Blogger Widgets

Thursday, June 7, 2012

Con Rể Nguyễn Tấn Dũng "Tát" Vào Mặt Bố Vợ


  

Tuổi trẻ bao giờ cũng bồng bột trong việc yêu đương, cho dù đó là tuổi trẻ của một người thông minh và nổi tiếng. Ở đây, tôi muốn nói đến sự bồng bột của doanh nhân Hoa Kỳ Nguyễn Bảo Hoàng, con rể thủ tướng Việt Nam cộng sản Nguyễn Tấn Dũng.
Nguyễn Bảo Hoàng vốn là con trai của ông Nguyễn Bang, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, đã được cha mẹ đem theo tới Hoa Kỳ khi lánh nạn cộng sản vào năm 1975, lúc Hoàng mới 2 tuổi. 

Học hành giỏi giang và có nhiều bằng cấp thuộc loại ưu, sau những xáo trộn của thời cuộc, trong đó có tác động của vụ 11-9 ở Mỹ, vào khoảng năm 2004 Bảo Hoàng đã nhận lời đề nghị của Patric McGovern, chủ tịch tập đoàn IDG, đến VN làm tổng giám đốc IDG Ventures Vietnam. 

Tuổi trẻ cần yêu và được yêu. Anh đã yêu đất nước VN vốn là nơi chôn rau cắt rốn, và yêu một người con gái thuộc loại khá xinh đẹp và giỏi giang: Nguyễn Thanh Phượng, con gái Nguyễn Tấn Dũng. 

Không ai dám chắc, nhưng có thể cái vị thế thủ tướng của bố cô gái cũng tăng thêm sự hấp dẫn của mối quan hệ. Chỉ có điều, chắc là ông bà Nguyễn Bang không mấy ủng hộ cuộc hôn nhân này. Mấy chục năm sống trên cùng một mảnh đất với kẻ thù cộng sản, chắc ông bà vẫn chưa mất hết ấn tượng về phía bên kia. 

Sau những năm tháng ‘đường mật’, đến giờ chắc hẳn Bảo Hoàng đã nhận ra rằng cuộc hôn nhân này không đơn giản như anh tưởng cách đây vài ba năm. Không chỉ có tình yêu mà còn biết bao vấn đề nhức nhối, trong đó có những âm mưu bẩn thỉu mà Hoàng không thể không thấy một phần! 

Tôi không muốn biết và không muốn nói đến đời tư của người khác, nhất là của gia đình của giới quan chức. Nhưng ở đây có một vấn đề liên quan đến cuộc sống của hàng chục triệu người: đó là năng lực điều hành và uy tín của chính phủ đương nhiệm. 

Có không ít những kẻ luôn lớn tiếng ca ngợi tài năng của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Vậy thực tế ra sao? Hãy nghe chính chàng rể của ngài thủ tướng nói về chính phủ của bố vợ mình. 

Đây là những lời của Nguyễn Bảo Hoàng được dẫn trong một bản báo cáo đặc biệt (Special Report) ngày 13-01-2011 của hai phóng viên Reuters Jon Ruwitch và Jason Szep (Xem BBC tiếng Việt, 14-01-2011). Bảo Hoàng nói đến ba vấn đề. 

Về cơ sở hạ tầng, anh nói: “Ngay cả khi tôi nói rằng Việt Nam hiện ở trình độ của Trung Quốc vào những năm ’97-’98, thì Việt Nam thực sự vẫn tụt sau rất nhiều về cơ sở hạ tầng. Các cảng hiện hành của Việt Nam đang quá tải, Việt Nam thiếu đường cao tốc và mạng lưới điện là thiếu điện kinh niên khiến mất điện là bình thường.” 

Về uy tín của chính phủ, anh nói: “Cuối cùng thì hầu hết mọi người trở nên dễ có thái độ chua cay, khó chịu về chính phủ, và có lẽ trong nhiều trường hợp thái độ đó là đúng.” 

Và về giáo dục: “… đa số phải học trong NỀN GIÁO DỤC TỒI TỆ NHẤT mà ta có thể tưởng tượng ra được.” 

Thiết nghĩ, chẳng cần bình luận gì dài dòng. Chỉ cần nói ngắn gọn: ba câu nói như ba cái tát (vào mặt ông Nguyễn Tấn Dũng)! 

TRẦN NAM CHẤN 

8 comments:

Anonymous said...

NHỜ ƠN BÁC ĐẢNG : " Con Rể Nguyễn Tấn Dũng "Tát" Vào Mặt Bố Vợ "

Lê Minh. said...

Cậu trai Bảo Hoàng , vốn sinh ra, lớn lên từ 1 gia đình và xã hội khác hẳn chế độ xã hội CS VN...và là người có học (hãy xem cách nói, cách tư duy khoa học của anh ta ) ta thấy có thể đây là 1 trí thức có đầu óc độc lập, nhìn nhận khách quan, biết nói và dám nói đúng sự thật...! - Như thế, anh ta hơn hẳn rất nhiều quan chức lãnh đạo VN hiện thời :biết sự thật nhưng không dám nói...thậm chí còn cố tình nói sai sự thật (rất vô liêm sỉ) nhằm trục lợi cho cá nhân và phe nhóm !
Các bạn có thấy vậy ?

Anonymous said...

Mặt dày tát thế chứ tát nữa ăn nhằm gì, các ông có nhớ khi mới lên làm TT việt nam Ông Dũng nói "Nếu không chống dược tham nhũng tôi xin từ chức" bây giò như thế nào, Đảng phải vào cuộc, dân chán ngán mà mặt TT cứ trơ ra như đít khỉ như vậy tát làm gì cho đau tay

ANTONY VNCH said...

Chuyen ngu ngon cua nguoi BrazilCâu chuyện Chú ếch đưa con Bồ cạp qua sông ?
Chuyện kể rằng : Một hôm kia con Bồ cạp nhờ chú ếch đưa qua sông , ếch trả lời là không đưa được vì sợ Bồ cạp sẻ cắn , giết tôi ! thế thì cậu Bồ cạp đáp rằng : tôi không làm như thế với ếch được ,vì tôi đả thay đổi rồi và hơn nửa tôi đang cần nhờ ếch đưa tôi sang sông nên sẻ không xãy ra án mạng đâu , đừng sợ nhé ?.Rồi Chú ếch nghe mùi tai quá nên nhận lời đưa Cậu bồ cạp sang sông .
Khi gần đến bên bờ sông thì Chú ếch phát hiện là đang chảy máu trên lưng ! ếch phàn nàn với Chú bồ cạp : Ta đả nói với ngươi rồi ,thế mà ngươi đả thất lời hứa với ta ? Bồ cạp trả lời : bản chất của tôi khó mà thay đổi được ! Các bạn thấy thế nào về bài học này ?

Anonymous said...

Nguyễn Bảo Hoàng mà dám vạch áo cho người xem lưng chế độ của bố vợ thì gan cùng mình: mất vợ và có khi về Việt Nam lại bị ở tù nữa!

Dũng Bốn Lù said...

Mọi người nhìn kỹ bản mặt Dũng y tá chưa? Chai sạm, sần sùi, dầy cộm, nung núc thịt mỡ . Cái bản mặt đó lấy liềm cắt , búa đập chưa ăn thua nói gì 3 cái tát của con rể! Dũng y tá ít học không biết Internet nên Dũng đâu biết dân cư mạng chửi Dũng có thiếu từ nào, người có liêm sỉ mà bị chửi như vậy đã tự tử chết từ lâu rồi chứ gì đến từ chức!

lưỡi lam said...

Chưa hết đâu ? Còn rất ...và rất nhiều cái xấu xa mà người con rể chưa nói ra hết ! Một chế độ thối tha , tàn tệ nhất hành tinh !...

Anonymous said...

Những lời nói của BH thì dân VN ai cũng nhìn thấy, kể cả ông Nông Dân chân lấm tay bùn, nhưng có điều là họ không muốn nói và cũng chẳng thèm nói. Vì có nói cũng như đàn gãy tai trâu. Chẳng làm theo đổi được gì. Nên sống an phận cho nó lành.