Blogger Widgets

Wednesday, August 8, 2012

HOÀN TẤT THÂU TÓM THỨ 2 CỦA CÁC BỐ GIÀ


SHB sẽ tổ chức họp báo để thông tin cụ thể về vụ sáp nhập này.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có Quyết định số 1559 chính thức chấp thuận việc sáp nhập Ngân hàng Nhà Hà Nội (Habubank) vào Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB).
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Theo đó, vụ sáp nhập đầu tiên trong lộ trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam mà Ngân hàng Nhà nước đang triển khai đã hoàn tất với quyết định cuối cùng.
Dự kiến trong tuần này SHB sẽ tổ chức họp báo để chính thức thông tin ra thị trường, cũng như giải đáp các vấn đề liên quan đến vụ sáp nhập.
Nguồn tin của VnEconomy cho biết, sau đại hội đồng cổ đông Habubank và SHB cuối tháng 4 và đầu tháng 5/2012, SHB đã tham gia vào hoạt động điều hành Habubank. Sau khi có văn bản chấp thuận nguyên tắc của Ngân hàng Nhà nước, việc ban giao giữa hai bên cũng đã tiến hành xong. Và đến nay, với quyết định chính thức trên của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, việc sáp nhập coi như đã hoàn tất.

Theo nguồn tin trên, ngay sau khi có quyết định này, hai sẽ tiến hành các thủ tục để thoái niêm yết cổ phiếu HBB của Habubank tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), rồi trình Ủy ban Chứng khoán phát hành cổ phiếu hoán đổi.

Về kinh doanh, SHB bắt đầu thực hiện sáp nhập các đơn vị của Habubank, thay đổi pháp nhân về một mối. Các vấn đề liên quan đến tài chính, kế hoạch kinh doanh sau sáp nhập sẽ được đề cập cụ thể tại cuộc họp báo sắp tới.

Như vậy, sau khoảng bốn tháng kể từ khi có thông tin trên thị trường, vụ sáp nhập đầu tiên trong lộ trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam về cơ bản đã xong. Đây là trường hợp thứ hai thực hiện tái cơ cấu toàn diện, sau vụ hợp nhất ba ngân hàng thương mại vào cuối năm 2011.

Sau sáp nhập, SHB “mới” sẽ có vốn điều lệ là 8.865,79 tỷ đồng; tổng tài sản dự kiến cuối năm nay đạt trên 123.000 tỷ đồng.
VNEconomy
1.HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhóm tội phạm Việt Nam 5. HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links về Tổng cục 27.Hot Links về Nội các Chính Phủ 8.Hot Links về chủ quyền 9.Hot Links về Phạm Chí Dũng 10.HOT Links về Vinaline 11.Hot Links Vikileaks  12.Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu Hồng 13.Hồ sơ Mafia Tàu tại VN 14.Dân chủ & Đảng phái 15.Giớp chóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO 

No comments: