Blogger Widgets

Thursday, December 6, 2012

Tại sao Việt Nam bị tụt 11 hạng về tham nhũng?

Quanlambao - Tại sao Việt Nam tụt 11 hạng trong bảng xếp hạng tham nhũng thế giới? Chẳng cần nói thì ai cũng biết đó là  hậu quả tất yếu của cái gọi 'Tình thương yêu, mến thương' của Hội Nghị Trung Ương 6 và đó cũng chính là kết quả của những tuyên bố trước Quốc Hội: "Đảng biết rất rõ về tôi... 51 năm theo Đảng".... "Vẫn tiếp tục phục tùng phân công của Đảng..." mà chẳng cần nhân dân nào biết cũng như đến  chẳng cần Luật pháp Việt Nam! Chỉ cần Đảng biết là đủ!

Việc xếp hạng tụt hậu thêm 11 hạng cũng là lẽ đương nhiên của các gọi là Chỉnh đốn Đảng rầm rộ, nhưng Trung Ương  'Quyết định không kỷ luật đồng chí X". Thế giới điều hành đất nước bằng pháp luật thì Viejt Nam điều hành đất nước bới 129 con Tinh Tinh đã nhổ toẹt vào cái Pháp luật thì sẽ còn tiếp tục tụt hạng ...

Việt Nam bị mất hơn 10 hạng trên danh sách các nước tham nhũng
Vào hôm nay, 05/12/2012, tổ chức chống tham nhũng có uy tín trên thế giới là Transparency International – Minh bạch Quốc tế - trụ sở tại Đức, đã công bố bản Chỉ số Tham nhũng CPI thường niên, xếp hạng các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về mức độ tham nhũng được ghi nhận. Trong danh sách năm 2012 này, Việt Nam chỉ xếp thứ 123 tụt hơn 10 hạng so với năm ngoái.

Bản đồ của tổ chức Minh bạch Quốc tếChỉ số CPI, tên tắt của Corruption Perception Index là một số liệu tổng hợp, dựa trên các thống kê, điều tra, thăm dò khác đã được công bố trong năm về tình hình tham nhũng tại một quốc gia nhất định.

Đây không phải là một chỉ số xếp loại tình trạng tham nhũng thuần túy, mà chỉ là con số nêu bật cảm nhận – chẳng hạn như của các doanh nhân ngoại quốc - về tình hình tham nhũng tại một nơi.

Trên danh sách 176 được Minh bạch Quốc tế xếp hạng năm nay, theo thứ tự từ « trong sạch » nhất đến « tham nhũng » nhất, như vậy là Việt Nam đứng thứ 123, bị thụt lùi 11 hạng so với bảng xếp hạng năm ngoái, khi Việt Nam được xếp thứ 112, và trên tổng số 183 quốc gia.

Trong phạm vi khu vực Đông Nam Á, Việt Nam lẽ dĩ nhiên thua xa Singapore, nước thường xuyên đứng trong các thứ hạng đầu của các nước trong sạch nhất. Năm nay Singapore xếp thứ 5 trong danh sách, chỉ thua Đan Mạch, Phần Lan, New Zealand và Thụy Điển.

Việt Nam cũng thua Brunei (hạng 46), Malaysia (hạng 54), Thái Lan (88), thậm chí thua cả Philippines (hạng 105) và Indonesia (hạng 115), hai nước thường bị tiếng tăm vì tham nhũng. Philippines chẳng hạn, trong năm 2011, còn đứng dưới Việt Nam với hạng 129, nhưng năm nay đã qua mặt Việt Nam.

Tuy nhiên, trong bản xếp hạng CPI năm 2012, Việt Nam vẫn hơn ba nước còn lại trong vùng, bị rớt vào diện các quốc gia bị xem là tham nhũng nhất thế giới : Cam Bốt (hạng 157), Lào (hạng 160) và Miến Điện (hạng 172).


NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

2 comments:

Anonymous said...

Xau ho cho Lanh Dao DCSVN waaaaaaaaaaaaaaaaa!!!!!!!!!!!!!

John à Paris

louielamson2000 said...

http://www.transparency.org/cpi2012/results Communist Vietnam's corruption record, rapid growth in the last ten (10) year ? ! Vietnam corruption ranked 123/176.
Việt Nam Cộng Sản, kỷ lục tham nhũng tăng trưởng nhanh trong mười (10) năm qua ?! Việt Nam tham nhũng phân hạng 123/176. Năm tới Việt Nam có thể thành công (vượt kế hoạch chỉ tiêu) lên 154-175 !?