Blogger Widgets

Sunday, September 8, 2013

"200 tên lửa Tomahawk sẽ đưa Syria về thời kỳ đồ đá sau 48 giờ"

QLB   - Một quan chức an ninh cấp cao Mỹ giấu tên nói với ABC News, cuộc tấn công quân sự vào Syria sẽ kéo dài liên tục trong 48 giờ liền.

Thời điểm 09/09 để Quốc hội Mỹ quyết định vấn đề Syria chỉ còn chưa đầy 24 tiếng nữa. Trong khi đó, đội ngũ an ninh thân cận của Tổng thống Obama đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho một cuộc tấn công lớn hơn dự đoán rất nhiều.

Một quan chức an ninh cấp cao giấu tên nói với ABC News rằng, cuộc tấn công quân sự sẽ kéo dài liên tục trong 48 giờ liền và nó sẽ gây thiệt hại cho quân đội chính phủ Syria nhiều hơn rất nhiều so với những gì lực lượng nổi dậy đã làm trong hơn 2 năm qua.

200 tên lửa Tomahawk đã sẵn sàng để phóng vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria.
“Các chiến dịch tấn công sẽ kéo dài liên tục ít nhất trong 2 ngày, bao gồm cả cuộc không kích bằng tên lửa hành trình tấn công mặt đất và ném bom từ các máy bay ném bom chiến lược B-2 và B-52 bay từ Mỹ sang” nguồn tin đã nói với phóng viên Jonathan Karl của ABC News.

Nguồn tin nói thêm “Ngoài ra, Syria sẽ còn phải gánh chịu một cuộc tấn công bằng tên lửaTomahawk bắn từ 4 tàu khu trục Mỹ đang hoạt động ở phía Đông Địa Trung Hải. Các tàu này đang được nạp sẵn 200 tên lửa và sẽ phóng phần lớn trong số đó. Máy bay ném bom cũng sẽ được sử dụng”

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, một quan chức quân đội Mỹ cho biết, máy bay ném bom tầm xa là một tùy chọn: “Chúng ta có thể sử dụng vũ khí tầm xa từ máy bay dễ dàng như từ tàu chiến hay tàu ngầm. Các loại vũ khí có thể tấn công từ một khoảng cách nhất định”

Các máy bay ném bom chiến lược như B-2 Spirit, B-52 được trang bị tên lửa hành trình tấn công mặt đất công dụng chung như AGM-154 JSOW, AGM-158 JASSM được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu cố định và di động. Ưu điểm của các loại tên lửa này là chúng có thể cho phép phi công hoạt động từ ngoài phạm vi sát thương của hầu hết các hệ thống phòng không hiện nay.

Mỹ sẽ đưa Syria về thời kỳ đồ đá bằng một cuộc tập kích đường không quy mô lớn.

Quân đội Mỹ đang chuẩn bị sử dụng hỏa lực mạnh nhất có thể để đạt được hiệu quả trong việc tiêu diệt các mục tiêu quân sự của Syria. Mục tiêu số 1 của Mỹ là phải làm tê liệt khả năng chiến đấu ban đầu của quân đội chính phủ Syria bằng một cuộc tập kích đường không quy mô lớn.

Với kịch bản tấn công phủ đầu kiểu này, Syria đang gặp rất nhiều bất lợi trong việc duy trì khả năng chiến đấu sau loạt đạn đầu tiên. Sự bất lợi về địa lý, sự xáo trộn về nội bộ “thù trong giặc ngoài” khiến nhiều người hoài nghi về khả năng “trụ” được của Syria sau đòn tấn công phủ đầu của Mỹ.

Trong khi đó, trong một đoạn video được đăng tải trên Youtube cho thấy, lực lượng phòng không Syria đã triển khai khẩu đội tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2E tại sân bay quân sự Mezzo bên ngoài Thủ đô Damascus nhằm bảo vệ sân bay này và vành đai bên ngoài trước cuộc tấn công của Mỹ.

Trước đó, Israel và Mỹ cũng đã thực hiện một đòn “nhử” mồi hệ thống phòng không Syria bằng cách thử nghiệm tên lửa đánh chặn hướng về phía Syria để xem phản ứng từ Syria nhưng xem chừng lực lượng này hầu như không có phản ứng cụ thể nào.

Theo Soha

2 comments:

Anonymous said...

What is the point ?????
Muc dich cua Tomahak and/or phao binh la de don duong cho bo binh xam luoc

Obama tuyen bo khong do quan tan cong
So, what is the point ??

Obama chua chac dam ra len tan cong
Co tan cong, cung mat yeu to bat ngo, Syria bao toan luc luong bang cach bao ve cac muc tieu quan su,

More over, ten lua S-300 ban rung duoc may bay tho nhi ky, thi cung co kha nang ban rung Tomahak

Khong de an dau em,
Neu de an, Israel da choi roi,can gi doi den My

Cung lam Obama ban vai ten lua se go si dien, "noi nhieu, lam chang duoc bao mhieu"

Obama nha quan su hang bet the gioi,

Chac

Anonymous said...

1 ten lua Tomahaw tri gia 250,000 dollars
1 noi com ap xuat, tri gia 50 dollars

Boston marathon, BOM
2 thannh nien duoi 21 tuoi danh bom duoc bang 1 noi ap xuat
Thi tinh bao Syria se tan cong duoc trong long nuoc My

Danh bom trong long nuoc My se gay hoang so cho nguoi dan My, gay ap luc len Obma

Tomahaw vs noi com ap xuat
Chua biet ai hieu qua hon ai
Nguoi My dung tuong la tren the gioi nay ai cung ngu het.


Chac