Blogger Widgets

Thursday, August 30, 2012

Hãy lấy lại tài sản nhân dân từ tay các Bố Già

Tại sao người dân miền Nam này không ở lại để được giải phóng ??? Có lẽ nhìn xã hội VN ngày nay chúng ta sẽ rất dễ thấy rằng cả thế giới tởm lợm chủ nghỉa Cộng Sản của Hồ Chí Minh du nhập về.
Châu Xuân Nguyễn
Ở một nền kinh tế thị trường, Doanh Nghiệp sợ nhất là bị khách hàng tẩy chay. Vì lẽ này nên DN hành xử rất cao thượng, không bao giờ dám cao ngạo với khách hàng và làm tốt những vấn đề bảo vệ môi trường.
Một vài Doanh Nhân xứng đáng bị quần chúng dạy cho vài bài học của người tiêu dùng là:
HỒ SƠ VỀ NH BẮC Á
Con số nói lên sự thật lừa đảo của TH True Milk 
Hành xử lưu manh của bà Thái Hương 
Tổng TK bị khủng bố vì phát biểu sự thật về TH Milk
  Các bố già trốn thuế  Tung hỏa mù  Bác Hồ chịu Oan khuất  Trò lừa đảo của Sữa True Milk  Tiền đâu xây nhà thờ Tổ   Bắc Á & Sữa TH True lừa đảo 

1. Thanh Hương trong TH Milk, cao ngạo, lừa đảo, coi trời bằng vung, dựa uy thế của Nguyễn sinh Hùng mà vay hằng chục ngàn tỉ của BIDV mà không có khả năng trả, đó là tiền của nhân dân, tiền thuế của quý vị. Khi tẩy chay sửa này mà chỉ mua Vinamilk, cho dầu có thể đắt hơn một tí nhưng nó sẽ phá sản mụ Thanh Hương này và từ đó chúng ta dạy quân Doanh Nhân phải kính trọng người tiêu dùng
2. Bầu Đức, là một tên lâm tặc khét tiếng

CXN_080212_1693_Cuối 2012, ĐCS sụp hay không, nhưng Bầu Đức và Quốc Cường Gia Lai sẽ sụp, chậm nhất tháng 6. 2013 (comprehensive Bầu Đức).
Hãy tẩy chay những căn hộ 50% này, chính phủ Hậu CS sẽ có chương trình cho những căn hộ này khi Bầu Đức phá sản và ĐCS sụp đổ.
BẮC HÀ VẪN TIẾP TỤC BƠM TIỀN CHO HAGL

3. Quốc Cường Gia Lai với thằng con Cường Đô la vênh váo, coi trời bằng vung, hãy tẩy chay, đừng mua bất cứ căn hộ nào của QCGL, cty này đã mất giá trên 40% và sắp phá sản đến nơi.
4. Khi các bạn tẩy chay 3 Đại Gia này, những NH chống lưng cho chúng nó như BIDV, Vietcom v.v..sẽ mất thanh khoản trầm trọng hơn thì D9CS sẽ sụp nhanh hơn. CP Hậu Cs đã có một chương trình đặc sắc lo cho người nghèo trong 200 ngàn căn hộ tồn kho này mà giờ phút này tôi không tiết lộ được. Ký tên vay tiền mua những căn hộ này sẽ không được tham gia vào chương trình của CP Hậu CS mà những nhà băng cho vay, khi nhà băng đó phá sản bởi CP Hậu CS thì vẫn phải trả nợ, nếu không nhà sẽ bị lấy lại và sung vào chương trình nói trên cho người nghèo.

Melbourne
31.08.2012
Châu Xuân Nguyễn

 HỒ SƠ BỐ GIÀ TÀU
 Đố Trầm Bê sang Cambodia đánh bạc?Trầm Bê 'chết đến đít còn cay'  Các bố già trốnthuế  Gia đình Trầm Bê- Gián điệp Tàu? Hoàn thành thâutóm Samcombank Lý lịch Samcombank sau thâu tóm Thủ tướng & nhóm thâu tóm  Các bố già đangxoá dấu vết phạm tội   Hối lộ, đánh bài& Ăn cướp là bộ mặt của các bố già Việt Nam  Con trai Trầm Bêtham gia mặt trận ăn cướp  Các bố già đãhoàn tất thâu tóm Samcombank
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/vef/86489/bau-duc-ban-pha-gia-can-ho.html

29/8/2012 11:04
Bầu Đức bán phá giá căn hộ

Dự án Hoàng Anh Thanh Bình của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sắp mở bán tới đây sẽ có giá giảm 50% so với giá thị trường khu vực. Nhiều dự án khác của HAGL đang mở bán cũng giảm giá khá mạnh.
Xem bài khác trên Vef.vn
HAGL chỉ nợ hơn 6000 tỷ?
Bầu Đức: ‘Đừng ngộ nhận về bằng đại học’
Anh Trần Văn Dũng, nhân viên sàn giao dịch bất động sản Hoàng Nam, đơn vị phân phối cho biết dự án Hoàng Anh Thanh Bình sẽ mở bán trong thời gian tới với giá chỉ bằng 50% giá thị trường khu vực. Dự án này nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 (TP.HCM). Trong đợt mở bán đầu tiên này, chủ đầu tư sẽ tung ra thị trường khoảng trên 100 căn.

TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO


Anh Dũng chia sẻ, hiện chủ đầu tư chưa quyết định giá bán cụ thể. Nhưng giá hiện tại của khu vực vào khoảng 40 triệu đồng/m2. Nếu giá bằng 50% giá khu vực thì có thể dự án này sẽ có giá khoảng 20 triệu đồng/m2. Anh Dũng cho hay, thời gian cụ thể cho lễ mở bán chưa quyết định, nhưng trên website của công ty hiện đã chạy dòng chữ thông báo giảm giá.

Cũng theo anh Dũng, hiện sàn giao dịch bất động sản Hoàng Nam đang mở bán trên 20 căn hộ cao cấp dự án Phú Hoàng Anh với giá 16 triệu đồng/m2, giảm 6 triệu đồng/m2 so với giá cũ. Dự án này đặt tại huyện Nhà Bè và các căn hộ đang bán có hiện tích 80 m2 đến 129 m2.

Bên cạnh đó, một số dự án khác của chủ đầu tư HAGL cũng vừa thông báo giảm giá khá mạnh. Cụ thể, Công ty Đại Tín Á Châu và Bất động sản An Bình vừa giảm 30% giá bán căn hộ Hoàng Anh Rivew ở quận 2 (TP.HCM). Giá bán dự án chỉ còn 18,1 triệu đồng/m2 thay vì 28 triệu đồng/m2 giá trước đó. Các căn hộ bán trong đợt này có diện tích từ 138 đến 177 m2, loại 3 phòng ngủ.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuận, Trưởng khoa Tài chính ngân hàng, Trường Đại học Mở TP.HCM, thị trường bất động sản luôn ngóng tin về tuyên bố phá giá của Bầu Đức. Ông cho rằng, một doanh nghiệp đầu ngành như HAGL phá giá sẽ buộc những chủ đầu tư khác giảm theo.Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2012 của HAGL diễn ra vào tháng 4/2012, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty cho biết sẽ chào bán dự án căn hộ tại quận 7 vào tháng 6 chỉ bằng 50% giá thị trường.

Mới đây, Công ty Đại Tín Á Châu và An Bình Land thông báo đại hạ giá 120 căn hộ Hoàng Anh River View (quận 2, TP HCM) từ mức 28 triệu đồng xuống còn 18,1 triệu đồng/m2 lại khiến dư luận nóng sốt.

Ông Lê Hùng, Tổng giám đốc Công ty CP phát triển nhà Hoàng Anh Gia Lai cho biết, năm 2009, Hoàng Anh Gia Lai chào bán dự án Hoàng Anh River View tọa lạc tại phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM, ngay sát cầu Sài Gòn, cách trung tâm quận 1 khoảng 5 km. Dự án có tổng diện tích mặt sàn xây dựng là 114.241 m2, bao gồm 3 block nhà cao 25 tầng, với 576 căn hộ, cảnh quan thông thoáng, hướng ra sông Sài Gòn. Đây là dự án có giá bán cao nhất trong hệ thống căn hộ của tập đoàn này thời điểm đó. Dự án gồm 576 căn hộ thì có khoảng hơn 300 căn hộ công ty bán lẻ cho khách hàng, còn lại 270 căn hộ Hoàng Anh Gia Lai bán sỉ cho 3 công ty bất động sản là Đại Tín Á Châu, An Bình Land và Công ty CP đầu tư và phát triển Sacom. Trong đó, Công ty Đại Tín Á Châu mua 100 căn, An Bình Land mua 100 căn và Công ty CP đầu tư và phát triển Sacom mua 70 căn hộ.

Hiện chỉ có Đại Tín Á Châu và An Bình Land công bố hạ giá bán căn hộ, còn Sacom không có động thái gì bởi ngay từ đầu, Sacom có chủ trương mua lại để cho thuê chứ không bán.

Dự án Hoàng Anh River View lúc chào hàng được Hoàng Anh Gia Lai ra giá 2.300 USD/m2. Sau đó chủ đầu tư đã hạ giá xuống còn 1.350 USD/m2. Theo ông Lê Hùng, khi đó có khoảng 7.000 suất đăng ký mua căn hộ dự án. Thời điểm đó, chỉ cần nhà đầu tư, khách hàng đăng ký mua được căn hộ, khi bước ra khỏi cửa công ty họ có thể bán trao tay lại cho người khác và kiếm lời ngay 10 – 20 triệu đồng/căn.

Ông Hùng cho biết, giá bán sỉ mà Hoàng Anh Gia Lai để lại cho 3 nhà phân phối trên thực tế chỉ rơi vào khoảng 24 triệu đồng/m2, thậm chí không đến, bởi chủ đầu tư thường có chế độ ưu đãi đối với các công ty mua sỉ. Các công ty này khi bán được căn hộ nào họ lại chuyển hợp đồng cho chủ đầu tư nên Hoàng Anh Gia Lai nắm khá rõ họ còn tồn bao nhiêu căn hộ.

Tính đến trước thời điểm Đại Tín Á Châu và An Bình Land đại hạ giá căn hộ Hoàng Anh River View, An Bình Land đã bán được 60 căn, còn Đại Tín Á Châu bán được 20 căn. Hiện hai nhà phân phối này còn tổng cộng 120 căn hộ đang chào bán.

(Theo Infonet/ Đất Việt)

TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO


3 comments:

Anonymous said...

Thái Hương Bắc Á Bank dùng 1 thủ đoạn kinh điển mà Kiên Acb, Quang techcombank... đều dùng. Chúng đều mở 1 ngân hàng để dùng "tay phải lấy của dân cho tay trái vay".

Nôm na là chúng bỏ 01 đồng vốn ban đầu để mở ngân hàng. Ngân hàng này được huy động thêm 9 đồng tiền gửi của dân, như vậy tổng cộng có 10 đồng cho vay ra.

Trong 10 đồng cho vay ra này, chúng cho chính các công ty sân sau của mình vay rất nhiều (Kiên rút ruột Eximbank 25.000 tỷ, Thái Hương tự cho mình vay quá nửa tiền của Bắc Á Bank...). Tiền này chúng mang đi đầu cơ đất, cổ phiếu, kinh doanh riêng. Việc chủ ngân hàng tự cho mình vay bị pháp luật VN nghiêm cấm nhưng chúng vẫn lách.

10 đồng cho vay ra mà có 2, 3 đồng không đòi được thì nợ xấu ngân hàng lên đến 20, 30%. Chỉ cần nợ xấu 10% là chủ ngân hàng đã mất trắng 1 đồng vốn cổ đông bỏ ra lúc đầu. 9 đồng huy động của dân là tiền nợ dân, phải trả.

Phần lớn các ngân hàng cổ phần ở VN đã bị chính chủ ngân hàng đó rút ruột, cho chính mình vay giờ thua lỗ không thể trả được. Nếu trích lập đủ nợ xấu thì chủ ngân hàng đã mất trắng 1 đồng vốn ban đầu rồi.

Trên thế giới nhà nước sẽ buộc ngân hàng trích lập hết nợ xấu, cho chủ ngân hàng mất trắng rồi mới bơm tiền vào bù đắp phần bị hụt, đảm bảo người gửi tiền không mất đồng nào. Đây là cách Mỹ xử lý Citibank năm 2008, Tây Ban Nha đang làm hiện nay, chỉ có bài này thôi, cho chủ ngân hàng mất trắng (vì cho vay láo). Về danh nghĩa ngân hàng vẫn tồn tại,nhưng bên trong thực sự đã đổi chủ, thành ngân hàng quốc doanh. Đến khi kinh tế ổn hơn, nhà nước lại bán ngược cổ phiếu ra, ngân hàng lại thành tư nhân.

Ở Việt Nam các đại gia như Thái Hương thực ra đã mất trắng vốn mình góp vào ngân hàng lúc đầu rồi. Tuy thế, các đại gia này đút lót Bình thống đốc, Dũng y tá để che giấu nợ xấu, khỏi bị mất trắng. Mặt khác chúng định ép nhà nước bỏ ra 100.000 tỷ tiền nhân dân mua nợ xấu cho chúng. Mua nợ xấu thực chất là dùng tiền nhân dân cứu đại gia, giúp đại gia không bị mất trắng ngân hàng.

Anonymous said...

QLB có nguồn tin rất chính xác về tài chính - ngân hàng nhưng QLB hãy nghiên cứu thêm về xử lý nợ và thâu tóm doanh nghiệp.

Điển hình là vụ xử lý nợ và thâu tóm Bình An vừa qua. Gia đình bà Diệu Hiền đang sở hữu 52% cổ phần đột nhiên còn có 2% và sắp tới sẽ bị đuổi cổ khỏi Bình An và mất trắng doanh nghiệp. Đây thực chất phải trách ông Trí, bà Hiền không biết thủ đoạn thâu tóm doanh nghiệp này. Việc thế chấp 25 triệu cổ phiếu chả có ý nghĩa là bên nhận thế chấp có thể đại diện cho số cổ phiếu đó. Thực chất số cổ phiếu này là tài sản và đơn vị nhận thế chấp cứ đi mà xử lý tài sản đó chứ không thể dùng tài sản để chuyển thành sở hữu như vậy. Chỉ vì quẫn bách mà trong nhất thời mất oan doanh nghiệp bao công sức xây dựng.

Tuy nhiên, sự việc này không phải ai cũng nghĩ ra, đó là sự tiếp tay của phạm thanh quang - tổng giám đốc công ty Mua bán nợ. Công ty mua bán nợ không được phép mua nợ của nông dân, không mua được nợ từ ngân hàng nhưng tgđ quang vẫn lên báo, dự họp nói như đúng rồi. Vì sao hiển mít lại xử dụng tgd quang? Vì quang đã hiến kế cho hiển thâu tóm Bình An, mà đáng nhẽ số tài sản thế chấp là vô giá trị. TGĐ quang không chỉ làm những việc thế này. Quang đã gửi 130 tỷ của công ty Mua bán nợ vào Công ty cho thuê tài chính II - Ngân hàng Nông nghiệp và hiện giờ đã mất trắng số tiền này. Kiểm toán nhà nước đã kết luận và đề nghị Bộ tài chính xử lý kiên quyết nhưng đến nay BTC vẫn im lặng. Vì sao? Vì quang khẳng định đã mua hết cả BTC và công an. Không chỉ gửi tiền và mất trắng, qua các vụ mua nợ từ ngân hàng và xóa nợ, quang và đồng bọn đã mặc cả với doanh nghiệp để nhận lại quả hàng chục tỷ mỗi lần xóa nợ. Tài sản nhà nước rơi vào túi cá nhân mà không ai xử lý.

Tuy vậy Bình An chỉ là 1 công ty tư nhân. Hãy cẩn thận với 1 siêu công ty của nhà nước. Đó là Vinashin. Hiện nay, ai cũng biết 1 quỹ của Việt Nam đã mua lại số nợ nước ngoài (400 triệu đô la)với số tiền là 100 triệu đô la. Nếu vài ngày tới, quỹ kia áp dụng bài "tái cơ cấu chuyển nợ thành vốn góp" thì ngay lập tức Vinashin - tập đoàn công nghiệp xương sống của Việt Nam - sẽ thành của tư nhân. Và của ai thì ai cũng biết.

Tất cả những điều này QLB cần đặc biệt chú trọng và cảnh báo vì nếu không, đất nước sẽ mất nhiều hơn nữa.

Anonymous said...

quan lam bao .dan lam bao hay vua lam bao deu la nhung nguoi tot khg thich csvn con ton tai tren trai dat nua du la cua cs TAU dac biet vn phai thanh lap mot uy ban kiem tra tai san va ly lich nhung ten sau day: tan dung,nguyen van binh.nguyen van huong-hoang trung hai.le thanh hai tram be.nguyen sinh hung.le hung dung.ho thi thu hong.nguyen thanh phuong van va van roi dua ra toa an nhan dan xet xu dung toi dung nguoi xu cong khai co LHQ CHUNG giam nue la toi phan quoc thi tien tram hau tau