Blogger Widgets

Monday, September 9, 2013

Đừng tàn ác với dân như thế!

QLB  
 - Theo dõi tình hình biến cố ở Giáo xứ Mỹ yên (Nghệ An ) trong mấy ngày qua tôi cảm thấy vô cùng xúc động.

Là một công dân già, 94 tuổi, tôi đã từng sống thời Pháp thuộc và trải qua mấy chế độ (Đệ Nhất và Đệ Nhị Công Hòa) tôi có thể khẳng định rằng: Không có một chế độ nào bạo ngược như chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN). Cái điều đáng nói là trong thời Pháp thuộc, một thời kỳ bị trị dưới ách thực dân của ngoại bang dị chủng cũng không thể xảy ra một việc như biến cố Giáo xứ Mỹ Yên, cũng không hề có những vi phạm tự do tín ngưỡng trắng trợn như chế độ CHXHCNVN ngày nay.

PGHH Thuần Túy chúng tôi trong 38 năm sau cùng này (1975-2013) cũng đã từng gánh chịu không biết bao nhiêu hành vi bạo ngược tàn ác của chế độ CHXHCNVN do đảng csVN (CS) lãnh đạo.

Ghê tởm nhất là công an (ca). Theo nguyên tắc căn bản CA là cơ quan quyền lực duy trì luật pháp , bảo đảm an ninh trật tự xã hội . . . nhưng công an của chế độ CHXHCNVN thì không phải vậy mà là một thành phần quyền lực có súng đạn, có dùi cui, có roi điện . . . sẵn sàng quất lên đầu dân nếu ai làm trái ý họ. Nằm mọp cho cs dẫm lên đầu, hay làm tay sai cho cs thì sống, ai làm ngược lại đường lối , chủ trương của cs hay chống đối cs thì phải bị đánh đập , bắt bớ tù đày, hay phải chết và nát cửa tan nhà . . . CA mà sử dụng xã hội đen trà trộn trong hàng ngũ để kiếm chuyện đánh đập những người có xu hướng chống cộng . Thật là một chủ trương ghê tởm/

PGHH xin chia sẽ nổi thống khổ của đồng bào Giáo xứ Mỹ Yên.

PGHH xin hoan nghinh tinh thầt bất khuất , kiên cường của đồng bào Giáo xứ Mỹ Yên, Mỹ Phương, Nghi Lộc, Nghệ An.

“Máu chảy ruột mềm”, trong tinh thần tương liên, tương ái, PGHH xin hiệp thông với Giáo Phận Mỹ Yên, nói riêng, và các Giáo Phẩm, Giáo xứ của Công Giáo trên con đường đòi hỏi công lý và Tự Do Tôn Giáo, nói chung.

Chúng ta là những người thấp cổ bé miệng trước họa “độc tài toàn trị”, chúng ta chỉ còn một niềm tin duy nhất là cầu nguyện các Đấng Chí Tôn cứu vớt chúng ta.

Ngày 08/9/2013 Giáo Hội PGHH Thuần Túy có tổ chức buổi lễ cầu an cho Giáo xứ Mỹ Yên.

PGHH Thuần Túy kêu gọi nhà cầm quyền cs hãy ngừng tay đồ tể “ĐỪNG QUÁ ÁC VỚI DÂN”.

-Hãy để cho Giáo xứ Mỹ Yên, Mỹ Phương, Nghi Lộc, Nghệ An được yên.
-Hãy trả tự do cho Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải.

Hằng ngàn công an, bộ đội các ông sử dụng để đàn áp đồng bào Giáo xứ Mỹ Yên cũng như đã vô số lần đàn áp PGHH Thuần Túy thật là hùng hậu, oai vệ, sát khí đằng đằng . . . Phải chi các ông sử dụng lực lượng hùng hậu đó để bảo vệ quê hương đất tổ thì đâu có mất Trường Sa, Hoàng Sa . . . 6 tỉnh phía Bắc VN đâu có bị xâm lấn . . . beauxit Tây Nguyên đâu có bị khai thác . . . v.v. . . và v.v. . .

Các ông lãnh đạo cộng sản ơi!

ĐỪNG QUÁ HÈN VỚI GIẶC . . . ĐỪNG QUÁ ÁC VỚI DÂN.
“HÃY QUAY LẠI ẮT THẤY BỜ”

PGHH Thuần Túy tha thiết và thành khẩn kêu gọi Thế Giới Tự Do, ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ, Liên Hiệp Châu Âuvà các nhân vật yêu chuộng Tự Do, Công Lý và Hoa2 Bình hãy dùng uy tín và khả năng của mình để chấm dứt những sự lộng hành của đảng csVN đã trắng trợn chà đạp các Công Ước Quốc Tế về Quyền Làm Người.

“Mắt Lấp Tai Ngơ’ của Thế Giới Tự Do là mặc nhiên khuyến khích chế độ CHXHCNVN tiếp tục chà đạp quyền làm người của 90 triệu dân con Hồng cháu Lạc, và mở đường cho những nước độc tài bạo ác khác.

NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI CỨU KHỔ CỨU NẠN QUẢNG ĐẠI LINH CẢM QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TÁT.

Ngày 09 tháng 9 năm 2913.

TM Giáo Hội PGHH Thuần Túy
Hội Trưởng Trung Ương
LÊ QUANG LIÊM

1 comment:

louielamson2000 said...

http://voatiengviet.com/content/giam-muc-giao-phan-vinh-to-cao-truyen-thong-nha-nuoc-bop-meo-su-that/1746163.html “Giám mục Giáo phận Vinh tố cáo truyền thông nhà nước bóp méo sự thật”
CÓ PHẢI CÔNG AN MẬT VỤ, QUÂN ĐỘI TỈNH NGHỆ - AN VÀ CÔN ĐỒ, GÀI BẪY NÉM ĐÁ, VU KHỐNG ĐỂ ĐÀN ÁP GIÁO DÂN XỨ MỸ YÊN. NGÀY 4-9-2013 ???

Luật rừng Cộng Sản Việt Nam đã áp dụng đối với: “Người Giáo Dân Công Giáo Việt Nam” từ xưa đến nay, (1954-1975-1995-2013) vẫn không thay đổi ???

Luật rừng Cộng Sản Việt Nam, cũng đã gây ra nhiều sự bất và công tội ác, cho nhiều thành phần khác trong xã hội Việt Nam xưa và nay. Điển hình như hiện nay, là giới nghiên cứu khoa học trí thức Việt Nam-. Giới Luật sư, Bác sĩ, Sinh viên,Nhà bất đồng chứng kiến, báo bloggers, Giáo dân Công Giáo và các Tôn Giáo Chính Thống..!
Dẫn chứng là đã có hàn trăm ngàn các vụ viêc tội phạm, của Công An CSVN đã thực hiện trong bao nhiêu năm qua, kể từ sau 1954 ở Miền Bắc. Sau 30-4-1975 ở Miền Nam, từ đến đến nay… Điển hình là cướp nhà tài sản, của người dân ở Sài Gòn Miền Nam sau 1975, cướp đất Nhà thờ, các Tu Viện Công Giáo…
Cộng thêm đó Công An CSVN cũng đã sử dụng các thủ đoạn, sở trường gây chia rẽ, phân hóa Giáo Hội Công Giáo Việt Nam trong hơn nửa thế kỷ qua. Nhất là sau ngày 30-4-1975…
Ngày nay hình ảnh của người Công An-Cảnh Sát của Đảng Cộng Sản Việt Nam gọi: “Công An Nhân Dân”. Đã bị người dân nghi ngờ, cảnh giác, phản đối, tức giận chồng chất và căm thù nữa??? Bao nhiêu vụ việc đàn áp bất công, oan trái thương đau mà Công An-Cảnh Sát, đã gây ra cho người dân oan. Cả trong quá khứ và hiện tại. Liệu có phương thuốc gì, để điều trị hàn gắn viết thương!? Khi nó đã in sâu trong tâm hồn, ý thức hệ và suy nghĩ của họ!?
Nếu đúng như vậy thì tương những gì sẽ xảy ra !? Thiết nghĩ người dân và các thế hệ trẻ ngày nay, họ đâu còn ngu mãi để ngồi nghe cái khẩu hiệu: “Muôn Năm--Sống Mãi--Vĩ Đại—Độc Tài—Bất Cộng Tham Nhũng—Rút Giây Kinh Nghiệm Hoài!!!”
Thiết nghĩ chính Công An Công Sản Việt Nam, đã tự đào sâu cái hố ngăn mắt cách lòng với nhân dân, phá hủy lòng tin của người dân và trong xã hội… Nhưng có lẽ họ cũng không quá mù quáng, để không nhận diện ra những vấn nạn này…
Củng cố thêm nhà tù nhiều họng súng!?
Rước ngoại bang vào đày đọa dân oan!?
Theo những con số thống ước lượng, được đăng tải trên Internet. Thì hiện nay ở Việt Nam, cứ khoảng 5 người dân, thì có một nhân viên An Ninh Cộng Sản theo dõi. Hệ thống Công An Trị được cài cấy từ Phường, Ấp, Xóm, Làng, Xã đến Huyện, Tỉnh. Thành Phố Trung Ương.

Ước tính có khoảng 7 triệu người. Cứ cho là 10 triệu nhân viên, tính cả Công An áo vàng, áo xanh.
Nếu để so sánh hệ thống mật vụ ở các nước Cộng Sản Châu Âu trước đây. Thì hệ thống mật vụ Công An Trị, của Cộng Sản Việt Nam ngày nay còn đông hơn nhiều…

NHÀ TÙ VÀ HỌNG SÚNG CỦA HỆ THỐNG CÔNG AN TRI VIỆT NAM. LIỆU CÓ THỂ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC NHỮNG VẤN NẠN TRONG MỘT XÃ HỘI TỤT HẬU VĂN HÓA GIÁO DỤC, ĐẦY RẪY SỰ BẤT CÔNG…?

Điều này xét ra thấy đúng như thực trạng hiện nay, ở trong xã hội Việt Nam. Qua bài viết của TGM Nguyễn Thái Hợp : “Băn khoăn cho một Việt Nam đen tối”

Vừa qua nghe một Luật sư Hà Nội nói trên đài BBC, cái ngôn từ hơi hám của Luật sư này, đả phá GM Nguyễn Thái Hợp!!! Theo nhận xét riêng của tôi, nó cũng giống Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Sơn phát biểu trên BBC về việc so sánh Cảnh sát Mỹ, với Công An Việt Nam!!! Và vu khống cho người Việt Ti Nạn (Việt Kiều Mỹ) đi biểu tình ngày 27-7-2013 ở Thủ Đô Washington D/C, vì được nhận tiền!!!