Blogger Widgets

Thursday, September 5, 2013

TP.HCM: Thi hành kỉ luật các lãnh đạo nhận lương ‘khủng’

QLB  - Chiều ngày 4/9, Thành ủy và UBND TP.HCM đã triển khai các quyết định thi hành kỉ luật đối với các lãnh đạo chủ chốt tại 4 Công ty công ích của TP.HCM.

Toàn bộ các thành viên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV và GĐ các Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh, TNHH MTV Công trình giao thông Sài Gòn, TNHH MTV thoát nước đô thị thành phố, TNHH MTV chiếu sáng công cộng TP.HCM đều bị kỉ luật về mặt Đảng, chính quyền và đình chỉ công tác trong đợt này, bao gồm các ông: Nguyễn Trọng Luyện, Lê Thanh Sơn, Trần Trọng Huệ, Trần Minh Hùng, Nguyễn Nhật Tấn, Phạm Văn Hiếu, Phạm Văn Vĩnh, Trần Thiện Hà.
Đây là các thành viên lãnh đạo tại 4 Công ty chuyên hoạt động trên lĩnh vực công ích đã nhận mức lương ‘khủng’ gây xôn xao, bức xúc trong dư luận trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đây cũng là các công ty 100% vốn sở hữu của Nhà nước, chịu sự chỉ đạo, quản lý từ UBND TP.HCM.

Nhân viên công ty Cây xanh nhiều người chỉ được ký hợp đồng thời hạn 2,5 tháng với mức lương bình quân 9 triệu đồng.

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM ra thông báo cho biết: Các sai phạm của những vị lãnh đạo nói trên là rất nghiêm trọng, chi trả tiền lương, thưởng tại đơn vị do mình quản lý sai quy định, sai phạm trong việc kí hợp đồng với người lao động, bớt xén tiền lương của công nhân để thêm tiền vào quỹ lương cho lãnh đạo….

Các mức kỉ luật dành cho các vị lãnh đạo nhằm tập trung kiểm điểm nghiêm khắc cán bộ theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4, đồng thời chấn chỉnh lại các hoạt động của những đơn vị nói trên. Đồng thời, TP.HCM cũng yêu cầu lãnh đạo của những đơn vị có sai phạm cần nộp ngay tiền chi lương sai quy định vào ngân sách Nhà nước, khôi phục lại các quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản yêu cầu Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội TP làm đầu mối, tổ chức các đoàn thanh kiểm tra việc chi trả chế độ tiền lương, thưởng của toàn bộ các đơn vị, Công ty của Nhà nước nằm trên địa bàn.

UBND TP.HCM cũng đề nghị Sở Tài Chính làm dự toán chi ngân sách cho việc chi trả lương, thưởng của những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công ích của thành phố trong 2 năm 2013, 2014.

Theo Soha

1 comment:

Anonymous said...

Nhan xet chuyen gi xay ra o TQ la se xay ra o VNam la DUNG

- Trung Quoc xu Bach Lai Hy danh don phu dau tham nhung
- Vnam theo duoi, dua tep riu ra de chung to cho dan chung thay la Dang ta cung thang tay voi tham mhung

van de la tep riu,
Khi nao dua phe canh NG Tan Dung ra xu ??? a long way from home

Chac