Blogger Widgets

Wednesday, January 23, 2013

Nguyễn Thế Bình -Cánh hẩu của đồng chí X lại thoát?

Nguyễn Thế Bình 
Quanlambao - Ở Agribank ai mà chẳng biết, suốt nhiều năm 'Linh hồn', quyền sinh quyền sát trong tay Nguyễn Thế Bình - Nguyên chủ tịch ngân hàng này! Phạm Thanh Tân nguyên Tổng giám đốc Agribank lẽ ra đã bị Nguyễn Thế Bình chạy xin Thủ Tướng cho đi 'tàu bay suốt' từ rất lâu rồi. Trực tiếp Bình mang 'cục gạch' thật to lên gặp 'Anh Ba' và được hứa hẹn như đinh đóng cột "Tao sẽ cho thằng Tân đi...", sau đó Bình về hý hửng "Phen này Phạm Thanh Tân "Sẽ ra đi tìm đường cứu nước"!. Bình bắt đầu gọi bộ xậu cánh hẩu Hoàng Anh Gia Lai, Phạm Đăng Quang, Hồ Hùng Anh, Phạm Nhật Vượng.... đế chén chú, chén anh vạch ra viễn cảnh một mình một chợ tha hồ thao túng Agribank ... Sẽ chẳng còn thằng nào làm kỳ đà cản mũi nữa.....!
Bắc Hà & HAGL
Tại sao Habubank bị thôn tính? 
Tại sao CT BIDV sắp chết vì ung thư?
VIETINBANK trò lừa chính trị
Vietcombank - Mắt xích thâu tóm
Cựu Chủ tịch Agribank có bị lừa
 Ai dè một tuần sau, cả Nguyễn Thế Bình và Phạm Thanh Tân đều nhận được Quyết định của Thủ Tướng buộc phải rời về Ngân hàng Nhà nước ngồi chơi xơi nước khiến Nguyễn Thanh Bình đau đớn nhận ra sự thật phũ phàng của việc 'Vắt chanh bỏ vỏ' của 'Thầy' khi đã thấy 'bốc mùi'!
Thực sự Bình mới chính là đệ tử ruột của Đồng chí X và cũng là người cúc cung cung phụng đồng chí X chỉ đạo bất cứ điều gì Bình đều răm rắp làm theo, từ việc cho bà Thái Hương vay ưu đãi, đến Phạm Nhật Vượng, Phạm Đăng Quang, Tân Hoàng Minh, Hoàng Anh Gia Lai.... vay hàng vài chục ngàn tỷ rồi sau đó dùng thủ đoạn lập hồ sơ xoá nợ "cho nông dân làm ăn thua lỗ vì thời tiết, sâu bệnh...."...

Chỉ bằng thủ đoạn này hơn 100.000 tỷ đồng của Ngân hàng Agribank đã được xoá nợ cho các đại gia  'Cánh hẩu' của đồng chí X thay vì cho nông dân!

Agribank cũng đã tham gia xoá nợ cho Vinashin trên 5.000 tỷ đồng. 

Vậy mà kết cục Bình cũng phải cùng với Phạm Thanh Tân về ngồi chơi xơi nước tại NHNN!

Hôm nay thì Phạm Thanh Tân đã bị khởi tố bắt giam. Tất nhiên chẳng oan chút nào. Song tại sao nhân vật chủ trò tại Agribank là Nguyên chủ tịch Nguyễn Thanh Bình lại không bị khởi tố bắt giam? Phải chăng vì Bình lới là mắt xích chạy tuột lên đồng chí X?
Thám tử Quan
Xem thêm


Tháng 7/2011, ông Phạm Thanh Tân thôi chức Tổng giám đốc Agribank để nhận công tác tại Ngân hàng Nhà nước...
Báo cáo tại hội nghị triển khai thi hành luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng và nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm, sáng 23/1, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đánh giá công tác phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm về kinh tế, tham nhũng đã đạt kết quả cao, phát hiện và xử lý 1.518 vụ.

Đặc biệt, đã khởi tố, bắt giam ông Phạm Thanh Tân, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Đã khởi tố, bắt giam ông Đỗ Quốc Khánh, nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (Falcon) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, vào tháng 7/2011, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có quyết định cho ông Phạm Thanh Tân thôi giữ chức Ủy viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Agribank để giữ hàm vụ trưởng, nhận công tác tại Văn phòng Ngân hàng Nhà nước.

Cũng tại hội nghị này, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh cho biết đến tháng 3/2013, các nghị định về minh bạch tài sản, thu nhập, về trách nhiệm giải trình của cán bộ công chức, viên chức, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ và việc thực hiện quy định về công khai, minh bạch trong hoạt động sẽ được trình Chính phủ.

Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, dự thảo một số văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng đã hoàn thành và được trình Chính phủ trong quý 1/2013.

Sớm hơn, vào tháng 2/2013, nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng sẽ được trình Chính phủ xem xét.

Liên quan đến sự thay đổi về mô hình tổ chức Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng ở Trung ương và địa phương, ông Thanh cho hay, “hiện tại Thanh tra Chính phủ chưa nhận thấy vấn đề gì vướng mắc trong công tác phối hợp, xử lý hành vi tham nhũng”.


Theo Nguyên Vũ
Vneconomy

No comments: