Blogger Widgets

Tuesday, June 16, 2015

"Bạn" của Phùng Quang Thanh liên tiếp tấn công ngư dân ta

QLB
Bạn đọc Danlambao - Sau sự kiện hàng loạt tướng lĩnh và quan chức cấp cao bộ quốc phòng CSVN sử dụng bảng họ tên chữ Tàu tham gia sự kiện ‘Giao lưu lịch sử' (từ hôm 15 đến 18/5/2015) là hành động tàu Trung Quốc ngang ngược, ngang nhiên tấn công, cướp tài sản, gây thương tích thậm trí dẫn tới tử vong cho ngư dân ta trên Hoàng Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam.

Lần gần đây nhất là vào sáng ngày 14/06/2015: Trong lúc đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa, tàu cá QNa 92647 của ngư dân Quảng Nam bị một chiếc 'tàu lạ' đâm phải khiến 8 trong số 10 ngư dân trên tàu bị hất xuống biển, trong đó một người tử vong và 3 người bị thương nặng.
 - 3 ngày liên tiếp từ ngày 7/6 - 10/06/2015: 2 tàu cá của ngư dân xã Bình Châu (H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) QNg 90657 TS và QNg 95193 TS bị 4 tàu của Trung Quốc (mang số hiệu 589, 3103, 64501 và 35101) tấn công, rượt đuổi, lấy, phá tài sản và dùng vòi rồng tấn công khiến 2 ngư dân bị thương. Tổng thiệt hại lên tới 750 triệu đồng.Bị TQ tấn công bằng vòi rồng, ngư dân Bùi Tấn Đoàn 
bị gãy chân trái, giờ phải nằm một chỗ - Ảnh: Hiển Cừ

“Trong khi các ngư dân đang lui cui tạt nước thì bất ngờ bị vòi rồng với sức nước rất mạnh phun trúng, mấy anh em đều bị hất tung. Tui bị gãy chân, toàn thân giờ còn đau ê ẩm, không ăn uống được gì. Các bác sĩ nói khoảng một tuần nữa mới mổ bắt vít, còn muốn đi lại được ít nhất phải mất 3 tháng”, ngư dân Đoàn kể

“Thời gian qua nhiều tàu Trung Quốc ngang ngược cản trở, xua đuổi, tấn công tàu cá ngư dân Quảng Ngãi tại Hoàng Sa. Biển của mình thì hà cớ gì phải sợ nên tôi vẫn ra khơi đánh bắt, không ngờ họ còn cướp cá, đập phá tài sản của chúng tôi”, Thuyền trưởng Phú bức xúc.

- Ngày 27-5, tàu cá BĐ 96680 TS do ông La Văn Quen làm chủ tàu đang hoạt động tại khu vực vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, bất ngờ bị một tàu cảnh sát biển Trung Quốc chạy áp sát và tấn công bằng vòi rồng ba lần, sau đó quay tàu bỏ đi.


Vụ việc xảy ra khiến tàu bị hỏng máy liên lạc, giàn câu, giàn đèn, mũi, hông tàu bị vỡ nát nhiều chỗ. “Tổn hại của chuyến biển này hơn 100 triệu đồng. Chỉ mới đánh bắt được hơn chục con cá nên khi cập bờ, bán sản phẩm xong lỗ 40 triệu đồng. Bây giờ tàu hư hết, sắp tới tàu phải nằm bờ để sửa chữa, gánh nặng chi phí sửa chữa con tàu và chi phí sinh hoạt cho gia đình cùng tiền gửi hằng tháng cho đứa con đang học đại học trong TPHCM tui cũng chưa biết phải xoay xở sao nữa”, anh Quen chia sẻ.

Như vậy, trong vòng chưa đầy một tháng, sau sự kiện ‘Giao lưu lịch sử' với cái nắm tay thật chặt, cái ôm ấp thật nồng ấm của bộ trưởng quốc phòng 2 chế độ CS, thì các tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi ít nhất 4 lần bị tàu 'Bạn' đâm... khiến 1 người tử vong, nhiều người bị thương, tàu bị hư hỏng nặng, tổng thiệt hại lên tới 900 triệu đồng. 
Trung Cộng cấp họ tên tiếng Tàu cho hàng loạt quan chức quốc phòng CSVN

Trọng Lú sẽ vẫn tiếp tục ví Trung cộng “người bạn láng giềng lớn, muốn hay không cũng phải ăn đời ở kiếp với nhau, có ai chọn được láng giềng đâu”.?!

Hay tướng Phùng càng 'tâm tư' hơn khi người dân Việt Nam ngày càng ghét 'Bạn' mình gây nguy hiểm cho dân tộc (dân tộc nào?): “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc” 
 

15/06/2015

Bạn đọc Danlambao tổng hợp

 No comments: