Blogger Widgets

Wednesday, June 11, 2014

Lính hay bộ đội

QLB
Quách Vĩnh Niên (Danlambao) - Lính là những người cầm súng trong lực lượng quân đội của một quốc gia. Nhiệm vụ của người lính là bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ trước mọi âm mưu hay hành động xâm lược của kẻ thù. Người lính bảo vệ quốc gia chứ không bảo vệ chế độ. Trên tinh thần đó, người lính đứng ngoài mọi tranh chấp đảng phái trong nước trong tinh thần sinh hoạt chính trị trong thể chế tự do dân chủ. Tuy nhiên người lính sẽ can thiệp khi một chế độ làm tay sai ngoại bang hay có hành động bán nước. Tóm lại, người lính là người thực sự phụng sự tổ quốc, cán đáng mọi an nguy của toàn dân. Vì vậy người lính Việt Nam Cộng Hoà luôn lấy châm ngôn TỔ QUỐC – DANH DỰ - TRÁCH NHIỆM làm kim chỉ nam.


Từ khi có sự xuất hiện của Hồ chí Minh, tên nô bộc của Cộng sản Quốc tế, thì lực lượng bộ đội đồng thời cùng ra đời. Bộ đội (quái gở hơn, còn gọi là bộ đội cụ hồ) là công cụ của đảng CSVN.
 
Trong quá trình từ lúc hình thành cho đến nay, lực lượng nầy trải qua ba giai đoạn khá rõ rệt: Giai đoạn từ lúc mới hình thành là một nhóm nhỏ cho đến năm 1954, đánh dấu sự kết thúc trận Điện biên phủ. Giai đoạn hai kể từ 1954 đến 1975 và giai đoạn ba từ 1975 cho đến nay.
 
Thời gian giai đoạn một, tình hình chính trị Việt nam vô cùng đen tối và xáo trộn. Người Việt với tinh thần yêu nước cao độ đã hoặc tự phát hoặc gia nhập các đảng phái, phong trào nhằm, chống thực dân Pháp, giành độc lập nhằm thiết lập chính thể dân chủ tự do cho đất nước. Trong tinh thần hăng say của giới trẻ lúc bấy giờ thì chính trường Việt nam xuất hiện con cờ của Cộng sản quốc tế, Hồ chí Minh, đã được huấn luyện và kềm chế bởi Liên Xô và Trung cộng, nhất nhất tuân hành mọi chỉ đạo của đàn anh nên được CSQT yểm trợ đầy đủ vũ khí và cố vấn. Với kinh nghiệm thực tế, khuynh đảo để cướp chính quyền kèm theo biện pháp khủng bố triệt để, với đường lối tuyên truyền mị dân khôn khéo, với đường lối đấu tranh dựa trên thế liên minh công nông, chủ yếu là nông dân, đã nhanh chóng lôi kéo được số lớn thanh niên yêu nước nhưng thiếu hiểu biết, hoặc bất mãn. Một khi “vào tay mỗ thì vỗ chẳng ra”, số người theo Hồ đa số đều thấy được cái sai trái của đảng CSVN, nhưng đã quá muộn, ly khai đảng đồng nghĩa với cái chết của bản thân và gia đình.
 
Qua tài liệu lịch sử cận đai cho thấy, CSVN thắng trận Điện biên phủ, trước tiên là diễn biến do sự sắp đặt của siệu cường, yếu tố thắng trận là, do quyết định của đông đảo cố vấn TC cộng với số lượng vũ khí dồi dào do TC chuyển giao, quan trọng nhất là đại bác và sơn pháo, một điều hết sức bất ngờ đối với lực lương Pháp.
 
Hiệp định Geneve 1954 chia đôi đất nước khiến CSVN có toàn quyền áp đặt đường lối cai trị vô cùng hà khắc, vô luân trên lãnh thổ Bắc Việt Nam. Mục tiêu của CSVN là ngu dân để trị. Khi người dân phía Bắc vĩ tuyến 17 dù muốn dù không đã cúi đầu khuất phục trước bạo lực, CSVN lúc bấy giờ mới phát động “công cuộc giải phóng Miền Nam”. Nhà cầm quyền Hà nội đã xua hàng trăm ngàn thanh thiếu niên với khẩu hiệu sinh Bắc tử Nam. Đường trường sơn rải đầy xương trắng chiến binh Bắc Việt! Chiến trường Miền Nam với hàng vạn dân lành phơi thây dưới những trận pháo kích bừa bãi vào thành phố, bản làng, trường học.
 
Tội ác của bộ đội trong hai giai đoạn một và hai đã được phơi bày trên giấy trắng mực đen quá nhiều nhưng, mãi mãi không thể nào nói hết.
Ba mươi tháng Tư năm 1975, ngày CSVN cưỡng chiếm hoàn toàn Miền Nam VNCH và, cũng là ngày tang tóc, điêu linh của toàn dân Việt Miền Nam. Bộ đội Bắc Việt vào Sài gòn với thứ kiêu hãnh của kẻ chiến thắng nhưng pha lẫn nỗi kinh hoàng vì một Sài gòn lộng lẫy (mặc dù đã bị xác xơ sau trận chiến). Thực tế đã rành rọt trả lời cho bên thắng cuộc thấy rằng đâu là chính nghĩa, đâu là gian tà.
 
Sau chuỗi ngày hoảng loạn, người Miền Nam chưa tỉnh lại thì tận mắt chứng kiến cảnh cướp của trắng trợn từ kẻ thắng cuộc. Vơ sạch, vét sạch của công cũng như tài sản riêng tư, từng đoàn, từng đoàn molotova chở những “chiến lợi phẩm” hí hửng đưa về Bắc.
Bộ đội được dân Miền Nam định nghĩa một cách thực tế rằng, bộ là đi bộ, đội là đội của ra Miền Bắc. Bộ đội là lực lượng đi bộ vào Nam cướp của dân, đội ra Miền Bắc.
 
Cho đến giờ phút nầy, nhân sự của lũ cướp của kia một số đã chầu Diêm Chúa, một số lớn bị đào thải vì không ăn cánh và, đã nhường chỗ cho lũ cướp mới, một lũ cướp của, vừa buôn dân, vừa kế tục sự nghiệp bán nước của HCM và bè lũ.
 
Đến đây, một ý tưởng muốn nói lên với các bạn, cái gọi là bộ đội, những lời nhắn gởi, nếu thẳng thắn hơn có thể gọi đây là một thông điệp, nhưng có lẽ dễ nghe hơn là những tâm tình cùng các bạn.
 
Trước hết, ngoại trừ cấp chỉ huy và chính uỷ cấp sư đoàn trở lên, đa số các bạn hiện giờ là thế hệ được sinh ra và lớn lên sau 1975.
 
Cả mười năm sau năm 1975, trong khi toàn dân Việt sống trong tăm tối, bị khủng bố, áp bức và đày đoạ thì các bạn bị đẩy sang chiến trường Cam bốt nhằm phục vụ theo chỉ đạo của bè lũ tay sai của Liên sô, thây chết như rạ, hàng trăm ngàn tử thi được chôn vội vã, bia mộ không hề được kiểm chứng có đúng tên người nằm xuống hay không. Các bạn chưa hoàn hồn thì mặt trận phía Bắc bùng nổ, bất ngờ và khốc liệt, Tàu cộng đã cướp đi không biết bao nhiêu sinh mạng trong số các bạn, con số không được Việt cộng công bố rõ ràng vì có rất nhiều hố chôn tập thể xác bộ đội bị đảng che dấu.
 
Cuối thập niên 80, ý thức rằng không mở cửa thì chết, nhưng phải đợi TC cho phép, CSVN mới từng bước cho mở cửa. Từ đó người dân Việt nam mới dần dần tiếp cận được văn minh vật chất và tinh thần của Phương Tây.
 
Trong thời gian nầy, CSVN đã dùng nhiều chiêu thức tinh vi, vừa nới lỏng cho dân về mặt ăn chơi sa đoạ, vừa tăng cường kiểm soát, khủng bố, tù đày thành phần chống đối.
 
Không may cho CSVN, thời đại bùng nổ thông tin, do tiến bộ kỹ thuật vi tính, đã xé toạc bức màng sắt, cái mà đảng CSVN tin tưởng rằng không một thông tin bất lợi nào có thể xuyên qua được.
 
Các bạn cũng như toàn dân Việt giờ nầy hẳn đã rõ mười mươi rằng CSVN là tập đoàn bán nước. Những tài liệu và hành động bán nước xuyên suốt từ thời HCM cho đến nay không còn chối cãi được nữa.
 
Trước sức xâm lăng của TC theo chiến thuật tằm ăn dâu, TC đã chiếm một phần lãnh thổ và lãnh hải, sách lược nầy đã hoàn tất đợt một. Trong đợt kế tiếp nầy, TC gia tăng tốc độ và cường độ mà sự kiện giàng khoan HD 981 là một dấu hiệu rõ rệt. CSVN đã phản ứng như thế nào?
 
Mở miệng thì bị mắc quai vì, đã ký văn kiện bán nước rồi, đã ngoạm của tàu cộng hàng tỉ đô la rồi, đã bị gài để ngủ và có con với gái tàu rồi. Bây giờ chỉ biết ỡm ờ mong cho qua chuyện thôi.
 
Nhưng trong nước dân trí đã cao, ngậm miệng mãi thì bị dân chúng hạch tội, nhất là sự kiện HD 981 quá lộ liễu. Trong mười mấy tên trong bộ chính trị, thằng thì câm như hến, thằng thì ấm ớ như lưỡi bị dính câu, Nguyễn tấn Dũng thì lên tiếng đòi kiện TC về giàn khoan. Chỉ có giàn khoan không thôi! Còn Hoàng Sa, Trường Sa, ải Nam quan, một phần thác Bản Giốc, những cao điểm chiến lược ở địa đầu giới tuyến, những khu khai thác và làng người tàu cộng bất khả xâm phạm từ Bắc chí Nam thì không nghe thằng nào trong bọn chúng lên tiếng. Chỉ nghe chúng rỉ rả từ trên xuống dưới rằng VN luôn chủ trương giải quyết vấn đề trên tinh thần hoà bình và hợp tác. Hoà bình và hợp tác! Các bạn nghe có lọt tai không?
 
Còn các tướng lãnh bộ đội thì sao? Xin thưa rằng bọn nó đã được chia chác quyền lợi hậu hĩnh rồi. Bọn chúng còn đươc quan thầy TC trực tiếp huấn luyện phương cách đàn áp dân Việt nữa kìa. Những khoá huấn luyện hàng năm nầy nhằm trắc nghiệm lòng trung thành, vừa là phần thưởng riêng cho giới lãnh đạo bộ đội.
 
Lực lượng công an là nắm đấm của đảng (dĩ nhiên đối tượng là quần chúng nhân dân),vì vậy lực lượng nầy được ưu đãi cho đến cấp thấp nhất. Các bạn cứ nhìn vào bọn công an phường quyền lực và tiền bạc như thế nào hẳn phải rõ.
 
Một mai nầy, có lẽ ngày đó sẽ không xa, tình thế chín mùi, sức phản kháng của quần chúng nhân dân đủ lớn mạnh, những cuộc xuống đường mạnh như thác vỡ, lực lượng công an, bọn chó săn của chế độ bất lực, chắc chắn CSVN sẽ điều động nhiều sư đoàn bộ đội cùng xe tăng đàn áp dân lành.
 
Lúc đó các bạn phải làm gì?
 
Nổ súng vào đám dân lành không có một tấc sắt trong tay? Nổ súng vào đồng bào của các bạn, trong đó có những bà con thân thương của các bạn? Những con người đầy lòng yêu nước, đang quyết tâm xoá bỏ chế độ bán nước dù chỉ với tay không. Đừng hành động ngu xuẩn như vậy nghe các bạn.
 
Các bạn, những bộ đội từ cấp chỉ huy trung đoàn trở xuống, các bạn chưa từng vấy máu dân lành như thế hệ cha anh giai đoạn một và hai (như đã đề cập), các bạn đang bị kềm kẹp trực tiếp bỡi những ma đầu sư đoàn trưởng, những chính trị viên sư đoàn, chúng là những tên tội đồ của dân tộc, chúng chỉ là số rất ít so với đông đảo các bạn. Các bạn, trong tình hình nóng bỏng và hỗn loạn đó, hãy quay mũi súng nã vào đầu bọn tội đồ đó, nhanh chóng gia nhập vào lực lượng nhân dân. Lực lượng của chính nghĩa lúc bấy giờ sẽ có thêm tay súng, có thêm vũ khí. Đó là thời điểm giãy chết của bọn CSVN bán nước.
 
Một khi các bạn làm được việc nầy, các bạn, từ những tên bộ đội làm tay sai cho CSVN, tức khắc sẽ trở thành người lính của dân tộc Việt.
 
Vì tinh thần yêu nước, mong các bạn cân nhắc ngay từ bây giờ kẻo muộn. 

 
 


No comments: