Blogger Widgets

Tuesday, September 11, 2012

Thủ tướng không biết gì về quá trình truy bắt Dương Chí Dũng?

Sáng ngày 11/9/2012, báo Tuổi Trẻ đăng tải bản tin “Yêu cầu báo cáo quá trình truy bắt Dương Chí Dũng”. Bài báo dẫn nguồn tin từ Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, nội dung yêu cầu các cơ quan tố tụng báo cáo ‘rõ thêm’ về các vụ án. Đáng chú ý, trong đó có nội dung liên quan đến “quá trình triển khai truy bắt bị can Dương Chí Dũng”.
Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang chây ỳ giữ ghế trưởng ban. Với yêu cầu ‘báo cáo rõ thêm’ này, ta có thể hiểu rằng: Hóa ra chính Thủ tướng và Ban Chống tham nhũng của ông ta cũng chẳng biết gì thêm về vụ bắt giữ Dương Chí Dũng. Điều này trái ngược hoàn toàn với tuyên bố của ông Vũ Đức Đam hôm 5/9 khẳng định “Thủ tướng chỉ đạo rất sát sao vụ bắt Dương Chí Dũng”.
HỒ SƠ VINALINE

Dương Chí Dũng được đi 'chuyên cơ'  Hãy vinh danh những chiến sỹ thầm lặng 
Ai đã bắt Duong Chí Dũng    Kẻăn ốc, Người đổ vỏ vào tù!   Bàitoán Dương Chí Dũng  Nhữngthương vụ mua tàu & Ụ nổi  Aicho Dương Chí Dũng trốn mất  PhạmQuý Ngọ là ai?  Dườngdây Mafia Phạm Quý Ngọ  Aiđưa Dương Chí Dũng lên  Dươngchí Dũng trốn ở đâu?

Quả thật là “giấu đầu lòi đuôi”, miệng nói ‘chỉ đạo rất sát sao’ ngay từ đầu mà lại phải yêu cầu các cơ quan tố tụng ‘báo cáo rõ thêm’ về ‘quá trình triển khai truy bắt bị can Dương Chí Dũng’. Xem ra vở kịch của Thủ tướng 3 Dũng ngày càng trở nên vụng về và hài hước một cách lố lăng.

Đấy là chưa nói đến chuyện Văn phòng Ban chỉ đạo TƯ Phòng chống tham nhũng đã công khai nói cho bàn dân thiên hạ biết rằng: Bộ CA và Tướng Trần Đại Quang tỏ ra coi thường Thủ tướng như thế nào trong vụ bắt giữ này.

Có lẽ vì quá nôn nóng phục thù nên phe nhóm của Thủ tướng vô tình để lộ ra sơ hở chết người như trên. Thực ra thì phe Thủ tướng Dũng cũng đã thừa biết quá trình Dương Chí Dũng bị tóm, cái mà Thủ tướng Dũng cần ở đây là một văn bản dấu đỏ do bộ CA gửi đến báo cáo ‘Quá trình triển khai truy bắt bị can Dương Chí Dũng’. Tức là muốn biết rõ bắt ở đâu, bắt khi nào? Ai chỉ đạo và những ai tham gia vụ bắt? Khi đã có trong tay văn bản này, phải chăng phe nhóm Thủ tướng sẽ lên danh sách, bắt đầu ‘tính sổ’ từng người một?

Xem ra, việc Ban chống tham nhũng của Thủ tướng đưa ra yêu cầu này cũng khiến Bộ trưởng CA Trần Đại Quang rơi vào tình thế khó trả lời. Ban đầu Bộ CA xì tin nói Dương Chí Dũng bị bắt theo lệnh truy nã của Interpol khi đang lẩn trốn tại một nước trong khối ASEAN, sau đó lại yêu cầu báo chí xóa tin, rồi đến màn tuyên dương thành tích, cuối cùng lại im bặt một cách đáng ngờ. Đến nay, Dương Chí Dũng bị bắt ở đâu, bắt khi nào, đang bị giam ở đâu vẫn còn là một bí ẩn. Mà Thủ tướng yêu cầu báo cáo, Bộ trưởng CA dám làm ngơ?

Xâu chuỗi lại các sự kiện, có thể thấy rằng việc tờ báo Năng Lượng Mới của đại tá Nguyễn Như Phong bất ngờ đăng tin nói Dương Chí Dũng bị bắt ở Campuchia rõ ràng là một hành động có ý đồ. Tác giả của kế hoạch này không ai khác chính là bố già Nguyễn Văn Hưởng. Dù đã ở tuổi về hưu, nhưng thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng vẫn chứng tỏ khả năng của một tay cáo già trong cuộc đấu đá quyền lực này.

Cũng cần nói thêm, theo chủ trương của Hội nghị Trung ương 5 (hôm 15/05/2012) thì vị trí trưởng ban Ban Chống tham nhũng sẽ phải chuyển qua cho TBT Nguyễn Phú Trọng. Trên thực tế thì Thủ tướng Dũng vẫn quyết không ‘nhả’ vị trí này cho Tổng Bí thư. Hành động chây ỳ giữ ghế của Thủ tướng hóa ra cũng có tác dụng phần nào, nhất là trong thời điểm mà cuộc đấu đá chính trị đầy khốc liệt trong hàng ngũ chóp bu sắp diễn ra tại Hội nghị TƯ 6 khóa 11, dự kiến sẽ họp vào cuối tháng 10.

T-Rang danlambaovn.blogspot.com
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

4 comments:

Nguyễn Tấn Dũng said...

Cần tìm bằng chứng rồi cho thằng Hưởng một phát súng vào giữa mặt, con cháu nó có chạy cũng không thoát khỏi lưới trời.

Anonymous said...

Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng (PCTN) vừa yêu cầu các cơ quan tố tụng báo cáo quá trình triển khai truy bắt bị can Dương Chí Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines), gửi văn bản về Văn phòng Ban chỉ đạo trước ngày 25-9.

Ông Dương Chí Dũng trong lần trao đổi với PV Tiền Phong trước ngày bị khởi tố, ra lệnh bắt giam. Ảnh: Đình Thắng
Ông Dương Chí Dũng trong lần trao đổi với PV Tiền Phong trước ngày bị khởi tố, ra lệnh bắt giam. Ảnh: Đình Thắng.

Theo Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng (PCTN), hiện các Ủy viên Ban chỉ đạo được giao chỉ đạo 7 vụ án tham nhũng có khó khăn, vướng mắc.

Văn phòng Ban chỉ đạo đã xây dựng và ban hành Kế hoạch thực hiện, trong đó, yêu cầu các cơ quan tiến hành tố tụng báo cáo rõ thêm về một số nội dung trong các vụ án.

Cụ thể, đối với vụ án tham ô tài sản tại Cty TNHH Sửa chữa tàu biển Vinalines, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an, Viện KSND Tối cao (Vụ 1B) phải báo cáo những hành vi phạm tội và người có liên quan trong vụ án cố ý làm trái do Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố bổ sung ngày 17-5-2012; báo cáo quá trình triển khai truy bắt bị can Dương Chí Dũng; dự kiến thời gian kết thúc điều tra vụ án chuyển truy tố.

Về vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng bọn có hành vi tham nhũng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Phòng giao dịch Điện Biên Phủ và Ngân hàng Công thương chi nhánh Nhà Bè (TPHCM), các cơ quan tiến hành tố tụng cần báo cáo rõ thêm những cơ quan, tổ chức, đơn vị ngân hàng có liên quan trong vụ án; những hành vi phạm tội và người có liên quan dự kiến cần khởi tố điều tra, xử lý.

Đối với vụ Vũ Quốc Hảo lợi dụng chức vụ, quyền hạn xảy ra tại Cty Cho thuê tài chính II (Cty ALCII) - Ngân hàng NN&PTNT, cần báo cáo các hành vi khác có liên quan như: Trách nhiệm của số cán bộ làm công tác quản lý, thanh tra, kiểm soát; nhóm Cty của Trần Văn Khanh, Hoàng Ngọc Tuấn; Cty Phúc Long ký 4 hợp đồng khống với ALCII rút ra 292,2 tỷ đồng và nhận 284,6 tỷ đồng từ 9 hợp đồng khống đến nay không có khả năng thanh toán; trách nhiệm của lãnh đạo ngân hàng NN&PTNT VN, Ngân hàng Nhà nước VN trong việc để xảy ra sai phạm tại ALCII; sai phạm của Lãnh đạo Bảo hiểm VN trong việc ký 14 hợp đồng cho ALCII vay 1.010 tỷ đồng, đến nay dư nợ gốc là 810 tỷ đồng và lãi là 77,9 tỷ đồng; sai phạm của Cty Mua bán nợ ký 4 hợp đồng tiền gửi trái quy định với ALCII, quá hạn từ 9- 2009 nhưng ALCII không thanh toán được gây thất thoát 110 tỷ đồng.

Theo yêu cầu, các báo cáo trên phải gửi về Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về PCTN trước ngày 25-9-2012.

Anonymous said...

Như vậy rỏ ràng Dương Chí Dũng đang nằm trong diện "nhân chứng cần bảo vệ" nên tin tức không thể lộ ra,còn bác 3 Dũng thì đang cố gắng tìm nhân chứng để bịt đầu mối.Xem ra vụ Dương Chí Dũng đã có các bác cao cấp xen vô rùi.

Anonymous said...

Theo như những sự việc đã xảy ra...Tôi tin rằng: "Dương Chí Dũng đã "Ẩn náu" ở nhà một "vị quan chức" nào đó!; cho đến lúc "không thể che dấu" được nữa...họ mới bày ra chuyện bắt Dương Chí Dũng (DCD) ở nước ngoài...!!!???Nếu DCD bị bắt ở nước ngoài? Vậy;Tại sao không công bố Quốc gia mà DCD bị bắt?!. Nếu công bố DCD bị bắt ở 1 Quốc gia cụ thể nào đó thì sẽ "lòi ra sự dối trá"!!! Nước bạn sẽ "bác bỏ" như Campuchia đã bác bỏ!