Blogger Widgets

Saturday, December 15, 2012

Tiếp tục điều tra vụ án liên quan đến bầu Kiên

Quanlambao

LIÊN QUAN ĐẾN VỤ BẦU KIÊN BỊ BẮT, CƠ QUAN ĐIỀU TRA XÁC ĐỊNH MỘT SỐ BỊ CAN NGUYÊN LÀ LÃNH ĐẠO CẤP CAO CỦA NGÂN HÀNG TMCP Á CHÂU (ACB) CÓ HÀNH VI CỐ Ý LÀM TRÁI CÁC QUY ĐỊNH CỦA NHÀ NƯỚC VỀ QUẢN LÝ KINH TẾ.
Theo cơ quan điều tra, từ tháng 5.2010 đến tháng 11.2011, ACB ủy thác cho nhân viên gửi tổng cộng hơn 36.322 tỉ đồng với lãi suất 11,2-27%/năm và hơn 71 triệu USD với lãi suất 3-6%/năm vào 29 ngân hàng trên cả nước. Tổng cộng ACB đã thu về hơn 1.639 tỉ đồng và trên 1,3 triệu USD tiền lãi.

Bầu Kiên

Trong số này có việc gửi tiền vào 22/29 ngân hàng với lãi suất trong hợp đồng từ 11,2-14%/năm, lãi chênh lệch ngoài hợp đồng từ 0,4-5%/năm. Hành vi này vi phạm Luật các tổ chức tín dụng, thông tư 02 và quyết định 16 của Ngân hàng Nhà nước về cơ chế điều hành lãi suất bằng đồng Việt Nam. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền chênh lệch ngoài hợp đồng là hơn 247 tỉ đồng.
Trong vụ án này, cơ quan điều tra đã khởi tố sáu bị can gồm ông Nguyễn Đức Kiên, ông Trần Xuân Giá - nguyên chủ tịch HĐQT ACB; các ông Phạm Trung Cang, Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang - nguyên phó chủ tịch HĐQT và ông Lý Xuân Hải - nguyên tổng giám đốc ACB - về hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo đánh giá của cơ quan điều tra, hành vi của sáu bị can này gây hậu quả đặc biệt lớn, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh tiền tệ, gây bất ổn đến chính sách tiền tệ của Chính phủ, thu lợi bất chính cho ACB và thiệt hại cho 22 ngân hàng khác, đồng thời trực tiếp gây thiệt hại cho ACB gần 719 tỉ đồng do bị Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra cho rằng hành vi của Nguyễn Đức Kiên và các bị can còn lại đều có liên quan đến vụ kinh doanh trái phép, lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư ACB Hà Nội, Công ty TNHH đầu tư tài chính Á Châu, Công ty cổ phần đầu tư thương mại B&B và ACB. Do đó, cơ quan điều tra quyết định tách vụ án hình sự đối với hành vi của sáu bị can này để nhập vào vụ án “Nguyễn Đức Kiên kinh doanh trái phép...”. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra.
Theo Tuổi Trẻ


NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

1 comment:

Văn Tám Nguyễn said...

Chắc chắn là "Anh y tá" muốn hy
sinh con chó săn bầu Kiên vì khả
năng săn mồi không còn tác dụng.
Dĩ nhiên con chó này sẽ khai ra
tất cả đồng bọn,nhưng riêng "Anh
y tá" thì phải ráng ngậm mồm lại.
Bởi hắn hé răng thì điều tra viên
sẽ cho hắn "uống cà phê" ngoại
hạng và bị đột quỵ trong nhà tù.
Ngón nghề này do tên đồ tể Nguyễn
Văn Hưởng từng làm,nay truyền lại
cho Tô Lâm,Phạm Qúy Ngọ,Tư Kiên
thực hiện.Bầu Kiên đủ khôn ngoan
tự cứu mình khỏi bị tàn phế à chấp
nhận ngồi tù khoảng 10 năm là êm.