Blogger Widgets

Monday, September 17, 2012

Bài học về tham nhũng của 3D và Đảng Cộng Sản

Bản tính con người từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây đều quý trọng sự công bằng (đó là lý do tại sao quốc tế Viện trợ hằng tỉ usd cho VN để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo mà 3D lại tham nhũng tiền này nữa).
Khi tham nhũng là không có sự công bằng đối với đại đa số người dân quèn, lại càng không công bằng trong những quan chừng nhận ban ơn tham nhũng của 3D và đảng cộng sản (anh tài xế xe công tham nhũng lẻ tẻ khi thay vỏ xe, mua phụ tùng trong khi con gái và rể 3D môi giới ụ nổi Vinalines, tiền cò hằng trăm triệu usd, như tư vấn cướp Núi Pháo, hằng 150 triệu usd, tư vấn thâu tóm Sacombank, hằng ngàn tỉ tiền tham nhũng trao tay, trong khi BộT Bùi quang Vinh lên than với QH là BT Kế Hoạch mà trong túi trống không (không có phong bì lại quả từ đầu tư công)).

KH biến CTN thành 'Kẻ phản Quốc'    Tụ hội non sông    Ghê rợ sau VB 7169 của Thủ Tướng  Cùng QLB đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa      Giải mã "Ai cõng rắn cắn gà nhà"?  Thủ Tướng 'Quên'!  4 câu hỏi cho TƯ 6     Trông đợi gì vào Cuộc họp BCT sắp tới?  Những giây phút cuối cùng của con Quái vật  Từ các HN TƯ Đảng đến các 'Trận đấu'    'TÌNH BÁO' hay 'GIÁN ĐIỆP'?
Chủ tịch nước có phải là 'Thiên Tử'?  TBT:Có thể phải loại bỏ CB...   CHÍNH TRƯỜNG VN NHỮNG NGÀY QUA  Công bố thư của TKy TBT Tổng bí thư Lời nói & Việc làm  Anh y tá đã thự sự thí tốt rồi!   Các ông già lẩm cẩm chạy án   GIO G CHO CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ TỔNG BÍ THƯ ĐÃ ĐẾN!Từ Đài RFA đến Bộ chính trị VN    Kiến nghị khẩn cho CTN, TBT & BCT  Hoan hô TBT & QLB   Bố già Kiên bị bắt Thủ Tướng hèn mạt nhất mọi thời đại! Thủ Tướng kiểm điểm 2 ngày    Trương Tấn sang quy tội...

Trong cty đồ họa của tôi với 27 NV, tôi cố gắng rất nhiều để công bình như mỗi người trình độ lớp 9 (sin, cos, tang và tọa độ descartre biết sơ) là khởi điểm 3 triệu(năm 2005)), rồi trong quá trình học tập và làm việc, người nào giỏi hơn thì được tăng lương (chứ không vì là bà con tôi mà được tăng lương). Sau 5 năm cùng một nhóm người khởi điểm, nhưng co người 25 hay 30 triệu/tháng nhưng có người chỉ mới 12, 15 triệu/tháng, tôi phải giải thích cho họ mặc dầu lương khác biệt nhưng đối với cty là một chuyện công bình vì người lương cao làm hiệu suất cao hơn người lương thấp, và khi được giải thích rỏ ràng, không bao giờ có hiện tượng ganh ghét mặc dầu khi trả lương, ai ai cũng nhìn thấy những cọc tiền mà đoán lương (vì tôi tuyệt đối cấm tiết lộ mức lương, như Úc và Mỹ, một phần để tránh sự ti nạnh).
Trong một xã hội (hay cả một cty nhỏ), nếu người dân (hay nhân viên) không nhìn thấy sự công bình đối xử thì quốc gia (hay cty đó) sẽ sụp đổ là cái chắc. Con người phải happy (vui) với sự công bình tối thiểu. Ngay cả 2 em bé vài tuổi được cho ăn kế nhau, chúng cũng ganh tị nếu không được cho ăn đồng đều.
Nói tóm lại, những bài học từ tham nhũng của 3D và Đảng Cộng sản là:

1. Không bao giờ nên dung túng, khuyến khích hay ngó lơ với tham nhũng vì tham nhũng là một sự bất công rất lớn lao, rất rõ ràng (ngược lại, lương bộ Trưởng 200 ngàn usd/năm và lương thư ký 20 ngàn usd/năm là không bất công, như xã hội Tây Âu minh chứng)
2. Tham nhũng là không giới hạn (hồi cuối ĐHXI, có người nói tôi, ĐCS sẽ chọn 3D vì họ nghĩ rằng 3D ăn quá nhiều ở nhiệm kỳ 1, nên nhiệm kỳ 2 sẽ ít ăn hay không ăn tham nhũng nửa. Sai lầm trầm trọng.
3. Tham những là lấy tiền từ đại đa số người dân thành nghèo để nuôi giàu một nhóm lợi ích. ĐCS hồi 80 năm trước, được người nghèo ủng hộ vì chủ trương công bằng, vô sản, ngày này, đầy dẫy bất công của tư bản đỏ. Khi đại đa số người dân chống lại Đảng thì Đảng có hy vọng sống sót hay không ???
4. Khi mình được ăn trên ngồi chốc, phải nghĩ là hằng trăm, hằng ngàn, hằng chục ngàn người không được điễm phúc đó. Quan chức Úc, Mỹ rất cố tình không nhận đặc quyền, đặc lợi để phục vụ người dân, nhờ đó rất ít có bất công xã hội và tham nhũng (xem TV cáp đài Mỹ sẽ thấy rất rõ, vợ Obama bây giờ bị cử tri chửi vì xử dụng ngân quỹ quốc gia đi mnghi4 hè, mỗi lần trên nửa triệu usd)
5. Dĩ nhiên CP Hậu CS sẽ hành xử như Tây Âu (và đệ I và đệ II Cộng Hòa VN) chứ không như Cộng sản vì đó là cách hành xử của loài vượn đỉnh cao trí tuệ.
Melbourne
17.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO7 comments:

Anonymous said...

mot nhan xet chua hoan toan dung xin loi. day la mau va nuoc mat cua dan phai bo ra . va dung bao gio lap lai nua . con ve van de tham nhung xin thua dan biet lau lam roi .. chi co dieu cac bac xa roi dan chung day thoi. neu gan gui hon duoc nghe som hon co 10 thang nhu 3d la muoi.....lam gi mat nhieu tien ma nguy co mat tat

Sinh Viên Tổng Nổi Dậy said...

Địa chỉ khác của QLB, DLB, BD.

http://vietnamlambao.blogspot.de/
http://vietnamlambao.blogspot.fr/
http://vietnamlambao.blogspot.com/

http:// quanlambao.blogspot.de/
http:// quanlambao.blogspot.fr/
http:// quanlambao.blogspot.com/

http:// biendong.net/

http:// danlambaovn.blogspot.com/

http://www.saigonbao.com/

http://www.tinhue.com/

Kính chúc đồng bào luôn vững tâm trên bước đường diệt cộng sản cứu nước.

Sinh Viên Tổng Nổi Dậy

Anonymous said...

Với kiểu trấn an : "...(hồi cuối ĐHXI, có người nói tôi, ĐCS sẽ chọn 3D vì họ nghĩ rằng 3D ăn quá nhiều ở nhiệm kỳ 1, nên nhiệm kỳ 2 sẽ ít ăn hay không ăn tham nhũng nửa"Thời điểm đó tôi cũng nghe một số người nói như vậy.Lúc đó tôi cũng dứt khoán nói :"Nhìn mặt nó câng câng,ghét,có là đồ ngu thì mới nghĩ vậy ? thằng nào mới lên thì nó lại đều sẽ tham nhũng à ? thế thì cái đảng cầm quyền này hãy lật đổ mẹ nó đi,vì nó toàn bọn đểu,ăn cắp của dân ???" Đến giờ cái bọn ủng hộ cái lối suy nghĩ đó tóm lại cũng đều là bọn lừa cả và chúng nó thấy đúng:với bản chất của những thằng tham bao giờ cũng không đáy.

Anonymous said...

Neu biet thang nao moi len cung tham nhung sao ko diet tru me no di. Noi ma ko thay lam dc gi het. Chan

Anonymous said...

LÀM MỘT CUỘC ĐÀO TẨU LÀ "CAO" CỦA BỌN TỘI ĐỒ NÀY .NHƯNG ĐỂ CHÚNG THOÁT LÀ ĐẨNG LẠI CÓ TỘI VỚI DÂN MỘT LẦN NỮA

Anonymous said...

khi doi moi hang tram nha luat phap hop va quoc hoi hp met nghi bao nam troi ton bao tien cua nha nuoc cua nhan dan khong ra duoc dao luat cho phu hop . ngoi noi thanh noi tuong . bang tien si nay no kinh nguoi ma dau van hoan day.xin loi dan ta co thong minh khong. co nay ben thoi cuoc khong. co chap nhan cai moi sau doi moi nhanh khong ra nhap wto tot khong. theo cac chuyen gia nuoc ngoai la ok . vay cai gi lam cho dan toc nay. tut hau. co the ly do thi cac giao su tien si bao bien boc tach mo se ngon lanh hon ai het'nhung de viet nam phat trien trong tuong lai .xin thua rat it nguoi co lan an .hoac giao trinh .phai chang sau may chuc nam chung ta van khong bang thai lan. ma truoc kia thai lan monh duoc bang sai gon.tre con viet nam thich co ca co la 'thich do ngoai quoc 'thich du hoc nuoc ngoai. ma hoi nhap tot.cac lanh dao dang dan noi rat hay noi gi cung dung 'chi moi cai te nan tuoi thieu nien pham luat gia tang. tham nhung lam dung quyen hanh cho la binh thuong. noi thi nhieu lam. toi xin manh dan dua ra y kien .thua tat ca cac vi kien truc thuong tang va cac tien si giao su ke ca trong ngoai nuoc. co vi nao da co du an de viet nam sau 5 nam den 8 nam bang thai lan bay gio khong.day moi la cai dang noi . xa hoi chu nghia chi thanh cong khi ma kinh te doi song van minh hon tu ban thoi vay da ai dam nghi chua co sach luoc cu the chua . xin thua chac co di thi khong qua 5 nguoi .....

Anonymous said...

Kẻ nào tham nhũng tiền của người dân và đất nước thì cả họ nó chết!