Blogger Widgets

Sunday, June 2, 2013

Hillary Clinton: Tập Cận Bình thực dụng hơn Hồ Cẩm Đào

QLB   - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm qua 9/5 đã lên tiếng khen ông Tập Cận Bình, tân Chủ tịch nước Trung Quốc là người thực dụng, giống chính khách và có cá tính chính khách hơn người tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào. 
 
Ông Tập Cận Bình, tân Chủ tịch nước Trung Quốc (ảnh: Guardian)Tờ Tinh Châu nhật báo Malaysia ngày 10/5 dẫn nguồn tin AFP cho biết, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm qua 9/5 đã lên tiếng khen ông Tập Cận Bình, tân Chủ tịch nước Trung Quốc là người thực dụng, giống chính khách và có cá tính chính khách hơn người tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào.

Trong bài phát biểu tại Hiệp hội Chính sách quốc tế Thái Bình Dương, bà Hillary cho rằng Tập Cận Bình nên đảm bảo chắc chắn về mối liên hệ giữa đảng Cộng sản Trung Quốc với quân đội nước này.

Tham gia buổi dạ tiệc tổ chức tại Beverly Hills, California, cựu Ngoại trưởng Hillary nói với những người cùng dự: "Tân Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình dường như là một chính khách thực dụng."

"Ông ấy giống một chính khách hơn người tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào. Tôi quan sát ông ấy bước vào trong đại sảnh, quan sát cách ông ấy giao lưu với mọi người, không chỉ chính khách Mỹ mà còn giao lưu với các chính khách khác trên thế giới." Bà Hillary nói.

Hồng Thủy (Nguồn: Tinh Châu nhật báo)

2 comments:

Anonymous said...

Hillary la ngoai truong toi te nhat trong lich su nuoc My
Duoi thoi Hillary, nuoc My suy yeu va mac nhieu sai lam,
Hillary len chuc ngoai truong khong vi tai nang ma la vi deal voi Obama,

Dan ba....nhin duoc gi
Danh gia sai lam Tan Cap Binh,
Tan Cap Binh khong thuc dung kieu My.
Ong ta chu truong tang anh huong cua ly tuong Cong San, ...tu tuong Mao Trach Dong. tu tuong dan toc dai Han khong thuc dung kieu vi tien, kieu tu ban cua My

Neu Tan Cap Binh thuc dung, Tu ban My da mua dut cac tap doan SOE cua TQ tu doi nao roi.


Chac

Anonymous said...

BÀ NÀY ĐÁNH GIÁ SAI. SAI NGAY TỪ CHÍNH TRƯƠNG VIỆT NAM ĐẾN THỔNG THỐNG HOA HỌP CAMPUCHIA MÒI XÃ GIAO VIỆT NAM CÒN CHO ĐI TẦU SUỐT, CON TRUNG QUỐC LÀ BẬC THẦY CỦA VIỆT NAM CÓ CÂU VÕ TẦU THUỐC BẮC. THUỐC BẮC NÓ ĐẮNG LẮM CHỚ CÓ CHỦ QUAN NÓI LIỀU.