Blogger Widgets

Saturday, August 18, 2012

THỊ NỞ AN ỦI CHÍ PHÈO

Ới anh Chí Phèo – Chàng Quan Làm Báo ‘Biết Tuốt’ của Thiếp ơi! Đừng giận dữ mà làm gì chàng ơi. Để Thiếp nói chàng nghe này:

Thứ một, Thế giới còn lên tiếng bảo vệ Phạm Chí Dũng, cả cái Tổ chức Không biên giới gì gì đó cũng đang đòi trả tự do cho Phạm Chí Dũng, rồi cả BBC cũng có ‘nhời’…. Chúng nó gán Phạm Chí Dũng với Quan Làm Báo là ám chỉ chàng đang sống trong ngôi nhà chính nghĩa đấy! Bằng không, cắc cớ gì mà Thế giới ủng hộ? Thiếp biết chàng đau lòng không muốn một người chân chính bị vạ lây, bị vu oan giá họa… Thiếp ủng hộ chàng vạch mặt cái bè lang sói, ác thú đó ra…
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Thứ 2, Chàng Chí Phèo ‘Biết tuốt’ của Thiếp ơi, chàng đã biết tất cả trò bẩn thỉu là chính từ anh em thằng y tá và tên miệng tanh mùi máu Nguyễn Văn Hưởng thì chàng và thiếp cứ lôi mồ mả nhà nó ra mà đào. Chúng ta cứ học theo mưu mô của bọn Hán Tộc đó, chúng nó thâm độc quá nên không biết bằng cách nào mà lại truyền vào miền Bắc cái phong tục ‘đào mồ, bốc mả’ người chết, ngay cả ở Trung Quốc chúng nó cũng có làm vậy đâu, mà Miền Nam cũng chẳng ai làm thế bao giờ?! Ông bà ta có câu: “Mồ yên, mả đẹp” thì nó lại xúi người Việt cứ mải đào lên, bốc xuống ông bà tổ tiên chết không yên thân, vì vậy mà Việt Nam mình cứ xáo xào mãi không thôi… Chúng ta học theo thàng Hán Tộc thâm nho cứ ‘cuốc mồ, đào mả’ nhà chúng nó lên thì rồi thằng y tá và thằng mặt người, ác thú cũng sẽ tới ngày thân tàn ma dại…

Thứ 3,
Chàng có nói với thiếp rằng trước đây khi chiến tranh lạnh khi Mỹ chọc chọc, ngoáy ngoáy xung quanh Liên Xô thế là cái ông Bê dê nhép gì đó tuyên bố luôn: Bất kể không cần biết Mỹ bỏ bom hạt nhân ở đâu thì cái nút bấm đầu tiên của Nga sẽ là Washington đó. Vậy chàng cũng tuyên bố, bất kể kẻ gian tế núp bóng ở đâu ngậm máu phun người một lần thì chàng lại kể một chuyện thâm cung bí ‘kíp’ của nhà thằng y tá, anh em thằng Hưởng, thằng Lâm ra! ‘Đường nào cũng tới Thành Rome – All roads Lead to Rome!”. Chàng cứ mang mấy chuyện mà đám tiểu yêu bẩm báo với Quỷ thần ở Nguyễn Đình Chiểu và Phan Đình Phùng mà chàng nghe ‘lóm’ được đó kể hết cho thiên hạ nghe chơi… giả sử ai cho thằng y tá cây trăm năm ngàn tuổi cho đủ bộ tứ quý, hay là cái chuyện cô con gái rượu có tài khoản những đâu… À hay là kể ra cái vụ nhờ Quan làm báo mà ông con rể thoát nạn ‘mất trí nhớ’…. (Thôi Thiếp im mồm đây kẻo lộ ‘bem’ hết)

Thứ 4, Chúng nó bửu rằng chàng và thiếp đang cư ngụ tại Cà-li, vậy mà cái gì chàng lại ‘biết tuốt’ vậy? Cái bọn ‘hàn lâm’ tinh tướng này bị thiếu não bộ nên không hiểu rằng Chí Phèo cháu chắt, chút, chít, chụt, chịt... dòng giống khắp hang cùng ngõ hẻm, đếm đâu cho hết, có dễ đến 70 – 80% dân số Việt Nam vậy đó. Ngày xửa cái thời Pháp thuộc chỉ có mỗi mình Chí Phèo của làng Vũ Đại, còn thời bây giờ chán vạn Chí Phèo sinh sôi nảy nở mỗi ngày. Không tin cứ cho Trưng cầu dân ý , Thiếp dám cá với chàng có đến 90% dân mình tế sống cái đám độc Đảng đã đẻ ra toàn Chí Phèo thời nay mới thế này!!! Khổ thân thiếp quá chàng ơi!
 TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Thứ 5, Đêm nào thiếp cũng nằm mơ thấy toàn các quan đến thăm nhà mình, ra về mặt mày hý hửng, miệng thì lẩm bẩm ‘Nhà quan làm báo có khác...’. Cái đám ‘hàn lâm giả danh’ thử bò về Việt Nam du hành mà nghe từ giới thạo tin phóng viên lề phải, lề trái, đến cửa công quyền hỷ hả được thăm nhà Quan làm báo... Chỉ đám ‘hàn lâm liếm gót’, ‘tay sai ác thú’ hay lũ ‘ếch ngồi đáy giếng’, ‘cuồng tín ngu si’ mới dám mở miệng dèm pha nhà mình. Cả lũ bâu xâu chẳng biết bêu xấu nhà mình làm răng, bèn lôi nào là ‘viết sai chính tả’, ‘nào là người ngoại quốc...’ CÓ KHÁC NÀO CHÚNG BẢO ALBERT EISTEIN DỐT NÁT VÌ CÓ MẤY MỤN RUỒI Ở MÔNG ĐÍT! Đúng là chỉ có đám 'hàn lâm cộng sản' mới có cái trò độc chiêu đó!

Thứ 6, Còn chúng muốn đua trí tuệ chàng chỉ cần để thiếp phận thấp hèn ra đấu tay đôi xem bọn ‘hàn lâm rửa đít’ có sánh được không? Này nhé:

Muốn nói văn học, đúng món sở trường: Văn học Nga, Thiếp không cần nói đến những ‘Chiến tranh & Hòa bình’ hay ‘Ana Katerina’ của Leon Tolstoi hay ‘Thằng ngốc – The Idiot’ của Dostoevsky, hay thơ tình của Puskin mà ai cũng biết rồi. Thiếp sẽ nói cho nghe ‘Những bông hồng vàng – The golden Rose’ của Paustovsky, Tuyển tập chuyện ngắn của tse-khốp hay ‘Muối của đất’ – Nhà văn MAC-CÔP, G, 'cây phong lan chùm khăn đỏ' của Levtosky...

Hay muốn ‘chơi’ Văn học Pháp, đừng thèm nói đến ‘Ba chàng ngự lâm pháo hay’Lão hà tiện’ của Ban-zac, thiếp thuộc nằm lòng tuyển tập chuyện ngắn của Mô-pat-xăng nhé....

Muốn so tài văn học Anh, thiếp đây chẳng ngán, 'Jane Ere' hay ‘đồi gió hú – Wuthering Heights’ của chị em nhà Bronti, thiếp dám ‘chơi’ luôn cả ‘David Coppefield’ hay ‘Oliver Twist’ của Charges Dickens, hay những ‘Hamlet’, ‘Othello’ hay với ‘lỗ tròn hạt méo’ của Shakespear cho mà nghe...

Chửa hết, Văn học Mỹ, những loại Jack London với ‘Tiếng gọi nơi hoang dã – the Wild Call’ hay ‘Chiếc lá cuối cùng của O. Henry, hay Geni Gechac? Hay muốn nói chuyện sách thời hiện đại ‘Kane & Abel’ or ‘The Prodigal Daughter’của Jeffrey Archer hay Dan Brown với ‘The Da vinci Code’ hay ‘Lost Symbol’?
Hay muốn nói về Đại diện nền văn học châu Mỹ la-tinh? Ai cũng biết Ông già và Biển cả hay Mark Twain, vậy nên thiếp sẽ hỏi ‘Trăm năm cô đơn’ của nhà văn Gabriel Garcia?

Tất tần tật chẳng thiếu tác phẩm nổi tiếng nào mà thiếp không nằm lòng....
 TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Muốn bàn nghệ thuật, ‘Water Lilies’ của Monet hay ‘Cánh đồng Nga’ của Levitan? Hay ‘Hoa Hướng dương’ bán được gần 40 triệu đô la  của Van goh ‘cụt tai’ chết trong điên loạn? Hay người ‘Đàn bà khóc' của Picaso ( Nói thật thiếp chẳng thích gì tranh của cái nhà ông này cứ méo meo, cạnh cạnh ...)?...

Còn Âm nhạc – cái thứ thiếp đây dở nhất, nhưng cũng biết sơ sơ những Mosart với tác phẩm âm nhạc cuối cùng để đời cho opera ‘The Magic Flute’ vào năm 1791 cũng là năm ông bắt đầu trả hết nợ nần của mình hay ‘Fur Elise của bethoven mà lẽ ra phải là ‘For Elise’ nhưng đã được Bethoven viết bằng tiếng Anh cổ - Bản nhạc thiếp yêu nhất đấy.... Cho dù đàn gẩy tai trâu của thiếp, nhưng cũng xao xuyến như thuở thiếp nấu cho chàng ‘tô cháo hành’ vậy mà...

Cái Lũ ‘hàn lâm rửa ‘khu’ muốn nói chuyện kinh tế Thiếp lại càng ‘hay, muốn bàn ’The Warren Buffett way’ hay ‘Goegorge Soros on Globalization’ hay ‘ Earth in the balance’ hay ‘Our choice’của cái ông Phó Tổng Thống Al Gore?

Y học, hỏi thiếp về stem cell hay thực phẩm chức năng hay cloning, thiếp đều đọc hết, chẳng giỏi giang gì nhưng đủ để cãi tay đôi với đám ‘hàn lâm rửa đít’ bày đặt khinh người...
....
Thôi thôi thiếp quá mệt rồi, huyênh hoang miệng lưỡi tý xíu, chỉ muốn cho cái lũ nhỏ nhen, đố kỵ khinh người, đã làm được trò trống gì mà bày đặt nặng lời chửi bới nhà mình... Viết được vài ba mẩu chuyện ‘thiên sư, thiên só’ đã tưởng mình là ‘hàn lâm, viện sĩ’ rồi chắc? Hãy lo mà góp sức đấu tranh cho nền dân chủ, đừng ngồi đó moi móc kèn cựa, ‘hàn lâm’, ‘viện sĩ’, ‘nhà văn’, ‘học giả’... “hữu xạ tự nhiên hương”, hoa thơm khắc ong bướm tấp nập, cứ nhìn là biết ...

Lời cuối, Lại nữa, Thật đáng thương cho những kẻ hèn mạt rêu rao những câu chuyện của nhà mình ai cũng biết...! Vậy sao trước đây không dám nói ra giờ lại Ngồi đó ngửi phân của thằng y tá mà không biết thúi vậy....???

Thị Nở hẹn lần sau
 TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
1.HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhóm tội phạm Việt Nam 5. HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links về Tổng cục 27.Hot Links về Nội các Chính Phủ 8.Hot Links về chủ quyền 9.Hot Links về Phạm Chí Dũng 10.HOT Links về Vinaline 11.Hot Links Vikileaks  12.Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu Hồng 13.Hồ sơ Mafia Tàu tại VN 14.Dân chủ & Đảng phái 15.Giớp chóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO 


3 comments:

Nông Văn Dền said...

Thế Thị Nở có hiểu biết gì về chủ nghĩa mác-nelin gì đó không?.Nếu mà tranh luận với nguyễn phú trọng về CNXH thì có dám không?.

Anonymous said...

Báo chí VN thiếu thông tin, phân tích sắc sảo mà thừa những thằng nói phét, ba hoa câu chữ. QLB có thông tin và phân tích sắc lẹm là OK rồi.
Đã cố ý giấu văn phong thì giấu cho trót đi, có cần thiết phải hơn thua với lũ lưỡi gỗ đấy không QLB.

Anonymous said...

Trong các chế độ độc tài cái gì cũng là bí mật quốc gia, từ tham nhũng, mua quan bán chức, thăng quan tiến chức phe đảng hay thân nhân trong gia đình... đến hiệp định biên giới 1999 (có ai được thấy bản đồ sau 13 nam?), hiệp định Bắc Bộ 2000 hay việc bảo vệ tổ quốc (Đảng và Nhà Nước lo).

Quanlambao nên dồn chế độ vào thế phải trong sáng (transparency) trong viec điều hành đất nước, bằng cách bạch hoá các vấn đề mà người dân trong một đất nước dân chủ được quyền phải biết.

Dân biết, pháp luật độc lập và nghiêm minh, công lý được thực thi là những bước căn bản đầu tiên để đất nước được đổi thay theo chiều tiến bộ của nhân loại.