Blogger Widgets

Friday, July 6, 2012

Quan làm báo là nhát dao cuối cùng đâm vào tim 3 Dũng và con gái
Đây chính là cái ngu của bọn con cái tư bản đỏ, của thanh Phượng, Đăng Quang, Lê Hùng Anh, Trầm Bê, Bầu Kiên…..Cái ngu thiếu kinh nghiệm, cái ngu huênh hoang, cái ngu “tao là luật, luật là tao”, cái ngu tưởng rằng bưng bít thông tin là “muốn làm gì thì làm, không ai biết và không ai ngăn cản được”.
Sống ở Úc 37 năm, tự do ngôn luận dạy cho chúng tôi một điều gọi là “Corporate Ethics” tức là đạo đức của người làm kinh doanh. Đừng tin vào những lời CS tuyên truyền rằng Tư bản là nhơ nhớp, là xấu xa, tư bản làm mọi chuyện mất đạo đức chỉ để có “tiền, tiền và tiền”.
Điều tuyên truyền này quá sai lầm vì nếu nó đúng thì tại sao tư bản Mỹ, Úc không có thức ăn độc hại cho người tiêu dùng (như Trung Quốc), sao không có đồ chơi trẻ em sơn bằng chất độc hại chì (lead) để trẻ em không ngậm vào và nhiễm độc chì….Và lại nữa, khi chúng tôi mua một món đồ gì, ngay cả giấy gói bị sờn hay bị bung ra, đem đổi lại thì ngay trong siêu thị có một bộ phận phụ trách “than phiền của khách hàng” (Customer Complain Department) sẵn sàng hỏi bạn, bạn muốn lấy tiền lại hay đổi một món khác. Nếu họ chỉ tiền tiền và tiền thì họ ngó lơ, xua đuổi người tiêu dùng chứ. Một phần cũng nhờ chúng tôi có tự do báo chí, chỉ cần điện thoại một tòa báo, một đài radio nói là siêu thị A,B C nào đó không chịu đổi hàng là họ cho phóng viên đến ngay (vì trường hợp này không bao giờ xẩy ra nên họ có người đi lấy tin ngay, còn VN nếu có thì cả trăm, cả ngàn chuyện thì lấy ai mà lấy tin ??). Tự do báo chí đem lại đạo đức kinh doanh vì khi lên mặt báo là siêu thị đó coi như đóng cửa vĩnh viễn.
Thâu tóm DN trên sàng chứng khoán càng phải thận trọng hơn như TS Alan Phan viết nhiều lần.
Nhưng vì những thằng Soái Nga và con Phượng, Trầm Bê, Bầu Kiên, Tiền còi, Thống đốc NHNN Bình v.v.. dựa vào thế lực ép NH Habubank, Sacom v.v..nghĩ rằng có cho vàng chúng cũng không dám hở môi vì báo chí, TV 3 D bịt miệng hết rồi, hở ra về Núi Pháo là 3 D đưa vào tù….
Nhưng chúng nó quên con cờ Quan làm Báo, trong một tháng đầu phanh phui, mỗi ngày 5 bài, nhiều lắm 7 bài, số page view là hơn 1 triệu (blog tôi, mỗi ngày 60 bài, pageview 6 tháng được 5 triệu). Hằng trăm người hỏi bạn bè của chúng tôi ở ngoại quốc gửi link về để họ truy cập vì bị chặn v.v..
Cá nhân tôi, những bài Quan làm báo là cực kỳ chính xác về thời điểm và sự kiện thâu tóm Habubank và Sacom bank…
Chúng nó không biết rằng, 1 000 người đọc bài này, 999 không kềm được phẫn uất và khi có tiếp xúc cử tri, họ đâu còn sợ mà ko phát biểu nữa…. Chưa hết đâu, còn những con trâu cột ghét trâu ăn của Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư, Ủy Viên Trung Ương khi biết mình “ăn bẩn vài trăm ngàn usd, xa gì với con gái 3 Dũng, hàng trăm triệu cho mỗi phi vụ ….”
Có lẽ đây là bằng chứng cho 90 triệu dân VN thấy rằng cách tốt nhất để bài trừ tham nhũng là tự do báo chí, chính vì vậy sự ra đi của 3 Dũng là một điều hồng phúc cho 90 triệu dân VN.
Melbourne
07.07.2012
Châu Xuân Nguyễn

10 comments:

Anonymous said...

co Phương dã ly dị chồng dược môt tuần và chia dôi tài sản

Unknown said...

Anh Châu viết quá đúng.
Giải thể chế độ thói nát này là phúc cho dân tộc, nhanh ngày nào, hay ngày đó.
Xin giới thiệu quý bạn huux một giải pháp
http://thanhniencuuquoc.blogspot.com/
Mong được cộng đồng quan tâm bàn luận
Trân trọng
Nguyễn Văn Thạnh
hsmxvn@gmail.com

Anonymous said...

Rất đúng.
Nếu không có tự do báo chí thì xã hội không thể phát triển nhanh được,và nước ta sẽ mãi mãi tụt hậu so với các nước trong khu vực.

Dũng Bốn Lù said...

Nên chữa lại là CHƯA có nhận xét nào - Chưa và không hoàn toàn khác nhau.

Vietnam tren het said...

Bai viet rat hay, nhung tittle cua bai khong dung. Quan Lam Bao la nhat dao dam vao tim Nguyen Tan Dung va dong bon, nhung chua phai la "Nhat dao cuoi cung" dau, toi tin la se con nhieu nhat dao nua, se dam cho chung chet han hoac phai tron xuong ong cong nhu Gadafi

Anonymous said...

Anh Châu ở nước ngoài lâu quá không nắm được tình hình VN rồi. Giờ chẳng ai dạy Tư bản là nhơ bẩn,bóc lột cả,cũng chẳng ai tin và hiểu Cộng Sản cả. VN cũng đã trải qua tất cả các chế độ rồi còn gì(từ nô lệ thời PK, bảo hộ thời Pháp thuộc ,đến Tư bản thời Mĩ) Có chế độ nào đem lại Tự Do Ấm No cho dân đâu? Vấn đề ở đây là con người . Con người mà bản chất tham lam,đê hèn thì ở chế độ nào cũng khó mà tốt được .Trong 200 nước trên TG thì có hơn 100 nước có Chế Độ TB nhưng có bao nhiêu nước người dân có tự do,ấm no và những nước đó nằm ở đâu trên bản đồ TG? Còn nói chuyện tiêu diệt Max Le thì thật là lố bịch vì nó đâu còn tồn tại nữa đâu mà tiêu diệt?Nó thuộc về lịch sử và ta cần để lại để tham khảo xem xét. Khi viết về một vấn đề gì phải biết viết cho ai?Nhận thức người đọc ntn. Viết lấy được thì hỏng bét.

Anonymous said...

Câu hỏi đặt ra là: Sau cuộc cách mạng sắp tới sẽ là gì.

Anonymous said...

CHÂU XUÂN NGUYỄN LÀ 1 THẰNG TÂM THẦN ..

cuong said...

Cảm ơn bạn đã cho thông tin, mong tiếp tục duy trì và đưa tin tới cho 90 triệu người dân.

Anonymous said...

Ba Dũng và đồng bọn: KẺ THÙ KHÔNG ĐỘI TRỜI CHUNG CỦA TOÀN DÂN VN! Trời không thể dung, đất không thể tha bọn bay, nhất là tội BÁN NƯỚC HẠI DÂN, mà các tên độc tài khác dường như không tên nào phạm vào!