Blogger Widgets

Thursday, December 20, 2012

Tàu Hải giám Trung Quốc - Con bài trá hình cho âm mưu thôn tính BIển đông!

Quanlambao - Để chuẩn bị cho âm mưu thôn tính, bành trướng lấn chiếm Biển đông, Trung Nam Hải từ lâu đã dành ngân sach rất lớn cho Quân sự, cho trang bị các tàu chiến đấu hạng nặng, song để tránh búa tìu dư luận họ đã ngụy trang dưới cái tên Tàu Hải giám! Thực chất đội tàu hùng hậu 'Hải Giám' chính là lực lượng hải quân chiến đấu thiện chiến trên biển đông. Đây chính là tai họa gây mất ổn định khu vực và hòa bình của Thế giới.

Chỉ tính riêng trong 3 tháng cuối năm 2012, Trung cộng đã đưa vào sử dụng gần chục tàu chấp pháp biển , trọng tải hàng nghìn tấn, bao gồm cả hải giám và ngư chính, trong đó phần lớn là các tàu hải giám.
Ẩn chứa đằng sau chiến lược “Hải quân hóa các tàu chấp pháp biển” là âm mưu gì?
Hiện nay “Các tàu hải quân chuyển đổi thành hải giám” thuộc chương mục “Bạn có biết” của trang Web tìm kiếm nổi tiếng của Trung cộng “Baidu” thông báo: tổng cộng có 11 tàu hải quân Trung cộng đã và đang biến cải thành tàu hải giám. Con số này dự tính còn có thể tăng lên trong thời gian tới, các tàu chiến trá hình ,thành tàu hải giám như sau:
Tổng đội hải giám Bắc Hải có 03 tàu, bao gồm:
*Tàu kéo Bắc Đà 710 chuyển loại thành Hải giám 110;
*Tàu phá băng Hải Băng 723 biến tướng thành tàu Hải giám 111,
*Tàu rà/rải thuỷ lôi 814 Liêu Ninh lớp 918 biến cải thành Hải giám 112.
Tất cả các tàu này đều do Hạm đội Bắc Hải bàn giao cho lực lượng hải giám.

Tàu Bắc Đà 710 đã lột xác thành tàu Hải giám 110
Tổng đội hải giám Đông Hải gồm 03 tàu:
*Tàu kéo Đông Đà 830 biến đổi thành Hải giám 137,
*Tàu đo đạc luồng lạch Đông Trắc 226 và
*Tàu khu trục hỏa tiển 131 Nam Kinh (lớp 051 - Lữ Đại I) hiện chưa biến cải xong. Các tàu này trước khi chuyển sang lực lượng hải giám đều trực thuộc hạm đội Đông Hải.

Tổng đội hải giám Nam Hải được bổ sung nhiều hơn với 05 tàu là: *Tàu kéo Nam Đà 154 trở thành Hải giám 167,
* Tàu điều tra hải dương Nam Điều 411 (nguyên là Nam Tiêu 411) được sửa chữa thành Hải giám 168.
*Tàu trinh sát điện tử Hải Vương Tinh 852 (nguyên là Hải Dương 13 hay còn gọi là Hướng Dương Hồng 21) biến hóa thành Hải giám
*Tàu vận tải đổ bộ Nam Vận 830 và tàu khu trục hỏa tiển 162 Nam Ninh (lớp 051 – Lữ Đại I) hiện chưa biến cải xong nên không rõ phiên hiệu.
Khảo sát tất cả các tàu hải giám đã hoàn thành chuyển loại cho thấy, tàu hải quân ở hạm đội nào thì sẽ điều động về Phân cục hải giám khu vực đó.
Số hiệu các tàu hải giám chuyển loại từ tàu hải quân đều được đánh bằng 3 số có quy luật. Tàu thuộc Tổng đội hải giám Bắc Hải bắt đầu là 11x, tàu thuộc hải giám Đông Hải có thể là13x (mới được 1 tàu nên chưa khẳng định), các tàu thuộc hải giám Nam Hải bắt đầu là 16x.

Tàu Nam Điều 411 được phù phép biến thành Hải giám 168
Lực lượng ngư chính Trung cộng cũng có 2 tàu thuộc loại lớn nhất trong khu vực là Ngư chính 311 và Ngư chính 206, dự trù sắp tới sẽ có thêm 1 tàu được biến cải từ tàu Nam Bác 952 của hạm đội Nam Hải.

Tàu Ngư chính 311 nguyên là tàu cứu nạn Nam Cứu 503 của Hạm đội Nam Hải có lượng giãn nước 4500 tấn.

Tiền thân của Ngư chính 206 là tàu điều tra hải dương kiểu 636 mang số hiệu 871 “Lý Tứ Quang” (trước đây là Hải Dương 18), trực thuộc hạm đội Nam Hải. Đây là tàu điều tra hải dương rất tân kỳ với hệ thống quan trắc, đo đạc biển tầng nước sâu 3 chiều và hệ thống thông tin liên lạc tối tân , có lượng giãn nước 5872 tấn, dài 129,82m, rộng 17m.

Âm mưu bành trướng thâm độc...
Hiện các hình ảnh trên các trang mạng Trung cộng cho thấy, ngoài việc sơn sửa lại phiên hiệu tàu và phù hiệu lực lượng, các tàu hải giám trá hình này không có gì thay đổi về kết cấu để phù hợp với các nhiệm vụ được chuyển đổi. Chúng ta có thể nhận thấy rõ điều này qua các hình ảnh so sánh.


Tàu trinh sát điện tử Hải Vương Tinh 852 đã biến thành Hải giám 169
Những tàu hải quân chuyển loại đều có tốc độ cao, khả năng chịu sóng tốt, nhất là tàu rải lôi 814 với trọng tải 1000 tấn) nên chiếm được ưu thế trong tranh chấp trên biển.

Như tàu Hải Băng 723 (Hải giám 111) có lượng giãn nước thuộc dạng lớn nhất của tàu Hải giám Trung cộng là 4420 tấn, vận tốc 20 hải lý/h, có thể phá vỡ các lớp băng dày tới 80cm,khả năng chịu va đập cực mạnh.
Các tàu hải quân còn không va chạm nổi với nó nói gì đến các tàu chấp pháp, tàu cá? Ở khu vực Đông nam Á liệu có mấy tàu hải quân có trọng tải lớn bằng tàu Ngư chính 206 (5872 tấn),
tàu Ngư chính 311 (4500 tấn)
 
Hải giám 111 (4420 tấn) hoặc các tàu khu trục hỏa tiển chuyển loại?
Thế nhưng mục đích chính của Trung cộng không phải là cần các tàu lớn để chiếm ưu thế trong tranh chấp trên biển, đây không đơn thuần là hành động tận dụng các tàu hải quân cũ để làm tàu chấp pháp mà chúng ta cần tỉnh táo nhận thức rõ vấn đề này, ẩn giấu đằng sau chiến lược “quân sự hóa các hoạt động chấp pháp” của Trung cộng còn có một mưu đồ nguy hiểm hơn rất nhiều. Các tàu hải giám này được “phù phép” nhằm mục đích XÂM NHẬP những khu vực , trong khi tàu hải quân Trung cộng không được phép bén mảng, thực hiện những nhiệm vụ mà tàu hải quân không thể thực hiện được trên lãnh hải của nước khác.

Nam Đà 154 dưới cái lốt Hải giám 167
Các tàu hải quân hoán chuyển thuộc rất nhiều loại khác nhau, gần như bao hàm đủ cả các loại tàu thuộc một hạm đội hải quân chính quy. Chúng bao gồm: tàu kéo, tàu đo đạc luồng lạch, tàu điều tra hải dương, tàu trinh sát điện tử, vận tải đổ bộ và có cả các loại tàu tác chiến thực thụ như tàu rải lôi, tàu vận tải đổ bộ, tàu khu trục hỏa tiển và có thể cả tàu hộ vệ hỏa tiển , tất cả đều sơn trắng và nguỵ trang.

Núp dưới danh nghĩa các tàu chấp pháp dân sự, các tàu điều tra hải dương như Nam Điều 411 có thể tiến hành các hoạt động điều tra đáy biển, thăm dò tài nguyên tại các khu vực mà nếu là tàu thuộc hải quân nó không thể tiến vào được, phục vụ âm mưu vơ vét tài nguyên khoáng sản trên đại dương của Trung cộng trong tương lai.

Liệu có khi nào người Nhật nghĩ đến việc các tàu hải giám Trung cộng sẽ đo đạc, tìm kiếm, vẽ bản đồ luồng lạch các đảo ở Senkaku, trinh sát tìm luồng đường thuận lợi để phục vụ hoạt động đổ bộ đánh chiếm đảo trong tương lai? Các tàu Hải giám sẽ hoàn thành công việc mà các tàu như Đông Trắc 226 khi còn trong hải quân không thể làm được.

Có ai nghĩ rằng Hải Giám 137 (tàu rải lôi 814)
có thể mang theo 300 quả thủy lôi trong khoang ngầm?
Khi các tàu điều tra và đo đạc hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ đến lượt các tàu tác chiến, lúc đó chúng sẽ bất ngờ thực hiện nhiệm vụ theo chức trách hải quân dưới cái lốt tàu chấp pháp.
Khi xảy ra xung đột trên biển, các tàu đổ bộ như Nam Vận 830 sẽ bí mật vận chuyển quân tiếp cận khu vực tác chiến, tàu Hải giám 112 (rải lôi 814) với 300 quả thủy lôi trong khoang ngầm tiến hành phong tỏa các con đường tiếp ứng của đối phương, tàu trinh sát điện tử trinh sát và tác chiến điện tử, còn các tàu khu trục và hộ tống hỏa tiển đảm nhận nhiệm vụ ngăn chặn máy bay và tàu chiến đối phương.

Với ưu thế bí mật, bất ngờ, nhiệm vụ tác chiến của một đội tàu hải quân sẽ được thực hiện hoàn hảo bằng một cụm tàu hải giám (Trung cộng thường bố trí một biên đội từ 4-5 tàu hải giám và ngư chính trên khu vực tranh chấp), điều mà không ai có thể nghĩ đến.

Tàu khu trục hỏa tiển 131 Nam Kinh (lớp 051 - Lữ Đại I) hiện đang “lột xác”

Đây không phải là một suy diễn mà là thực tế hoàn toàn có thể xảy ra, với các hành động và thủ đoạn trắng trợn đã từng thực hiện trong quá khứ, chúng ta cần cảnh giác đề phòng âm mưu chiến lược này.
QLB Tổng hợpNHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

No comments: