Blogger Widgets

Thursday, April 18, 2013

"Đồng chí X sợ đến cả cái đánh rắm của mình!"


QLB Trong lúc Chính Phủ Hoa Kỳ đang làm việc, gia tăng áp lực, phê phán Việt Nam vì vi phạm nhân quyền, số lượng tù nhân lương tâm năm 2011 tăng hơn gấp rưỡi so với năm 2010. Chính Phủ Việt Nam miệng thì hứa hẹn sẽ nghiêm túc xem xét, vậy mà ngay lập tức đã phán quyết kết án một người viết bài cho Blog 03 năm tù giam và 03 năm quản thúc chỉ vì mới tham gia viết bài cho Blog Nguyễn Xuân Châu 17 ngày! 

Vậy thì nhân quyền ở đâu? Nguyễn Thanh Bình mới chỉ tham gia viết bài chỉ mới có 17 ngày đã bị mật thám của Chính Phủ X ập đến bắt giam, đưa ra tòa xử nặng là bằng chứng vi phạm nhân quyền và bưng bít thông tin trắng trợn của chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã lên đến đỉnh điểm. Rõ ràng họ đã sử dụng một đội ngũ phung phí tiền thuế của nhân dân để luồn sâu chui cao loại như Blog Kami, như TTHN... để có thể phát hiện bắt giữ ngay bất cứ ai tham gia viết bài trên Blog.


Nền kinh tế xuống dốc, lòng tin của người dân xuống đến độ ÂM, Chính Phủ không dốc sức để vực dạy nền kinh tế mà chỉ 'cuống cuồng' lo bịt miệng dân bởi vì cả một chính phủ mục ruỗng, thối nát nên nói như dân xe ôm Hà Nội "đồng chí X sợ đến cả cái đánh rắm của mình"!

Việc phạt nặng Nguyễn Thanh Bình không gì khác ngoài mục đích đe dọa các Bloggers! 

Phạt Phạm Nguyễn Thanh Bình 3 năm tù vì tuyên truyền chống Nhà nước 

Thứ Tư, 17/04/2013 12:01 | In bài viết 

Ngày 17/4, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1983, quê Hải Phòng, ngụ TP Hồ Chí Minh) 3 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999. Ngoài ra, sau khi mãn hạn tù, Phạm Nguyễn Thanh Bình còn phải chấp hành hình phạt quản chế 3 năm tại địa phương.


Theo cáo trạng, đầu năm 2012 do chưa có việc làm ổn định nên Phạm Nguyễn Thanh Bình thường lên mạng internet tìm kiếm thông tin môi giới tài chính, ngân hàng, bất động sản và giải trí. Trong thời gian đó, Bình vào đọc blog của đối tượng Nguyễn Xuân Châu là người cầm đầu tổ chức phản động lưu vong tại Úc có tên “Người Việt vì dân tộc Việt”. Bình đã liên lạc với Châu rồi nhận lời viết cho Châu 8 bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ; bịa đặt về đời tư của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Từ đó, Nguyễn Xuân Châu đã phát tán lên mạng internet với mục đích kích động người dân chống Nhà nước Việt Nam. 

Ngoài ra, Phạm Nguyễn Thanh Bình còn trao đổi thông tin với Nguyễn Xuân Châu về tình hình kinh tế, chính trị Việt Nam theo hướng kích động, xuyên tạc, thông tin thiếu trách nhiệm, nêu những nhận định lệch lạc, hàm hồ...Phạm Nguyễn Thanh Bình thừa nhận việc viết bài cho Nguyễn Xuân Châu xuất phát từ bức xúc trước các tệ nạn tham nhũng, lãng phí trong xã hội. Bình lại được Nguyễn Xuân Châu khích lệ nên muốn thể hiện cái “tôi” của mình với Nguyễn Xuân Châu. Trong quá trình điều tra, Phạm Nguyễn Thanh Bình đã có thái độ khai báo thành khẩn, rõ ràng về hành vi phạm tội và làm đơn xin được khoan hồng.

Trần Xuân Tình - TTXVN

No comments: