Blogger Widgets

Sunday, September 30, 2012

Khi một Cục Trưởng Cục Hàng Hải chỉ biết duy nhất một điều về Hàng Hải là Tàu Biển dùng để chở containers


Nguyễn Kinh Hoàng (Quan Làm Báo)

Nhìn cái gọi là "Bổ Nhiệm" này thì tôi thật sự "Kinh Hoàng"
Từ trước đến giờ, CP 3D nỗi tiếng là CP của "mua quan bán tước" nhưng lần này thì chắc chắn đoạt giải quán quân rồi.

Thông thường, ở các quốc gia Tây Âu, khi chọn lựa ứng viên vào vị trí nào thì ít nhất ứng viên đó có những kinh nghiệm không nhiều thì ít phải dính với ngành nghề đó.
CP 3D luôn luôn nói là Thủ Trưởng bị thuộc cấp lừa gạt...Tại sao lừa gạt được nhiều thế ??? Có lẽ vì dốt đặc cán mai, vì y tá, thiến heo, NV đồn điền làm Thủ Trưởng Tập Đoàn, trông coi NHNN, Tổng bí Thư v.v...

Ngay cả khi người VN xin vào cty ngoại quốc ở SG hay Hà Nội. Khi Ứng viên viết thư vào, nếu không có kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề thì đôi khi không nhận được thư hồi âm chứ đừng nói là phỏng vấn.
Và khi vào phỏng vấn là chắc chắn sẽ bị "quay" là nếu bạn được đặt vào tình huống (thí dụ) Cục Trưởng Cục Hàng Hải, khi Tàu chìm gần Hoàng Sa thì điều đầu tiên bạn sẽ làm gì, kế đến là phải làm gì v.v...
Nhưng nhìn vào "Sơ Yếu Lý Lịch" của tay này (CV) thì thấy có kinh nghiệm về....Ủy Ban Nhân Dân, một lãnh vực không có gì tương ứng với chức vụ TC Hàng Hải...
Một CP Mỹ khi tuyển NV vào vị trí như thế này thì ít nhất ứng viên phải làm việc trong một trong những lãnh vực sau...đóng tàu, vận chuyển (bộ, biển, hàng không, sắt), nhà băng, quản lý Doanh Nghiệp, CEO của một cty tư nhân hay quốc doanh, Thủy thủ, thuyền trưởng, logistic company, Freight Forwarding company, soạn thảo Ngân sách v.v...Nhưng tay này thì không có kinh nghiệm nào liên hệ cho dầu xa vời tới ngành nghề được bổ nhiệm.
Báo chí nói anh này là Tiến sĩ của Urvin University và Southern Pacific Uni, những ĐH bán bằng cấp rất nổi tiếng ở VN.
Nhìn những bổ nhiệm như thế này thì không khó nhận ra tại sao dưới thời 3D có Vinashin, Vinalines, EVN, TKV, PVFC, Thống Đốc NHNN v.v...Bao giờ còn 3D thì những cảnh này sẽ tái diễn và hậu quả là sau 6 tháng trong công việc, sẽ có những hậu quả "đình đám" ngay, vì phải quyết định chứ không có thời gian "học việc".
Tiếng Anh có câu:"Do not let the boy do the man's job" tức là "Đừng để một đứa con nít làm công việc của một người lớn", vừa có ý nghĩa tuổi tác và chiều sâu của kinh nghiệm trong ngành nghề đã chọn.
Nguyễn Kinh Hoàng
---------------------------------


http://cafef.vn/20120929032757280CA33/bo-nhiem-cuc-truong-hang-hai-thay-ong-duong-chi-dung.chn

Bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải thay ông Dương Chí Dũng


Ông Nguyễn Nhật
Tân Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam được bổ nhiệm thay ông Dương Chí Dũng là ông Nguyễn Nhật - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Quyết định này đã được công bố hôm qua (28/9).
Với việc bổ nhiệm Cục trưởng mới, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tập thể lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình, phối hợp tốt với tân Cục trưởng Nguyễn Nhật thực hiện công tác quản lý nhà nước chuyên ngành hàng hải cũng như việc triển khai xây dựng văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành hàng hải.
Tân Cục trưởng Hàng hải Nguyễn Nhật đã hứa sẽ dành tâm huyết, trách nhiệm để phát triển ngành hàng hải ngày càng lớn mạnh đúng với vai trò, vị trí ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, đồng thời chăm lo đời sống của cán bộ công nhân viên, người lao động ngày càng tốt hơn; Đóng góp xây dựng ban lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam thành một tập thể đoàn kết, hỗ trợ cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, đưa hàng hải trở thành ngành kinh tế đứng đầu trong 5 ngành kinh tế biển sau năm 2020 theo Chiến lược biển Việt Nam.
Trước đó, hồi cuối tháng 5/2012, sau gần 1 tuần cơ quan công an có lệnh bắt Cục trưởng Dương Chí Dũng để điều tra sai phạm ởVinalines, Bộ Giao thông Vận tải đã giao cho ông Đỗ Hồng Thái - Phó Cục trưởng đương nhiệm tạm quyền phụ trách Cục Hàng hải Việt Nam.
Ông Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã bị bắt sau gần 4 tháng bỏ trốn và bị truy nã quốc tế để làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 165, Bộ luật hình sự, xảy ra tại Vinalines.
Liên quan tới những nghi ngờ trong quy trình bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng hải hồi đầu tháng 2/2012, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Giao thông Vận tải chiều tối 28/9, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết Bộ này đã rà soát, báo cáo với Chính phủ và cơ quan chức năng về quy trình bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng.
Theo Thứ trưởng Trường, sai phạm của ông Dương Chí Dũng xảy ra từ năm 2007 và sau đó ông Dũng trải qua nhiều chức vụ trong Vinalines.
“Quy trình bổ nhiệm cán bộ thực hiện đúng từ dưới lên và đảm bảo dân chủ. Quá trình làm việc của ông Dũng chưa phát hiện thấy biểu hiện về sai phạm. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải cũng có trách nhiệm trong việc chưa rà soát một cách kỹ lưỡng. Đây là việc khó lường trước được.
Trong khi kiểm điểm, Bộ đã rút kinh nghiệm sâu sắc, và về quy trình bổ nhiệm cán bộ sắp tới phải rà soát kỹ hơn về nhân thân, quá trình công tác cũng như các quan hệ với cơ quan chức năng để thẩm định thông tin. Với doanh nghiệp thì phối hợp cơ quan công an, thanh tra để nắm thêm thông tin”- ông Trường cho hay.
Theo Quỳnh Anh
Dân trí

23 comments:

Anonymous said...

Tôi nghĩ chẵng có vấn đề gì , Hehe ehe
Ngay Đại Tướng Võ nguyên Giáp là một Võ tướng làm bên hội phụ nữ cũng thế thôi cần gì chuyên ngành - Thế mới gọi là" đệ nhất tréo cẳng ngỗng" chứ
" Ngày xưa Tướng Giáp cầm quân
Ngày nay Tướng Giáp cầm quần chị em .." câu thơ một thời này sẽ mãi mãi chỉ rõ cho con em chúng ta hiễu rõ bộ mặt thật sự của chế độ công sản tại Việt nam thế nào

Anonymous said...

Lần đầu nhìn thấy mặt lão này giật cả mình. Trông mặt tối tăm trì trệ thế này thì làm được gì. Nghề nghiệp thì chả liên quan gì đến công việc phải quản lý. Cái mặt này chỉ giỏi nghĩ mưu đấu đá, ăn bẩn chứ làm được gì. Sau hội nghị trung ương 6 này phải thay hết những loại như thế này.

Anonymous said...

Đùa hoài! Ông nội này có bằng Tiến Sĩ đó chứ !Ông mua hết 17,000 usd.Sau khi Ông biết có chổ http://bangdaihoc.com bán chỉ 5,000 usd Ông tiếc hụi hụi

Anonymous said...

Bọn này là bọn bán nước hại dân, bọn chó này có biết cái gì mà cho nó làm, thằng Đinh La tHăng cũng là cái loại ăn bám theo 3D, Việc bổ nhiệm thằng Dũng con cũng là muốn cho nó chạy tội khỏi Vinashin - Vinalines cả thôi, tưởng được bỏ qua nào ngờ vẫn bị bắt, có diều thấy nhục vì để nó chạy mất lại thông báo là bắt được rồi, 1 lũ chó - chó cả

Anonymous said...

Trong khi đa số các nước dùng Kỹ Trị, nghĩa là đòi hỏi người điều hành có chuyên môn cao, thì nước chxhcnvn xem thường điều đó. Vì sao?
Vì các cán bộ của đảng đã có bằng đỏ = bằng chính trị do trường đảng cấp, mà chính trị là cha của các ngành khác, thậm chí là cố nội, nên chuyện chuyên môn là cái đinh gì.
Và cũng vì thế nên mói có chuyện luân chuyển cán bộ: có thể điều động cán bộ sang bất cứ cương vị gì. Tiêu chuẩn điều ghế: Biết điều thì ghế cao, thế thôi!

Anonymous said...

Tốt nhất tự bản thân Ông Nguyễn Nhật phải biết mình có đảm đương được công việc không.đừng vì nghe lời phỉnh của bọn quan tham sắp tàn mà hại đến thân nhé,bài học còn đang nóng là Ông Trần xuân Giá đó.chúng tôi chỉ tôn trọng và ủng hộ những người sống vì dân vì nước,không chấp nhận sự ngu dốt tham lam và hèn hạ,

tam said...

Ấy chết! tôi lại tưởng "Tàu biển là bọn Tàu ăn cướp biển" chứ chả phải người dân TQ cần cù,bị áp bức.

Anonymous said...

Vậy hẵn phải đổi tên thành UBND huyện Hàng Hải trực thuộc UBND tỉnh GTVT cho phù hợp cách quản lý của mấy "chiên da" này.

Anonymous said...

Khong co kinh nghiem ve hang hai
Tai sao phai bo nhiem ong nay ??
Dieu khong the chap nhan duoc

Anonymous said...

chuyện này ở VN ta không hiếm. Đại tướng đánh trận còn đi quản lý đan số sinh đẻ thì chuyện này là chuyện bình thường. Không hiểu o đất nước khác khi co một vụ gì mà thuộc cấp làm sai , thủ trưởng từ chức ngay, kể cả là tổng thống hay thủ tướng. Chỉ có ở việt nam ta có văn hóa giữ ghế. Hay kỷ luật hết lấy ai làm việc. Ma chúng ta có nhưng 90 triệu dân mà không có người làm việc à. Hay không có người làm thiệt hai cao gơn nữa. Và khi xem thời sự VTV tối 30.9.2012 đài nói như các trang mạng này là thù địch vậy những bức xúc của dân ở nơi đây bày tỏ có tờ báo nào gọi là chính thống dám đăng không ? Mà chưng 30 triệu lượt xem chả nhẽ dân xem ngu hết à. Ít nhất nơi đây còn có cái là tự do ngôn luận . nếu bây giờ có chiến tranh không hiểu có ai nge theo đảng nữa không để đỏ xương máu. Khoc cho hàng triệ con người nhưng anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để đất nước ta như hôm nay. Hy vọng hội nghị này của đảng lấy lại chút ít niềm tin nơi dân ngu chúng tôi như vtv đã nói. Mà hy vọng mong manh lắm .

Dân đen said...

Bộ kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, thế là xong,quá dễ dàng, không chết ai cả, chẳng ai chịu trách nhiệm cả. Quá khỏe!

Anonymous said...

ở Hà Tỉnh ông này và Kim Cự (Chủ tịch UBND tỉnh) bị dân chửi như chó (xin lỗi chó - mấy ông này chắc còn tệ hơn chó). Mấy dự án mỏ sắt Thạch khê, Cảng Vũng áng mà mấy ông vẽ ra, bây giưof đang sắp tắc tử, làm dân sống dở, chết dở. ông này chắc chạy ra trung ương để thoát khỏi cái mớ bòng bong ấy đấy mà. Mẹ kiếp chỉ khổ mỗi dân đen thôi.

HaHuy said...

các bác cứ yên tâm , việc bổ nhiệm cán bộ cấp cục phó , trưởng đã làm đúng quy trình . Không thể để lọt lưới cán bộ không đủ tiêu chuẩn được . Anh Vũ đức Đam chủ nhiệm VP của 3D đã nói như đinh đóng cột rồi . Làm gì có chuyện bổ nhiệm sai được . Anh Nguyễn Nhật ở mãi Hà Tĩnh , không họ hàng gì với Bạn Đinh La Thăng cả , Các cụ trong bộ CT ( trừ 3D , Hồng Anh , Lê Nghị , Sinh Hùng ) cứ yên tâm . Bổ nhiệm đúng quy trình , chưa bao giờ chính phủ làm sai cả .

trongthuc said...

Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi viết bài thì hơn.
Đây là tiểu sử của đồng chí Nguyễn Nhật:
Sinh năm 1961.
3/ 1979 – 8/1980: Chiến sỹ đại đội 2 – D15- F441 Quân khu IV

9/1980 – 12/ 1984: Học viên trường Văn hóa, hạ sỹ quan Sư 441 Quân khu IV

01/ 1985- 1991: Sinh viên trường Đại học Hàng Hải – Hải Phòng

01/ 1992 – 8/ 1998: Phòng Khai thác, Công ty Vận tải biển & Thương mại Hà Tĩnh

09/1998 – 10/1999: Trưởng phòng Khai thác, Công ty Vận tải biển & Thương mại Hà Tĩnh

11/1999 – 4/2005: Giám đốc Công ty Vận tải biển & Thương mại Hà Tĩnh

03/ 2003- 03/ 2005: Học Thạc sỹ Kinh tế tại Học viện Quản lý Kinh Tế Singapore (việc đi học ở Sing 2 năm là hoàn toàn có thực- ngoài ra còn có bằng Cử nhân Anh văn - chứ không phải là tiếng Anh nửa chữ bẻ đôi không biết)

5/ 2005- 6/ 2005: Phó Tổng Giám đốc, Tổng Cty Khoáng sản & Thương Mại Hà Tĩnh

12/ 2005 – 2010: ủy viên ban chấp hành ĐẢng bộ Hà tĩnh, Bí thư đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng Cty Khoáng sản & Thương Mại Hà Tĩnh- Đại biểu quốc hội khoá XII, Ủy viên BCH ĐẢng bộ Hà Tĩnh.

2010 – 28/9/ 2012: Phó Chủ tịch Tỉnh Hà Tĩnh

28/9/2012: Cục Trưởng Cục Hàng Hải VN.

Người trí thức said...

Trời ơi là trời Ông Võ Văn Kiệt không được học bài bản về kinh tế nên ông phải học ngày học đêm, ông tôn trọng các nhà khoa học, nhờ họ giảng dạy những điều mình chưa biết. Tiến sỹ Phan Văn Khải phải thành lập hội đồng cố vấn ngồm các nhà khoa bảng và các chuyên gia giúp ổng. Còn tay tiêm chích thì cứ tưởng điều hành kinh tế của đất nước giống như cầm xơ ranh tiêm thương binh, nên anh 3 d sẵng sàng giải thể cái hội đồng khoa học này. Thiệt tình là hết chỗ nói, bạy giờ đất nước tan hoang, tiền của nhà nước vào hết túi con gái nó rồi nó mới bảo tại trình độ nó kém . Tôi là dân trí thức thật nhưng không thể dùng từ văn hoa để nói về 3 d mà chỉ muốn đào mồ, quốc mả 9 đời nhà nó.

Anonymous said...

nhân bất học ,bất tri lý.nhỏ không học lớn có tiền làm quản lý .nhiệm vụ đảng giao mà đã thề với đảng nhiệm vụ nào cũng hoàn thành trách nhiêm trước đảng còn dân bất biết

Anonymous said...

xin lỗi vì sự nhận xét này hơi bị động trạm, nhưng phải nói ngay cả người ra quyết định nhận và cả người nhận làm cục trưởng Hàng Hải mà chưa có chút giờ phút kinh nghiệm và không chuyên môn về tầu biển và giao thông hàng hải thì đều là ngu dốt và là dạng điếc không sợ súng, mặt khác lại càng trọc tức xã hội bởi tay tiền nhiệm DC Dũng cũng là dạng bằng TS, CN dởm nhưng còn làm việc có liên quan, đúng dột từ nóc là đúng, cùng dạng mã tầm mã.

Anonymous said...

Cám ơn ông Nguyễn Kinh Hoàng,đừng nhận xét về tôi xấu như thế nhé; Ông không thấy Thủ tướng của cả một quốc gia 87 triệu dân mà học đâu đó hết lớp 3 thôi à. Vậy, tầm như mỗ đây mới được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục hàng hải thì chưa nên để ý; Mà ông có để ý thì hãy tìm hiểu Nguyên Cục trưởng Cục Hàng hàng Dương Chí Dũng - Một tên tội phạm chuyên nghiệp, xem giờ này ra sao! Dù sao,cũng xin gửi tới ông lời chào kính trọng!

Không Ai Cả

Anonymous said...

Đả bắt thằng Dương Chí Dũng rồi , tại sao không bắt thằng Đinh La Thăng ...

Anonymous said...

Nhìn cái mặt tăm tối như thế là thấy đủ tiêu chuẩn rồi. Khỏi phỏng vấn!

Anonymous said...

Hàng triệu con người, những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để đổi lấy Vinashin - Vinalines, tham nhũng tràn như và những hố ngăn cách giàu nghèo ngày nay ư!?
Hàng năm mỗi đảng viên có 2 lần được tự kiểm điểm. mỗi tháng họp định kỳ 1 lần + Tốn bao nhiêu tiền của nuôi béo các quan của ủy ban kiểm tra - thanh tra, nhưng thử hỏi họ đã làm được những gì cho dân???

Anonymous said...

Tôi thấy ông Tân Cục trưởng cục Hàng hải này học Đại học Hàng Hải từ năm 1985 đến 1991 mới xong, có nghĩa là ông ấy học đến 6 năm. Người ta học đại học chỉ có 5 năm, riêng ông học 6 năm (kỹ hơn 1 năm) nên lên làm cục trưởng là phải. Thời đó bọn tôi gọi là năm "nhuận"

nguyễn kiên said...

Thằng cha này ăn hết tiền của dân Hà Tĩnh giờ lại chạy ra Bộ GTVT, định trục vớt gì nữa đây?