Blogger Widgets

Sunday, January 27, 2013

Đảng CSVN cần phải bình đẳng trước pháp luật với mọi Đảng phái khác!

Quanlambao  - Báo lề Đảng cũng loan tin Hàng trăm trí thức kiến nghị "Bỏ điều 4 trong dự thảo Hiến Pháp", thực chất đó chính là kiến nghị chấm dứt chế độ độc đảng và tổ chức bầu cử tự do

Gần 800 nhà trí thức tại Việt Nam hôm qua đã ký thỉnh nguyện thư trên mạng kêu gọi chấm dứt chế độ độc đảng và tổ chức bầu cử tự do.


Trong những người ký tên đã thấy xuất hiện một số cựu Quan chức cao cấp như Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc. Ông Lộc cho rằng: Hiến pháp năm 1992 được đề ra vào những năm đầu của chính sách đổi mới, do đó không con phù hợp với hiện tình đất nước. Cho nên bản hiến pháp như đề nghị trong thỉnh nguyện thư là tốt hơn văn kiện hiện giờ; và điều tốt nhất là Việt Nam phải có hệ thống đa đảng trong lúc này.
Đặc biệt ông Trần Đức Thuận - Anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên Phó chủ nhiệm VP Quốc hội, chồng của chị Võ Thị Thắng 'nổi tiếng thế giới bởi nụ cười khi bị kết án bởi chính quyền Sài gòn, cũng lên tiếng về việc: Cần phải có cơ quan dám sát việc thực thi Hiến Pháp và ông dẫn chứng việc Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng ra Nghị Định 83 đàn áp người biểu tình là quyền đã được quy định trong Hiến pháp 1992.

Rõ ràng Chính Phủ đang hành xửa chống lại cả Hiến pháp mà không hề bị xét xử? Đó chính là vi cái điều 4 đó, nếu Việt Nam cho phép các Đảng phái khác hoạt động hợp pháp thì Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng chắc chắn sẽ phải bị xét xử bởi Tòa Án do đã ban hành những Van ban Vi hiến, chống lại Hiến pháp và chống lại quyền của nhân dân...

Ông Thuận mới chỉ nêu một Nghị định vi hiến của Chính phủ, song thực chất Chính phủ Dũng đa và đang điều hành đất nước bởi hàng loạt những quyết định vi hiến, trong đó Quyết định số 43/TTg-KTTH ký ngày 22/8/2011 của Thủ Tướng buộc các ngân hàng xóa nợ cho Vinashin là một ví dụ điển hình phạm luật trong điều hành kinh tế. Đây cũng chính là nguyên nhân đẩy nợ xấu của các ngân hàng tăng cao, khiến nhiều ngân hàng phá sản và phải bị thâu tóm...

Hay cái quyết định xóa bỏ kinh doanh vàng miếng của NHNN hoàn toàn vi phạm Quyền tự do kinh doanh hợp pháp đã được cấp phép của Doanh nghiệp. Việc Độc quyền, việc tự cho mình trên cả Luật Doanh nghiệp của NHNN đã gây thiệt hại cho nhân dân hàng chục tỷ đô la vì vàng hỗn loạn, giá vàng tăng đột biến, vì thiệt hại do bị xóa bỏ toàn bộ thương hiệu đã được xây dựng vài chục năm... Vậy mà Thống đốc Bình và Chính Phủ Dũng không hề bị đưa ra xét xử theo pháp luật....

Rõ ràng Việt Nam cần không những bỏ điều 4 trong dự thảo mà đúng như ông Trần Văn Thuận đè nghị: Cần phải có một Tòa Án để xét xử và quyết định những văn bản trái Hiến Pháp. Cơ quan này ở các nước tiên tiến, ngay cả Mỹ cũng đã có ngay từ đầu khi Hiến pháp của họ ra đời. Còn Việt Nam thì một hội đồng Tư vấn cũng chẳng khác gì những ông bụt nặn lên cho có mà chưa hề làm được việc gì!

Đồng thời cũng cần phải đặt Đảng dưới pháp luật, hoạt động theo pháp luật, không thể tự cho mình cái quyền làm bồi thẩm đoàn thay thế cả Tòa Án như cái Nghị Quyết bỏ phiếu "Không kỷ luật đồng chi X" tại TƯ 6 vừa qua.

Chỉ đến khi Đảng công sản cũng như các đảng phái khác cùng bình đẳng trước phát luật và không ai có quyền bên trên pháp luật thì đất nước mới có thể phát triển và tiến dần đến dân chủ được.

Trần Hưng Quốc

10 comments:

Unknown said...

Nhin quoc huy cua VN xem :

CONG HOA XA HOI CHU NGHIA VIET NAM
DOC LAP-TU DO-HANH PHUC
...........
Khong co chu DAN CHU nhe...ha ha ...dung co thac mac

Anonymous said...

bai viet hay. sau sac va la mong VN co nhung buoc tien moi

Minhtrang said...

Toi nghi toan dan Vn se deu ung ho yeu cau tren day.

MinhTrang

Chín Củi said...

Quôc huy của VN đã từ lâu được đương quyền cai trị - qua cách hành xử của họ, được đa số dân chúng nhận xét như sau :
Đảng cộng sản nước Việt Nam
độc lập - tự do - hạnh phúc

Độc lập : độc tài độc đảng quản lý tất cả chủ nhân (nhân dân) của đất nước. Toàn quyền làm việc theo ý riêng của phe nhóm.
Tự do : Trấn áp, bóc lột dân theo nhu cầu cũa đảng. Coi chủ nhân đất nước như nô lệ của họ.
Hạnh phúc : Tạo hạnh phúc cho phe nhóm, gia đình và họ hàng riêng của mình qua việc làm giàu bất chính, tham nhũng, bán đất biển đảo cho tàu cộng ...

Nên thêm vào tự điển thời việt cộng để con cháu ta ngày sau ghi nhớ mà tránh xa.

Anonymous said...

No way,
Tri thuc VNam bi loai bo ben le xa hoi,
Ho doi hoi dan chu, da dang, da nguyen vi lam nhu the la co loi cho ho !!!!! tri thuc ?!!!, nguoi biet suy nghi, co trinh do deu biet

- Cong San khong bao gio chap nhan
- Hay doc lai lich su dan chu, dan chu la hinh truc thieu so tri thuc loi dung so dong de lat do che do (xe lai HyLap, lich su coi nguon dan chu)

o VNam hinh thuc dan chu, da dang khong thich hop, mo hinh thich hop la loi dung mau thuan quyen loi dat dai de kich dong dan ngheo, thuong luong voi che do

o VNam Da so nguoi dan can ruong dat, an no, ...dan chu, da nguyen hay khong , khong quan trong

Doi hoi da dang da nguyen khong bao gio co ?!!!! never ever.

Chac

ý dân said...

không chỉ có vài trăm trí thức viết "thỉnh nguyện thư" cho Quốc hôi đâu , chúng tôi là dân đen thôi, cũng góp ý cho việc sửa đổi HP 1992 , là "bỏ điều 4 của hiến pháp' . Vì điều 4 này , đọc lên nghe nó "lủng củng"lắm.

Nghe nó không thuận với ý dân ý nước.

Chắc chắn rằng : bên cạnh các nhà trí thức , còn có nhân dân cũng có chung một nguyên vọng : bỏ cái ĐCS này đi, nó hết vai trò lịch sử vói cái đất nước này rồi.

Anonymous said...

Nếu Đảng muốn Tôn tại với Dân tôc nên tiếp thu ý nguyện cửa moi tầng lớp ND
Là nhựng Đ V chân chính , Chúng tôi đ đồng tình xoá bỏ đ 4 . Nhằm cho Đảng Tốt hơn hiên nay

Ý dân said...

Đảng CSVN muốn giữ hình ảnh đẹp trong lòng dân VN, thì nên rút lui khỏi chính trường đi.

Đảng làm xong nhiệm vụ lãnh đạo dân ta giải phóng nước nhà xong rồi. Là đã hoàn thành xứ mệnh với dân rồi.

Còn làm kinh tế : chả làm được đâu. Nhiều minh chứng cho nhận xét này rồi.Không những chả làm được , nhưng còn phá khủng khiếp nền kinh tế VN nữa !!! Chỉ làm cho dân tộc VN thụt lùi thôi !!!

Dân đen chúng tôi "đéo" tin vào cái gọi là "ĐCSVN" nữa rồi.

Vậy thì : bỏ cái điểu 4 trong hiến pháp là phải quá rồi còn gì nữa!!!

Unknown said...

800 à? Sao NKYN bảo 1600? Hoài nghi con số này!

Anonymous said...

Mikhail Gorbachev đã từng nói CS chí có thể biến mất đi chứ không thể thay đổi. Nếu chúng nó có thể thay đổi thì đã xảy ra vài chục năm trước rồi, từ khi chúng sửa sai sau vụ đấu tố ngoài miền Bắc chứ không chờ tới sau khi thôn tính miền Nam. Những thứ độc tài mà muốn nó thay đổi hả? Nhìn Moammar Gadhafi của Lybia kìa, nhìn Bashar al-Assad của Syria kìa, nhìn Vladimir Putin kìa ..... bọn CS cho dù có chấp nhận cho đảng phái khác tham gia thì chúng cũng sẽ tìm cách ám sát các đảng viên đối lấp không chóng thì chày. Hãy lấy câu nói của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu làm kim chỉ nam:

Đừng Nghe Những Gì Cộng Sản Nói, Mà Hãy Nhìn Kỷ Những Gì Cộng Sản Làm.