quan chức Trung Quốc cầm đầu đường dây buôn bán trẻ em

Quanlambao  - Cơ quan cảnh sát điều tra Trung Quốc vừa khám phá một đường dây buôn bán người ở miền Nam nước này. Điều đáng nói chủ mưu trong đường dây này là một quan chức nhà nước làm việc trong lĩnh vực kế hoạch hóa gia đình.

Theo thông tin từ China Youth Daily, quan chức bị bắt có tên là Wang Yiping trưởng ban kế hoạch hóa gia đình huyện Anxi tỉnh Phúc Kiến (Bà này là mẹ của 4 con. Cảnh sát nghi ngờ bà Wang hỗ trợ việc buôn bán trái phép 4 đứa trẻ).

Sau khi đường dây buôn người này sa lưới bà Wang Yiping đã thú nhận với cơ quan điều tra là đã bán một em bé với giá 52.000 Nhân dân tệ. Trước đó bà Wang Yiping đã mua đứa bé này từ một kẻ chuyên buôn bán trẻ em, nguồn tin trên cho biết thêm.Trong nỗ lực của cảnh sát điều tra nhằm tìm ra cậu bé bị bắt cóc và kẻ chủ mưu, người mua đứa bé thú nhận đã bán lại đứa bé cho một người tên Zhang, để lấy 62.800 Nhân dân tệ.

Theo thông tin từ phía cảnh sát thì cậu bé bị bắt cóc ở tỉnh Vân Nam hồi tháng 12 năm ngoái, hiện vẫn chưa rõ đứa trẻ đang ở đâu.

Các trẻ em Trung Quốc được giải cứu khỏi những kẻ bắt cóc.

Tình trạng buôn bán trẻ em ngày càng diễn ra nhức nhối bất chấp nỗ lực ngăn chặn của các nhà chức trách Trung Quốc, tuy không có con số thống kê cụ thể nhưng tình trạng buôn bán trẻ em ở Trung Quốc hàng ngày vẫn được nhắc đến trên các phương tiện thông tin của nước này như một vấn nạn nhức nhối.

Những bê bối của các quan chức Trung Quốc trong thời gian qua bị phanh phui rất nhiều, vụ việc được nhắc đến nhiều nhất là vụ một bí thư huyện ủy đi du lịch cùng 9 người tình hồi tháng 11/2012.

Theo thông tin của vụ việc, Bí thư Đạt Huyện Lý Xuân cùng 9 cô bồ đi du lịch dâm loạn. Lý Xuân có 1,7 tỷ tệ (NDT) tiền gửi ngân hàng (tương đương gần 300 triệu USD), 19 căn nhà, vợ con đều đã di cư sang Pháp. Nhiều nữ sinh trung học ở Đạt Huyện từng bị Lý cưỡng bức.

Vụ việc đã được cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Vụ việc mà báo chí Trung Quốc quan tâm và tốn nhiều giấy mực nhất có lẽ là vụ dâm quan Trùng Khánh Lôi Chính Phú. Liên quan đến vụ việc này là hàng loạt những hình ảnh giường chiếu và những clip sex.

Những hình ảnh về vụ "dâm quan đồi trụy" Lôi Chính Phú

Hiện tượng dâm quan Lôi Chính Phú đang trở thành cơn lốc truyền thông trong xã hội Trung Quốc thời gian qua. Cảnh sát Trung Quốc hiện vẫn tiếp tục điều tra vụ việc và lôi những "dâm quan", "tham quan" ra trước ánh sáng.

Liên quan đến những bế bối về tình dục còn có vụ việc của ông Tề Phóng – Giám đốc công an thành phố Ô Tô, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc bị cách chức vì cáo buộc dính bê bối sex với hai chị em ruột.

Ủy ban kỷ luật thành phố Ô Tô, khu tự trị Tân Cương cho biết, để tiện cho việc điều tra nên họ quyết định cách chức ông Tề Phóng, đồng thời tiếp tục thẩm vấn những người liên quan khác.

Những vụ việc này đã làm dấy lên những lời bình luận của cộng đồng mạng về lối sống hưởng lạc kiểu vua quan thời xưa của các quan chức thời nay.
NP (tổng hợp)

1 comment:

Anonymous said...

Te nan mua ban tre em la he qua cua chinh sach, one child policy, gia dinh chi duoc phep 1 con o TQ

Campuchia, tai sao khome do giet 2 trieu dan, vi TQ muon banh truong va di dan TQ qua Campichia

Neu Tan Cap Binh bai bo chinh sach mot con o TQ, TQ phai banh truong xuong phia VietNAm, ...dan toc VNAm se bi tieu diet..di nhien khong bang cach dap dau nguoi nhu o Campuchia nhung bach cach nay hay cach khac

Cong San tuong la dau hang TQ, chap nhan bi do ho, toi moi cho TQ la duoc yen than sao ?!!!!!


Chac