Blogger Widgets

Monday, September 9, 2013

Liên Hiệp Truyền Thông CGVN lên án nhà cầm quyền đàn áp giáo dân Gx. Mỹ Yên

QLB   - Thông cáo báo chí của Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam về việc cộng sản tấn công giáo dân Giáo Xứ Mỹ Yên.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
FOR IMMEDIATE RELEASE.
Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam
Liên Lạc: Lm. Paul Van Chi Chu
paulvanchi@yahoo.com
Tel: (02) 9773 0933
Mob: 0410 552 650
Sydney ngày 7 tháng 9 năm 2013 - Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam nhận được Thông Cáo của Tòa Giám Mục Xã Đoài Giáo Phận Vinh ngày 5 tháng 9 năm 2013 về sự kiện "Chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân." Đồng thời, chúng tôi cũng nhận được Thư Chung của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh, gửi ngày 6 tháng 9 năm 2013. Thông Cáo của Giáo Phận Vinh và Thư Chung của Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đều lên tiếng "cực lực lên án cách ứng xử bất nhân và những hành vi bạo lực dã man của cơ quan công quyền tỉnh Nghệ An dùng bạo lực đàn áp quần chúng nhân dân," vào buổi chiều ngày 4.9.2013 tại Giáo Xứ Mỹ Yên thuộc xã Nghi Phương huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thông Cáo và Thư Chung đã ghi rõ sự đàn áp bất nhân và dã man này, khi người nhà của ông Phêrô Ngô Văn Khởi và Antôn Nguyễn Văn Hải cùng nhiều bà con giáo dân thuộc Giáo Xứ Mỹ Yên tới UBND xã Nghi Phương để nhận 2 ông về nhà theo Giấy cam kết của nhà cầm quyền. Nhưng ngược lại, nhà cầm quyền đã bày binh bố trận với hàng trăm công an, cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ, chó nghiệp vụ, và lựu đan cay... tấn công dã man. Nhiều người ngất xỉu và những người còn lại hoảng loạn bỏ chạy tứ tung. Lực lượng công quyền còn phá cửa, xông vào nhà, đập phá đồ đạc, tấn công những người trốn chạy vào những ngôi nhà đối diện với trụ sở UBND xã, và hành hung bắt cả chủ nhà... Nghiêm trọng hơn nữa, họ đã đập vỡ và xúc phạm tượng thánh tại tư gia anh Antôn Nguyễn Văn Văn. Đây là hành vi phạm thánh trắng trợn, xúc phạm nặng nề niềm tin tôn giáo.
Hậu quả thê thảm này theo Thông Cáo và Thư Chung đã gây thương tích cho ít nhất 30 người, trong đó có cả phụ nữ và thiếu niên. Một số nạn nhân còn trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng. Tòa Giám Mục đã lo lắng để các nạn nhân được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Xã Đoài, Bệnh viện 115, Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An...

Thông Cáo của Tòa Giám Mục Giáo Phận Vinh gồm 3 điểm: Điểm thứ nhất nhấn mạnh chính quyền đưa hàng trăm công an, cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ và côn đồ, cùng với vũ khí và chó nghiệp vụ gây hỗn loạn, đánh đập dã man giáo dân, vào nhà dân đập tượng tôn giáo. Điểm thứ hai TGM Vinh lên án hành động sai trái của chính quyền Nghệ An. Điểm thứ ba là kêu gọi những người yêu chuộng công lý và hòa bình hiệp thông cầu nguyện cho các nạn nhân và lên tiếng bảo vệ giáo dân.

Hơn thế nữa, trước tình cảnh đau thương này, Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp kêu gọi: "Cùng với Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Ðoài, tôi cực lực lên án cách ứng xử bất nhân và những hành vi bạo lực dã man của cơ quan công quyền. Ðồng thời, tôi tha thiết mời gọi anh chị em cầu nguyện, dâng những hy sinh cũng như có những hành động cụ thể biểu lộ sự hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên và tình liên đới với các nạn nhân của bạo lực”.

Đứng trước sự kiện đau thương và sự kiện tấn công dã man tại Giáo Xứ Mỹ Yên, cũng như lời kêu gọi của Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp và Tòa Giám Mục Giáo Phận Vinh, Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam cực lực phản đối trước cộng đồng thế giới và quý Cộng Đồng Việt Nam trong nước và hải ngoại, đồng thời, nghiêm khắc lên án việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục dùng hệ thống Công An, Cảnh Sát và côn đồ do nhà cầm quyền điều động như công cụ để đàn áp và tấn Công Giáo dân Giáo Xứ Mỹ Yên, Tỉnh Nghệ An, Giáo Phận Vinh.

Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam xin cùng Hiệp Thông, Cầu Nguyện, và chia sẻ với Giáo Xứ Mỹ Yên và Giáo Phận Vinh, đồng thời, nghiêm khắc lên án và tố cáo trước dư luận quốc tế những hành vi đàn áp, tấn công, hành hung, và xúc phạm niềm tin Công Giáo tại Giáo Xứ Mỹ Yên. Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam:

1) Chấm dứt ngay lập tức những hành động đàn áp, tấn công, hành hung, xúc phạm niềm tin Công Giáo tại Giáo Xứ Mỹ Yên và trên toàn quốc Việt Nam.

2) Chấm dứt việc đàn áp Giáo Hội Công Giáo và quý Tôn Giáo bạn. Bảo đảm an ninh cho các nơi thờ tự của tất cả quý Tôn Giáo.

3) Nghiêm chỉnh tôn trọng luật pháp do chính nhà cầm quyền Việt Nam ban hành và trả lại tất cả tài sản đã chiếm đoạt của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam và của quý Tôn Giáo bạn.

4) Tuyệt đối tôn trọng Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo theo như bản Hiến Chương Liên Hiệp Quốc khẳng định.

Trong niềm tin vào Thiên Chúa, chúng tôi tha thiết mời gọi những trái tim Việt Nam cùng đoàn kết để hiệp thông, chia sẻ, và đồng hành với Giáo Xứ Mỹ Yên và Giáo Phận Vinh nói riêng, cùng toàn thể Dân Tộc Việt Nam nói chung trong hoàn cảnh bi thương này.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi Quý Quốc Hội, Quý Chính Phủ, Quý Đảng Phái Chính Trị các quốc gia, Quý Tổ Chức Nhân Quyền, Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế, Quý Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Tế, các tổ chức thường quan tâm đến Tự Do và Nhân Quyền cho Việt Nam, cùng Quý Cơ Quan Truyền Thông Thế Giới và Quý Cơ Quan Truyền Thông Việt Nam trên toàn thế giới, cùng đồng hành đấu tranh cho Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam.

Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam.

Liên hệ:

Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Long
Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Melbourne, Australia
Tổng Giáo Phận Melbourne, Australia

Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài
Giám Đốc Radio VERITAS Asia
Buick St. North Fairview,
Quezon City, Philippines
P.O. Box 2642

Lm. Gioan Trần Công Nghị
Giám Đốc Thông Tấn Xã Công Giáo VietCatholic
P.O. Box 735, Avalon, CA 90704

Lm. Joachim Nguyễn Đức Việt Châu
Chủ Nhiệm Nguyệt San Dân Chúa Mỹ Châu
PO Box 1419 Gretna,
LA 70053-5440, USA.

Lm. Antôn Nguyễn Hữu Quảng
Phó Giám Đốc Thông Tấn Xã Công Giáo VietCatholic
Chủ Nhiệm Nguyệt San Dân Chúa Úc Châu
715 Sydney Rd. Brunswick Vic 3056
Australia

Lm. Stêphanô Bùi Thượng Lưu
Chủ Nhiệm Nguyệt San Dân Chúa Âu Châu
Magazine Catholique
Katholische Monatszeitschrift

Lm. Paul Chu Văn Chi
Phó Giám Đốc Thông Tấn Xã Công Giáo VietCatholic
92 The River Rd - Revesby
NSW 2212
Australia

DienDanCTM
Nguồn: Vietcatholic.com

2 comments:

Anonymous said...

Chua thay thang nao chet,
Chi gioi on ao

Look, Pal
Syria, 2 nam chet 50,000 chua thay gi
May thang giao dan VNnam lam duoc gi
?????


Chac

louielamson2000 said...

http://voatiengviet.com/content/giam-muc-giao-phan-vinh-to-cao-truyen-thong-nha-nuoc-bop-meo-su-that/1746163.html “Giám mục Giáo phận Vinh tố cáo truyền thông nhà nước bóp méo sự thật”
CÓ PHẢI CÔNG AN MẬT VỤ, QUÂN ĐỘI TỈNH NGHỆ - AN VÀ CÔN ĐỒ, GÀI BẪY NÉM ĐÁ, VU KHỐNG ĐỂ ĐÀN ÁP GIÁO DÂN XỨ MỸ YÊN. NGÀY 4-9-2013 ???

Luật rừng Cộng Sản Việt Nam đã áp dụng đối với: “Người Giáo Dân Công Giáo Việt Nam” từ xưa đến nay, (1954-1975-1995-2013) vẫn không thay đổi ???

Luật rừng Cộng Sản Việt Nam, cũng đã gây ra nhiều sự bất và công tội ác, cho nhiều thành phần khác trong xã hội Việt Nam xưa và nay. Điển hình như hiện nay, là giới nghiên cứu khoa học trí thức Việt Nam-. Giới Luật sư, Bác sĩ, Sinh viên,Nhà bất đồng chứng kiến, báo bloggers, Giáo dân Công Giáo và các Tôn Giáo Chính Thống..!
Dẫn chứng là đã có hàn trăm ngàn các vụ viêc tội phạm, của Công An CSVN đã thực hiện trong bao nhiêu năm qua, kể từ sau 1954 ở Miền Bắc. Sau 30-4-1975 ở Miền Nam, từ đến đến nay… Điển hình là cướp nhà tài sản, của người dân ở Sài Gòn Miền Nam sau 1975, cướp đất Nhà thờ, các Tu Viện Công Giáo…
Cộng thêm đó Công An CSVN cũng đã sử dụng các thủ đoạn, sở trường gây chia rẽ, phân hóa Giáo Hội Công Giáo Việt Nam trong hơn nửa thế kỷ qua. Nhất là sau ngày 30-4-1975…
Ngày nay hình ảnh của người Công An-Cảnh Sát của Đảng Cộng Sản Việt Nam gọi: “Công An Nhân Dân”. Đã bị người dân nghi ngờ, cảnh giác, phản đối, tức giận chồng chất và căm thù nữa??? Bao nhiêu vụ việc đàn áp bất công, oan trái thương đau mà Công An-Cảnh Sát, đã gây ra cho người dân oan. Cả trong quá khứ và hiện tại. Liệu có phương thuốc gì, để điều trị hàn gắn viết thương!? Khi nó đã in sâu trong tâm hồn, ý thức hệ và suy nghĩ của họ!?
Nếu đúng như vậy thì tương những gì sẽ xảy ra !? Thiết nghĩ người dân và các thế hệ trẻ ngày nay, họ đâu còn ngu mãi để ngồi nghe cái khẩu hiệu: “Muôn Năm--Sống Mãi--Vĩ Đại—Độc Tài—Bất Cộng Tham Nhũng—Rút Giây Kinh Nghiệm Hoài!!!”
Thiết nghĩ chính Công An Công Sản Việt Nam, đã tự đào sâu cái hố ngăn mắt cách lòng với nhân dân, phá hủy lòng tin của người dân và trong xã hội… Nhưng có lẽ họ cũng không quá mù quáng, để không nhận diện ra những vấn nạn này…
Củng cố thêm nhà tù nhiều họng súng!?
Rước ngoại bang vào đày đọa dân oan!?
Theo những con số thống ước lượng, được đăng tải trên Internet. Thì hiện nay ở Việt Nam, cứ khoảng 5 người dân, thì có một nhân viên An Ninh Cộng Sản theo dõi. Hệ thống Công An Trị được cài cấy từ Phường, Ấp, Xóm, Làng, Xã đến Huyện, Tỉnh. Thành Phố Trung Ương.

Ước tính có khoảng 7 triệu người. Cứ cho là 10 triệu nhân viên, tính cả Công An áo vàng, áo xanh.
Nếu để so sánh hệ thống mật vụ ở các nước Cộng Sản Châu Âu trước đây. Thì hệ thống mật vụ Công An Trị, của Cộng Sản Việt Nam ngày nay còn đông hơn nhiều…

NHÀ TÙ VÀ HỌNG SÚNG CỦA HỆ THỐNG CÔNG AN TRI VIỆT NAM. LIỆU CÓ THỂ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC NHỮNG VẤN NẠN TRONG MỘT XÃ HỘI TỤT HẬU VĂN HÓA GIÁO DỤC, ĐẦY RẪY SỰ BẤT CÔNG…?

Điều này xét ra thấy đúng như thực trạng hiện nay, ở trong xã hội Việt Nam. Qua bài viết của TGM Nguyễn Thái Hợp : “Băn khoăn cho một Việt Nam đen tối”

Vừa qua nghe một Luật sư Hà Nội nói trên đài BBC, cái ngôn từ hơi hám của Luật sư này, đả phá GM Nguyễn Thái Hợp!!! Theo nhận xét riêng của tôi, nó cũng giống Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Sơn phát biểu trên BBC về việc so sánh Cảnh sát Mỹ, với Công An Việt Nam!!! Và vu khống cho người Việt Ti Nạn (Việt Kiều Mỹ) đi biểu tình ngày 27-7-2013 ở Thủ Đô Washington D/C, vì được nhận tiền!!!