Blogger Widgets

Saturday, September 7, 2013

Tuyên bố không sợ ai, kẻ vừa được đặc xá giết người

QLB  - Ngày 5/9, Công an Thanh Hóa đã bắt khẩn cấp Lương Văn An (20 tuổi, ngụ xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa), sau 5 giờ đồng hồ nghi can giết người này lẩn trốn trong rừng sâu.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 4/9, An cùng anh ruột là Lương Văn Điệp đến nhà anh Cầm Bá Biển ở thôn Thác Làng, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân để uống rượu. Trong cuộc nhậu còn có các anh Lê Hữu Duyên, Cầm Bá Chấn và Lữ Văn Quyền.
Trong lúc nhậu nhẹt, An khoe mình mới đi tù về nên không sợ gì cả, khiến mọi người khó chịu, chửi bới An là đã đi tù về còn “tinh tướng” và đuổi An ra khỏi nhà.
Bị xúc phạm, ấm ức trong người, An đã tìm đến nhà một người quen ở xã Vạn Xuân, lấy 1 con dao nhọn quay trở lại nhà anh Biển để “dạy” cho những người mạt sát mình một bài học.
Khi quay lại, thấy anh Biển và anh Duyên đang nằm ngủ ở dưới sân, An đã dùng dao đâm, chém liên tiếp hai người rồi bỏ chạy vào rừng sâu lẩn trốn.
Hậu quả là anh Duyên bị chém đứt gân, cơ động mạch chủ ở đùi phải và cẳng chân phải dẫn đến tử vong, anh Biển thì bị thương nặng hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân.
Hiện cơ quan công an đã đưa An về trại giam Công an tỉnh để mở rộng điều tra vụ án.
Trong một diễn biến khác, ngày 22/8, ông Trịnh Viết Quân, Trưởng Công an xã Định Tường (huyện Yên Định, Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Sự việc trên xảy ra vào khoảng 15h ngày 21/8 tại nhà Lê Thế Đốc (63 tuổi, trú thôn Thành Phú, xã Định Tường).
Lúc đó, trên bàn nhậu gồm 3 người là Lê Thống Đốc (63 tuổi), ông Lê Đình Thời (42 tuổi), ông Lê Chí Trứ (52 tuổi)
Theo ông Quân thì vào thời gian trên, Công an xã nhận được tin báo và có mặt tại hiện trường thì phát hiện ông Trứ nằm bất tỉnh ngoài vỉa hè, trên người có nhiều vết chém sâu.
Trong nhà, ông Thời được phát hiện chết trong tư thế ngồi, có nhiều vết đâm chém sâu. Trong khi đó, Đốc đang múc nước ở ngoài giếng đưa vào để rửa vết máu.
Tại hiện trường, công an thu giữ được hung khí là một thanh kiếm dài khoảng 70cm, một can rượu 10 lít (đựng khoảng 7 lít rượu), mọi đồ đạc trong nhà lộn xộn.
Bước đầu, Đốc khai nhận cả 3 trước đó đã uống hết 3 lít rượu và chính đối tượng là hung thủ gây ra tội ác.
Hiện, đối tượng đã được di lý về trại tạm giam công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo Xã luận

No comments: