Blogger Widgets

Wednesday, June 20, 2012

VIKILEAK 2: PETROVIETNAM & BÍ MẬT CỦA TƯỚNG HƯỞNG


Thủ tướng đi thăm dàn khoan
Petrovietnam là Tập đoàn dầu khí nộp ngân sách cho Việt Nam chiếm tới 50% trong thời kỳ bế quan toả cảng, cùng với tiến trình đổi mới tỷ lệ này ngày càng giảm dần, đên nay chiếm khoảng 24 -25% GDP của cả nước. Nghĩa là mỗi năm nộp cho ngân sách khoảng 20 – 25 tỷ USD.
Trụ sở của Petrovietnam đặt tại 18 phố Láng Hạ, quận Ba ĐìnhHà Nội. Cơ cấu Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam bao gồm Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bao gồm 08 Ban QLDA( Cụm Khí Điện Đạm Cà Mau, Ban QLDA Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Ban QLDA Công trình liên hợp Lọc hoá Dầu Nghi Sơn; Ban QLDA Trường Đại học Dầu khí Việt Nam; Ban QLDA Điện lực Dầu khí Long Phú-Sông Hậu; Ban QLDA Điện lực Dầu khí Vũng Áng-Quảng Trạch;Ban QLDA Khí Đông Nam Bộ; Ban QLDA Đóng mới giàn khoan tự nâng 60M nước) và 19 công ty con:
1.   Tổng Công ty Thăm dò & Khai thác Dầu khí (PVEP)
2.   Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS)
3.   Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil)
4.   Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power)
5.   Công ty TNHH 1TV Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR)
6.   Công ty Thương mại và Kỹ thuật Đầu tư Petec
7.   Tổng công ty CP Khoan & Dịch vụ khoan DK (PVDrilling)
8.   Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC)
9.   Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PV Trans)
10.                 Tổng công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam (PVFC)
11.                 Tổng công ty CP Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI)
12.                 Tổng công ty CP Dịch vụ tổng hợp Dầu khí (Petrosetco)
13.                 Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí (PVC)
14.                 Tổng công ty CP Phân đạm và Hoá chất dầu khí (PVFCCo)
15.                 Tổng công ty CP Dung dịch khoan & hoá phẩm Dầu khí (DMC)
16.                 XNLD Dầu khí Vietsopetro (VSP)
17.                 Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi tổng hợp Dầu khí (PVTex)
18.                 Công ty CP Giám định Năng lượng Việt Nam (EIC)
19.                 Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Cảng Phước An
Cùng các đơn vị liên kết:
1.  Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn
3.  Công ty Hoá dầu Long Sơn

Nhìn vào thì thấy ngay một tập đoàn hiện đang nắm hàng trăm tỷ USD tài sản của đất nước. Tuy nhiên bài này sẽ chỉ đề cập đến một bí mật của Bố già Kiên, Tướng Nguyễn Văn Hưởng và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.
PetroVietnam từ trước đến nay dù qua nhiều đời Thủ Tướng, nhưng luôn là đơn vị trực thuộc Thủ Tướng có thể do tầm quan trọng của nó, cũng có thể vì quyền lợi khủng khiếp do nó mang lai, có lẽ vì vậy mà Petrovietnam còn được đặt tên là ‘sân sau của Thủ Tướng’.
Bắt đầu từ thời Thủ Tướng Phan Văn Khải, khi Tướng Nguyễn Văn Hưởng chỉ mới giữ vị trị Tổng cục trưởng Tổng cục an ninh kinh tế, với sự môi giới và mách nước của bố già Nguyễn Đức Kiên, Hưởng và quý tử của Phan Văn Khải đã thiết lập một đường dây để ăn cắp tài nguyên dầu lửa của đất nước. Hưởng đã trực tiếp xuống thăm dàn khoan ngoài biển, chứng kiến các tàu nước ngoài vào nhận dầu thô tại các dàn khoan ngoài khơi rồi xuất khẩu trực tiếp ra nước ngoài.
Dự án này được bắt đầu bởi Kiên - Hưởng – Hoan ty và Cựu Tổng giám đốc của Petrovietnam Trần Ngọc Cảnh cùng công ty khai thác và mua dầu thô của Petrovietnam.
Thủ đoạn đã thực hiện : cứ 10 tàu được bơm đầy dầu thô thì chỉ đưa vào sổ sách 70%, còn lại 30% để bên ngoài chia nhau với cả phía nước ngoài. Để phục vụ cho việc ăn trộm cắp tài nguyên của đất nước suốt hàng chục năm qua, Hưởng đã tổ chức đưa cả đệ tử ruột của mình ở Tổng cục an ninh để ra làm nhiệm vụ bảo vệ và ‘giám sát’, thực chất là để bảo vệ cho việc ăn cắp công khai nhưng lại che mắt  được nhân viên của Petrovietnam làm việc tại dàn khoan khi  nhìn thấy an ninh của Hưởng nên yên tâm mà không ai còn để ý gì. Mỗi năm PetroVietnam khai thác từ 18 triệu tấn và đến hiện nay lên tới 23 triệu tấn thì mỗi năm đã có 5 triệu tấn đến 7 triệu tấn dầu thô thất thoát bên ngoài và được ăn chia cho đường dây Mafia của Kiên - Hưởng  - Trần Ngọc Cảnh – Phan Văn Khải  và sau này đường dây được tiếp tục với Bố gài Kiên – Hưởng – Đinh La Thăng và Nguyễn Tấn Dũng với phương thức đã thực hiện từ nhiều năm trước.

Để có thể phanh phui ra việc này chỉ cần tóm cổ bố già Kiên – đây là kẻ không những ‘SET up’  và nắm trong tay cả hệ thống ăn cắp dầu thô có hệ thống tại Petrovietnam mà còn là kẻ nắm toàn bộ đường dây môi giới mua máy bay Air Bus của Pháp, đường dây môi giới bán thiết bị kém chất lượng cho Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại 2 tiêu tốn hàng tỷ đô la để sau 12 năm vẫn không chạy được và gần đây nhất là chủ soái thao túng toàn bộ các đợt thâu tóm ngân hàng Samcombank và là người thu xếp tài chính cho Nguyễn Thanh Phượng thôn tính Ngân hàng Gia định và các công ty nhà nước cổ phần hoá như Tổng công ty rượu bia Sài Gòn, Tổng công ty Thuốc lá….

Đây là đầu mối quan trọng, từ bố già Kiên sẽ phanh phui ra nhiều đường dây tham nhũng lớn và nhóm lợi ích này đang chuẩn bị thực hiên kế hoạch thôn tính bước 2 bằng công ty mua bán nợ với chủ trương sẽ lấy tiền của nhà nước 100.000 tỷ cho công ty này bắt đầu đợt thôn tính thứ 2 sau đợt vừa rồi và tiến đến sẽ chi phối toàn bộ hệ thống chính trị của Viet Nam.

Những mối quan hệ gắn bó lợi ích lâu năm với Bố già Kiên mà các giới chức Hà Nội cần lưu ý vì họ sẽ xả thân bảo vệ Kiên chính là bảo vệ cho chính họ:
1.   Những người đã về hưu: Nguyên Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Thủ Tướng Phan Văn Khải.
2.   Những người còn tại chức: Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, Tướng Phạm Quý Ngọ, chánh án Toà án tối cao Trương Hoà Bình (Người làm ăn với Kiên khi còn làm Tổng cục cảnh sát), Chủ tich Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là người cùng với Kiên đều sử dụng  Nguyễn Văn Huỏng làm cố vấn.
Bố già Kiên đã tìm mọi cách để tiếp cận Bộ Trưởng Trần Đại Quang mà không thể ‘vào’ được, hắn đã tức giận tuyên bố ‘Bố mày đã mua được cả cái Bộ công an, chỉ có lão này bày đặt tinh tướng… xem làm gì được bố mày, bao năm nay Bố im hơi lặ g tiếng, bây giờ bố đã ra mạt thì phải chiến thắng….’!
Quan Thám tử

32 comments:

Anonymous said...

Hay, biết sắp xếp dữ liệu

Anonymous said...

Dân đen không bao giờ biết được bí mật này! thật khủng khiếp.

Anonymous said...

một vài dòng xin QLB xem xét http://anhbadung.blogspot.com/2012/06/quan-lam-bao.html

Anti-corr said...

Phai xoa bai lam lai, phai pha bo che do CS mat nhan tinh, mot thu chu nghia phat xit chi con ton tai o VN va TQ. Ke ca bat duoc bo gia Kien, thi lai xuat hien nhieu thang Kien khac ma thoi. Treo co Nguyen Tan Dung nay thi xuat hien NTD khac con khung khiep hon. Khong the giai quyet tung vu viec le te duoc

Anonymous said...

Kiên đầu bạc đúng là ghê thât.

Kiên Thạch Cao said...

Nóng bỏng hơn hotgirl cởi áo!!!!!!!!!

Kiên Thạch Cao said...

Nóng bỏng hơn hotgirl cởi áo!!!!!!!!!

louielamson2000 said...

ĐẢNG CƯỚP LỪA DÂN-BÙ NHÌN QUỐC HỘI! QUỐC HỘI BÙ NHÌN CÙNG NHIỀU NHÓM MAFIA ĐỎ + ĐEN, ĐANG THỐNG TRỊ VÀ HÚT XƯƠNG MÁU CỦA NGƯỜI CÔNG NÔNG DÂN. VIỆT NAM NGÀY NAY, TỤT HẬU-XUỐNG CẤP VỀ NHIỀU VẤN ĐỀ? VIETN NAM KHÔNG THỂ VỰC DẬY ĐƯỢC, NẾU ĐỂ CÁC ĐÁM PHE NHÓM LỢI ÍCH MAFIA ĐỎ + ĐEN, NGỒI CHUNG BÀN CÙNG ĐẢNG CƯỚP LỪA DÂN, CAI TRỊ ĐẤT NƯỚC!

Nhân Dân said...

Bài này rất hay, nhưng không thấy nhiều comment nhỉ?

Bi sắt said...

Khủng khiếp.

Hoàng Thiện said...

Hay thật ! Đọc những bài này mới mở rộng tầm mắt ! Cám ơn QLB , Cám ơn anh BS

VŨ NGÀY MAI said...

Ba Sàm đã loại QLB ra khỏi trang BS rồi.Blog QLB bây giờ thật cô đơn,rất may là tôi đã kịp gi lại cách vào QLB."Quan làm báo"là ai?Địa vị như thế nào trong xã hội?Tôi đoán mò nhé:Ông được một lực lương(Tướng lĩnh quân đội_Yêu nước,thương dân và trong sạch)hậu thuẫn?! Tôi nói vui vậy thôi."Mỗi ngày,tôi trọn một niềm vui!..."Tôi cũng chúc QLB một ngày thành công!

Anonymous said...

day thuc su la nhung bi mat khung khiep , nhung chac chan la co that va do chinh nhung nhan vat an ninh cao cap cua DCSVN cung cap

Vũ Ngày Mai said...

Tôi vừa biết thêm thông tin:QLB của quý vị "Có thể"đang sử dụng tài liêu của (Bộ ngoại giao_HK)về giới lãnh đạo của VN.Theo blog Kami_QLB đang cư ngụ tại Califonia.Hê hê,có phải vậy không ạ?!

Anonymous said...

xin qúy vị cho biết bố già Nguyễn Đức Kiên là ai mà ghê gớm dử vấy.

Anonymous said...

XEM CHỪNG THẰNG ĐẦU BẠC LÀM THỐNG ĐỐC , CÁC NGÂN HÀNG CHUẨN BỊ CHẾT

Thanh Trung said...

Đọc mà thấy còn khủng khiếp, bẩn thỉu đê tiện hơn cả mafia Ý.

Anonymous said...

Cái vòi bạch tuộc của 3D còn vươn cả sang Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN. Tay chân của 3D ở đây là ô. Trần ngọc Thuận Chủ tịch Tập đoàn, dù quá tuổi về hưu nhưng vẫn được 3D giữ lại để thực hiện các phi vụ làm ăn phi pháp cho 3D
Những người trong Tập đoàn Công nghiệp CSVN đều rõ những Cty sân sau của 3D nằm ở nước ngoài trực tiếp ký Hợp đồng mua mủ Cao su VN với giá rẻ hơn giá thị trường do chính ông Chủ Tịch tập đoàn (tay sai của 3D)duyệt giá và sang tay bán lại hợp đồng kiếm lãi hàng triệu Đô/Hợp đồng mà không cần phải bỏ chút vốn nào. Chỉ nhân dân và đất nước là chịu thiệt hại

ĐÙA VUI MỘT CHÚT said...

Xin cho tý nguồn chứng minh những sự việc trên. Cám ơn

Anonymous said...

càng đọc càng thấy hay.muốn đấm vào mặt những kẻ độc ác ăn cướp của dân làm giàu

king tran said...

Bai viet rat co co so, nhung coi lai so tien nop ngan sach cho nha nuoc moi nam. vi tong san luong dau khi ban ra khoang 12 ty us dollars den 15 ty us dollars(18 trieu tan de 23 trieu tan)

Anonymous said...

Bây giờ Tướng Hưởng cho đàn em Như Phong vào PVN nằm vùng xem có đồng chí nào giở trò với các đàn anh

Rắn Nước said...

Sự thật đọc qua những thông tin liên quan các Bố Già, các thành viên trong ban quản trị (BQT), nếu là người dân Việt Nam, tôi đảm bảo không ai không căm giận và phẩn nộ.Đúng là bè lũ phá hoại:Phá nhân cách, phá Quốc gia.Nếu QLB thật sự có được những thông tin này, và những chứng cớ quan trọng thì nên cung cấp cho các cơ quan hành sử biết...Điều chúng tôi muốn nhận được là tất cả lũ bọn Sâu bọ trên, phải đền tội xứng đáng.Giá như chúng ta có một BAO THANH ThIÊN để giải quyết việc này.ĐỜI THẬT BẤT CÔNG.

Anonymous said...

QLB chi noi cho VUI vay thoi /Neu da la QUAN LAM BAO thi con phai SO gi ai ? Kinh nghiem cho thay , moi khi co gap kho khan nao do thi Dang CSVN lai co man : Ky Kuat NOI BO / the la Hoa ca lang / Lan nay CSVN muon LOT XAC ve ? De tro ve voi DAN TOC va TO QUOC ? Hay TU BO cai goi la Chu Nghia XA HOI hay Chuyen Chinh VO SAN ,vi hom nay cac Ong da thanh Tu Ban DO ,thanh TRIEU PHU ,TY PHU DOLA roi ? Tu bo CONG SAN la dieu KHO ,nhu cat bo Khoi UNG THU vay .Hay CAN DAM len ,chiu DAU mot chut nhe ! Mong vay /

Anonymous said...

có đúng sự thật không đấy. Bố mày lấy tin ở đâu mà kinh ghê. Dân đen làm sao mà biết được ngọn ngành này. Đánh rắn mà không đánh dập họ cao số thì không sao chứ hội lau nhau dễ chết lắm. Tướng Quắc trong vụ MPU18là nhãn tiền đấy.

Anonymous said...

Tuong Nguyễn văn Hưởng còn bao che cho Bùi văn khắng chi cục trưởng hải quan Móng Cái thông đồng với buôn lậu và "tạo điều kiện" cho hàng hoá TNTX phá hoại đất nước

Anonymous said...

Toan bo dong bao, dong chi hay dung len danh lai chinh quen tu tay bon pha hoai dat nuoc.Dua dat nuoc tien len dan chu...

Anonymous said...

Bắt hết lũ quan tham hại dân hại nước này đi

Anonymous said...

Khiếp thật, nhưng làm sao tin đc đây là thông tin thật?

Anonymous said...

‘Bố mày đã mua được cả cái Bộ công an, chỉ có lão này bày đặt tinh tướng… xem làm gì được bố mày, bao năm nay Bố im hơi lặ g tiếng, bây giờ bố đã ra mạt thì phải chiến thắng….’! Ai là người kiểm chứng câu nói này? Tự ông Kiên nói rồi kể cho tác giả nghe hay tác giả có máy nghe lén. Tất cả các thông tin ngược chiều

Anonymous said...

Quá kinh khủng cho một đất ngàn năm văn hiến, có một bề dày lịch sử hào hùng đang bị một bọn người có hậu thuẩn thâu tóm.Mượn danh ĐCS & Chủ tịch HCM ra làm bia đỡ đạn cho bọn chúng trục lợi.Giả sử, Chủ tịch HCM sống lại thì ông ta sẽ nghĩ gì, nói gì, " tôi đã sai từ ngày bước chân đi tìm đường cứu nước", có lẽ ông ấy nên nói thế.

Anonymous said...

Hay! Nhưng chỉ mới hé lộ có 1%, còn 99% nữa, xin hãy nói hết ra luôn cho đầy đủ. Bảo đảm nghe xong sẽ xỉu!